ผู้เขียน หัวข้อ: มีบุตรยากปัญหาที่เยอะขึ้นในสังคม  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

10-11-2018 , 01:48:12
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3283
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

มาถึงเดี๋ยวนี้ คนไหนกันจะคิดถึงว่าประเทศไทยเรา จะเริ่มมีปัญหาสภาวะมีลูกยาก กันเยอะขึ้นเรื่อยๆได้เรื่อยเป็นเงาตามตัว ซึ่งเกิดเรื่องน่าตกใจมาก ถ้าเกิดมองจากสถิติแล้ว จะพบว่ามีแฟนที่แต่งงานกันในปัจจุบันนี้ มีจำนวนการมีลูกน้อยลงเรื่อยๆส่วนนึงนั่นก็มีเหตุมาจากการยอมจำนน พร้อมใจ ที่จะไม่มี ต้นสายปลายเหตุที่ไม่ได้อยากต้องการมีลูก สำคัญๆก็อาจจะเป็นเรื่องกับเหตุผลเรื่องของต้นเหตุทางด้านเศรษฐกิจเป็นหลัก หรือไม่อีกกรณีหนึ่งก็คือ เรื่องที่เกี่ยวข้องกับการไม่อยากมีภาระติดพันหรือมีห่วงมาเพิ่มในชีวิต แต่ว่าปัจจัยสำคัญหรือหัวข้อสำคัญๆเลย ที่ทำให้มีลูกยากซึ่งก็คือเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการที่แต่งงานกันช้าลง ทำให้สภาวะด้านของสุขภาพและก็ความพร้อมเพรียงของคนรัก ลดลงตามไปด้วย ซึ่งเป็นเหตุให้เกิดอาการหรือปัญหา การมีบุตรยาก มีลูกยาก ตามมาเป็นเงาตามตัวเป็นต้นว่าปัจจุบันนั้นเอง

ถ้าเกิดดูจากสถิติจะเจอได้ว่า ปัจจุบันนี้นั้นมีจำนวนเด็กเกิดใหม่ ปีและไม่ถึง 1 ล้านคน ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าตกใจ และน่ากังวลมหาศาล ในประเทศไทย เพราะแม้สถิติยังเป็นอย่างนี้ ก็คือจะนับวันลดน้อยลงเรื่อยตราบจนกระทั่งน้อยลงต่ำยิ่งกว่า 5 แสน ซึ่งจะเข้าขั้นวิกฤตของสภาพการณ์การเติบโต อย่าลืมว่า การมีบุตรในปัจจุบันนั้น มีผลไปถึงการพัฒนาประเทศในอนาคตด้วย หากว่ามีแม้กระนั้นจำนวนเด็กน้อยลง แต่ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นนั้นก็คือ เรื่องของผู้สูงวัย ยังมีจำนวนเยอะขึ้นเรื่อยๆอยู่ เนื่องด้วยวิวัฒนาการทางด้านเทคโนโลยี การแพทย์การรักษาต่างๆ ก็เลยทำให้คนแก่ยืน มากยิ่งขึ้น ซึ่งจะสวนกันอย่างแจ่มแจ้ง และจะมีผลทำให้สภาพโดยรวม ของธรรมชาติเปลี่ยนแปลงไปด้วย

