ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกซื้อกล้องวงจรปิด จะต้องพินิจพิเคราะห์อะไรบ้าง (ตอนที่1)  (อ่าน 10 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

12-10-2018 , 02:51:52
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 34096
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เลือกซื้อกล้องวงจรปิด ต้องพินิจพิเคราะห์อะไรบ้าง เป็นอะไรที่ชอบมีคนถามผม ถ้าเช่นนั้นขอเริ่มเลยแล้วกันนะครับ (ฉบับสั้นกระชับอ่านไม่มึนงงถ้าเกิดยังงงเต็กก็ติดต่อมาปรึกษาแล้วกันครับผมทีมงานพร้อม)

 

อันดับแรกจะต้องบอกก่อนว่า หัวข้อนี้ผมจะเน้นในส่วนของตัววัสดุอุปกรณ์ ซึ่งแต่ละค่ายจะไม่ต่างกันสักเท่าไหร่ เราจึงสามารถเอาเนื้อหานี้ไปทำเช็คลิสท์ได้เลย ไม่ว่าจะเป็นกล้องถ่ายรูปแบรนด์ไหนก็ตาม หรือถ้าเกิดจะดูกันถึงองค์รวม หัวข้อการเลือกซื้อกล้องวงจรปิด

การ เลือกซื้อกล้องวงจรปิด จำพวกเลนส์
การเลือกซื้อกล้องวงจรปิดประเภทเลนส์
 


1. เลนส์ที่ถูกต้อง

เพื่อแน่ใจว่าคุณจะได้รับภาพที่มีคุณภาพ การเลือกเลนส์ที่เหมาะสมจะช่วยทำให้ เลือกซื้อกล้องวงจรปิด ของคุณสามารถโฟกัสได้แล้วก็จะให้แสงไฟพอเพียง ที่เซ็นเซอร์ในกล้องช่วยทำให้คุณอ่านแผ่นลงทะเบียนรวมทั้งจดจำใบหน้าได้
การมีรายละเอียดเพิ่มเติม จะช่วยในทุกสถานการณ์ได้ดิบได้ดียิ่งขึ้น เพราะซึ่งก็ถือได้ว่าคุณจะสามารถเห็นได้อย่างแจ่มแจ้งว่า เกิดอะไรขึ้นและได้รับการบันทึกที่ชัดแจ้งเกี่ยวกับภาพ เลนส์ซูมสามารถให้รายละเอียดต่างๆนอกเหนือจากนี้แก่ลูกค้าได้เนื่องจากว่าออปติเตียนคัลซูม สามารถปรับแสงเมื่อมาถึงเซ็นเซอร์ทำให้ภาพมีความยืดหยุ่นและมากขึ้น

ในเวลาที่พวกเราเลือกประเภทเลนส์มีอยู่สามอย่างที่พวกเราควรจะคำนึงคือ เราไปจัดตั้งไว้ตรงไหน ?

1.1. ติดตั้งเอาไว้ในอาคารที่มีแสงสว่างคงเดิมตลอดเวลา   หากตรงกับข้อนี้เราควรจะใช้เลนส์ชนิด FIX IRIS  ซึ่งเป็นเลนส์ที่ฟิกค่าต่างๆไว้ให้เหมาะสมกับการใช้แรงงานในที่ๆแสงสว่างคงเดิม

1.2. ติดตั้งไว้ภายในส่วนที่มีแสงไม่เท่ากัน ถ้าหากสถานที่ๆพวกเราจะติดตั้งมีสถานการณ์แสงเป็นอย่างงี้ควรติดตั้ง MANUAL IRIS  ซึ่งตัวเลนซ์สามารถปรับช่องรับแสงสว่างได้ ทำให้แสงไม่จ้าเกินไปหรือมืดเหลือเกิน

1.3. ติดตั้งเอาไว้ภายในสถานที่ๆแสงสว่างไม่คงเดิม เช่น ข้างนอกตัวอาคารในช่วงเวลาเช้าแสงมากพอตกเย็นหรือค่ำแสงสว่างจะน้อยมากๆอันนี้จัด AUTO IRIS ซึ่ง เป็นเลนส์ซึ่งสามารถปรับช่องรับแสงสว่างได้เองอัตโนมัติ ขึ้นอยู่กับความเข้มของแสงที่ตกกระทบเลนส์

108oa CMOS เซ็นเซอร์กล้องวงจรปิด เลือกซื้อกล้องวงจรปิด

แนวทางในการเลือกซื้อกล้องวงจรปิด

 

 
สนใจสินค้าติดต่อได้ที่เว็บไซต์นี้เลยจ้า >> คลิ๊ก

2. เซ็นเซอร์ที่ถูกต้อง

มีสองสิ่งที่ต้องคิดถึงในการค้นหาเซ็นเซอร์ให้ถูกกับการ เลือกซื้อกล้องวงจรปิด ชนิดและก็ขนาด ในส่วนนี้มีอยู่สองแบบ

CMOS (สารประกอบเซมิคอนดักเตอร์ที่เป็นโลหะออกไซด์เสริม) จุดเด่นสั้นๆเลยคือราคาไม่แพง

CCD ให้ภาพที่ชัดเจน เหมาะกับคนที่อยากความกระจ่างแจ้งเผื่อจะใช้มองหน้าแบบมองเห็นแล้วทราบเลยว่าใครกันแน่ไม่เบลอๆป้ายทะเบียนรถยนต์ชัดแบบตามจับกันได้อย่างยิ่งจริงๆ แม้กระนั้นแพงที่แพงกว่า CMOS ในระดับนึงแต่ผมว่าก็คุ้มค่าอยู่ กล้องวงจรปิดความคมชัด เลือกซื้อกล้องวงจรปิด

3. ความละเอียดเอาต์พุตที่ถูก

ในส่วนนี้เป็นเรื่องของชุดประเมินผลภาพที่ได้รับมาจากเลนส์และเซ็นเซอร์ ยิ่งพิกเซลเยอะมากมายสักเท่าไหร่ยิ่งดีเพียงแค่นั้น กล้องถ่ายรูปจำนวนมากจะให้ความละเอียดอยู่ระหว่าง 300-550TVL

เดี๊ยวพวกเรามาต่อขณะที่ 2 กันในเรื่องของความรู้ความเข้าใจเสริมที่ต้องมีในกล้องวงจรปิดถ้าหากไม่มีคุณจะมีความคิดว่า “พลาด”

เครดิตบทความจาก : https://108oa.co.th/เลือกซื้อกล้องวงจรปิด-ต/

Tags : กล้องวงจรปิด,กล้องวงจรปิด,กล้องวงจรปิด