ผู้เขียน หัวข้อ: ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มารู้จักส่วนประกอบของ ร่มชายหาด กันเถอะ ขาร่มสนาม มีส่ว  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

12-07-2018 , 21:27:53
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 30687
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มารู้จักส่วนประกอบของ ขายส่งร่ม กันเถอะ ร่มชายหาด มีองค์ประกอบอะไรบ้างหาคำตอบได้ที่นี่ ทำความเข้าใจส่วนต่างๆ ของ ร่มพับแข็งแรง ก่อนที่คุณจะคัดเลือกมาใช้งาน
ปัจจุบันนี้นิสัยผู้ซื้อเปลี่ยนไป มักจะทำการสืบค้นรายละเอียด อ่านรีวิวต่างๆ จากอินเตอร์เน็ต ก่อนจะเลือกซื้อสินค้าอย่างใดอย่างหนึ่ง เช่น ต้องการจะเลือกซื้อรถ ก็มักจะตระเวนศึกษาค้นหารายละเอียดต่างๆ นานา เกี่ยวกับรถยนต์ ค้นหา Spec รุ่นรถ มีของแต่งอะไรเพิ่มเติมหรือไม่ เครื่องยนต์เป็นยังไงโทนสีใดกันบ้าง โดยข้อมูลเหล่านี้เป็นสิ่งซึ่งพบเห็นได้ทั่วไป อย่างไรก็ดีกับ ร่มสนาม แล้วผู้เขียนกลับค้นพบว่า มีข้อมูลให้กับผู้บริโภคได้รับรู้รับทราบไม่มากนัก คอลัมน์นี้จึงอยากขอแนะให้รู้จักกับชิ้นส่วนของ ร่มสนาม เพื่อให้เพื่อนๆ ได้ตระหนักเข้าใจและซื้อได้อย่างถูกต้อง

ร่มสนาม หรือร่ม Patio หรือที่หลายท่านมักเรียกกันว่า ร่มแม่ค้า นั้น คือร่มขนาดใหญ่ที่ถูกนำมาใช้กางให้ร่มเงากลางแจ้ง โดยปกติมีไซน์นับตั้งแต่ 40 ไปจนกระทั่ง 70 นิ้ว สามารถติดตั้งพร้อมทั้งพับได้ง่าย เคลื่อนย้ายได้สะดวกสบาย และมักจะได้รับความนิยมนำมาเป็นปริ้นสกรีนเป็นร่มโฆษณาสินค้าของธุรกิจต่างๆ

1.Finial

ในทางสถาปัตย์ Finial นั่นก็คือองค์ประกอบซึ่งแกะสลักอย่างงดงามเพื่อตกแต่งไว้บริเวณส่วนบนสุดของสิ่งปลูกสร้างหรือว่าอาคารต่างๆ ถึงกระนั้นกับ ร่มสนาม แล้วFinial ก็คือส่วนปลอกประดับด้านบนสุดของร่มนั่นแหละ ถือเป็นชิ้นส่วนสำหรับประดับทำให้ร่มมีความงดงามรวมทั้งสะดุดตา โดยปกติมักผลิตจากวัสดุไม้หรือว่าอลูมิเนียม

2.ส่วนกันสาด

ร่มสนาม จะขาดองค์ประกอบนี้ไปเสียไม่ได้ ทั้งนี้เพราะคือส่วนสำคัญที่ทำหน้าที่สร้างร่มเงาพร้อมทั้งป้องกันลูกค้าจากแดดหรือน้ำฝน ทั้งนี้กันสาดใน ร่มชายหาด นั้นจะใช้วัสดุผ้ามากางเป็นตัวร่ม สมัยก่อนมักเลือกใช้ผ้า Cotton เคลือบออยล์ แต่กระนั้นปัจจุบันได้ปรับปรุงวัสดุกระทั่งเปลี่ยนเป็น วัสดุ Sunbrella ซึ่งมีคุณสมบัติป้องกัน UV ได้ดี มีหลากหลายโทนสีเนื้อผ้าอ่อนนุ่ม ถึงกระนั้นทนทาน ใช้นานหลายๆ ปีจึงกลายเป็นวัตถุดิบที่ฮิตมาทำร่มสนามอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีวัสดุประเภทอื่นอีก เช่นว่า Olefin หรือว่าบางคนอาจจะเรียกว่าผ้าโพลีเอสเตอร์ โดยทนทานกับสภาพอากาศได้มีประสิทธิภาพ ทนทาน พร้อมทั้งสีสันจืดจางได้ช้า

