ผู้เขียน หัวข้อ: ทำความรู้จัก ร่มน่ารัก Wagasa ขายร่มส่ง ญี่ปุ่นกันดีกว่า ขายร่ม ขายส่งร่ม แตกต่  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

10-10-2018 , 22:19:14
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 34080
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ทำความรู้จัก ร่ม  Wagasa ขายร่มส่ง ของชาวญี่ปุ่นกันดีกว่า ร่มแฟชั่น ขายส่งร่ม แตกต่างจาก ร่มราคาถูก ทั่วไปยังไง บทความนี้มีคำตอบ Wagasa ร่มกันแดด ป้องกันฝนของประเทศญี่ปุ่น
ถ้าหากคุณชื่นชอบหรือว่าสนใจขนมธรรมเนียมประเทศญี่ปุ่น คงคุ้นเคยและเคยพบเจอร่มกระดาษ Wagasa หรือว่าร่มกันฝนญี่ปุ่นที่มักเป็นของใช้คู่กับหญิงสาวในชุดกิโมโนกัน เพื่อใช้สำหรับเป็น ร่มกันแดด หรือเป็นสิ่งของประกอบในงานพิธีทางวัฒนธรรมหลากหลาย แล้วเจ้าร่ม Wagasa มีที่มาที่ไปยังไง ข้อเขียนนี้ขอพาคุณทำความรู้จักกับพวกมันครับ
ร่มญี่ปุ่น Wagasa เรียกได้ว่าเป็นร่มวัฒนธรรมของญี่ปุ่น มีต้นกำเนิดการับเอามาจากเมืองจีน ในสมัยเฮอัน หรือราว คริสต์ศักราช794-1185 ร่ม Wagasa มักเป็นของใช้ของเชื้อพระวงศ์ ตระกูลขุนนาง เพื่อที่จะใช้งานเป็นปกป้องรักษาแสงอาทิตย์อีกทั้งแนวคิดที่ว่าสามารถปกป้องรักษาสิ่งชั่วร้ายได้ สมัยก่อนนั้นร่มกระดาษ Wagasa ยังไม่สามารถที่จะเก็บได้ จะกางตลอดเวลา นอกจากนี้มักใช้เพื่อเป็น ร่มกันแดด อย่างเดียวมิได้ใช้ป้องกันฝนเหมือนปัจจุบัน
ตอนหลังต่อจากนั้น ในยุคเอโดะ ราว คริสต์ศักราช 1550  จึงมีการปรับปรุงร่มให้สามารถพับเก็บได้ เพื่อสร้างความสะดวกเวลาใช้งานรวมทั้งมีการทาน้ำมันที่ตัวร่มเพื่อที่จะยับยั้งป้องกันน้ำฝนได้อีกด้วย นอกจากนี้ก็เริ่มต้นหยิบมาใช้แพร่หลายกลายเป็น ร่มกันแดด ในหมู่ชาวบ้านเพิ่มขึ้น แทนการสวมใส่ Sukegasa ที่มีลักษณะเป็นงอบ ในยุคนี้เอง ร่มกระดาษ Wagasa มีลูกเล่นที่สวยงาม หลายหลาก จนมันกลายเป็นของใช้ Fashion สำหรับผู้หญิงอย่างเร็ว และยังเป็นสิ่งของสำคัญในการแสดง Kabuki ในพิธีชาโนะยุ หรือพิธีชงชาญี่ปุ่น และกลายเป็นของใช้ในวิถีชีวิตจำนวนมาก เรียกว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นในศิลปะและวัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่นจริงๆร่ม Wagasa ทำจากวัสดุธรรมชาติ จะต้องกินเวลาหลายเดือนในการผลิตจนเสร็จสิ้นสมบูรณ์ ซึ่งจะนำเอากระดาษ washi หรือว่ากระดาษประเทศญี่ปุ่น มาติดกับไม้ไผ่และเชือก ร่มกันแดด Wagasa ผิดแปลกแตกต่างไปจาก ร่มราคาถูก ของตะวันตกหลายๆด้าน โดยร่มกันแดดคันหนึ่งมีก้านซี่จำนวน 30-70 ก้านเลยเชียว ขณะที่ ร่มขายส่ง ทั่วไปจะมีก้านโดยประมาณ 8 หรือว่า 16 ก้านเท่านั้น นี่เองเป็นเหตุให้ Wagasa กลายเป็นหัตถศิลป์ที่ซึ่งความทนอย่างยิ่ง
ยิ่งไปกว่านี้ Wagasa สามารถที่จะเปิดได้ชนิดกลางทาง หรือเต็มใบ ตัวร่มจะเลือกใช้กาวเพื่อติดกระดาษกับซี่ไผ่ มีการเคลือบทาน้ำมันเพื่อให้ร่มแข็งแรงยิ่งขึ้น สามารถที่จะป้องกันฝนรวมไปถึงปกป้องรักษารังสี UV ได้ดีไม่ด้อยกว่า ร่มราคาถูก ของฝรั่ง โดยถ้าบำรุงดูแลอย่างถูกต้องพวกมันสามารถใช้งานได้ถึง 20 ปีเลยทีเดียว ทั้งนี้ทั้งนั้นถ้าตัวร่มที่ทำจากระดาษฉีกขาดสามารถที่จะหยิบมาซ่อมบำรุงได้ อย่างไรก็ตามไม่นิยม เพราะต้นทุนซ่อมบำรุงมีระดับราคาซึ่งแพงกว่าการซื้อใหม่เสียอีก ขณะที่ช่างซ่อมบำรุงก็มีปริมาณน้อยด้วยเหมือนกัน
ร่มกันแดด wagasa ยังแบ่งออกได้หลายหลากแบบย่อยๆ ตัวอย่างเช่น Bankasa คือร่มกันแดดชนิดที่ทนทาน เหมาะสำหรับเพศชายใช้งาน ตัวก้านร่มมีจำนวนมากกว่า น้ำหนักมาก พร้อมทั้งมักมีสีสันเรียบๆ ร่ม Jonomekasa เป็นร่มที่มีความเบามากกว่า ปริมาณซี่ต่ำกว่า สีสันหลากหลาย เหมาะกับผู้หญิงใช้งาน รวมทั้งร่มกันแดด Nadatekasa เป็น ร่มกันแดด ไซน์ใหญ่ โดยธรรมดาทั่วไปมีขนาดกว้าง 170 เซนติเมตร รวมทั้งสูง 210 ซม. ใช้งานเปิดการภายนอกที่อยู่อาศัย แต่บางทีหยิบมาตกแต่งข้างในวัด ศาลเจ้า หรือร้านอาหาร
ในระยะต้นค.ศ. 1900S ร่ม Wagasa ได้รับความนิยมอย่างยิ่ง   โดยมีปริมาณการสร้างยิ่งกว่า ล้านคันต่อปีเชียว แม้กระนั้นหลังสิ้นสงครามมหาเอเชียบูรพา  ความนิยมชมชอบ Wagasa ถดถอยอย่างรวดเร็ว เนื่องจากมี ร่มราคาถูก สไตล์ตะวันตกเข้ามาทดแทน Wagasa อย่างสมบูรณ์ ด้วยประสิทธิภาพการยับยั้งป้องกันที่ดีกว่า ใช้งานได้สะดวกรวมทั้งมีระดับราคาถูกยิ่งกว่า ส่งผลทำให้นายช่างทำร่มกระดาษ Wagasa น้อยลงมาก
ปัจจุบันมีการสร้าง Wagasa แค่เพียง 1 หมื่นคันต่อปีรวมทั้งราคาจำหน่ายราวๆ 10000 เยนต่อคัน และมันยังคงได้รับใช้งานประกอบกิจกรรมทางจารีตแตกต่าง ตัวอย่างเช่น การแสดง Kabuki, การกินชา หรือการฟ้อนรำพื้นเมือง อย่างไรก็ตามโรงงานผลิต  ร่มขายส่ง Wagasa ยังมีให้เห็นในหลายเมืองเช่นกัน ตัวอย่างเช่น ที่เมือง  จูบุ, Kyoto, Ishikawa และ Tottori เป็นต้น
นัมเบอร์ -ติดต่อ 089-1246-230 และ 082-4477-555 คุณนิ
ไอดี LINE :  0891246230  และ   ไอดี LINE :  tanasuna   
เว็บไซต์  http://www.umbrellatana99.com/
ที่อยู่ 438 ถนน  ลาดปลาเค้า แขวง  จระเข้บัว เขต  ลาดพร้าว กรุงเทพ  10230
 
