ผู้เขียน หัวข้อ: เรียนรู้เกี่ยวกับการสร้างรายได้แบบ Passive Income  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

10-05-2019 , 14:48:22
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2187
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

กระบวนการที่จะมีรายได้ ในลักษณะเป็นแบบPassive Income คืออะไร หรือจำต้องทำเช่นไร วันนี้พวกเรามาทำความเข้าใจประเด็นนี้กันดีกว่า
เป็นที่ทราบกันอยู่แล้ว คนจำนวนมากยอมรับว่า กุญแจสู่ความสำเร็จหรือสิ่งที่จะทำให้มนุษย์เรานั้นบรรลุผลสำเร็จได้โน่น ก็คือความจริงจังมานะ ความมานะ จะพิจารณาได้ว่า ผู้ที่มีความมานะ แล้วก็มีความตั้งใจจริงพากเพียรอย่างยิ่งหรืออย่างชัดเจนนั้น ชอบได้รับผลตอบแทนในชีวิต เป็นเชิงบวกเสมอ คำว่าเชิงบวกซึ่งก็คือ คือเรื่องฐานะหรือการใช้ชีวิตก็ตามจะบรรลุเป้าหมายแล้วก็มีชีวิตที่ค่อนข้างจะสบาย ในช่วงกึ่งกลางชีวิตขึ้นไป โดยส่วนมากผลก็ต่อเนื่องมาจากความพยายาม และความเอาจริงเอาจังของเขานั่นเอง

ส่วนคนที่ดำรงชีวิตตามกระแส หรือปล่อยไปตรงเวลาจะพัดพาไปจะมองเห็นได้ว่า ชอบมีปัญหาในชีวิตตั้งแต่ช่วงกลางขึ้นไปเสมอเช่นกัน ไม่ว่าจะเกิดเรื่องหน้าที่การงาน รายได้ที่ได้รับ หรือสุขภาพที่ลดถอยลง เพราะเหตุว่าสิ่งต่างๆกลุ่มนี้ล้วนแปลผันตามกับอายุ แล้วก็ความรู้ความเข้าใจสำหรับการปฏิบัติงาน จริงอยู่ที่คนเราทำงานมากขึ้นชอบมีความเก่งขึ้น แต่ว่าสิ่งที่สำคัญสิ่งหนึ่งที่เป็นตัวแปรตามไปด้วย ซึ่งก็คือเรื่องของสุขภาพตัวเอง ถึงจะมีความรู้ความสามารถเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แต่ว่าสุขภาพของคุณถ้าเกิดไม่ดูแลให้ดี ก็จะทำให้เสื่อมโทรมลง และจากนั้นก็ทำให้สภาพจิตใจแล้วก็ร่างกายย่ำแย่ลงตามไปด้วยเช่นเดียวกัน

แล้วทำเช่นไร คุณถึงจะสร้างความสมดุล ของชีวิตได้หรือเอาง่ายๆว่า ทำอย่างไรชีวิตบั้นปลาย ถึงจะสุขสบายได้อย่างเต็มเปี่ยมนั่นเอง แน่นอนรวมทั้งคุณก็คงจะต้องเริ่มวางแผนชีวิตของคุณ นับตั้งแต่ช่วงนี้ และก็สิ่งที่เยี่ยมที่สุดที่จะสร้างรายได้ของคุณหรือรูปแบบที่เยี่ยมที่สุดสำหรับเพื่อการสร้างรายได้ หรือลักษณะการผลิตรายได้แบบ Passive Income
แล้วการผลิตรายได้แบบแบบ Passive Income นั่นเป็นยังไง เอาง่ายๆว่า มันก็คือลักษณะการที่ คุณมีรายได้เข้ามาเรื่อยๆโดยที่คุณไม่สำคัญต้องปฏิบัติงาน(ในช่วงท้าย) หรือทำสิ่งนั้นตลอดเวลาเพื่อจะได้เงินมา

