ผู้เขียน หัวข้อ: MDs’ REVIEW | ‘LUUI’ Amalfi รองเท้า Loafers ทรงเท่ๆ สวมใส่สบาย พร้อมกลิ่นอาย ‘It  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

23-02-2019 , 22:08:39
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2141
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด


 
     รองเท้าหนังผู้ชายหนังมากมายแบรนด์ในบ้านพวกเรานั้น มีจุดอ่อน คุณลักษณะเด่นที่แตกต่างกันครับ บางแบรนด์เลือกตัดเย็บแบบปกติปกติ / บางแบรนด์เลือกว่าจ้างโรงงานใหญ่ที่มี Shoes Last แบบอุตสาหกรรม แม้กระนั้นเห็นได้ชัดครับผมว่า โลกของรองเท้าหนังในบ้านพวกเรานั้นกำลังเบาๆขยับเขยื้อนตัว และก็เปลี่ยนแปลงไปในแนวทางที่ดีขึ้นเรื่อยๆเราเริ่มมองเห็นแบรนด์คนไทยพัฒนาวิธีการตัดเย็บแบบใหม่ๆทรงใหม่ๆล่าสุดกับแบรนด์รองเท้าหนังผู้ชายน้องใหม่นามว่า LUUI ที่พวกเราไปพบเจอโดยบังเอิญที่ร้าน JBB* Menswear กับรองเท้าคู่นี้ที่มีชื่อรุ่นว่า ‘Amalfi’ บอกเลยว่าสวยกระทั่งต้องหยิบมาเขียนถึงให้ทุกคนได้รู้จะกันนะครับ

     รองเท้าหนังใส่สบายทรงสวย สร้างขึ้นมาจากหนัง Lambskin Suede เป็นรองเท้าที่ไม่มีองค์ประกอบรวมทั้งนุ่มสบายแบบไม่ต้อง Break In


 
ดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์ รองเท้าหนังใส่สบาย https://www.youtube.com/watch?v=5pbgbGz_8So
หรือติดตามได้ที่ Fanpage รองเท้าหนังผู้ชาย https://www.facebook.com/mendetails
 


     ถ้าหากคุณยังไม่เคยรับรู้ Loafers ที่มีชื่อว่า Belgian Shoes มาก่อน เราขอเสนอแนะให้ทดลองอ่านประวัติรองเท้า Belgian Shoes สักนิดหน่อย (อ่านพอดีนี่) เพราะเหตุว่าแบรนด์ LUUI นั้นเลือกถือเอาสไตล์ดังที่กล่าวมาแล้วมาสร้างเป็นตัวรองเท้าแบบใหม่ ที่ใส่กลิ่นของรองเท้าสไตล์อิตาเลี่ยนอันเป็นเอกลักษณ์ประจำตัวของแบรนด์ลงไปด้วยนั่นเอง     Amalfi เป็นรองเท้า Loafers สไตล์ Belgian Shoes ที่นุ่มนิ่มมากครับ ซึ่งทางแบรนด์ดึงเอาข้อดีดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วให้ทุกคนได้มองเห็นตั้งแต่กล่องใส่รองเท้าที่มีขนาดแบนกว่ากล่องรองเท้าปกติทั่วไปถึงครึ่งเดียวอย่างยิ่งจริงๆ ทั้งนี้เพื่อแสดงถึงลักษณะของรองเท้าที่ไร้องค์ประกอบ (Unconstructed) และไม่มีซับใน (Unlined) ที่ทำให้รองเท้านั้นนิ่มจนสามารถย่อตัวลงไปพับเก็บในกล่องแบนๆได้ไม่ยาก นอกนั้น Amalfi จากแบรนด์ LUUI มีจุดที่ปรับจากรองเท้า Original Belgian Shoes น้อยอย่างการตัดเอาโบว์ชิ้นเล็กๆบนข้างหลังเท้าออก และเปลี่ยนพื้นรองเท้าที่ทำจากยางเป็นพื้นรองเท้าทำมาจากหนังแท้แทน     ตัวรองเท้าเหมาะอย่างยิ่งกับการเป็น Travel Shoes ขอรับ เพราะว่าคุณสามารถยัดรองเท้าคู่นี้ให้แบนเรียบ และก็กินพื้นที่ในกระเป๋าเดินทางน้อยมากจริงๆ

