ผู้เขียน หัวข้อ: 4 เหตุผล ที่ทำให้เราถูกใจใส่ เสื้อฮาวาย  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

12-03-2019 , 15:41:16
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3928
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

         

เอ๋ยถึงเสื้อฮาวาย คนไม่ใช่น้อยอาจจะนึกถึงการแต่งกายออกไปพักร้อน นั่งกินลมชมวิวที่ขอบริมทะเลพร้อมกล้องที่มีไว้ถ่ายรูปคู่ใจ สวมเสื้อฮาวายตัวโปรดที่สุดแสนจะคลาสสิค ดูๆและก็โคตรจะเข้ากันกับบรรยากาศชิลๆในวันสุดสัปดาห์

         

แต่ว่าทำไมนะ? บางทีก็เริ่มมองเห็นว่า มองดูไปทางไหนก็เจอคนสวมเสื้อฮาวายกันมากยิ่งขึ้น ไม่ใช่แค่ที่สมุทร แม้กระนั้นเป็นทุกๆที่ ไม่ว่าจะเป็นห้าง ตลาดนัด ตามงานอีเวนท์ งานสังสรรค์ งานสัมนา งานสัมมนาต่างๆและก็ยังรวมทั้งใส่อยู่บ้านก็มีนะ !!
 
ดูรายละเอียดสินค้า เสื้อฮาวาย https://www.myalohastore.com

                   

แล้วอะไรล่ะ? เป็นเหตุผลที่ทำให้เสื้อฮาวาย ได้รับความนิยมมากขนาดนี้

     1. อันดับแรก คงจะจำเป็นต้องชี้แจงก่อนว่า เสื้อฮาวาย คือเชิ้ตที่มีลวดลายเยอะๆหลากหลายสีสัน ซึ่งลวดลายต่างๆของเสื้อฮาวายที่ถูกออกแบบมา แบ่งออกเป็น 6 ชนิด ตามนี้

     2. รูปแบบของเสื้อประเภทนี้ เป็นเชิ้ตแขนสั้น ข้อดีอยู่ตรงเนื้อผ้า ที่นุ่มๆกระดอนๆประสานกับความบางเบาอย่างลงตัว สวมแล้วรู้สึกสบาย ส่วนใหญ่ ทำมาจากผ้า Rayon หมดทั้งตัวเนื้อผ้าและก็งานตัดเย็บที่มีคุณภาพ ซึ่งลายบนเสื้อจะเป็นลายพิมพ์กับเนื้อผ้ามาเลย มิได้เอามาสกรีนใหม่อะไร ทำให้ส่วนที่เป็นกระเป๋าและก็คอเสื้อ ลายจะไม่ขาดตอน เป็นอะไรที่หาแทบไม่ได้ในขณะนี้เสื้อวินเทจ

แต่เสื้อฮาวายมักจะทำออกมาเป็นไซส์ใหญ่ เนื่องจากว่าเป็นด้วยความที่เสื้อแบรนด์เนมแท้จากต่างแดน ก็เลยมักจะมองเห็นเป็นไซส์ยุโรปซะส่วนใหญ่ สำหรับคนใดที่ตัวเล็กก็อย่าได้เป็นห่วงไป เพราะไม่ว่าเสื้อฮาวายตัวโปรดของคุณจะตัวใหญ่แค่ไหน ก็สามารถนำไปแก้ไซส์ได้อย่างง่ายดายที่ร้านค้าตัดเย็บเสื้อผ้าทั่วๆไป โดยใช้เชิ้ตที่พวกเราใส่อยู่แล้วทุกวี่วัน ไปเป็นแบบสำหรับเพื่อการแก้ไซส์ให้พอดีตัว (ส่วนมากคิดในราคา 80 บาท) เพียงแค่นี้ก็มีเสื้อฮาวายลายสวยๆแบบพอดิบพอดีตัว ไว้ใส่ได้ทุกเมื่อเชื่อวัน โดยไม่มีข้อจำกัดเรื่องขนาดอีกต่อไป

         

3. รวมทั้งลักษณะเด่นอีกอย่างที่สามารถเรียกได้เลยว่า เป็นไฮไลท์ของการแต่งตัวสไตล์นี้เลยก็ว่าได้ โน่นเป็นลวดลายบนเสื้อฮาวาย ที่มีความสะดุดตาแตกต่างออกไป หรือเรียกง่ายๆว่า เป็น Detail ของลายเสื้อนั่นเอง ซึ่งหลายคนที่ชอบในการแต่งตัวสไตล์นี้เป็นชีวิตจิตใจ มักนิยมสะสมเสื้อฮาวายโดยพิจารณาจาก Detail ของเสื้อเป็นหลัก บางครั้งอาจจะเป็นลวดลายที่มี Story ในตัว ประกอบกับ Gimmick เล็กๆน้อยๆอย่างเช่น กระดุมที่ทำมาจากกะลามะพร้าว กระดุมคอล็อค หรือลายเสื้อที่ต่อตรงช่วงอก, ช่วงกระเป๋า หรือลายต่อแบบทั้งตัว ฯลฯ เสื้อวินเทจ

         

4. ถ้าหากถามว่าจะแต่งตัวอย่างไรให้ Mix & Match กับเสื้อฮาวาย? อาจจะหนีไม่พ้น กางเกงขาสั้นตัวโปรด ที่ใส่คู่กับเสื้อฮาวายแล้วดูอย่างไรก็เข้ากันได้อย่างพอดี หรือจะลองถือกางเกง Chino มาจับคู่ก็ดูเป็นทางการได้แบบเดียวกัน (บางบุคคลใส่กับเสื้อสูทก็มีนะ) ไม่ว่าเสื้อฮาวายที่คุณใส่จะเป็นสีอะไรก็ยังดูเหมาะสม ด้วยการเล่นสีตัดกับกางเกงสีพื้น จะมีนาฬิกา แว่นสายตา หรือหมวกด้วย..ก็แล้วแต่เลย แต่งตัววินเทจ

         

     ได้ทราบอย่างงี้แล้ว ก็อย่ารอคอยช้า ลองหาเสื้อฮาวายตัวโปรดมาเก็บไว้ใส่ด้านในวันสบายๆของคุณ แล้วคุณจะรู้ดีว่า...มันเป็นสไตล์ แต่งตัววินเทจ

เสื้อฮาวายล็อตใหม่งามๆอัพเดททุก 3 วัน

เลือกดูสินค้าทั้งหมดทั้งปวงคลิก!!

Website: บทความเสื้อฮาวาย https://www.myalohastore.com/content/2595/ประวัติของ-เสื้อฮาวาย

Tags : เสื้อวินเทจ,แต่งตัววินเทจ