ผู้เขียน หัวข้อ: 6 หลักการ เพื่อการใช้เครื่องphoto printerให้ออกมางาม  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

11-10-2018 , 11:26:06
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1762
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ในการเก็บรูปภาพไว้เป็นความทรงจำในชีวิต การที่จะเก็บไว้เป็นไฟล์ที่เป็นรูปภาพในคอมพิวเตอร์เฉยๆก็น่าจะเป็นสิ่งที่ไม่ค่อยตอบโจทย์มากแค่ไหน เพราะว่านอกเหนือจากจะไม่สามารถที่จะนำออกมามองได้ในเวลาที่อยากได้ในทันทีแล้ว ยังมีโอกาสเสี่ยงต่อการหายอีก ยิ่งถ้าหากพบไวรัสเข้าคอมพิวเตอร์ด้วยแล้ว ยืนยันว่ารูปของคุณจะอันตรธานหายไป ชนิดที่กู้คืนอย่างไรก็มิได้ หรือถึงกู้ได้ ก็ฟื้นขึ้นมาไม่หมด ถ้าเกิดคุณจำต้องตกอยู่ในภาวะอย่างงั้น อาจแย่น่าดู การปริ้นรูป จึงเป็นแนวทางที่ดีที่สุดในการรักษารูปไว้ให้อยู่ได้นานๆและก็ เครื่องปริ้นรูป ก็เป็นสิ่งของที่จะช่วยในประเด็นนี้ได้เป็นอย่างดี
 


     - แต่ว่าแม้ธรรมดาแล้ว เครื่องphoto printerจะเป็นเครื่องใช้ที่ไม่มีความสลับซับซ้อน แค่เพียงเปิดเครื่อง ใส่กระดาษโฟโต้ ต่อกับคอมพิวเตอร์ แล้วหลังจากนั้นกดสั่งปริ้นจากคอมพิวเตอร์ก็เท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อย แม้กระนั้นรู้ไหมว่า ถ้าคุณใช้งานเครื่องนี้ไม่ถูกจำต้อง รู้จักแต่การสั่งปริ้นอย่างเดียว อาจจะทำให้รูปที่ปริ้นออกมานั้นไม่สวยสวยอย่างที่หัวใจอยากได้ หรืออาจออกมาคนละเรื่องกับในเวลาที่ยังเป็นไฟล์รูปอยู่บนเครื่องคอมพิวเตอร์ก็ได้ โดยเหตุนั้นในวันนี้พวกเราจะมาดูกันเลยดีกว่า ว่าถ้าหากต้องการใช้เครื่องปริ้นรูปในการเก็บรูปโปรดของคุณไว้เป็นความทรงจำ มีวิธีการอะไรบ้างที่จะทำให้รูปของคุณออกมางดงาม มีคุณค่าแก่การนำไปใส่ด้านในอัลบั้ม อวดลูกอวดหลานถัดไป

     1. จำต้องเลือกใช้กระดาษโฟโต้คุณภาพสูงในการพิมพ์ กระดาษโฟโต้ที่มีวางจำหน่ายอยู่บนตลาดในตอนนี้ คุณคงจะรู้ว่ามีอยู่หลายคุณภาพ หลายราคา ยิ่งถ้าเป็นกระดาษโฟโต้ประสิทธิภาพสูง ราคาก็จะยิ่งแพง สำหรับบางบุคคล อาจมองว่าซื้อกระดาษโฟโต้แบรนด์ไหน ราคาไหนก็ได้ ใช้ได้เหมือนกัน ถ้าคุณกำลังคิดแบบนั้น ขอให้เปลี่ยนแปลงความคิดใหม่ เนื่องจากกระดาษโฟโต้คุณภาพต่ำ มีข้อเสียเป็นหมึกจะติดไม่ดีเสมือนอย่างกระดาษคุณภาพสูง นำมาซึ่งการทำให้รูปที่ได้ออกมาซีดเซียว จาง ดูไม่สวยสวยเสมือนอย่างในรูปต้นฉบับ หรือปริ้นออกมาได้ไม่เท่าไรน้ำหมึกก็ลอก รายละเอียดในภาพขาดๆหายๆฯลฯ เพราะฉะนั้น หากคุณอยากใช้เครื่อง่ปริ้นรูปให้ได้รูปออกมางาม ขอให้เลือกใช้กระดาษโฟโต้ที่มีคุณภาพสักนิดดีกว่า ถึงจะแพงกว่ารุ่นต่ำสักนิดสักหน่อย แต่คุ้มกว่าแน่ๆ

     2. ใส่กระดาษให้ตรงกับช่องเสมอ ข้อนี้คุณอาจจะสงสัยว่า ก็ในเมื่อเราจำเป็นต้องใส่กระดาษในช่องอยู่แล้ว แล้วเพราะเหตุไรถึงจะไม่ตรงช่องละ ในเครื่องปริ้นรูปหลายๆรุ่น จะมีระบบระเบียบปรับขนาดช่องใส่กระดาษ เพื่อให้มีความกระชับพอดิบพอดีกับกระดาษ แล้วก็ทำให้กระดาษอยู่นิ่งๆเมื่อถูกเครื่องดูดเข้าไป โดยเหตุนั้น เราก็เลยจำเป็นจะต้องใส่กระดาษให้ตรงช่องเสมอ แล้วล็อคที่ยึดกระดาษให้พอดิบพอดี อย่าจับใส่แบบไม่สนใจอะไร เนื่องจากว่าถ้าเกิดคุณใส่กระดาษไม่ตรงช่อง กระดาษจะเอียงเมื่อถูกดูดเข้าเครื่อง สิ่งที่จะตามมาก็คือ ภาพถ่ายแสนรักของคุณเบี้ยว เอียง จนกระทั่งต้องปริ้นกันใหม่ หรือห่วยแตกกว่านั้น กระดาษบางทีอาจเข้าไปติดในเครื่องจนนำออกมามิได้ จะต้องถอดเครื่องแล้วจัดการกับปัญหาสถานเดียว
 

