ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องดูดฝุ่นหุ่นยนต์ สะดวกกว่าเครื่องดูดฝุ่นธรรมดายังไง  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

11-10-2018 , 13:32:48
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1762
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

     - สำหรับปัจจุบันที่บ้านเรือนของเราปรับปรุง มีความก้าวหน้าเพิ่มสูงมากแบบงี้ ฝุ่น กลายเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับสังคมเราไปเสียแล้ว ไม่ว่าบ้านของคุณจะอยู่ที่ไหน จะอยู่กึ่งกลางสวน อยู่ข้างถนน หรือแม้แต่อยู่บนเนินเขา ก็ได้โอกาสจำเป็นต้องเจอกับฝุ่นละอองทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นฝุ่นละอองจากรถยนต์ ฝุ่นละอองจากการก่อสร้าง หรือแม้แต่ฝุ่นผงจากผ้า เมื่อฝุ่นผงเข้ามาสะสมในบ้าน ไม่ใช่เพียงแค่จะทำให้กำเนิดความเลอะเทอะเพียงแค่นั้น แต่ว่ายังเป็นตัวการนำไรฝุ่น สัตว์ขนาดเล็กที่ทำลายระบบทางเท้าหายใจของคุณกับสมาชิกในบ้านได้อีกด้วย
 
     - การกำจัดฝุ่นละออง คุณสามารถทำเป็นหลายแนวทาง ไม่ว่าจะเป็นการปัดกวาด การเช็ดเช็ด หรือการใช้เครื่องดูดฝุ่นผงดูด โดยยิ่งไปกว่านั้นวิธีหลังสุด ดูเหมือนจะเป็นแนวทางที่ได้รับความนิยมเยอะที่สุด เพราะว่าไม่ทำให้ฝุ่นละอองมีการฟุ้งกระจายกระทั่งลอยละลิ่วเข้าจมูก หรือไปเกาะกับเครื่องเรือนอื่นๆกระทั่งจำต้องมาตามทำความสะอาดกันอีก อย่างไรก็ดี การใช้เครื่องดูดฝุ่นผงก็มีจุดอ่อนอยู่อย่างหนึ่งเป็นเนื่องจากว่าจำเป็นที่จะต้องทิ่มปลั๊กไฟ ทำให้การโยกย้ายทำได้ค่อนข้างจะตรากตรำ เข้าซอกเข้ามุมได้ไม่ดีเท่าที่ควร ทำให้ในปัจจุบัน ผู้สร้างหลายรายได้บากบั่นคิดค้นนวัตกรรมใหม่เพื่อการดูดฝุ่น กระทั่งสุดท้ายก็ได้ออกมาเป็น หุ่นยนต์ดูดฝุ่น

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น เมื่อพูดถึงชื่อนี้ คุณอย่าเพิ่งคิดไปว่าเป็นหุ่นยนต์ที่พูดได้ ทำงานบ้านได้ แบบพวกหุ่นยนต์ในทีวีทำนองนั้นนะ เพราะเหตุว่าจริงๆแล้ว หุ่นยนต์ดูดฝุ่นนี้เป็นหุ่นยนต์ที่ไม่ได้มีสมองกลแต่อย่างใด ไม่อาจจะคิดได้ มีเพียงปากที่ไว้ใช้ดูดฝุ่นผงเพียงแค่นั้น สามารถเคลื่อนด้วยตัวเองได้ โดยใช้แค่แบตเตอรี่เพียงแค่นั้น หุ่นยนต์ดูดฝุ่น จึงเป็นหุ่นยนต์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการกำจัดฝุ่นละอองได้เป็นอย่างดี
 

เยี่ยมชมเว็บไซต์ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น https://www.dotlife.store/home/cleaning-robot.html

 เมื่ออ่านมาถึงที่ตรงนี้ คุณคนอ่านอาจจะมีการเกิดความข้องใจว่า แล้วเจ้า หุ่นยนต์ดูดฝุ่นนี้จะดีกว่าเครื่องดูดฝุ่นทั่วๆไปยังไง ถ้าหากว่าอยากได้ดูดฝุ่นจริงๆเครื่องดูดฝุ่นปกติจะตอบปัญหากว่าหรือไม่ วันนี้เรามีคำตอบมาฝากกัน

     1. หุ่นยนต์ดูดฝุ่น มีขนาดเครื่องออกจะเล็ก กะทัดรัด สามารถเปลี่ยนที่ได้สบาย ดั้นด้นได้ทุกที่ที่อยากได้ แม้กระทั้งตามซอกตู้ต่างๆที่คุณอาจจะเข้าไปไม่ถึง แต่ว่าถ้าเกิดใช้หุ่นยนต์ดูดฝุ่น รับรองว่าคุณจะสามารถเข้าถึงจุดดังที่กล่าวผ่านมาแล้ว ชำระล้างได้แบบเหนือชั้นกว่าแน่นอน ในขณะเครื่องดูดฝุ่นทั่วๆไป มีขนาดใหญ่เทอะทะ ยากต่อการเคลื่อนย้าย แถมจะดั้นด้นตามจุดต่างๆในห้อง ก็ทำได้น้อยมาก

