ผู้เขียน หัวข้อ: ทิปคำนวณจำนวนร่ม ของชำร่วยงานศพ สำหรับแจกในงานศพ ประเมินจำนวนร่มกันฝน ของที่ระลึ  (อ่าน 25 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

11-10-2018 , 07:23:39
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 34096
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เทคนิคกะประมาณจำนวนร่ม ของชำร่วยงานศพ สำหรับแจกในงานศพ กะประมาณปริมาณร่ม ของที่ระลึกงานศพ เช่นไรให้เพียงพอกับแขก หาคำตอบได้ที่นี่ เลือกร่ม ของชำร่วยงานฌาปนกิจ ให้เพียงพอกับแขกเหรื่อได้ง่ายๆ ด้วยเทคนิคผ่านคอลัมน์นี้
ไม่เพียงแต่จะประเภทร่ม ของชำร่วยงานศพ  ซึ่งอาจเป็นเหตุให้เพื่อนๆกลุ้มใจแล้ว การคำนวณจำนวนของชำร่วยเท่าไหร่ถึงจะพอดิบพอดีก็ถือเป็นปมปัญหาซึ่งน่ากลุ้มใจใช่เล่น ทั้งนี้เพราะการตัดสินใจซื้อที่ปริมาณมากเกินไปก็อาจจะส่งผลให้มีของตกค้าง เป็นการเสียเงินอย่างไม่มีเหตุผล แต่กระนั้นถ้าตระเตรียมเอาไว้ไม่เพียงพอ กระทั่งของขาดก็อาจจะเป็นเหตุให้แขกเสียความรู้สึกและ โดนตำหนิได้เหมือนกัน ดังนี้ บทความตรงนี้จึงขอเสนอแนะทิปการประเมินจำนวนร่ม ของที่ระลึกงานศพ เช่นไรให้พอเพียงกับแขกเหรื่อที่มางาน

การกะประมาณปริมาณร่มกันฝน ของชำร่วยงานฌาปนกิจ นั้น จะมีความแตกต่างจากงานแต่งหรืองานอื่นๆ ทั้งนี้เพราะทั้งนี้เพราะงานแต่ง เพื่อนๆสามารถคำนวณของที่ระลึกได้กล้วยๆ จากปริมาณการ์ดเชิญซึ่งจ่ายแจกให้แขกเหรื่อไป เช่น ถ้าหากทำบัตรเชิญ300 ใบ คุณก็กะของที่ระลึก 1.5 เท่าของบัตรเชิญ เท่ากับราว 450 ชิ้น หรือว่าบางท่านอาจจะสั่งซื้อของชำร่วยเผื่อไว้ ให้เยอะกว่าปริมาณบัตรเชิญราวๆ 100 อัน ก็จะเพียงพอในการมอบให้แขกเหรื่อซึ่งมาร่วมงานได้รับอย่างครบมือ

อย่างไรก็ดีในกรณีของงานฌาปนกิจศพนั้น เป็นงานพิธีซึ่งค่อนข้างฉุกละหุก ไม่ได้มีการตระเตรียมงานพิธีวางแผนยาวนาน เวลามีคนเสียชีวิตก็ต้องรีบจัดเตรียมงานโดยทันที ระยะเวลาเพียง 3 วัน 5 วัน หรือ 7 วันก็เสร็จสิ้นพิธี การแพร่ข่าวจะพึ่งพาอาศัยการโทรศัพท์บอกกระจายข่าวกันต่อไป ญาติมิตรที่รู้จักกัน เหตุฉะนี้ จัดว่าเป็นประเด็นค่อนข้างยุ่งยากที่เจ้าของงานจะประมาณการจำนวนร่ม ของชำร่วยงานศพ ได้อย่างเที่ยงตรง อย่างไรก็ตามเรามีข้อเสนอแนะสำหรับสั่งซื้อดังนี้

