ผู้เขียน หัวข้อ: การดูแลกระเป๋าเดินทางให้ปรากฏในสถานะดั้งเดิมเคลื่อนที่น๊านนานนม  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

04-05-2019 , 08:55:08
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3604
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

อารักขากระเป๋าเดินทางให้มีอยู่ในสถานะหัสเดิมอยู่น๊านนานนม
ทุกวันนี้มีโปรโมชันต่าง ๆ ห้ำหั่นกันสุดฤทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นทริปในประเทศหรือว่าพิเทศ ราคาตั๋วเครื่องบินจัดโปรเป็นว่าเล่น บ้านพักอาศัย ร้านอาหาร รีวิวกันชนิดที่ว่าถึงพริกถึงขิง แล้วแบบนี้จะไม่ให้มือลั่นกดซื้อแพ็คเกตเป็นนิตย์ได้ยังไง และชัวร์ว่าในแต่ละทริคสิ่งที่จำเป็นต้องมีที่สุดคืือ กระเป๋าเดินทาง วันนี้เราจึงคัดสรรวิธีที่จะเยียวยากระเป๋าเดินทาง (แอบแพง) ของเราให้อยู่ในสภาพเดิมดูเหมือนใหม่ทั้งสิ้นเวลา มาฝากกันค่ะ
 
1.เดิมจะไปดูขั้นตอนรักษากระเป๋าเดินทาง ต้องเริ่มจากการซื้อของกระเป๋ากันก่อนกำหนดนะจ๊ะ กระเป๋าเดินทางถ้าจะให้คุณภาพโอเคสุด ๆ ก็ต้องทำสงครามกับค่านี๊ดนึง เพื่อจะจะได้ไม่ต้องซื้อมากรอบที่บอกว่านักรอบเพราะถ้าซื้อกระเป๋าคุณค่าต่ำ กระเป๋าเดินทางราคาถูก โหลดใต้เครื่องทีนึงก็พังพินาศแล้วจ้า (เคยมีชั่วโมงบิน) เพราะฉะนั้นหาที่คุณภาพโอเค แต่ยังสู้ราคาได้อยู่ดีกว่านะ

2. หาจับจ่ายใช้สอยผ้าคลุมกระเป๋าเดินทางหน่อยก็ดีนะ ไหน ๆ ก็ไหน ๆ แระ ซื้อทีเดียวเลยแล้วกัน จุดแข็งของเจ้าผ้าคลุมคือ กันรอยขีดข่วนที่จะก่อกำเนิดกับตัวกระเป๋า อุตส่าห์เลือกมาซะดีแต่พอโหลดใต้เครื่องหรือเปลืองไม่ระวัง ได้รอยมาแล้วจะหาว่าไม่ตักเตือนนะ และอีกประการลงความว่าทำเป็นกันกระแทกกันฝนได้ในประเภทนึงค่ะ (ดีกว่าไม่มีอะไรเลยนะ)

3. ระแวดระวังในการจัดของใส่ในกระเป๋าถือ สิ่งของสิ่งหนึ่งสิ่งใด ถ้าดูจากนั้นมีความเอนเอียงว่าจะประกอบความเสียหายให้กระเป๋าเราได้ บิณฑบาตความกรุณาห่อของสิ่งนั้นให้มิดชิดนะคะ เด๋วเกิดรานเหรอทิ่มกระเป๋าขึ้นมาจากนั้นจะยุ่ง

4. เมื่อใช้งานเสร็จแล้ว น่าจะเช็คประทินโฉมทั้งข้างนอกชั้นใน แล้วผึ่งลมให้เหือดแห้ง งำในที่ ๆ มีลมฟ้าอากาศถ่ายเทสะดวก ปรามวางไว้ที่แสงตะวันส่งถึง และปิดกั้นวางกระเป๋าเดินทางพบ เนื่องจากเมื่อโดนความร้อนอาจจะทำให้กระเป๋าดูดติดกันเมื่อดึงออกอาจจะเป็นรอยคราบหรือไม่ก็บรรลัยได้

5. แต่ก่อนไว้สมควรใช้วาสลีนทาในส่วนที่เป็นโลหะเอาไว้ เกี่ยวกับคุ้มครองการสมภพสนิมนะจ๊ะ เช่นตัวล็อค หรือไม่โลหะที่ติดไว้ตรงมุมของกระเป๋า ไม่ก็ตรงเย้าของกระเป๋าล้อลาก จะกรุณาให้ล้อหมุนหวานคอแร้งขึ้น

6. สมมุติครอบครองกระเป๋าเดินทางแบบแข็ง ทำให้เชี่ยวชาญเป็นรอยได้หญ้าปากคอก คราวมีร่องรอยขีดข่วนเกิดขึ้น เพื่อนๆ เป็นได้นำกระดาษฟอยด์ที่อยู่ในปลอกบุหรี่ ชี้นำมาวางทับกระเป๋าเดินทางจากนั้นใช้อุดเตารีดทับเยี่ยว ๆ รอยขีดก็จะค่อย ๆ หมดไปค่ะ

7. ต่างว่ามีกระเป๋าถือความเอนเอียงว่าจะมิได้ชำระคืนกระเป๋าเดินทางไปอีกสักช่วงนึง วิถีทางเก็บอีกวิธีการคือเท่าที่ล้างสำเร็จ ผึ่งลมจนงวดแล้วให้เพื่อน ๆเอาฟิล์มยืดมาปลอกกระเป๋าเดินทางให้ทั้ง วิธีการนี้จะช่วยอนุรักษ์สถานการณ์เครื่องใช้กระเป๋าเดินทางได้ ก็เพราะว่ากระเป๋าจะไม่เดินฝุ่น หรือสิ่งปฏิกูล ไม่ชื้น ค้ำประกันว่าเมื่อถอดมาใช้งานใหม่ จะรู้สึกดุจไม่เคยใช้คืนมาเก่าเลยทีเดียว (เผชิญดูนะ ไม่ได้เวอร์) ((^__<))

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.nongsaraisao.go.th/wb/index.php?topic=366396.new#new

Tags : กระเป๋าเดินทาง