ร้านค้าเปิดทุกวัน 9 โมง ถึง 2 ทุ่ม  หรือคุณผู้บริโภคจะสั่งซื้อทางเว็บไซต์ ทางไลน์ ทางแฟนเพจได้ตลอดฮะ
ร้านขายของธนาค้าร่มรวย ได้เติญโตอย่างโดยฉับพลัน จึงได้มีการขยายกิจการเพิ่มขึ้นและมีผู้บริโภคเพิ่มขึ้น มาจากการได้รับวางใจจากคุณลูกค้าและได้มีการบอกต่อ และแนะนำให้มาที่ร้านค้าธนาค้าร่มรวยจึงทำให้เราได้เติญโตอย่างรวดร็วและมั่นคง
 
 
โปรโมชั่นร่มประจำ เดือนมกราคม2560 ร่มคันละ35บาท
โปรโมชั่นที่ 1  ร่มขนาด 17 นื้ว  มียูวี ราคาโปรโมชั่น คันละ 35 บาท
โปรโมชั่นที่ 2   ร่มใสขนาด 20 นิ้ว ราคาโปรโมชั่น   คันละ 35 บาท
โปรโมชั่นที่1และที่2 ต้องชื้อครบ 60 คันขึ้นไปถึงได้ราคาที่แจ้งครับ
โปรโมชั่นที่ 3 ชื้อร่มพับครบ 300 คัน รับฟรีถุงแก้วใส่ร่มครบตามจำนวนร่มครับ
 
  

เครดิต : http://www.umbrellatana99.com/

Tags : ร่ม,ร่มญี่ปุ่น