     แม้ว่าจะไม่มีซับใน แถมยังไร้ส่วนประกอบแข็งเพื่ออาจทรงรองเท้าให้อยู่ตัว แม้กระนั้นรองเท้า Amalfi จาก LUUI ก็ไม่ได้ตัดทอนความสวยงามของทรงรองเท้าอะไร กลับกันทรงรองเท้าคู่นี้เป็นจุดที่เด่นมากมายๆของแบรนด์ LUUI เลยก็ว่าได้ เนื่องจากเป็นทรงที่มาพร้อมกลิ่นสไตล์อิตาเลี่ยนอย่างแท้จริงไม่มีฉ้อโกง ต้นสายปลายเหตุที่เราพูดแบบนี้ได้เพราะว่าตัวผู้ครอบครองแบรนด์ LUUI หรือคุณ ‘ธนิน’ ได้เดินทางไปเรียนทำรองเท้าไกลถึงประเทศอิตาลี กับสำนักทำรองเท้า Bespoke Shoes ที่ได้รับการยอมรับในสุดยอดอย่าง Stefano Bemer เลยทีเดียว แล้วก็ถ้าหากอยากทราบจะเพศชายที่อยู่เบื้องหลังแบรนด์ LUUI ให้มากกว่านี้ ลองไปชมคลิบข้างล่างที่ MenDetails ได้ไปสัมภาษณ์เขาแบบ Exclusive กันได้เลยครับผม-คุณ ‘ธนิน’ หรือ นิน จาก Stefano Bemer รวมทั้งเจ้าของแบรนด์รองเท้า ‘LUUI’ Since 2017-

แล้วก็ด้วยอิทธิพลของสไตล์อิตาเลี่ยนในรองเท้าหนังผู้ชายจาก Stefano Bemer ที่เขาเรียนมา ทำให้สไตล์ต่างๆของ LUUI Amalfiไม่ว่าจะเป็นความโค้งของปลายรองเท้า (ที่พวกเราเคยเน้นไปแล้วในหลายบทความก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา) รวมถึง ความเรียวและก็โฉบเฉี่ยว พร้อมส่วนเว้าโค้งที่รับกับหน้าเท้าได้ดิบได้ดี ล้วนได้รับอิทธิพลจากวงการรองเท้าหนังในอิตาลีมาค่อนข้างมาก จำพวกที่เพียงแต่วางอยู่เฉยๆก็รู้สึกได้แล้วครับว่า “รองเท้าหนังนิ่มๆคู่นี้มีเสน่ห์ที่ไม่ธรรมดา”

-ตัวรองเท้าจะมีความสูงบริเวณส้นที่มากกว่า Original Belgian Shoes ราวกับหยิบเอาความ Casual มาเกาะติดเข้ากับความ Formal ได้อย่างลงตัว-     หนังกลับ หรือ Suede ถือเป็นสิ่งของที่ถูกเลือกมาใช้ในรองเท้าหนังนิ่มๆมากมายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็น Dress Shoes, Casual Shoes หรือแม้กระทั้งสาย Performance อย่าง Sneakers ด้วยสิ่งเดียวกัน พินิจได้จากรองเท้าวิ่งอดีตที่มักหยิบเอาหนังกลับมาอยู่ในส่วนของกันชนหน้าเป็นประจำ ทั้งนี้เนื่องจากว่าความแข็งแรง แต่ยืดหยุ่นก้าวหน้า อีกทั้งมีวิธีการดูแลที่ไม่ยุ่งยากอะไรนัก เพียงแค่ฉีด สเปรย์กันน้ำสำหรับรองเท้าหนังกลับ ตามระยะเวลา แล้วรอปัดฝุ่นชำระล้างก็พอแล้ว โดยทางแบรนด์รองเท้า LUUI เลือกเป็น หนังแกะ Lambskin Suede ซึ่งยิ่งนุ่มมากขึ้นไปอีก รับประกันว่าใส่ Amalfi แล้วให้ความรู้ความเข้าใจสึกราวกับ “สวมถุงมือหนังไว้ที่เท้า” อย่างไรแบบนั้นเลยทีเดียว

