ผู้เขียน หัวข้อ: รับซื้อของโบราณ ธุรกิจที่ช่วยแบ่งเบาภาระของ{ลูกหลาน,บุตรหลาน}  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

10-05-2019 , 17:51:15
  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 433
    • ดูรายละเอียด

รับซื้อของโบราณ ธุรกิจที่ช่วยแบ่งเบาภาระของลูกหลาน
              การรับซื้อของโบราณในสมัยปัจจุบันนี้ เป็นธุรกิจที่ช่วยเหลือให้ผู้คนส่วนใหญ่ ให้ไม่ต้องแบกรับภาระอันหนักอึ้งในการจัดหาที่อยู่ให้กับข้าวของที่บรรพบุรุษทิ้งไว้ให้มองต่างหน้าเมื่อท่านได้ล่วงลับไปแล้ว ส่วนตัวของผู้เขียนขอเล่าว่านี่เป็นประสบการณ์ตรงที่เกิดขึ้นมากับตัวเองเพราะบิดาและแม่เป็นลูกผู้เดียวของทั้ง 2 บ้าน และเมื่อวันเวลาล่วงเลยมาถึงรุ่นเราเพียงผู้เดียว หลังจากที่บรรพบุรุษทยอยเสียชีวิตจากไปจนกระทั่งหมด ก็เหลือเอาไว้เพียงแต่ทรัพย์สมบัติบางส่วนที่ไม่ทำอะไรให้มีประโยชน์ในการใช้งานกับลูกและหลานซึ่งเป็นคนในยุคสมัยใหม่

เมื่อข้าวของจากครัวใหญ่ทั้ง 2 ฝั่งถูกยุบเข้ามาเหลือแค่บ้านเราข้างหลังเดียว ถึงเวลาที่เราจะต้องจัดแจงหาที่อยู่ให้กับข้าวของโบราณเหล่านั้น โชคดีถ้าหากเรามีบ้านพร้อมที่ดินขนาดใหญ่ท่ามกลางเมืองหลวง เราก็สามารถจัดแจงเก็บข้าวเก็บของอันเป็นมรดกของเราได้อย่างไม่มีปัญหา แต่ว่าถ้าว่าเราอาศัยอยู่ในห้องชุดขนาดเล็กกระชับรับรองได้ว่ามรดกที่เราภูมิใจเป็นหนักหนา จะเปลี่ยนเป็นภาระหน้าที่ของลูกหลานในทันทีทันใด
ร้านค้ารับซื้อของโบราณจึงเป็นเสมือนตัวช่วยที่จะลดภาระหน้าที่ในการจัดเก็บของเห่านั้นในกรณีอย่างนี้ เราเลือกของบางอย่างออกมาเพื่อเอามาเก็บเป็นของที่ระลึกให้ได้คิดถึงคุณปู่ย่า และตาคุณยาย แล้วหลังจากนั้นเราก็จัดแจงเรียกร้านค้ารับซื้อของโบราณมาประมาณราคาและขายของบางอย่างออกไปเพื่อจะได้ไม่เป็นภาระหน้าที่ในการจัดแจงและการจัดเก็บของใช้ของสอยโบราณเหล่านั้น

บางท่านอาจมองว่าจะดีหรอที่เราจะขายทรัพย์สมบัติเก่ากิน บรรพบุรุษจะมองว่าเราตกอับแค่ไหน เราต้องไม่มองว่าจุดนั้นเป็นเรื่องที่ความอัปยศอดสู เพราะเราได้เปลี่ยนเป็นสัญลักษณ์ของคนที่ไม่รู้จักบุญคุณคนทันทีที่ขายทรัพย์สมบัติโบราณเหล่านั้นให้ไป แต่ว่าลองนึกดูเอาเองว่าเราจะทำเช่นไรกับทรัพย์สมบัติที่ไร้ประโยชน์เหล่านั้น แต่ว่าถ้าหากเราสามารถที่จะจัดแจงขายให้รับคนรับซื้อของโบราณ นอกจากว่าบางชิ้นบางอย่างจะให้ราคาดีจำพวกที่เราก็นึกไม่ถึง ทราบเพียงแต่ว่าถ้าหากมีอย่างนี้เป็นประจำแทบจะไม่ต้องออกไปทำมากินกันอย่างยิ่งจริงๆ

ด้วยเหตุนี้ร้านค้ารับซื้อของโบราณก็ไม่ต่างอะไรกับการได้ช่วยเหลือให้เราไม่ต้องวุ่นวายกับการย้ายบ้าน การขนของที่ไม่รู้เรื่องว่าจะเอาไปเก็บไว้ที่ไหน และหยุดปัญหาเรื่องความยุ่งเหยิงในการทำความสะอาดอีกด้วย
ต้องสารภาพว่าของเก่าแก่มีมากไม่น้อยเลยทีเดียวบางอย่างก็มีประโยชน์บางอย่างก็เป็นเพียงแต่ของไม่มีสารต่างๆ ด้วยเหตุนี้แน่นอนว่าของที่ยังอยู่ในภาวะสมบูรณ์ย่อมแพงถูกจนกระทั่งเจ้าของทรัพย์สมบัติเองยังตกอกตกใจในราคาขนาดนั้น ด้วยเหตุผลดังกล่าวก่อนที่เราจะตัดสินใจอำลากับทรัพย์สมบัติประจำเชื้อสาย ลองโทรไปเรียกร้านค้ารับซื้อของโบราณมาดูเพื่อคิดราคา

รับซื้อของโบราณ รับซื้อเหล้าเก่า
โทร  096-818-8188 (คุณวิน)
Line : @wincoin555  (มี@นำหน้าด้วยครับ)
—————————————-
รับซื้อของโบราณ รับซื้อของเก่าของโบราณ
รับซื้อเครื่องลายคราม รับซื้อเครื่องกระเบื้องกังไส
รับซื้อเบญจรงค์ เบญจรงค์ลายน้ำทอง
รับซื้อปั้นชา ป้านชา ชุดน้ำชา
รับซื้อเครื่องเงินเก่า เครื่องเงินถมทอง ถมทอง
รับซื้อเศษทอง รับซื้อเข็มขัดเงิน เข็มขัดนาก
รับซื้อโต๊ะมุก ตู้ไม้โบราณ โต๊ะขาสิงห์ หิ้งพระโบราณ
รับซื้อเหล้าเก่า หลุยส์13 เฮนเนสซี่ XO มาแตล
รับซื้อกระเพาะปลาเก่า โสม เหล้ากระดูกเสือ
รับซื้อภาพถ่ายโบราณ ตะเกียงลาน
รับซื้อแผ่นเสียงเก่า ของมีค่าทุกชนิด
ให้ราคาสูงที่สุดจนคุณพอใจ
ยินดีให้คำปรึกษาทุกท่านฟรี โทร 096-818-8188 (คุณวิน)
https://goo.gl/5n72ni
ท่านสามารถส่งภาพเพื่อประเมินราคา
ผ่านช่องทางการติดต่อทางด้านล่าง
โดยทางร้านยินดีให้คำปรึกษาทุกท่านฟรี 100%
มีบริการรับซื้อถึงที่ด้วยเงินสด ไม่จำกัดวงเงิน
ทุกการซื้อขายกับเราจะเป็นความลับ