3.ช่องระบายลม

เป็นช่องสำหรับถ่ายเทอุณหภูมิความร้อนให้ออกจาก ร่มสนาม ได้อย่างรวดเร็วไม่ให้กักเก็บความร้อนไว้ข้างใต้ นอกจากนี้ก็มีส่วนช่วยยับยั้งป้องกันลมกระโชกส่งผลให้ร่มสนามเสียหาย ช่องถ่ายเทอากาศมีหลายหลากชนิด ตัวอย่างเช่น ช่องขับถ่ายชั้นเดียว ถ่ายเทอากาศสองชั้น เป็นต้น

4.ซี่ก้านร่ม

จะมีลักษณะเป็นก้านยาวๆ สร้างขึ้นจากไม้หรืออลูมินัม ซึ่งมีความแข็งแกร่งสูง นับว่าเป็นชิ้นส่วนที่สามารถช่วยยึดร่มร่มชายหาด ให้มีรูปร่างงดงาม เพราะว่าจะรั้งส่วนกันสาดเอาไว้ขณะเดียวกันส่วนมากมักจะเปิดปิดได้

5.Hub กับ Runner

ส่วน Hub คือชิ้นส่วนซึ่งอยู่จุดศูนย์กลางของ ร่มสนาม เชื่อมต่อก้านร่มกับส่วนเสาเอาไว้ โดยจะมีตัว Runnerเป็นวงแหวนสามารถที่จะขยับรูดขึ้นลงเพื่อที่จะเปิดปิดร่มสนามได้

6.เสาร่ม

เสาร่ม หรือ Pole เป็นเสาซึ่งอยู่ใจกลางของ ร่มสนาม ปฏิบัติหน้าที่เป็นหลักค่อยยึดให้ร่มสนามสามารถที่จะตั้งได้ด้วยตัวเอง เสาร่มมีหลากหลายขนาดหรือรูปแบบ โดยปกติมีลักษณะเป็นทรงกลม บางตัวอาจจะเป็นเหลี่ยมก็ได้ โดยมากผลิตจากโลหะอลูมิเนียม หรือว่าไม้ ตัวอย่างเช่น ร่มแม่ค้า ที่ใช้กางตามตลาดนัดซึ่งเราเห็นกันทั่วไป แม้กระนั้นร่มสนามบางตัวเป็นไปได้ที่จะใช้ระบบการห้อยจากส่วนบนแทน ร่มสนามแบบนี้ถึงมักไม่มีชิ้นส่วนเสาใจกลาง

7.ส่วนฐาน

จริงๆ แล้วฐานร่มอาจจะมิใช่ส่วนประกอบของ ร่มสนาม โดยตรงแต่กระนั้นก็นับว่าเป็นองค์ประกอบจุดสำคัญอย่างมาก เพราะพวกมันส่งผลให้ร่มสนามตั้งตรงและยืนอยู่ในตำแหน่งต่างๆ ได้ โดยทั่วไปฐานร่มจะทำจากเหล็ก อลูมินัม หรือกระทั่งหล่อด้วยแผ่นไม้มีขนาดน้ำหนักหลากหลายเพื่อให้ลงตัวกับร่มสนามขนาดแตกต่างกันไป

ท้ายที่สุดในการซื้อ ร่มสนาม นั้น เพื่อนๆควรเลือกซื้อร่มซึ่งมีเนื้อผ้ากันสาดที่ค่อนข้างหนา เสาและโครงก้านทำจากวัสดุที่แข็งแรง เลือกสีสันซึ่งเหมาะสำหรับโลเคชั่น ขณะเดียวกันข้อสำคัญควรสั่งซื้อจาก ร้านค้าซึ่งน่าเชื่อถือ ทั้งนี้เนื่องจาก ธนาค้าร่มรวย มิได้ขายแต่ ร่มขายส่ง อย่างเดียวเท่านั้น พวกเรายังจัดจำหน่าย ขายร่มแม่ค้า ซึ่งมีมาตรฐานดี ให้คุณนำไปใช้ติดตั้งที่บ้าน หรือว่าใช้ตามร้านค้าได้อย่างสะดวกสบาย ลองเข้ามาเลือกดูเลือกชมขนาดร่มต่างๆ ได้ ณ ร้านธนาค้าร่มรวย ถนนลาดปลาเค้าได้เลยครับ
 
 
http://captaintanasuna.tumblr.com/
 
 
 

 

 

 
 

ที่มา : http://captaintanasuna.tumblr.com/

Tags : ร่ม