ผู้เขียน หัวข้อ: สมุนไพร รากสามสิบ แคปซูล thaiherb  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

10-05-2019 , 17:12:38
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3293
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด


ยา สมุนไพร กระชับช่องคลอด ยาอาการตกขาว ยากระชับมดลูก ศตวารี หรือ รากสามสิบ ในประเทศอินเดียเป็นพืชซึ่งชอบปลูกในรอบๆที่ชุ่มชื้นของเขตร้อนไปทั้งยังอินเดีย,ทวีปเอเชีย, แอฟริการวมทั้งทางด้านใตนของจีน ที่อินเดียนิตยสารวิทยาศาสตร์การแพทย์ (IJMS), รากสามสิบ เป็นยา ที่แนะนำในตำราเรียนอายุรเวท (ยาแผนโบราณอินเดีย) เป็น สมุนไพรทานใช้เพื่อช่วยเหลือ คุ้มครองปกป้อง และก็ เป็นยาที่มีคุณประโยชน์ นานาประการสำหรับการดูแล สุขภาพหลายสิ่งหลายอย่าง อีกทั้งแผลในกระเพาะรวมทั้งอาการป่วย ลักษณะของการปวดท้องที่เกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจาก แผลหรือกรดในกระเพาะ

การใช้สมุนไพรรากสามสิบอดีตกาล ทั้งรากและก็ใบ มีการใช้แพร่หลายใน ยาสมุนไพรแผนอินเดีย เพื่อรักษาหลายอาการIJMS กล่าวว่าแพทย์ยา อายุรเวทคนจำนวนไม่น้อยพบว่า ยา สมุนไพร กระชับช่องคลอด ยาอาการตกขาว ยากระชับมดลูกศตวารี หรือ รากสามสิบ มีคุณประโยชน์ใน การรักษาความผิดปกติของ ระบบประสาท การอักเสบ(โรคตับ) โรคติดเชื้อบางอย่าง นิตยสารการแพทย์กำหนดรากผงแห้งของ รากสามสิบ ช่วยเพิ่มการหลั่งนมในสตรีที่ให้นมลูก
สมุนไพรรามสามสิบ คุณประโยชน์ และก็สรรพคุณมีรายงานเยอะแยะที่กล่าวไว้ว่า รากสามสิบ เป็นยาขับปัสสาวะรวมทั้งสามารถกำจัดของเหลวส่วนเกิน ในร่างกาย แก้อาการปวดหัว ลักษณะของการมีไข้ โรคเบาหวาน โรคไขข้อ ความไม่พอดีของฮอร์โมนสตรีสมุนไพร ยารากสามสิบ ได้ถูกแนะนำว่าเป็น • ยาสมุนไพร มีคุณประโยชน์ ลดความเคร่งเครียด • โดยการเสริมสร้างระบบภูมิต้านทานซึ่งจะช่วย ร่างกายและจิตใจ ให้ดำเนินการมีคุณภาพเยอะขึ้นเรื่อยๆ • สำหรับในการรับมือกับสถานการณ์ที่กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดความวิตกกังวลแล้วก็ความตึงเครียด

กระบวนการทาน รากสามสิบในตอนนี้ยา สมุนไพร กระชับช่องคลอด ยา อาการ ตกขาว ยา กระชับ มดลูก ศตวารี หรือ รากสามสิบ สามารถนำมาใช้เป็นผุยผงในต้นแบบยาเม็ด แคปซูล หรือ เป็นสารสกัด ในคัมภีร์ยา อายุรเวทเกื้อหนุนการใช้ในแบบผงสมุนไพร แคปซูล เว้นเสียแต่แบบแคปซูล แบบผงสามารถจะนำมาผสมกันในแก้ว กับนมอุ่นๆกับน้ำผึ้งหรือน้ำตาล หากอยากได้ รากสามสิบ แคปซูลได้แก่การใช้งานง่ายที่สุดในขณะนี้ เพราะว่าสามารถพกพาไปทานได้ขณะเดินทาง หรืออยู่สถานที่ทำงาน นอกจากนั้นยังมีแบบ สารสกัดเป็นอีกลู่ทางหนึ่งสำหรับการทาน สบายแล้วก็ง่ายสำหรับเพื่อการดูดซับและก็แก่การเก็บรักษาที่ช้านานโดยยังคงคุณประโยชน์ของสมุนไพร

