ผู้เขียน หัวข้อ: 4 ปัจจัยของการเลือกทำ ประกันภัยรถยนต์  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

09-11-2018 , 10:51:17
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 30684
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ปัจจุบันนี้อุบัติเหตุจราจรเป็นเรื่องซึ่งปรากฏได้ง่ายมากๆ ในชีวิตประจำวันของคุณ ไม่ว่าจะเป็นอุบัติเหตุรถชนเล็กน้อย หรือการเกิดอุบัติเหตุรุนแรงซึ่งส่งผลให้อาจบาดเจ็บจนต้องโรงพยาบาท ทั้งนี้เพราะรถจดทะเบียนใหม่มีจำนวนเพิ่มขึ้นทุกปี ขณะที่พฤติกรรมคนขับขี่ด้อยลงเรื่อยๆ เพราะฉะนี้การมี ประกันภัยรถยนต์ ก็ช่วยให้ความคุ้มครองในยามเกิดอุบัติเหตุได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นปัจจุบันไม่มีแบบ ประกันภัยรถยนต์ ซึ่งเหมาะสำหรับประชาชนทุกๆคน ด้วยเหตุว่าปัจจัยในชีวิตแต่ละท่านนั้นต่างกันไป รวมทั้งการทำประกันรถก็มิได้มีสูตรที่คงที่ สิ่งสำคัญคือ การเลือกเฟ้นอย่างไรให้เหมาะกับตัวท่านและประหยัดเงินให้ได้เยอะที่สุด กระนั้นพวกเราจะต้องเลือกซื้อโดยคำนึงถึงสิ่งไรกันบ้าง เรามีคำตอบ
1.งบที่จ่ายไหว
ทั้งนี้เบี้ยจะมากหรือน้อยขึ้นกับ เงื่อนไขความดูแลที่คุณปรารถนา เหตุฉะนี้ ประการแรกคือคุณสมควรกะเกณฑ์งบประมาณเบี้ยซึ่งสามารถที่จะชำระได้โดยไม่เกินกำลังเป็นสิ่งข้อสำคัญอย่างยิ่งเวลาซื้อหา ประกันภัยรถยนต์ โดยปรกติแล้วคนเรามักเลือกซื้อ ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกที่สุด พร้อมทั้งต้องการได้ผลตอบแทนมากที่สุด
แต่ในความเป็นจริงแล้วยังมีอีกหลายปัจจัยซึ่งท่านต้องเทียบเคียงพร้อมทั้งเลือกด้วยตัวเอง การซื้อ ประกันรถยนต์ ประเภท 1 ก็มิได้มีราคาสูงเสมอไป ด้วยเหตุว่ามีหลายๆวิธีที่คุณสามารประหยัดเบี้ยได้หลายทาง ขึ้นกับข้อตกลงของแต่บริษัทจะดีไซน์ออกมา ตัวอย่างเช่น การกำหนดชื่อคนขับ การเลือกชำระค่าเสียหายชั้นแรก ลดเงินเอาประกัน โดยก่อนซื้อท่านควรจะไถ่ถามจากตัวแทนขายให้เขาออกแบบรูปแบบ ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกที่สุดที่เหมาะสมส่งให้คุณได้พิจารณาก่อน
2.พฤติกรรมการขับรถ
