ผู้เขียน หัวข้อ: ประโยชน์ที่ได้จากการนวดน้ำมันอย่างยอดเยี่ยม  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

12-07-2018 , 19:37:36
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 20
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด


น้ำมันนวดสมุนไพร
ประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจากการนวดน้ำมัน
น้ำมันวด ถือเป็นหนึ่งในวิธีบำบัดรักษาความเครียด ผ่อนคลายจิตใจ ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด บรรเทาความเมื่อนล้า นอกเหนือจากนั้นคุณคุณสมบัติของน้ำมันหอมระเหยแต่ละประเภทที่ผสมอยู่ในน้ำมันนวดตัวของเรานั้นนังสามารถบรรเทาอาการต่างๆของร่างกายได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ที่ช่วยเรื่องระบบทางเท้าหายใจ บรรเทาอาการหวัดคัดจมูกเมื่อเวลาสูดกลิ่น หรือเมื่อผสมเข้ากับน้ำมันก็สามารถที่จะช่วยให้รู้สึกเย็นสบายผิว ที่ช่วยคุ้มครองป้องกันแมลงรบกวน เป็นต้น
การนวดน้ำมันเป็นแนวทางดูแลภาวะผิวแล้วก็สุขภาพที่ขอชี้แนะเลย เป็นส่วนมากจะการนวด ที่สกัดมาจากสมุนไพรแล้วก็พืชต่างๆโทนร้อนพอประมาณ ที่อุดมไปด้วยประโยชน์ที่ดีต่อร่างกาย โดยการนำสารสกัดกลิ่นและเนื้อน้ำมัน พวกนั้นมานวดตามจุดต่างๆของร่างกาย ด้วยกลิ่นหอมยวนใจรวมทั้งรวมถึงสัมผัสของน้ำมันที่เต็มไปด้วยธรรมชาติจะเข้าไปช่วยกระตุ้นระบบต่างของร่างกาย ลดความเคร่งเครียด ทำให้พวกเราผ่อนคลาย รวมถึงช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและก็ผิวพรรณให้ดูดีขึ้นด้วย วันนี้ค่ะเราจะพาไปดูประโยชน์ซึ่งมาจากการนวดน้ำมันกันว่า มีคุณประโยชน์ด้านใดบ้าง
1.การนวดน้ำมันจะเข้าไปช่วยกระตุ้นรูปแบบการทำงานของระบบประสาท ให้ปฏิบัติงานเจริญมากเพิ่มขึ้น ลดอาการเคร่งเคลียดให้เราบรรเทาจากการความเหน็ดเหนื่อยรวมทั้งความอ่อนเพลียสะสม
2.น้ำมั่นนวด กระตุ้นลักษณะการทำงานของโลหิต ให้ทำงานเจริญมีคุณภาพเยอะขึ้นเรื่อยๆและก็สามารถหล่อเลี้ยงออกซิเจนและก็สารอาหารต่างๆไปทั่วร่างกายอย่างครบถ้วน คุ้มครองป้องกันโรคต่างๆและก็ลดระดับความดันโลหิตได้ดิบได้ดีด้วย
3.เพิ่มความยืดหยุ่นให้ร่างกาย ด้วยการเข้าไปซ่อมแซมและฟื้นฟูระบบกล้าม ข้อต่อต่างๆภายในร่างกายให้ปฏิบัติงานก้าวหน้าและก็มีประสิทธิภาพเยอะขึ้นเรื่อยๆ
4.เพิ่มความชื้นให้กับผิว ด้วยเข้าไปกำจัดสารพิษ ทั้งในร่างกายและก็สภาพผิว ช่วยผลัดเซลล์ที่ตายแล้วให้หลุดออกมาส่งให้ผิวของคุณเรียบเนียนเปียกชื้น ดูผุดผ่องและชีวิตชีวาเยอะขึ้น
5.ช่วยในเรื่องการนอนหลับให้ดีขึ้นกว่าเดิม ผ่อนคลายสมองและก็ร่างกายต่างๆส่งผลต่อระบบประสาท ทำให้นอนสนิทได้ดียิ่งไปกว่ากว่า ลดอาการนอนไม่หลับได้อย่างยอดเยี่ยม
นอกจากนี้การนวดน้ำมันยังมีประโยชน์อีกหลายแบบต่อสุขภาพ ซึ่งถือว่าเป็นโอกาสแก่คนรักสุขภาพได้อย่างดีเยี่ยมลดอาการปวดหัวไมเกรนสำหรับเคยทรมาทรกรรมจากอาการปวดหัวไมเกรนอยู่บ่อย แพทย์ก็ได้เสนอแนะให้ทดลองไปนวดบำบัดรักษาสุขภาพดูบ้าง เพราะจากผลการศึกษาวิจัยของมหาวิทยาลัยโอ๊คแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์ พบว่า คนที่มีอาการปวดหัวไมเกรนที่ได้รับบริการนวดตัวติดต่อกัน 2-3 อาทิตย์ จะสามารถบรรเทาอาการใกล้กันของโรคไมเกรน รวมทั้งนอนหลับได้อย่างสนิทขึ้นด้วยจ้ะ


