ผู้เขียน หัวข้อ: ประกันรถยนต์ราคาถูกๆ เลือกซื้อเช่นไรให้ลงตัวกับคุณ บทความนี้มีคำตอบ  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

12-10-2018 , 13:05:49
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 34739
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ปัจจุบันอุบัติเหตุจราจรกลายเป็นเรื่องซึ่งเกิดขึ้นได้ง่ายมากๆ ในทุกวันของคุณ ทั้งการเกิดอุบัติเหตุรถชนเล็กน้อย และอุบัติเหตุใหญ่ที่เป็นเหตุให้อาจบาดเจ็บจนต้องโรงพยาบาท เพราะว่ารถจดทะเบียนใหม่มีจำนวนเพิ่มขึ้นทุกปี ขณะที่นิสัยผู้ขับรถแย่ลงทุกวันๆ ดังนี้การทำ ประกันภัยรถยนต์ ก็ช่วยให้ความคุ้มครองในยามเกิดอุบัติเหตุได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นปัจจุบันไม่มีชนิด ประกันภัยรถยนต์ ที่เหมาะกับประชาชนทุกๆคน ทั้งนี้เพราะปัจจัยในชีวิตแต่ละท่านนั้นไม่เหมือนกัน รวมทั้งการสั่งซื้อประกันรถก็มิได้มีเคล็ดลับแน่นอน สิ่งสำคัญนั่นก็คือ การเลือกแบบไหนให้เหมาะกับตัวคุณและประหยัดค่าเบี้ยให้มากที่สุด แล้วเราจะต้องเลือกโดยคิดถึงสิ่งไรบ้าง เรามีคำตอบ
 
1.ค่าเบี้ยแต่ละปี
 
ทั้งนี้ค่าเบี้ยประกันจะสูงหรือต่ำขึ้นอยู่กับ ข้อกำหนดประกันที่เพื่อนๆอยากได้ เพราะฉะนั้น ประการแรกนั่นก็คือท่านควรจะกำหนดงบเบี้ยซึ่งสามารถจ่ายได้ไหวในแต่ละปีเป็นปัจจัยที่สำคัญที่สุดในการซื้อ ประกันภัยรถยนต์ โดยปรกติแล้วคนเราโดยมากทำ ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกที่สุด พร้อมทั้งต้องการได้ความคุ้มครองมากที่สุด
 
ถึงกระนั้นในความเป็นจริงแล้วยังประกอบด้วยอีกหลายปัจจัยซึ่งท่านจำต้องเทียบเคียงและตัดสินใจ การสั่งซื้อ ประกันรถยนต์ ชั้น 1 ก็มิได้มีราคาแพงกว่าประเภทอื่นเสมอไป ด้วยเหตุว่ามีหลากหลายวิธีที่สามารถลดเงินค่าเบี้ยประกันลงได้อย่างมาก ขึ้นอยู่ที่เงื่อนไขของแต่บริษัทเป็นคนกะเกณฑ์ ตัวอย่างเช่น การระบุตัวผู้ขับขี่ เลือกจ่ายค่าเสียหายส่วนแรกร่วมกับประกัน การปรับลดเงินเอาประกัน โดยก่อนซื้อท่านควรซักถามจากผู้แทนให้เขาดีไซน์แบบ ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกที่สุดที่ลงตัวส่งให้คุณได้พิจารณาก่อน
 
2.นิสัยการขับขี่
 
ถ้าหากคุณมั่นใจฝีมือการขับขี่ของตัวเองว่า ขับขี่ดี ไม่ชนเป็นประจำ อาจเลือกซื้อเงื่อนไขชำระค่าเสียหายส่วนแรก เพื่อที่จะปรับลดเงินค่าเบี้ยประกันให้ลดน้อยลง เดินทางบ่อยเพียงใด ไปต่างเมืองบ่อยหรือเปล่า มีการใช้รถมากน้อยปานใด เพราะว่ายิ่งหากคุณขับขี่น้อยก็อาจจะเลือกจ่ายเบี้ยให้น้อยลงได้  นอกจากนี้นิสัยการขับรถก็มีความสำคัญอันดับต้นๆ หากท่านขับรถไม่ชำนาญ ชอบกระทบเสาเป็นประจำ ก็ควรเลือกประกันภัยรถยนต์ ประเภท 1 และชนิด ประกันรถยนต์ มีข้อตกลงพิเศษป้องกันไว้ก่อน
 
