ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกและใช้อายแชโดว์เช่นใด  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

11-05-2019 , 02:13:24
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1257
  • ดูรายละเอียด

อายแชโดว์ อุปกรณ์ในการแต่งหน้าที่ใช้ในการทำให้ลูกตาดูสวยงามโดยเด่น อายแชโดว์จะใช้ทาบริเวณเปลือกตา เพื่อช่วยทำให้เปลือกตาดูสวยงามคมเข้มขึ้น การที่เราจะทาอายแชโดว์ให้ออกมาคมเข้มสวยงาม ย่อมต้องมีเคล็ดในการทา และที่ไม่ควรมองข้ามต้องเลือกอายแชโดว์ให้เหมาะสมกับสีผิวของเราอีกด้วย เคล็ดในการแต่งอายแชโดว์ก็ขึ้นอยู่กับความเชี่ยวชาญของแต่ละบุคคล บางคนที่มีความชำนาญในการทาอายแชโดว์มากๆ อาจจะไม่ต้องใช้แปรงช่วยในการแต่ง สำหรับมือใหม่หรือคนที่เพิ่งหัดแต่งหน้ายังไม่ค่อยมีความชำนาญ การใช้แปรงในการแต่งอายแชโดว์ ก็ทำให้มีความง่ายมากขึ้นและแต่งได้ง่ายขึ้น
การเลือกซื้ออายแชโดว์
เราควรเลือกซื้ออายแชโดว์ที่มีคุณภาพ เป็นแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ และซื้อจากร้านที่น่าไว้ใจ การซื้ออายแชโดว์ที่มีคุณภาพต่ำ ราคาถูก อาจเป็นอายแชโดว์ที่คุณภาพต่ำซึ่งถ้านำมาใช้เป็นเวลานานๆ อาจจะเป็นอันตรายกับผิวหน้าเราได้
ผู้หญิงแต่ละคนมีสิผิวต่างกันการเลือกสีของอายแชโดว์ก็ต้องเลือกให้เหมาะกับสีผิวของแต่ละคน
หญิงแต่ละคนมีสีผิวที่ต่างกันการทาอายแชโดว์ให้ออกมาดูดีสวยงาม ก็ควรเลือกสีของอายแชโดว์ให้เข้ากับสีผิวของเรา เพื่อทำให้การทาอายแชโดว์และการแต่งหน้าของเราออกมาดูดีสวยงาม การเลือกคัดอายแชโดว์ที่ไม่เข้ากับสีผิวของเราอาจจะทำให้การแต่งอายแชโดว์และการแต่งหน้าของเราออกมาดูไม่สวย อาจจะทำให้เราขาดความมั่นใจได้ คนผิวขาวและคนผิวเข้ม มีวิธีการเลือกเฟ้นสีของอายแชโดว์อย่างไร ให้เหมาะกับสีผิว

 • คนผิวขาว ในการเลือกเฟ้นใช้อายแชโดว์เสนอให้ใช้อายแชโดว์แบบเฉดสีอ่อนๆ
 • คนผิวคล้ำ สามารถเลือกคัดทาอายแชโดว์ได้ทุกโทนสี

  การเลือกเฟ้นใช้แปรงในการแต่งอายแชโดว์
  ปกติเราสามารถใช้ปลายนิ้วแต่งอายแชโดว์ได้ แต่บางคราวก็จะมีความไม่ง่ายเพราะปลายนิ้วแต่ละคนมีขนาดนิ้วไม่เท่ากันและบางกรณีปลายนิ้วเราอาจจะไม่สะอาดการใช้ปลายนิ้วทาอายแชโดว์จึงไม่สะดวก การใช้แปรงในการทาอายแชโดว์จะทำให้การทาอายแชโดว์สะดวกมากขึ้น น้ำหนักในการลงสีเป็นธรรมชาติมากกว่าการใช้ปลายนิ้ว แปรงที่มีขนนุ่มเหมาะสำหรับในการใช้แต่งอายแชโดว์บริเวณใกล้กับขนตา ส่วนแปรงที่มีขนแข็งเหมาะใช้สำหรับแต่งอายแชโดว์บริเวณเปลือกตา
  คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : อายแชโดว์ เกาหลี

  ที่มา : http://www.best2hand.com/index.php/topic,613739.new.html#new

  Tags : อายแชโดว์ ญี่ปุ่น