** ที่ไปที่มา รากสามสิบ หรือ ศตวารีคือ "ผู้ครอบครองผัวหลายร้อยคนหรือจะเรียกแบบคนไทยเป็น สาวร้อยผัว" เป็นยาชูกำลังทั่วไป และ ยาชูกำลังในระบบสืบพันธุ์ รากสามสิบ ในแบบเรียนสมุนไพรเรียกว่า "ราชินีแห่งสมุนไพร" เพราะมันใช้การเสริมรักแล้วก็ครอบครัว รากสามสิบ หรือ ศตวารีเป็นยาชูกำลังในอายุรเวท สำหรับสตรีเหมือนกันกับสำหรับเพศชาย สมุนไพรนี้มีคุณภาพสูงแก้ปัญหาเกี่ยวกับระบบขยายพันธุ์หญิง นักพฤกษศาสตร์กับคัมภีร์ยาอายุรเวท ตำราเรียนหลักสองฉบับ ใช้รักษา
1. ความผิดปกติของสุขภาพสตรี
2. ช่วยปกป้องไม่ให้มีริ้วรอย
3. อายุยืน
4. เพิ่มภูมิต้านทาน
5. การปรับปรุงแก้ไขสมรรถภาพทางกายความแข็งแรง
6. ยังคงใช้ในความแตกต่างจากปกติทางประสาท
7. อาการอาหารไม่ย่อย
8. เนื้องอกอักเสบ
9. โรคที่เกี่ยวข้องกับระบบประสาท รายงานกล่าวว่าฤทธิ์ทางเภสัชวิทยาของสารสกัดจากรากสามสิบ ตัวอย่างเช่น ฤทธิ์ต่อต้านมะเร็งสารต้านอนุมูลอิสระและก็ฤทธิ์ต่อต้านลักษณะของการปวดรอบเดือนโรคปอดบวม หนังสือเรียนอายุรเวทโบราณอ้างถึงว่ามีคุณสมบัติสำหรับการบำบัดรักษาหลายประการสำหรับรากและก็โดยยิ่งไปกว่านั้น ในกรณีลดอาการแท้งลูก ยาโป๊

ข้อมูลโภชนาการ รากสามสิบเป็นพืชผัก ที่มีแคลอรี่ต่ำมีแคลอรีเพียงแค่ 20แคลอรี่ต่อ 100 กรัม แทบไม่มีไขมันและก็ปราศจากคอเลสเตอรอล รากสามสิบมีอินซูลินคาร์โบไฮเดรตซึ่งมีประโยชน์ต่อสุขภาพที่สำคัญ
1. อุดมไปด้วย โฟเลต ซึ่งเป็นสารอาหารที่สำคัญสำหรับเด็กแรกคลอดที่กำลังเติบโต
2. มีวิตามิน B-complex ที่สำคัญ
3. สิ่งเหล่านี้จำเป็นต้องสำหรับขั้นตอนเผาผลาญและเอนไซม์หลายชนิดภายในร่างกาย
4. มีวิตามินเอที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ รวมทั้งวิตามินซีในระดับปานกลาง
5. วิตามินเคมีอยู่ในจำนวนที่ดี
6. การบำรุง สุขภาพของสมองและก็กระดูกแล้วก็ทำให้เลือดแข็งตัวเป็นปกติ7. มีธาตุต่างๆเช่นแคลเซียมแมงกานีสฟอสฟอรัสซีลีเนียมรวมทั้งสังกะสีในจำนวนที่เหมาะเจาะในระหว่างที่ทองแดงรวมทั้งเหล็กมีจำนวนที่ดี8. มีโพแทสเซียมราวๆ 4% แล้วก็แทบไม่มีโซเดียมซึ่งเหมาะกับคนที่เป็นโรคความดันโลหิตสูงยา สมุนไพร กระชับช่องคลอด ยาอาการตกขาว ยากระชับมดลูก ศตวารี หรือ รากสามสิบ คุณประโยชน์ด้านที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพ คุณประโยชน์ต่อร่างกาย