ยกตัวอย่างให้เห็นภาพได้ชัดก็คือ การที่สมมุติว่าคุณเป็นพ่อค้า ที่เปิดร้านขายสินค้าชำเอง โดยที่ไม่มีพนักงานหรือลูกจ้างลักษณะแบบงี้จะมองเห็นได้ว่า ถ้าหากเมื่อไรคุณเปิดร้านขายและมีลูกค้าเข้ามาซื้อสินค้า คุณก็จะได้กำไร มันก็คือรายได้ของคุณแต่ถ้าหากเมื่อไหร่ คุณป่วยหรือคุณหยุดปิดร้านค้าไปธุระข้างนอก หรือแม้กระทั้งจนกระทั่งคุณจะไปเที่ยวก็ตาม รายได้ของคุณก็จะหยุดหายไปด้วยทันทีหลักการทำงานหรือธุรกิจอย่างนี้ ไม่เรียกว่าเป็น Passive Income จะเรียกว่าเป็น Active Income อย่างหนึ่ง อันนี้เป็นตัวอย่างที่ยกให้เห็นได้ง่ายๆด้วยเหตุนี้แล้ว ตามความจริงมีงานนานาประการอย่าง นานาประการแบบอย่าง ที่จะอยู่ในข่ายเป็น Active หรือ Passive Income ก็ได้สิ่งเดียวกัน กรณีเดิม หากยกตัวอย่างว่าคุณเปิดร้านขายของชำแม้กระนั้นคุณมิได้บริหารหรือทำธุรกิจด้วยตัวเอง แต่ว่าคุณอาศัยพนักงานว่าจ้างผู้รับจ้างเข้ามาทำงาน โดยที่ระบบค่อนข้างจะวางไว้ดี นั่นแสดงว่าคุณไม่ต้องอยู่ร้านค้า คุณก็สามารถมีรายได้เข้ามาได้อยู่สม่ำเสมอ เนื่องจากพนักงานยังรอดำเนินการขายสินค้าให้ท่านได้อยู่ แม้กระนั้นก็จำต้องแลกมาด้วยค่าใช้จ่าย ของระบบและบุคลากรต่างๆอย่างเดียวกัน อันนี้พวกเราจะว่ากันอีกที แต่ว่าสิ่งหนึ่งที่ผมพยายามยกตัวอย่างให้เห็นได้ชัดนั่นก็คือ แม้กระทั่งธุรกิจเดียวกัน ก็สามารถเป็นไปได้อีกทั้ง Active Income หรือ Passive Income ก็ได้ หากมันอยู่ที่ว่าพวกเราจะบริหารจัดแจงธุรกิจนั้นได้ยังไง เมื่อทราบอย่างนี้แล้ว ผมคิดว่าอาจจะไม่มีใคร ที่จะไม่อยากมีธุรกิจที่เข้าข่ายลักษณะ Passive Income อย่างแน่นอน ด้วยเหตุว่าสิ่งที่เราได้มาเป็น สิ่งจำเป็นที่สุดของชีวิต ซึ่งก็คือเวลานั้นเอง คุณสามารถเอาในตอนที่คุณได้มานั้น ไปทำอย่างอื่นได้อีกมากมาย บางทีก็อาจจะไม่จำเป็นจะต้องอยู่เฉยๆก็ได้ ถ้าเกิดคุณเป็นคนกระตือรือร้น คุณสามารถเอาขณะที่เหลือ เพื่อไปคิดทำธุรกิจอื่นสร้างรายได้ เพิ่มความมั่งอาจจะ ต่อยอดธุรกิจหรือแบบธุรกิจออกไป เพื่อกระจัดกระจายการเสี่ยงให้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ กรณีแบบงี้ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน โดยที่ไม่กระทบกับธุรกิจแรกเลย ด้วยเหตุว่าคุณบริหารจัดแจงได้อย่างพอดีแล้ว จะมองเห็นได้ว่าถ้าเกิดทำแบบงี้จะเป็นธุรกิจที่เป็น Passive Income ที่ใครๆก็ตาม ล้วนใส่ฝันอยากจะมีแน่ๆใช่ไหมนะครับ