 
สนใจสินค้าคลิ๊ก เครื่องphoto printer https://www.dotlife.store/photo-vdo/photo-printer.html

     3. ก่อนสั่งพิมพ์ ควรจะตรวจตราจำนวนน้ำหมึกในตลับก่อนทุกหน ข้อนี้จัดว่าสำคัญ เพราะว่าถ้าน้ำหมึกสีใดยังหมดอยู่ แล้วคุณสั่งปริ้ท้องฟ้าพทั้งอย่างนั้น ภาพที่ได้ออกมาจะไม่มีสีบางสีตามต้นฉบับ หากคิดไม่ออกว่าเป็นยังไง ลองนึกภาพขณะที่คุณต้องการปริ้นภาพที่มีการตัดเส้นสีดำ แต่ว่าปรากฏว่าสีดำหมด เมื่อคุณสั่งปริ้นออกมา ภาพที่ได้จะไม่มีเส้น ในกรณีของสีอื่นๆก็เช่นกัน ก่อนที่จะตกลงใจปริ้นภาพใดๆออกมา คุณจึงควรตรวจน้ำหมึกที่มีอยู่ก่อน โดยกรรมวิธีก็ไม่ยาก เพียงแค่เข้าไปที่โปรแกรมสำหรับเชื่อมต่อเครื่องปริ้นรูป ต่อจากนั้นไปที่รายการอาหาร หมึกพิมพ์ เครื่องก็จะแสดงปริมาณน้ำหมึกที่ยังเหลืออยู่ออกมา

     4. ก่อนสั่งปริ้นรูป ให้คุณตรวจสอบรูปก่อนว่าพร้อมต่อการพิมพ์หรือยัง มีปัญหาเรื่องแสง เรื่ององค์ประกอบภาพอะไรไหม ถ้าเกิดมี ให้ปรับแก้ให้เป็นระเบียบก่อนพิมพ์ เพื่อให้รูปที่คุณต้องการออกมางดงาม สมบูรณ์ที่สุดก่อน ไม่ต้องรีบ เนื่องจากถ้าหากรูปที่พิมพ์ออกมาไม่สวย สุดท้ายคุณก็จะต้องมาปรับแก้ใหม่ ปรับปรุงแก้ไขใหม่เองอยู่ดี

     5. พยายามอย่าสั่งปริ้นรูปแบบติดๆกัน ม้วนเดียวจบ ให้สั่งปริ้นทีละรูป เมื่อปริ้นรูปหนึ่งจบก็ค่อยไปปริ้นรูปถัดไป เพื่อที่คุณจะได้สามารถตรวจเช็ครูปแต่ละรูป รวมถึงได้เช็คอีกทีเพราะว่ารูปที่ตนกำลังจะปริ้นนั้นเป็นรูปที่ตนเองอยากหรือเปล่า แม้กระนั้นถ้าคุณรีบสั่งปริ้นเกินไป มิได้ดูซิว่ารูปไหนเป็นรูปไหน ก็บางครั้งก็อาจจะไปปริ้นรูปเสียมา สิ้นเปลืองกระดาษโฟโต้โดยใช่เหตุ

     6. เมื่อปริ้นรูปออกมาแล้ว อย่าพึ่งจะรีบนำไปใส่อัลบั้มทันที เนื่องจากสีที่เกิดขึ้นมาจากการปริ้นรูปไม่ใช่สีที่จะแห้งในทันทีเหมือนอย่างน้ำหมึกที่พวกเราใช้พิมพ์เอกสาร จำเป็นต้องผึ่งไว้ภายนอกตรงเวลาขั้นต่ำ 10-20 นาทีก่อน คอยจนสีแห้งและก็หลังจากนั้นจึงค่อยเก็บใส่อัลบั้มดีมากกว่า อย่าใจร้อน เดี๋ยวสีจะเปรอะเปื้อน
 ทั้ง 6 ข้อนี้ ก็คือวิธีการปริ้นรูปให้เกิดความงดงามด้วยเครื่องปริ้นรูป ใครกันแน่ที่กำลังคิดจะเก็บภาพความจำดีๆของคุณไว้นานๆอย่าลืมกระทำตามวิธีการตามที่กล่าวไปนี้ เพื่อรูปภาพแสนรักของคุณออกมางดงาม น่าประทับใจ รวมทั้งอยู่ได้นานยันลูกกระทั่งถึงหลาน สามารถอวดทุกคนได้แบบไม่อายคนใด

เครดิตบทความ บทความเครื่องปริ้นรูป: .life
 

Tags : เครื่องปริ้นรูป,เครื่องphoto printer