ผู้เขียน หัวข้อ: ทัวร์ 4 เกาะกระบี่ อัญมณีแห่งท้องทะเล  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

08-11-2018 , 15:18:31
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 30871
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ทัวร์ 4 เกาะกระบี่ อัญมณีแห่งท้องทะเล
 

 

 
เมื่อพูดถึงเมืองท่องเที่ยวทางภาคใต้ กระบี่ถือเป็นอีกจังหวัดที่มีไฮไลต์สำคัญมากมายโดยเฉพาะคนรักท้องทะเลต้องห้ามพลาดการซื้อทัวร์กระบี่ไปสัมผัสกับความงดงามสักครั้งในชีวิต
และทัวร์กระบี่ที่ขึ้นชื่อมากที่สุดคงหนีไม่พ้น ทัวร์ 4 เกาะกระบี่ นักท่องเที่ยวจะมีโอกาสได้สัมผัสกับสิ่งต่าง ๆ โดยเฉพาะ Unseen in Thailand อย่างทะเลแหวก ว่าแล้วลองตามมาเที่ยวไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าครับ
 
สำหรับคนที่ซื้อทัวร์กระบี่เพื่อมาท่องเที่ยวยังท้องทะเลอันดามันแห่งนี้ส่วนใหญ่นิยมเลือกซื้อทัวร์ 4 เกาะกระบี่เนื่องจากมีราคาไม่แพงและได้ท่องเที่ยวในจุดสำคัญของทะเลกระบี่ครบถ้วน
โดยทัวร์ 4 เกาะกระบี่จริง ๆ มันก็มีด้วยกันหลายทริปนะครับ แต่บทความนี้จะพาทุกท่านไปทริปที่พบเจอกับ Unseen in Thailand อย่างทะเลแหวกด้วย จะมีความน่าสนใจอย่างไรบ้าง มาติดตามพร้อม ๆ กันได้เลย
 
เริ่มกันที่ Unseen in Thailand อย่าง ทะเลแหวก ซึ่งถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันขึ้นชื่อมาก ๆ ของกระบี่ หากมาในช่วงเวลาที่น้ำลดจะเกิดลักษณะเป็นสันทรายที่เชื่อมต่อกัน
เหมือนทางเดินไปยัง 3 เกาะประกอบไปด้วยเกาะไก่, เกาะทับ และเกาะหม้อ จากนั้นแนวสันทรายจะหายไปเมื่อน้ำค่อย ๆ ขึ้น
 
มาต่อกันที่เกาะไก่ เกาะไก่หรือเกาะด้ามขวาน จะมีกิจกรรมอย่างการดำน้ำตื้นเพื่อสัมผัสกับความสวยงามของสัตว์ทะเลและปะการัง เหตุผลที่เรียกว่าเกาะไก่เนื่องจากเกาะแห่งนี้มีลักษณะเป็นเกาะหินปูน
เมื่อมองจากไกล ๆ จะเหมือนกับหงอนไก่ที่ชูคอออกมาจนถูกเรียกกันว่าเกาะไก่
 
จากนั้นจะไปแวะทานอาหารกลางวันกันที่เกาะปอดะครับ เกาะที่ถูกยกว่ามีหาดทรายสวยงามที่สุดของกลุ่มเกาะหน้าหาดอ่าวนาง ขาวละเอียด นุ่มเท้า สามารถลงไปเล่นน้ำทะเลได้แบบสบาย ๆ ถือว่าพักผ่อนก่อนลุยกันต่
 
เกาะต่อมาชื่อเกาะปอดะเป็นเกาะหินปูนกลางทะเลที่นักท่องเที่ยวจะได้มีโอกาสดำน้ำอีกครั้งเพื่อชมความงดงามของท้องทะเลอันดามัน หากโชคดีจะได้เจอปลาสายพันธุ์แปลก ๆ หายากด้วย
 
ปิดท้ายด้วยถ้ำพระนาง อ่าวไร่เลย์ เป็นสถานที่สำหรับการปีนหน้าผา พายเรือแคนู พร้อมมานมัสการศาลพระนางเพื่อความเป็นสิริมงคล ยิ่งถ้ามาถึงช่วงใกล้ ๆ ดวงอาทิตย์ตกดินจะเป็นอะไรที่โรแมนติกสุด ๆ ไปเลย
หรือใครที่เข้าไปในถ้ำเมื่อมองออกมาจะพบเห็นหินงอกหินย้อยงดงามเกินบรรยาย
 
ต้องบอกว่าการซื้อทัวร์กระบี่อย่าง ทัวร์ 4 เกาะกระบี่ เป็นอะไรที่คุ้มค่ามากจริง ๆ เพราะได้พบเจอกับความงดงามของเมืองไทยที่มักบอกกันบ่อย ๆ ว่าไม่ไปไม่รู้
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เที่ยวกระบี่

Tags : ทัวร์4เกาะ,ทะเลแหวก,เที่ยวกระบี่