ผู้เขียน หัวข้อ: เมนส์น้ำมันเหลืองที่คุณควรได้ไใช้ทุเลาอาการเวียนหัวหัว หน้ามืดตาลาย อาเจียนอ้วก  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

12-10-2018 , 18:37:59
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 34339
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด


องค์ประกอบน้ำมันเหลือง เกล็ดสะระแหน่ คือ มีฤทธิ์เย็น ทุเลาอาการตาลายศีรษะ หน้ามืดตาลาย อ้วกคลื่นไส้ ช่วยทำให้ร่างกายสดชื่นตื่นตัว ทุเลาอาการหวัด คัดจมูก แก้ไอ แก้ไข้ ลดผู้กระทำระหายน้ำ ลดอาการเกร็งของกล้าม ขับฉี่ ขับรอบเดือน นอกจากนี้กลิ่นหอมๆของมันยังช่วยความเครียดลดลงแล้วก็แก้ปวดศีรษะได้ ทุเลาลักษณะของการปวดศีรษะ ช่วยขับลม ทุเลาอาการท้องอืด ท้องเฟ้อ จุกเสียดแน่น รวมทั้งมักใช้แต่งกลิ่นและรสยา ตัวอย่างเช่น ยาฉาบกระเพาะอาหาร ทั้งยังมีฤทธิ์เป็นยาชาเฉพาะที่อย่างอ่อนๆลดการบวมของหลอดเลือดที่จมูก แล้วก็ลดลักษณะของการปวดต่างๆภายในร่างกาย สารนี้เมื่อสัมผัสกับผิวหนังทำให้มีความรู้สึกเย็น
องค์ประกอบ น้ำมันเหลือง พิมเสน ถึงแม้ว่าพิมเสนจะสกัดได้มาจากต้นไม้แต่ ตามตำรายาแผนโบราณ จัดว่าพิมเสน เป็นจำพวกธาตุวัตถุ ไม่ใช่ พืชวัตถุ แพทย์แผนโบราณใช้พิมเสนเป็นยาขับเหงื่อ ขับเสลด กระตุ้นการหายใจ กระตุ้นสมองบำรุงหัวใจ ใช้เป็นยาหยุดความกระวายกระวน ทำให้ง่วงซึมบรรเทาอาการกลยุทธ์ปวดเมื่อยคลายเส้นการอบสมุนไพร
องค์ประกอบ น้ำมันเหลือง การบูร คือการบูรมีรสร้อนปร่าเมา ใช้ทาเช็ดนวดอาการปวด บวมเคร็ด ขัดยอก แพลง กระตุก ปวดข้อ ปวดเส้นประสาท ลดรอยผิวหนังแตก แก้พิษแมลงต่อย แล้วก็โรคผิวหนังเรื้อรัง เป็นยาที่ใข้เพื่อการฆ่าเชื้ออย่างอ่อน ขับเหงื่อ ขับเสมหะ ขับเยี่ยว แก้ไข้หวัด รวมทั้งขับลม บำรุงธาตุ บำรุงกำหนัด ยากระตุ้นหัวใจ บำรุงหัวใจ เอามาผสมเป็นขี้ผึ้ง เป็นยาร้อน ใช้ทาแก้เพื่อลดพิษอักเสบเรื้อรัง ปวดยอกตามกล้าม สะบักจม ทรวงอก ปวดร้าวตามเอ็น โรคปวดผิวหนัง รอยผิวแตกในฤดูหนาว แก้พิษสัตว์กัดต่อย วางในห้องหรือตู้เก็บเสื้อผ้าไล่ยุงและก็แมลง
ส่วนประกอบ น้ำมันเหลือง น้ำมันกานพลู คือ เป็นยาชาเฉพาะที่ ลดลักษณะของการปวดฟัน โดยใช้สำสีชุบเอามาอุดที่ฟัน หยุดอาการกระตุก ตะคิว ขับผายลม แก้เจ็บท้อง แก้ท้องเฟ้อ ผสมยากลั้วคอ ขับลม แก้ท้องอืดท้องเฟ้อ ท้องร่วง แก้ไอ ฆ่าเชื้อโรค ลดอาการชาปลายมือปลายตีน บรรเทาอาการจากแมลงสัตว์กัดต่อย แก้โรคลมหยุดปวด ใช้ผสมกับ เมนทอล เมทิลซาลิไซเลต เป็นยานวดลดลักษณะของการปวดบวมช้ำ
องค์ประกอบ น้ำมันเหลือง น้ำมันระกำ (Methyl Salicylate) เป็นใช้เป็นยายับยั้งปวดจำพวกใช้เฉพาะที่สำหรับลดลักษณะของการปวดต่างๆที่ไม่รุนแรง ยกตัวอย่างเช่น ปวดข้อ ปวดกล้ามเนื้อจากอาการตึงหรือเคล็ด ข้อต่ออักเสบ ช้ำ หรือปวดหลัง ฯลฯ โดยยานี้จะช่วยทำให้ปรับคนเจ็บรู้สึกเย็นรอบๆผิวหนังในทีแรกๆ ต่อจากนั้นจะเริ่ม อุ่นขึ้น ซึ่งช่วยเบนความสนใจจากการรู้สึกถึงอาการปวด น้ำมันระกำมีกลไกการออกฤทธิ์ โดยตัวยาจะทำการกระตุ้นปลายประสาทที่รับความรู้สึกถึงความร้อน - อบอุ่น ทำให้ร่างกายมีการตอบสนองต่อการบรรเทาอาการปวดลดน้อยลง ทำให้เกิดความรู้สึกถึงฤทธิ์การรักษาตามสรรพคุณในการศึกษาฤทธิ์ทางเภสัชยังเจออีกว่าน้ำมันระกำสามารถต้านทานอาการปวดบวมแล้วก็อักเสบ แถมมีฤทธิ์เป็นยาชาแบบอ่อนๆและก็มี pH เป็นกรด ออกจะแรง และก็มีโมเลกุลแบบ BHA ด้วย มีฤทธิ์เป็นยาปฏิชีวนะแบบอ่อนๆทำให้หยุดแบคทีเรียที่ผิวหน้าได้มักใช้ในอุตสาหกรรมผลิตยา แอสไพริน ซาลิโซเลต แล้วก็ยาสำหรับใช้ในการฆ่าเชื้อ นอกเหนือจากนี้ยังคงใช้เมทิลซาลีไซเลตในอุตสาหกรรมอื่นๆอีกอย่างเช่น เป็นส่วนประกอบในผลิตภัณฑ์ต่างๆได้แก่ ยาสีฟัน แป้งฝุ่น ยาหม่องอุตสาหกรรมย้อมสี น้ำหอม ฯลฯ
ข้อมูลที่ได้รับมาจาก เชียงดาวเฮิร์บ

Tags : น้ำมันเหลือง,น้ำมันเหลือง