ข้อแรก ให้เพื่อนๆเริ่มต้นด้วยการตั้งค่าใช้จ่ายร่ม ของที่ระลึกงานศพ ซึ่งสามารถที่จะจ่ายได้ไหว ไม่เดือนร้อนในภายหลัง เพราะเพียงค่าใช้จ่ายจัดงานศพ เช่าศาลาสวดศพ สวดอภิธรรม และอาหารจัดเลี้ยง ก็มากมายเสียแล้ว ถ้าหากจำต้องมาลงทุนกับของที่ระลึกราคาสูงเกินฐานะ ก็จะก่อให้เกิดความลำบากสำหรับตนเองซะเปล่า คิดว่าเจ้าภาพหลายคนต้องการทดแทนน้ำใจผู้ร่วมงานอย่างดีที่สุด ถึงกระนั้นก็พยายามยึดแนวทางสายกลาง เลือกซื้อร่มกันฝน ของชำร่วยงานศพ เอาซึ่งคุณรับได้ไหวจะดีกว่า

ลำดับต่อมาให้ทำการเขียนบัญชีรายชื่อจัดอันดับความสำคัญของแขกเหรื่อซึ่งจะเดินทางมาในงานฌาปนกิจศพรวมทั้งจำแนกออกเป็นกลุ่มต่างๆ นานา ไปตามสายสัมพันธ์กับผู้ตาย ทั้งนี้เนื่องจากงานฌาปนกิจศพมิใช่งานรื่นเริง เพราะฉะนั้น ถ้าเป็นแขกที่มิได้คุ้นเคยกัน ส่วนใหญ่มักจะมางานเพียงคนเดียวเท่านั้น ซึ่งนี้เองจะช่วยให้เพื่อนๆสามารถที่จะประเมินปริมาณแขกเหรื่อได้คราวๆ และอาจจะสั่งร่ม ของชำร่วยงานศพ เผื่อไว้สัก 1.5 เท่าหรือ20-30% หรือว่าบางท่านอาจจะสั่งเพิ่มเติมปริมาณ 100 คันก็ได้เช่นกัน

สุดท้ายนี้การตัดสินใจเลือกร่ม เพื่อใช้เป็น ของที่ระลึกงานศพ ถือเป็นแนวทางซึ่งมีประสิทธิภาพอย่างยิ่งทั้งนี้เนื่องจาก ร่มกันฝน เป็นข้าวของเครื่องใช้ซึ่งไม่บูด ไม่เสีย สามารถที่จะบรรจุเก็บไว้นาน หากเลือกซื้อมาปริมาณมากจนหลงเหลือแจกจ่ายไม่หมด ท่านก็สามารถเอาไปใช้ หรือว่ามอบบริจาคให้กับมูลนิธิต่างๆ ได้ คือการก่อให้เกิดกุศลผลบุญให้แก่ผู้เสียชีวิตได้อีกหนทางหนึ่งเช่นกัน
 
ร่มดีมีคุณภาพต้องร้านธนาค้าร่มรวย
โทร 0891246230 และ 0824477555 คุณนิ คุณต้อ
ไอดีไลน์ 0891246230    ไอดีไลน์   tanasuna
https://sunatana99.wordpress.com/
ที่อยู่ 438 ถนนลาดปลาเค้า แขวงจระเข้บัว เขตลาดพร้าว กรุงเทพ 10230
ของชำร่วยงานศพ โปรโมชั่น ร่มพับคันละ45 บาท โปรโมชั่นประจำเดือนมีนาคม 2560
โปรโมชั่นที่ 1 ร่มพับ3ตอนยี่ห้อธนาค้าร่มรวย ซองกระเป๋า มียูวีคละสี พกพาสะดวกสบาย สีสุภาพใช้ได้กับทุกเพศทุกวัย ราคาโปรโมชั่น ร่มคันละ 45 บาท

โปรโมชั่นที่ 2 ร่มพับ3ตอนดินสอขนาด 19นิ้ว มียูวี สีสุภาพ พกพาสะดวกสบาย ใส่กระเป๋าได้ ราคาโปรโมทชั่นคันละ 65 บาท
คุณลูกค้าต้องชื้อร่มครบ60คันขึ้นไปถึงได้ราคาที่แจ้งครับ

โปรโมชั่นนี้ถึง 31 มีนาคมนี้

 

 
 
 


  
 
 
 
 
 

 

 


เครดิตบทความจาก : https://sunatana99.wordpress.com/

Tags : ของชำร่วยงานศพ,ของชำร่วย,ของชำร่วยงานฌาปนกิจ