โรคมะเร็งคุณประโยชน์ต่อสุขภาพของรากสามสิบส่วนใหญ่มาจาก รากมีคุณลักษณะต้านทานการอักเสบ การศึกษาทำการค้นคว้าและทำการวิจัยแสดงให้เห็นว่าคุณลักษณะของพฤกษเคมีหรือสารต้านทานอนุมูลอิสร(สารAging) ในรากสามสิบช่วยคุ้มครองป้องกันความย่ำแย่ของเซลล์ที่เกิดจากมะเร็ง
รากสามสิบมีคาร์โบไฮเดรตที่ไม่ซ้ำใครเรียกว่าอินนูลินซึ่งจะไม่ย่อยในส่วนไส้อ่อน แม้กระนั้นผ่านไปยังลำไส้ใหญ่ที่มีแบคทีเรีย แบคทีเรียเหล่านี้ใช้อินนูลินเป็นอาหารสำหรับการเจริญวัยและเพิ่มซึ่งช่วย ลดการเสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่แล้วก็โรคภูมิแพ้และเพิ่มการดูดซึมสารอาหาร

โรคอัลไซเมอร์ ความจำ สมองเสื่อมการศึกษาทำให้เห็นว่ามีวิตามินอีในปริมาณสูงเหมือนกันกับในรากสามสิบช่วยคุ้มครองการเปลี่ยนแปลงของสมองที่นำไปสู่โรคอัลไซเมอร์

โรคหัวใจคุณลักษณะต่อต้านการอักเสบรวมทั้งวิตามิน B-complex ต่างๆมีหน้าที่สำคัญสำหรับเพื่อการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดรวมทั้งทำให้ระดับ โฮโมซีสเตอีนของกรดอะมิโนต่ำ ซึ่งจะช่วยลดการเสี่ยงต่อโรคหัวใจ ลดระดับความดันโลหิต และลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจวายและโรคเส้นโลหิตสมอง นอกจากนี้ยังช่วยควบคุมระดับไขมันในเลือดและคอเลสเตอรอล

ระบบย่อยและทางเดินอาหารรากสามสิบเป็นผักที่มีเส้นใยสูงช่วยสำหรับการย่อยอาหารรวมทั้งช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย อินซูลิน คาร์โบไฮเดรตที่ไม่ซ้ำกันแล้วก็ใยอาหาร ที่ละลายน้ำและไม่ละลายน้ำ ช่วยลดอาการท้องผูกอาการของกินไม่ย่อยช่วยสำหรับการย่อยของกินโดยการเพิ่มระดับโปรตีนที่ทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาเคมีอะไมเลส รวมทั้ง ไลเปส ซึ่งย่อยคาร์โบไฮเดรตรวมทั้งไขมันตามลำดับ