หากเพื่อนๆมั่นใจฝีมือการขับรถของตัวเองว่า ขับรถดี ไม่ชนบ่อย สามารถที่จะเลือกข้อตกลงจ่ายส่วนแรก เพื่อที่จะปรับลดเบี้ยให้ลดลง ท่องเที่ยวบ่อยเพียงใด ขับทำงานเมืองบ่อยหรือไม่ มีการใช้รถยนต์มากน้อยเพียงใด ด้วยเหตุว่ายิ่งคุณขับรถไม่มากก็สามารถจ่ายเบี้ยน้อยๆได้ ยิ่งไปกว่านี้นิสัยการขับรถก็เป็นปัจจัยต้นๆ  หากเพื่อนๆขับไม่ค่อยระมัดระวัง โปรดปรานชนเสาไฟฟ้าเป็นประจำ ก็สมควรเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์ ชั้น 1 หรือชนิด ประกันรถยนต์ มีข้อกำหนดเพิ่มเติมเอาไว้ก่อน
3.จำนวนปีของรถเก๋ง
คือปัจจัยหนึ่งในการซื้อหา โดยส่วนใหญ่แล้วรถป้ายแดง หรือรถอายุการใช้งานน้อย มักเลือกที่จะทำประกันรถยนต์ชั้น 1 แต่การเลือกซื้อประเภทมีข้อกำหนดก็ช่วยลดเบี้ยได้ ส่วนรถที่ใช้งานมานานขึ้นอยู่ที่อายุปีของรถเหล่านั้น หากว่าใช้มามากกว่า อายุ 10 ปี ก็สามารถเลือกทำได้เพียงแค่ ประกันรถยนต์ ประเภท 3 เพียงนั้น ขึ้นอยู่กับบริษัทประกันด้วยจะเสนอรับทำประกันหรือไม่ แต่ถ้าหากเป็นไปได้อย่างต่ำที่สุด รถคุณควรมีประกันชั้นใดก็ได้คุ้มครองไว้ เพื่อสร้างความสบายใจขณะเดียวกันเอาไว้รับค่าใช้สอยหากมีเหตุจำเป็นจริงๆ
4.โอกาสเสี่ยงรถหายหรือไฟไหม้
ความเสี่ยงหายเองก็มีความสำคัญเหมือนกัน เนื่องจากในปัจจุบันจำนวนรวมรถยนต์ซึ่งสูญหายมีตัวเลข 2,952 กว่าคดี แต่สามารถที่จะทวงคืนได้แค่เพียง ร้อยละ 10 แค่นั้น ข้อสำคัญซึ่งไม่เพียงแต่เลือกติดอุปกรณ์ป้องกันรถยนต์หายแล้ว ยังสมควรทำประกันภัยรถยนต์ ประเภท 2 ไว้ด้วย แต่ถ้าหากเพื่อนๆแน่ใจว่าความเสี่ยงรถสูญหายน้อยมากๆ ขณะเดียวกันรถของคุณเองก็ไม่ได้ติดตั้งก๊าซ ไม่มีความเสี่ยงเรื่องอัคคีภัย และมีซ่อมแซมเอาใจใส่อย่างถูกต้อง ก็สามารถประหยัดเบี้ยประกันด้วยการเลือกใช้ประกันชั้น 3 หรือ ประกัน 3 พลัส ก็ว่าไป แม้กระนั้นถ้าหากกำลังทรัพย์ถึง ขอให้ทำประเภท 1 เอาไว้ดีที่สุด
สุดท้ายนี้เพื่อนๆควรพิจารณา ความมั่นคงและเครดิตของธุรกิจ ประกันรถยนต์ มีโควตาอู่พันธมิตรมากแค่ไหน ศูนย์บริการครอบคลุมเพียงใด และเรื่องซึ่งจำเป็นต้องใส่ใจอย่างมากมาย นั่นก็คือ การให้บริการ ความไวในการเคลม ถ้าปรากฏเหตุรถชนจริงๆ  ยิ่งถ้าหากคุณจะต้องรอคอยเจ้าหน้าที่ประกันเดินทางมาที่เกิดเรื่อง 2-3 ชั่วโมง ท่านจะเสียเวล่ำเวลาทำเงินไปเกือบทั้งวัน เพราะฉะนั้น ควรใส่ใจอย่างมากตอนเลือกบริษัทประกัน คุณจะได้ไม่ต้องมานั่งเจ็บช้ำน้ำใจภายหลัง
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกสุดๆ

เครดิตบทความจาก : http://www.my-insure.com/

Tags : ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกๆ,ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกที่สุด