ทุเลาอาการกล้ามเนื้ออักเสบจากการบริหารร่างกาย


          ในช่วงเวลาที่บริหารร่างกายอย่างมาก ร่างกายจะได้รับผลพวงเป็นลักษณะของการปวดปวดเมื่อย หรือกล้ามเนื้ออักเสบเป็นของแถม ซึ่งการศึกษาเล่าเรียนของ Buck Institute for Research on Aging and McMaster University in Ontario, Canada ก็ได้เปิดเผยวิธีทุเลาอาการว่า ให้ลองไปนอนรับบริการนวดตัวดูบ้าง เพราะเหตุว่าการนวดจะช่วยคลายกล้ามเนื้อที่ตึงเครียดจากการออกกำลังกายได้ดีเทียบเท่าการรับประทานยาคลายกล้ามเนื้อยังไงแบบนั้นเลยล่ะ
การนวด


ดูเด็กขึ้น


          ตั้งแต่นี้ต่อไปไม่ต้องทุกข์ยากลำบากแอ๊บแบ๊วลากวัยอีกต่อไป เนื่องจากว่าเพียงแต่ไปสปาให้เขานวดๆบีบๆร่างกายอยู่บ่อยๆก็สามารถทำให้พวกเราดูเด็กขึ้นได้แล้ว โดยผู้ชำนาญด้านผิวหนังก็ได้ชี้แจงเพิ่มอีกว่า การขัดหน้าหรือนวดหน้า รวมถึงนวดตัว เป็นการกระตุ้นให้เลือดภายในร่างกายไหลเวียนดีขึ้น ซึ่งก็ทำให้สุขภาพผิวด้วย ทั้งยังการนวดยังช่วยกระตุ้นแนวทางการทำงานของต่อมท่อน้ำเหลือง ให้กำจัดพิษที่อยู่ใต้ผิวหนังให้หมดไป ทำให้สารอาหารแล้วก็วิตามินต่างๆซึมเข้าสู่เซลล์ผิวได้ดิบได้ดีขึ้น ช่วยให้ผิวมองกระปรี้กระเปร่าเต่งตึงได้อีกครั้ง รวมไปถึงกำจัดริ้วรอยเหี่ยวย่นรอบๆผิวหน้าได้อีกด้วยนะ


ป้องกันอาการ PMS


          ผู้หญิงทุกคนคงทราบว่าอาการ PMS ก่อนมีระดูนั้นสร้างความทรมาทรกรรมให้กับพวกเราได้มากมายแค่ไหน แม้กระนั้นวันนี้พวกเราไม่ต้องวิตกกังวลกับอาการพวกนี้อีกต่อไป เนื่องจากว่าผลการศึกษาของ Touch Research Institute and University of Miami Medical School พบว่า การนวดตัวสามารถคุ้มครองปกป้องอาการข้างเคียงทุกชนิดในตอนที่เพศหญิงมีเมนส์ได้อยู่หมัด ไม่ว่าจะเป็นลักษณะของการปวดหลัง เจ็บท้อง ตัวบวม น้ำหนักขึ้น หรืออาการหงุดหงิดโกรธ แต่ว่าวิธีนวดบางทีอาจจะได้ผลลัพธ์ที่ดีกับสาวๆที่แก่ตั้งแต่ 19-45 ปี แค่นั้นนะคะ
นวดแผนไทย