คุมระดับน้ำตาลในเลือด คุณลักษณะต้านการอักเสบรวมทั้งต่อต้านอนุมูลอิสระยังมีผลต่อการลดระดับน้ำตาลในเลือดด้วยเส้นใยอาหารที่เข้ามาช่วยลดการเสี่ยงต่อเบาหวานชนิด 2มันถูกประยุกต์ใช้ด้านในสำหรับการรักษาภาวการณ์มีบุตรยากแล้วก็สิ่งที่มีความต้องการทางเพศต่ำต่ำลงปัญหาด้านวัยหมดระดู, ความไม่ดีเหมือนปกติแผลในกระเพาะอาหารและการต่อว่าดเชื้อในหลอดลม ข้างนอกสร้างข้อต่อให้แข็งแรง
รากถูกประยุกต์ใช้ใหม่สำหรับการรักษาโรคโรคอุจจาระหล่น, โรคไขข้อ, โรคเบาหวานแล้วก็โรคเกี่ยวกับสมอง ยิ่งไปกว่านี้ยังคงใช้ใน การจัดการความเปลี่ยนไปจากปกติของการกระทำและความแปลกของสมองต่ำที่สุดเหง้าเป็น กระชับช่องคลอดแห้ง ในระบบสืบพันธ์รากสามสิบกับช่องคลอด ชำระล้างเนื้อเยื่อที่แห้งเพื่อของความหล่อหลืนมีความสมดุลอย่างสมบูรณ์ โดยรวมรากสามสิบชำระล้างบำรุงรวมทั้งเสริมสร้างระบบขยายพันธุ์เพศหญิงรวมทั้งด้วยเหตุนี้จึงเป็นเรื่องปกติที่ใช้สำหรับ เพศหญิงที่ หมดประจำเดือน วัยหมดระดูและโรคเชิงกรานอักเสบ ยาชูกำลังบรรเทาที่ปฏิบัติหน้าที่หลักสำหรับในการไหลเวียนระบบที่ทำหน้าที่สำหรับการย่อยอาหารทางเท้าหายใจและเพศหญิงอวัยวะสืบพันธุ์ รากยาโป๊ ขับปัสสาวะ มีฤทธิ์เย็น
• รากสามสิบรากเป็นยาโป๊ยาชูกำลังทั่วๆไป, ขับปัสสาวะ, ต้านการอักเสบ, น้ำยาฆ่าเชื้อโรคแอนตี้ออกซิแดนท์รวมทั้งคุณสมบัติการต้านไข้
• ภาวะมีบุตรยาก, ริดสีดวงทวาร, โรควัยหมดระดู, แล้วก็การติดเชื้อบางอย่าง โรคดังเช่นโรคเริมแล้วก็ซิฟิลิส รากสามสิบนับว่าเป็นยาบำรุงสุขภาพหญิงที่มีประสิทธิภาพเยอะที่สุดในสตรีอายุน้อยผลต่อหญิงสาว: ในหญิงสาวมันอาจเพิ่มน้ำหนักของรังไข่และก็หลักฐานจากการเล่าเรียนทางรังไข่ของรังไข่ของหญิงที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ
ข้อพึงระวังไม่ใช่กับผู้ภาวการณ์เนื้องอก โรคมะเร็งเต้านม ปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการมีรอบเดือนทำให้มีการเกิดมีคุณประโยชน์ในความไม่ดีเหมือนปกติของเมนส์ดังเช่นระดูบ่อยมีเลือดออกในระยะมีครรภ์และก็ในเหตุการณ์หลังวัยหมดประจำเดือน รากสามสิบมี สารซึ่งเป็นอุปสรรคต่อการเกิด ในกล้ามมดลูก,ปัญหาเกี่ยวกับภาวะมีลูกยากของหญิงช่วยเพิ่ม การก้าวหน้าของรังไข่ไข่และก็การตกไข่เตรียมมดลูกสำหรับตั้งครรภ์และก็คุ้มครองป้องกันการแท้งบุตร ปัญหาเกี่ยวกับวัยหมดประจำเดือน บรรเทาอาการ วัยหมดระดู คือการจัดการการเปลี่ยนฮอร์โมนการบำบัดรักษาซึ่งเป็นอาการไม่ปรารถนา เพราะฉะนั้นการเปลี่ยนในวัยหมดระดูหญิงจะกลายเป็นธรรมชาติลดยาในความพยายามที่จะมีทางเลือกที่ปลอดภัยในการสังเคราะห์ฮอร์โมนจากl รากสามสิบเป็นที่มาที่ไปของ ไฟโตอีสโตเจน ที่รู้จักกันดีสามารถลดอาการไม่ประสงค์ได้การตั้งครรภ์รากสามสิบ เสนอแนะในเรื่องที่มีการเสี่ยงกับการแท้งลูก สารสกัดจากรากรากสามสิบมีฤทธิ์สำหรับเพื่อการรักษาบางปัญหาระหว่างการมีท้อง • รากสามสิบที่มีแคปซูลในช่วงท้องจะช่วยเพิ่มน้ำหนักตัวของทารกในท้อง รวมทั้ง• ทารกในท้องออกมาและลดอุบัติการณ์ของการตายของเด็กทารกปริกำเนิด อุบัติการณ์ของการตั้งครรภ์• ความดันโลหิตสูง (PIH) ต่ำลงด้วย กิจกรรมสู้กับ ADH ช่วยสำหรับในการรักษาความดันโลหิตลดอาการบวมน้ำของการตั้งท้องโดยการทำให้กำเนิด dieresisการวิเคราะห์โดยนักวิจัยจำนวนมากและพบว่ารากและก็สารสกัดจากรากสามารถเพิ่มน้ำนมสำหรับในการให้นมบุตรในมารดาที่ให้นมลูก ร่วมกับการออกกำลังกาย มีความนัยสำคัญสำหรับเพื่อการให้นมได้รับสารต้านอนุมูลอิสระมีความเกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิดสำหรับเพื่อการปกป้องความย่ำแย่ของเซลล์ - ทั่วไปฟุตบาทมะเร็ง, ริ้วรอยและความมากมายหลากหลายของโรค รากสามสิบ มีคุณลักษณะต่อต้านอนุมูลรวมทั้งจะเพิ่มการป้องกันสารต้านอนุมูลอิสระนั่นเป็นโปรตีนที่ทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาเคมีซุปเปอร์ออกไซด์ ดิสไม่วเทสเอมไซม์ ค่ะตาเลสและascorbic acid เพิ่มขึ้นอย่างเป็นจริงเป็นจังในเวลาที่การลดลงของไขมัน peroxidation อย่างมีนัยสำคัญ ในเพศชายรากสามสิบ หรือ ศตวารียังได้รับการศึกษาเกี่ยวกับอิทธิพลของระบบสืบพันธุ์ผู้ชาย พวกเขาพบว่าหนูที่เลี้ยงด้วยรากสามสิบรากสามสิบบด มีน้ำหนักอัณฑะสูงมากมายเมื่อเทียบกับที่มิได้รับการปฏิบัติแทนควบคุม แม้กระนั้นนี่เป็นรายงานช่วงต้นเพื่อขยายขอบเขตของเราความเข้าใจเรื่องผลกระทบของ รากสามสิบ หรือ ศตวารีต่อระบบขยายพันธุ์ผู้ชายด้วยการศึกษาได้จัดการศึกษาเล่าเรียนผลของรากสามสิบประเภท ต่อภาวการณ์เซื่องซึม