     2. เมื่อใช้หุ่นยนต์ดูดฝุ่น คุณจะหมดภาระการต้องรอระวังสายไฟไปได้เลย เนื่องจากว่าทำงานด้วยระบบแบตเตอรี่ แค่คุณชาร์จ หรือบรรจุแบตเตอรี่ที่มีไฟเต็มให้หุ่นยนต์ คุณก็สามารถใช้ดูดฝุ่นกันได้แบบสุดกำลังแล้ว ในตอนที่เครื่องดูดฝุ่น คุณต้องแทงปลั๊กไฟฟ้าให้เครื่อง ถึงจะสั่งให้ดำเนินการได้ และไม่ว่าคุณจะย้ายเครื่องดูดฝุ่นไปที่ไหน คุณก็จะต้องรอระวังอย่าให้ปลั๊กไฟหลุด ไม่เช่นนั้นก็จะไม่สามารถที่จะใช้งานเครื่องได้ แถมถ้าหากระหว่างที่คุณใช้งานอยู่ คุณเผลอเตะปลั๊กไฟ หรือเผลอทำสิ่งใดทับสายไฟเข้า ก็ได้โอกาสทำให้เครื่องดูดฝุ่นได้รับความทรุดโทรม หรือก่อให้เกิดอันตรายต่อตัวคุณเองได้ แต่ถ้าหากใช้หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ปัญหานี้จะหมดไป

     3. การใช้หุ่นยนต์ดูดฝุ่น คุณไม่จำเป็นที่จะต้องรอเดินตามเครื่องให้ปวดเมื่อย สามารถปลดปล่อยให้เครื่องปฏิบัติงานไป แล้วคุณก็ไปทำภารกิจอันอื่น อย่างเช่น ซักผ้า ล้างจาน หรือจะเสริมสวยก็ยังได้ สบายกว่าตั้งเยอะ แม้กระนั้นถ้าเกิดคุณใช้เครื่องดูดฝุ่นขนาดใหญ่ คุณจะต้องคอยมาเดินตามเครื่อง คอยลากเครื่องไปนั่นนี้ อีกทั้งหนักแรง แถมยังเสียเวล่ำเวลาอีกด้วย

     4. หุ่นยนต์ดูดฝุ่น สามารถทำความสะอาดได้ง่าย ไม่มีชิ้นส่วนที่จะต้องทำความสะอาดมาก ใช้ขั้นตอนเพียงแต่ไม่กี่ขั้น ก็สามารถกำจัดฝุ่นละออง เคลียร์หุ่นยนต์ให้กลับมามีความสะอาด พร้อมใช้งานต่อได้แล้ว ในขณะเครื่องดูดฝุ่น คุณจำต้องถอดถุงรับฝุ่นละอองที่มีหลายชั้น กว่าจะทำความสะอาดหมดก็กินเวลานานพอควร
เครื่องดูดฝุ่นหุ่นยนต์ก็เลยเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ที่รองรับความต้องการในการกำจัดฝุ่นละอองบ้านก้าวหน้าจริงๆแม้กระนั้น ตัวเครื่องมือชนิดนี้ก็ยังมีจุดอ่อนบางประการ ที่ทำให้เครื่องดูดฝุ่นทั่วไปดูเหมือนจะเหนือกว่า อาทิเช่น คุณภาพการดูดฝุ่นที่สะสมตัวกันแบบหนาๆทับถมกันเป็นชั้นๆหุ่นยนต์ดูดฝุ่นบางครั้งก็อาจจะดูดไม่ไหวในกรณีนี้ จำต้องใช้เครื่องดูดฝุ่นเพียงอย่างเดียว แต่ถ้าเกิดเป็นฝุ่นละอองทั่วๆไป ที่มิได้หนามากนัก หุ่นยนต์ดูดฝุ่นจะตอบสนองในสิ่งที่ต้องการได้แบบรอบด้าน

 ถึงหุ่นยนต์ดูดฝุ่นจะใช้การได้ดีพอเหมาะพอควร แต่ก็มีข้อควรพิจารณาระหว่างการใช้แรงงาน ที่คุณนักอ่านควรรู้ไว้ก่อนจะไปซื้อหุ่นยนต์ดูดฝุ่นมาใช้งาน โดยมีดังต่อแต่นี้ไป

     1. การใช้แรงงาน เครื่องดูดฝุ่นหุ่นยนต์ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ควรจะใช้ในบริเวณที่มีการจำกัดพื้นที่ รวมทั้งคุณสามารถแลเห็นได้ตลอดเวลาว่าในตอนนี้ หุ่นยนต์ดูดฝุ่นได้ทำงานไปถึงไหนแล้ว อย่าใช้บนพื้นที่ที่มีความกว้างมากจนเกินความจำเป็น หรือบนพื้นที่ที่มีซอกมุมเยอะแยะ เพราะสักครู่หุ่นยนต์จะหายไปจากสายตา ไปติดอยู่ตามซอก สร้างความลำเค็ญให้กับคุณในวันหลัง

     2. ระหว่างการใช้แรงงานหุ่นยนต์ดูดฝุ่น ควรระมัดระวังสัตว์เลี้ยง หรือเด็กตัวเล็กๆๆที่อาจเล่นกับหุ่นยนต์ จนกระทั่งอาจก่อให้หุ่นยนต์ได้รับความทรุดโทรม หรือเกิดอันตรายกับเพศผู้ที่เล่นนั้น ถ้าเป็นไปได้ ระหว่างที่หุ่นยนต์ดูดฝุ่นกำลังดำเนินงานอยู่ ขอให้เก็บสัตว์เลี้ยง และก็เด็กให้พ้นจากระยะลักษณะการทำงานของเครื่องใช้ไม้สอยด้วย

Source: บทความ เครื่องดูดฝุ่นหุ่นยนต์: .life

Tags : หุ่นยนต์ดูดฝุ่น