ผู้เขียน หัวข้อ: เต้าหู้นึ่งซอสโชยุ อาหารเพื่อสุขภาพ ง่าย ๆ รสชาติระดับเทพ  (อ่าน 10 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

08-11-2018 , 11:10:48
  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 185
    • ดูรายละเอียด

สายสุขภาพต้องเจอเมนูเต้าหู้นึ่งซอสโชยุ เนื้อนุ่มหอมกลิ่นถั่วเหลือง ชูรสด้วยซีอิ๊วญี่ปุ่น อิ่มเบา ๆ ย่อยง่ายพุงยุบ

เอาใจคนรักเมนูเต้าหู้ ลดน้ำหนัก โดยเฉพาะเต้าหู้ญี่ปุ่นที่หลายคนจับเอามาทำเมนูเต้าหู้เย็นซอสโชยุ ลองเปลี่ยนสไตล์นำไปนึ่งร้อน ๆ อร่อยไปอีกแบบดีไหม กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำเต้าหู้นึ่งซอสโชยุ หรือ เต้าหู้นึ่งซีอิ๊วญี่ปุ่น ที่จับเต้าหู้นิ่มไปนึ่งกับซอสโชยุ กินเพียว ๆ ก็อร่อย หรือจะจับคู่กับชุดข้าวหมูทอดทงคัตสึ ก็ไม่ว่ากัน จะรอช้าอยู่ทำไมไปซื้อเต้าหู้ญี่ปุ่นรอเลยค่ะ

ส่วนผสม เต้าหู้นึ่งซอสโชยุ

• ไช้เท้าขูด
• เกลือเล็กน้อย
• เต้าหู้ขาวแบบนิ่ม
• ซุปมิโสะ (วิธีทำซุปมิโสะ)
• ซอสโชยุ
• น้ำมันงา
• น้ำตาลทราย
• ต้นหอมญี่ปุ่นซอย

วิธีทำเต้าหู้นึ่งซอสโชยุ

1. ขูดไช้เท้าแล้วบีบน้ำออก นำไปขยำกับเกลือเล็กน้อยแล้วบีบน้ำออกให้หมดอีกครั้ง เตรียมไว้สำหรับโรยหน้า

2. ตัดเต้าหู้ออกเป็นชิ้น ๆ ใส่ลงในถ้วยสำหรับนึ่ง ตักน้ำซุป (สำหรับทำซุปมิโสะ) ลงไปเล็กน้อย


เต้าหู้นึ่งซอสโชยุ อาหารเพื่อสุขภาพ ง่าย ๆ รสชาติระดับเทพ  ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ http://thetastefood.com/อาหารเพื่อสุขภาพ/