สรุปผลการศึกษารากสามสิบ หรือ ศตวารีเป็นพืชสมุนไพรที่มีความจำเป็นมากมายซึ่งใช้ในหลายๆโรคหวานใจษาไม่หาย ใน อายุรเวทแล้วก็ในยาแผนโบราณ ใช้เป็นยาชูกำลังการสืบพันธุ์ นอกเหนือจากนี้ยังใช้เป็นยาต้านอาการไม่มีชีวิตชีวาสิ่งปลอมปนอื่นๆพืชชี้ให้เห็นว่ามีองค์ประกอบทางพฤกษ์เคมีอยู่หลายอย่าง คุณลักษณะทางเภสัชวิทยาและก็ยาต่างๆ
ผลดีที่ได้รับ:
รากสามสิบ หรือ ศตวารีช่วยสำหรับเพื่อการปล่อยน้ำหนักน้ำเพิ่มในตอนระยะเวลา
• ช่องคลอดช่วยบำรุงรักษาร่างกายและทำความสะอาดเยื่อที่แห้งเพื่อให้ของความอ่อนนุ่ม ความชุ่มชื้น ความสมดุลอย่างสมบูรณ์
• จะเพิ่มปริมาณของนมแม่สำหรับคุณแม่
• รากสามสิบ หรือ ศตวารีสามารถใช้โดยผู้ชายเพื่อลดปัญหาเกี่ยวกับทางเพศตัวอย่างเช่นการลดการอักเสบของของลับรวมทั้งความอ่อนแอได้ นอกเหนือจากนี้ยังสามารถช่วยเพิ่มความรู้สึกที่รู้สึกได้ระหว่างคู่สมรสอีกด้วย
• ยานี้มีคุณลักษณะสำหรับในการรักษาอาการเสียดท้องแล้วก็อาการลำไส้ใหญ่บวม
• สามารถลดไข้การอักเสบรวมทั้งแม้แต่แผลในกระเพาะ
• รากสามสิบ หรือ ศตวารีสามารถต่อสู้กับอหิวาตกโรค, ไข้ไข้รากสาดน้อย, โรคบิด ที่ก่อให้เกิดอาการท้องร่วงรวมทั้งคลื่นไส้ได้
• ยานี้จะช่วยในการลดความเครียด สร้างภูมิคุ้มกันในร่างกายและช่วยคุ้มครองปกป้องร่างกายจากผลร้ายยกตัวอย่างเช่นความเครียด
• ขอเสนอแนะให้ทานศตวารีวันละสองครั้งแล้วก็ให้แน่ใจว่าคุณทานยาหลังอาหาร คุณจะได้ผลดีภายในร่างกายและจิตใจของคุณเมื่อคุณรวมยาที่น่าเร้าใจนี้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคุณ นี่เป็นเยี่ยมในส่วนประกอบในของกิน อายุรเวทที่ให้ผลต่อสภาพทางด้านร่างกายรวมทั้งจะทำให้คุณกระปรี้กระเปร่ากับตัวเอง ทดลองใช้งานด้วยตัวคุณเองแล้วก็ดูผลที่เยี่ยมที่สุด!
ร้านเราผลิตและขายแต่สมุนไพรที่สะอาด ปลอดภัย ปลอดรา มาตรฐานโรงงาน
>> คลิก เพื่อดูสินค้าราคาประหยัด <<
 

ที่มา : http://www.thaiherbweb.com/index.php?mo=3&art=561891

Tags : ยา รักษา ตกขาว,ยา กระชับ มดลูก,รากสามสิบ แคปซูล