ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกถังขยะกลมยังไง ให้สามารถใส่ขยะได้จริง  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

07-10-2018 , 11:17:22
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1762
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ในชีวิตประจำวันของคนเรา อาจจะมีหลายกิจกรรมที่จำเป็นต้องสร้างขยะให้เกิดขึ้น บางกิจกรรมอาจสร้างขยะน้อย แม้กระนั้นบางกิจกรรมก็สร้างขยะมากมาย ซึ่งขยะที่เกิดขึ้นมานี้ย่อมสร้างมลภาวะให้กับสภาพแวดล้อมบนโลกของเรา ในวันๆหนึ่ง มีขยะที่เกิดจากมนุษย์หลายร้อยล้านตัน ลองนึกดูว่าหากไม่มีการจัดการขยะอย่างเหมาะควร ขยะพวกนั้นก็จะเรี่ยราด แปดเปื้อนลงในแม่น้ำ ธรรมชาติ แล้วโลกของเราจะเป็นเยี่ยงไร ด้วยเหตุผลดังกล่าว การมีถังขยะไว้ใส่ขยะ จึงเป็นสิ่งจำเป็น
เยี่ยมชมเว็บไซต์ >> ถังขยะกลม https://www.indexlivingmall.com/home-and-living/trash/bin.html

ถังขยะ เมื่อเอ๋ยถึงเครื่องไม้เครื่องมือชิ้นนี้ คนจำนวนไม่น้อยบางครั้งก็อาจจะมีความรู้สึกว่าใช้ถังแบบไหนก็ได้ ใช้ได้แบบเดียวกัน ไม่จำเป็นที่ต้องซื้อถังดีๆมาไว้ใช้หรอก บางคนเลือกที่จะใช้ถังสี หรือกระถางเก่าๆที่แตกเสียหาย หรือรั่วแล้ว มาใส่ขยะแทน แม้กระนั้นทราบหรือไม่ว่า ถ้าคุณเลือกใช้ถังขยะที่ไม่ดี ในเวลาที่เราทิ้งขยะลงไปในถัง ขยะจะมีโอกาสรั่วไหลออกจากถังมาข้างนอก สร้างมลพิษให้กับพื้นที่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถังขยะที่ใช้ใส่ขยะแฉะ ซึ่งมีน้ำขยะปะปน ถ้าหากถังขยะมีรอยรั่ว น้ำขยะก็จะไหลออกมาข้างนอก ส่งกลิ่นเหม็น กลายเป็นภาพที่น่าขยะแขยงสำหรับคนผ่านไปผ่านมา ด้วยเหตุนี้ แนวทางในการเลือกซื้อถังขยะให้พร้อมต่อการใช้แรงงานจริงก็เลยเป็นสิ่งสำคัญ ในวันนี้ สักครู่พวกเราจะมาดูกันเลยดีกว่าว่า เมื่ออยากได้ถังขยะที่พร้อมต่อการใช้งาน ควรที่จะทำการเลือกซื้อเช่นไร โดยพวกเราสามารถแบ่งได้ดังนี้

     1. ฝาถังขยะถังขยะที่ดี จะต้องมีฝาปิดสนิทเสมอ เนื่องด้วยฝาถังจะช่วยป้องกันไม่ให้ขยะล้นออกมานอกถังได้ ทั้งยังช่วยเก็บกลิ่น และก็บดบังภาพที่ไม่น่าดูของขยะไว้ได้อีกด้วย ฝาถังขยะที่ดี ต้องเป็นฝาที่มีความมิดชิดอยู่พอควร แต่ว่าจะต้องมีช่องให้สามารถใส่ขยะเข้าไปได้ด้วย อย่าใช้ถังขยะที่มีฝาปิดสนิทจนถึงเหลือเกิน ประเภทที่ว่ากว่าจะเปิดถังเพื่อทิ้งขยะได้ ต้องดึงกันอยู่นาน เพราะเมื่อใช้ไปได้สักระยะ ท้ายที่สุดคุณจะเบื่อ แล้วก็ไม่ทิ้งขยะให้ลงถังดังเดิม ยิ่งหากคุณปรารถนาถังขยะไปใช้ในที่ชุมชน ให้ผู้ที่ผ่านไปผ่านมาได้ทิ้งขยะ ยิ่งควรเป็นถังซึ่งสามารถทิ้งได้สบาย เนื่องจากคงจะไม่มีผู้ใดอุตสาหะไปเปิดฝาถังที่เปิดทุกข์ยากลำบากเพื่อทิ้งขยะแน่ๆ โดยเหตุนั้นก็เลยสรุปได้ว่า ถังขยะที่ดี จำเป็นจะต้องมิดชิด แม้กระนั้นในเวลาเดียวกันก็จำเป็นต้องสามารถทิ้งขยะได้สะดวกด้วย