  • ลดอาการใกล้กันของโรคมะเร็ง ผลวิจัยจากมหาวิทยาลัยบอสตันเผยว่า คนป่วยโรคมะเร็งระยะแพร่ไปที่ได้รับการนวดตัว จะสามารถนอนได้ดีขึ้น ทุเลาอาการเจ็บปวด รวมทั้งมีคุณภาพชีวิตที่ด้วย ซึ่งสอดคล้องกับผลที่เกิดจากการวิจัยของ Memorial Sloan-Kettering Cancer Center in New York City ในปี 2004 ที่เผยว่า คนป่วยโรคมะเร็งระยะแพร่ จะทรมานจากอาการเจ็บปวดลดน้อยลง อาเจียนน้อยครั้ง หรือเปล่าอาเจียนเลย รู้สึกแจ่มใสขึ้น ความดันดีกว่าเดิม และก็เครียดจากลักษณะการป่วยลดน้อยลง ภายหลังได้รับการบำบัดด้วยแนวทางนวด
  • บรรเทาลักษณะของการปวดเรื้อรัง


          ผู้ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้านกายภาพบรรเทาได้บอกเล่าถึงประสบการณ์ของตัวเองให้ฟังว่า ผู้ที่มีลักษณะอาการปวดเรื้อรัง เช่น ปวดตามข้อ โรคข้ออักเสบ รวมทั้งอาการปวดเมื่อยล้าเรื้อรังอื่นๆจะคลายลักษณะของการเจ็บปวดเหล่านี้ลงไปได้มาก ภายหลังจากได้รับบริการนวดอย่างถูกต้องต่อเนื่องกันเพียงแค่ 2-3 ครั้งเท่านั้นเอง เพราะเหตุว่าการนวดได้อย่างถูกจุด จะช่วยทุเลาอาการเกร็งของกล้ามในส่วนนั้นๆได้อย่างรวดเร็ว ก็เลยสามารถทุเลาอาการเจ็บปวดของกล้ามเนื้อบริเวณนั้นได้อย่างทันใจนั่นเองค่ะ
การเลือกน้ำมันนวด
การเลือกน้ำมันนวดขึ้นกับการใช้งาน และก็คุณประโยชน์ต่างๆของน้ำมันนวดแต่ละชนิด โดยส่วนใหญ่น้ำมันพื้นฐานที่นิยมนำมาผสมทำน้ำมันนวด ได้แก่ น้ำมันที่สกัดจากเมล็ดทานตะวัน ฯลฯ ซึ่งมีวิตามินอี สูงยิ่งกว่าน้ำมันที่สกัดจากถั่วเหลือง และก็น้ำมันเมล็ดข้าวโพดถึง 3 เท่า วิตามินอี ทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ดักจับ แล้วก็ทำลายของเสียที่ทำร้ายเซลล์ต่างๆของร่างกาย ช่วยให้ผิวพรรณเต่งตึง ลกไขมันในเส้นโลหิต ปกป้องการเกิดโรคมะเร็ง ยิ่งไปกว่านี้น้ำมันเมล็ดดอกทานตะวันยังมีกรดไขมันไม่อิ่ม กรดไลโนเลอิกสูง ซึ่งเป็นกรดไขมันที่จำเป็นจะต้องต่อสุขภาพ อีกทั้งยังช่วยทำให้ผิวพรรณนุ่มกระชุ่มกระชวย โดยทั้งนี้น้ำมันแต่ละชนิดจะมีคุณลักษณะ และคุณค่าที่นาๆประการ ขึ้นอยู่กับการเลือกใช้ให้สมควรตามการใช้แรงงาน