     เหตุเพราะผลิตออกมาในสีน้ำตาล ก็เลยสามารถจับมาจับคู่ได้กับกางเกงที่มากมายมากมายทีเดียวนะครับ ไม่ว่าจะเป็นกางเกงยีนส์ / กางเกง Chinos / Trousers ก็สามารถ หรือแม้แต่กางเกงขาสั้นก็เป็นตัวเลือกที่เหมาะเช่นเดียวกัน     ใช่นะครับ รองเท้า LUUI Amalfi คู่นี้เหมาะกับสไตล์กางเกงที่นานาประการมากมายจริงๆไม่ว่าจะเป็นกางเกง Chinos, Jeans หรือแม้กระทั้ง กางเกงที่มีขาสั้นเหนือหัวเข่าน้อย ก็เหมาะกันกับความลำลองแบบเยี่ยมๆของรองเท้าคู่นี้ได้สบาย แถมสามารถจับคู่กับสีของกางเกงได้มากมาย แม้กระนั้นขอย้ำว่าพวกเราควรจะเลี่ยงการใส่รองเท้าสีน้ำตาลคู่กับกางเกงที่มีสีดำครับผม ซึ่งส่วนตัวสำหรับเราชาว MenDetails แล้วนั้น สีที่ดูเหมือนเข้าคู่กับสีน้ำตาลของ Amalfi ได้อย่างยอดเยี่ยมน่าจะเป็นสี ครีม / Khaki แล้วก็สี Navy จากยีนส์ผ้าดิบตัวเก่งของคุณ พวกเราค้ำประกันว่าใส่คู่กันแล้วดูดีแน่ๆ

-MenDetails ชอบปลายรองเท้า Amalfi ที่โก่งลงในองศาที่เหมาะสม มองดูอย่างไรก็งามครับผม คุณเห็นด้วยกับเราไหม?-

หมัดเด็ดหมัดท้ายที่สุดของแบรนด์ LUUI เลยก็คือเรื่องของ “ราคา” สำหรับรองเท้าสุด Classic คู่นี้ มีราคาอยู่ที่ 7,500.- ซึ่งถือเป็นราคาที่กำลังดี และสมเหตุสมผล หากตรึกตรองเรื่องทรงรองเท้าหนังใส่สบายสไตล์ Belgian Shoes จากสำนัก Stefano Bemer โดยตรง ทั้งยังโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์และยังไม่มีแบรนด์ใดในไทยถือประยุกต์ใช้อย่างเป็นจริงเป็นจัง รวมถึงหนังแท้คุณภาพดีรอบกายทั้งยัง Insole แล้วก็ Outsole พร้อมความ “นิ่มสบายเท้า” ที่พวกเราการันตีว่าหาคนทำแบบนี้ในประเทศไทยได้ยากมาก ด้วยเหตุว่าสุภาพบุรุษทุกท่านจะต้องมีรองเท้า Casual Classic Loafers ไว้สักคู่ รวมทั้งรองเท้า Amalfi จาก LUUI คู่นี้ก็ถือเป็นตัวเลือกที่น่าดึงดูดมากที่สุดจาก Local Brand ที่มาพร้อมสไตล์อิตาเลี่ยนหน้าไม่เชิด ส้นสูงเล็กน้อย นี่แหละขอรับทรงที่ลงตัวในทัศนะของพวกเรา

ติดตามรายละเอียดของทางแบรนด์ได้ที่
Instagram : LUUI.co
หรือไปเลือกจับของจริงได้ที่ร้าน JBB* Menswear ได้เลย

ขอบคุณบทความจาก : https://www.youtube.com/watch?v=5pbgbGz_8So

Tags :  รองเท้าหนังใส่สบาย