ถ้าเช่นนั้นแล้วเพราะเหตุใดคนส่วนใหญ่ไม่มี Passive Income กันล่ะ?
ไม่ใช่ว่าคนส่วนมากไม่เก่ง หรือไม่มีความรู้ความสามารถครับผม แต่ว่าเป็นเพราะเหตุว่ามนุษย์เราส่วนใหญ่ ไม่มีการวางแผนในรูปแบบลักษณะธุรกิจอย่างนี้มากกว่า จะดูได้ว่า โดยภาพรวมแล้วถ้าเป็นผู้ที่ดำเนินงานประจำอยู่ สิ่งที่พวกเราจะได้ยินได้ฟังกันมานั่นคือประเด็นการคิดแผนอนาคต ในเชิงที่ว่าเป็นการเก็บออมเงินมากกว่า การลงทุนบริหารจัดแจงถูกไหมขอรับ โดยเหตุนี้แล้วเราก็จะไปเห็นรูปแบบการลงทุน สำหรับการออมเงินระยะยาวเพื่อการเกษียณอายุมากกว่าที่เขาจะแนะนำให้หาธุรกิจ และบริหารจัดแจงให้เข้ารูปแบบ Passive Income แต่การออมก็ไม่ใช่เรื่องเลวร้ายอะไร เนื่องจากว่าถ้ายกตัวอย่างหุ้นที่มีปันผลที่ใช้ได้ นั่นมีความหมายว่ารายได้จากการปันผลของหุ้นนั้นมันก็คือ Passive Income ที่ดีอย่างหนึ่งเช่นกันข้อตำหนิสิ่งเดียว ของกันทำรายได้แบบ Passive Income ของหุ้นซึ่งก็คือเรื่องของผลตอบแทนที่ไม่สูงมากเท่าไรนักแต่หากคุณมีเงินทุนสำหรับในการลงทุนหุ้นเยอะพอสมควร ก็นับได้ว่าเป็นผลรายได้ทดแทนที่ดีเยี่ยมอย่างยิ่งจริงๆ ซึ่งบางครั้งก็อาจจะยังไม่เหมาะสมสำหรับผู้ที่มีความคิดริเริ่มต้น มีเงินหลักหมื่นหลักแสน เนื่องจากการลงทุนหุ้นที่จะทำให้มุ่งมาดได้รายได้แบบ Passive Income แบบอยู่ได้สบายสบาย โดยไม่หวังพึ่งอย่างอื่นเลยนั้น จะต้องมีหลัก 10 ล้านขึ้นไป กรณีคิดปันผลเฉลี่ยแบบพอสมควรที่ 8 เปอร์เซ็นต์ไม่มากไม่น้อยจนเกินไป ฉะนั้นแล้วหากเอ่ยถึงเงินหลักสิบล้าน น่าจะเป็นเรื่องที่ยังต้องพากเพียรอีกมาก สำหรับไปคนจำนวนไม่น้อยในขณะนี้ พวกเราจะมาพูดถึง Step แรกกันก่อน สำหรับเพื่อการเริ่มต้นทำรายได้หลักแสนด้วยเงินหลักพันหรือหลักหมื่นดีมากกว่า ยังมีความน่าจะเป็นมากกว่าเรียนรู้ [url=http://www.easydollarincome.com/tag/รายได้แบบ-Passive-income-คือ]Passive income คือ[/url] แล้วค่อยก้าวไปถึงอีกครั้งหนึ่งดีไหมครับผม

ขอบคุณบทความจาก : http://www.easydollarincome.com/tag/รายได้แบบ-Passive-income-คือ

Tags : Passive income คือ,Passive income รายได้ดี,ธุรกิจ passive income