ด้วยเหตุดังกล่าวแล้วสภาวะการมีลูกยาก ก็เลยเป็นเรื่องหนึ่ง ที่ควรจะจำเป็นต้องตระหนัก และก็รีบปรับแก้กันอย่างเร่งด่วน เลยทีเดียว วันนี้พวกเราจะมาดูกันว่าปัจจัยหลักๆที่นำไปสู่ภาวการณ์มีบุตรยากนั้น เกิดจากอะไรได้บ้าง อย่างแรกเลยคุณสุภาพสตรี ที่มีปัญหามีลูกยากนั้น บางครั้งอาจจะจำต้องมาดูกันจริงๆว่า อันที่จริงแล้วปัญหาเกิดจากฝ่ายหญิงหรือชายหรือในบางครั้งบางคราว อาจจะเกิดจากทั้งสองเลยก็ได้ อย่างเดียวกัน แต่ถือเป็นส่วนน้อยเลยทีเดียว เพราะเหตุว่าโดยส่วนใหญ่ อาจจะเกิดจากฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง มีความไม่พร้อมมากกว่า จะหายากกรณีที่ทั้งสองฝ่าย มีความไม่พร้อมทั้งคู่ ซึ่งกรณีนี้จะปรับปรุงได้ยากมากยิ่งขึ้นอีกหน่อยนึง ที่นี้เรามาเอ่ยถึงกรณีที่ ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง มีความไม่พร้อมแค่ฝ่ายเดียวกันก่อน ตัวอย่างเช่นฝ่ายหญิงโดยหลักๆแล้ว ข้างหญิงหากมีความไม่พร้อม ก็จะมีต้นเหตุจากเรื่องของสุขภาพและก็ของอายุของข้างหญิงนั่นเอง ในกรณีที่ไม่พร้อมนั้น มีความหมายว่าเมื่อหญิงอายุ 40 ขึ้นไปแล้ว จะมีปัญหาสภาวะ การมีบุตรยากเยอะขึ้นเรื่อยเป็นเงาตามตัว คือเรื่องธรรดา เพราะความแข็งแรง หรือสุขภาพต่างๆจะเริ่มเสื่อมลง แม้กระนั้นอย่าพึ่งท้อใจ หรือแปลว่าจะไม่มีวันมีลูกได้นะคะ ยังสามารถมีได้อย่างไม่ต้องสงสัย เพียงแต่ว่าควรจะมีการดูแล อย่างใกล้ชิด รวมทั้งให้คำปรึกษาจากคุณหมอ เพื่อจะได้ทานยาบำรุง และการดูแลรักษาสุขภาพอย่างเต็มเปี่ยม เพื่อที่ลูกน้อยที่คลอดออกมา จะได้สมบูรณ์แข็งแรง สมอปิ้งที่เราตั้งใจไว้

อีกกรณีหนึ่งคือ ฝ่ายชายมีความไม่พร้อม กรณีนี้ก็เช่นกัน อาจจะมีการเกิดจากความเคร่งเครียด หรือเกิดขึ้นได้เนื่องมาจากอายุของฝ่ายชายได้เช่นเดียวกัน ทำให้อ สุจิของฝ่ายชาย มีความไม่พร้อมไม่สมบูรณ์พอ ที่จะไปผสมกับไข่ ใน รังไข่ทำให้ตั้งท้องได้ อย่างนี้ก็ยังมีทางปรับแก้ได้อย่างไม่ต้องสงสัย ขอเพียงแต่รู้จักขอคำแนะนำคุณหมอ หรือทานวิตามินและก็ดูแลรักษาสุขภาพร่างกาย อย่างแม่นยำ ก็จะสามารถกลับมามีบุตรได้ อย่างไม่ต้องสงสัยจ้ะ

ในกรณีที่กล่าวไปนี้ เป็นกรณีหรือเป็นเปอร์เซ็นต์ ที่จำนวนไม่ใช่น้อย กำเนิดทำให้มีภาวการณ์มีลูกได้ยาก ด้วยเหตุดังกล่าวแล้วหากคนไหนกันแน่รู้ว่าปรับปรุงได้ หรือมีสาเหตุจากต้นเหตุต่างๆกลุ่มนี้แล้ว ขอให้มีกำลังใจรวมทั้งรู้ได้ว่า คู่แต่งงานที่มีปัญหา มีลูกยาก จากเรื่องของอายุและสุขภาพนั้น สามารถกลับมาทำให้มีลูกได้อย่างแน่แท้ เพียงแค่จำต้องเข้าใจรวมทั้งดูแลตนเองหน่อย เปลี่ยนแปลงพฤติกรรมกันอย่างเต็มเปี่ยม เพื่อจะได้มีลูกน้อยสมใจอยากนะคะ

เครดิต : http://www.babyinorder.com/มีลูกยาก

Tags : มีลูกยาก ทำไงดี