3.อายุปีรถเก๋ง
 
เป็นปัจจัยหนึ่งในการซื้อ โดยส่วนมากแล้วรถมือหนึ่ง หรือรถอายุการใช้งานน้อย มักจะเลือกที่จะทำประกันภัยรถประเภท 1 แต่กระนั้นการเลือกทำประกันประเภทมีข้อตกลงก็มีส่วนช่วยปรับลดเงินค่าเบี้ยประกันได้ ทางด้านรถยนต์ค่อนข้างเก่าขึ้นอยู่กับอายุปีของรถเหล่านั้น ถ้าใช้มามากกว่า 10 ปี ก็อาจจะทำได้เพียงแค่ ประกันรถยนต์ ประเภท 3 อย่างเดียว ขึ้นอยู่ที่บริษัทจะเสนอรับหรือไม่รับ แต่ถ้าหากเลือกได้อย่างน้อยที่สุด รถคุณสมควรมีประกันภัยรถชั้นใดก็ได้คุ้มครองไว้ เพื่อก่อให้เกิดความอุ่นใจขณะเดียวกันรองรับค่าซ่อมค่ารักษาต่างๆ กรณีประสบอุบัติเหตุจริงๆ
 
4.โอกาสเสี่ยงรถหายหรือไฟไหม้
 
ความเสี่ยงหายเองก็มีความสำคัญเช่นเดียวกัน เพราะยุคปัจจุบันปริมาณรถซึ่งสูญหายมีปริมาณ 2,952 กว่าคดี แต่กระนั้นสามารถที่จะทวงคืนได้เพียงแค่ ร้อยละ 10 เท่านั้น สิ่งสำคัญนอกจากติดอุปกรณ์ล็อครถยนต์แล้ว ยังควรจะเลือกซื้อทำประกันภัยรถยนต์ ชั้น 2 ไว้ด้วย แต่หากว่าท่านเชื่อมั่นว่าโอกาสเสี่ยงรถสูญหายมีน้อยมากๆ รวมทั้งรถยนต์เราเองก็มิได้ติดก๊าซ ไม่เสี่ยงไฟไหม้ พร้อมทั้งมีซ่อมดูแลรักษาอย่างถูกวิธี ก็สามารถลดเงินค่าเบี้ยประกันโดยการปรับเปลี่ยนมาทำชั้น 3 หรือ ประกัน 3 พลัส ก็แล้วแต่จะเลือก อย่างไรก็ตามถ้าไม่ติดขัดเรื่องงบประมาณ ควรทำประกันชั้น 1 เอาไว้ดีที่สุด
 
สุดท้ายนี้อย่าลืมตรวจสอบ เสถียรภาพอีกทั้งเครดิตของธุรกิจ ประกันรถยนต์ มีจำนวนอู่ในเครือมากแค่ไหน มีสาขาใกล้ๆ เคียงเท่าใด อีกทั้งเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญอย่างยิ่ง  นั่นก็คือ การให้บริการ ความรวดเร็วเวลาเคลม หากปรากฏเหตุรถชนขึ้นจริงๆ เนื่องจากหากคุณจะต้องรอคอยประกันมายังจุดเกิดเหตุ หลายๆ ชั่วโมง คุณจะเสียเวล่ำเวลาทำเงินไปเกือบทั้งวัน เพราะฉะนั้น ใส่ใจให้มาเวลาเลือก จะได้มิต้องมานั่งปวดใจตอนหลัง
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกๆ

เครดิต : http://www.my-insure.com/

Tags : ประกันรถยนต์