     2. วัสดุที่ใช้เพื่อทำถังขยะ ถังขยะที่มีการผลิตออกมาในปัจจุบันนั้นมีการนำสิ่งของหลายสิ่งหลายอย่างมาใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นพลาสติก ยางรถยนต์ โลหะ ฯลฯ ขอเสนอแนะว่าควรจะเลือกใช้ถังขยะที่ทำจากพลาสติก เพราะสามารถทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย และไม่มีการเก็บกลิ่นขยะไว้ภายในตัวเอง รวมทั้งยังมีความคงทนกับความร้อน ความชื้น และก็สภาพอากาศได้ดีที่สุดด้วย ส่วนถังขยะจากวัสดุอื่นๆมักมีจุดอ่อนอยู่ตรงที่ชำระล้างได้ยาก ถึงแม้จะทำความสะอาดกระทั่งสะอาดและจากนั้นก็ยังมีกลิ่น หรือเชื้อโรคติดอยู่อยู่ดี

     3. ขนาดของถังขยะขอชี้แนะว่าคุณควรที่จะทำการเลือกถังขยะที่มีขนาดเหมาะสมกับขยะที่คุณสร้าง อย่างเช่น ถ้าหากมีการสร้างขยะในปริมาณไม่มาก แค่ 1-2 ชิ้นต่อ 2-3 ชั่วโมง ก็ขอเสนอแนะให้ใช้ถังขยะขนาดเล็ก เพราะเหตุว่ามีขนาดกระชับ ไม่กินเนื้อที่มากสักเท่าไรนัก แม้กระนั้นถ้าหากมีการทิ้งขยะมากไม่น้อยเลยทีเดียวๆก็ขอแนะนำให้เลือกถังขยะที่มีขนาดใหญ่ พอเพียงต่อการรับขยะดียิ่งกว่า อย่าซื้อถังใบเล็กมาเนื่องจากว่ารู้สึกว่าไม่เป็นไร เพราะเหตุว่าถ้าหากซื้อถังขยะมาแล้วไม่พอกับขยะที่มีอยู่ เวลานำมาทิ้งเยอะมากๆเข้า ขยะจะล้นออกมานอกถัง นำมาซึ่งการก่อให้เกิดเป็นภาพที่ไม่น่ามอง เปรอะเปื้อน แปลงเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคได้

     4. คงทนถาวรของถังขยะส่วนนี้คุณสามารถมองได้จากประสิทธิภาพสิ่งของที่ประยุกต์ใช้เป็นถังขยะหลีกเลี่ยงถังขยะที่ใช้วัสดุคุณภาพไม่ดีอย่างพลาสติกเกรดต่ำ เนื่องจากเมื่อใช้งานไปได้ไม่เท่าไรก็จะแตก รั่ว จนขยะล้นออกมาด้านนอก กลายเป็นภาพที่น่าเกลียด ขอให้เลือกใช้ถังขยะที่ใช้พลาสติกเกรดสูง อุปกรณ์คุณภาพดีเพียงแค่นั้น เพื่อให้ใช้งานได้นานๆไม่มีปัญหาตามมาในภายหลัง

 - เมื่อจะเลือกใช้ถังขยะ ขอให้เลือกใช้ตามวิธีการตามที่กล่าวมานี้ รับประกันว่าคุณจะได้ถังขยะที่มีคุณภาพ สมควรแก่การใช้แรงงาน รวมถึงหมดปัญหาขยะออกมาสร้างมลภาวะให้กับพื้นที่ด้านนอกได้แน่ๆ อย่างไรก็ดี วิธีการดังที่กล่าวมา เป็นเพียงแค่การเลือกตัวถังขยะให้มีคุณภาพแค่นั้น ถ้าเกิดคุณอยากให้ถังขยะที่ซื้อไปนั้นสามารถจัดแจงขยะให้ดีได้อย่างแท้จริง ควรจะมีแนวทางดังนี้

     1. ควรจะซื้อถังขยะกลมมาใช้หลายใบ เพื่อการจัดชนิดและประเภทของขยะไม่ให้ปนกัน ขยะเน่าก็ถังใบหนึ่ง ขยะรีไซเคิลก็ใบหนึ่ง ขยะมีพิษก็อีกใบหนึ่ง ฯลฯ เพื่อที่เวลาคุณจัดแจงขยะคุณจะได้ทำเป็นอย่างง่ายๆรวมทั้งไม่นำขยะไปจัดแจงอย่างผิดๆจนกระทั่งเกิดพิษต่อสภาพแวดล้อม

     2. การทิ้งขยะลงถัง ขอชี้แนะว่าควรนำขยะใส่ถุงดำให้เป็นระเบียบก่อนทิ้ง โดยยิ่งไปกว่านั้นขยะแฉะ ขยะเศษอาหารทั้งหลาย เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย ไม่ยุ่งยากต่อการจัดแจง รวมถึงปกป้องกลิ่นเหม็น และปิดบังภาพอันอุจาดของเศษขยะด้วย
ถ้าหากคุณจัดการขยะด้วยแนวทางอีกทั้ง 2 อย่างงี้ ย่อมสร้างความสะอาดให้กับพื้นที่ของคุณ ไม่มีมลภาวะตามมากวนใจอย่างแน่แท้
 
เคดิต>> ถังขยะในรถ https://www.indexlivingmall.com/home-and-living/trash/bin.html
 

Tags : ถังขยะกลม