ผู้เขียน หัวข้อ: เคล็ดลับการชำระล้างเตาไมโครเวฟให้ใสสะอาดเอี่ยมเหมือนใหม่  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

21-02-2019 , 00:09:05
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 605
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เทคนิคการล้างเตาไมโครเวฟให้ใสสะอาดเอี่ยมเหมือนใหม่
ในช่วงยังงี้เป็นช่วงคราววันหยุดยาวซึ่งหลายๆ บ้านก็ไปเที่ยวกัน หรือบางครอบครัวอาจเลือกตั้งอยู่พร้อมหน้าพร้อมตาทำกระยาหารทานกันก็มีความสุขไปอีกแบบ เฉพาะไม่ว่าจะทำกิจกรรมใดก็ตามหากมีสมัยว่างก็ไม่ควรลืมดูแลซักฟอกเครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นโปรดอย่างเตาไมโครเวฟกันด้วย ก็เพราะว่าในช่วงที่ผ่านมาเจ้าเครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดนี้ประจำการหนักอยู่จวบจวน ลองมาไล่ตามเคล็ด (ไม่ลับ) การทำความสะอาดสะอ้านเตาไมโครเวฟกันว่ามีวิธีไหนที่ช่วยเบาแรงได้หวานคอแร้งๆ กันบ้าง
1.จับน้ำส้มสายชูมาเทใส่ถ้วยที่สมรรถนำเข้าเตาไมโครเวฟได้ โดยใส่ในจำนวนรวมที่เหมาะสม ไม่มากหรือว่าน้อยเกินไป จากนั้นตั้งเตาไมโครเวฟทิ้งไว้ราว 5 นาที น้ำส้มสายชูจะทำเอาคราบสกปรกต่างๆ ในเตาหลุดร่อนออกมา รวมไปถึงยังช่วยขจัดกลิ่นต่างๆ ให้ต่ำต้อยได้อย่างไม่น่าเชื่ออีกด้วย ไม่ก็หากใครไม่มีน้ำส้มสายชูให้ใช้น้ำมะนาวแทนในโควตาเท่ากันก็เห็นผลไม่แตกต่าง จนถึงครบ 5 นาทีแล้ว ให้ใช้ฟองน้ำเช็ดรอยสกปรกสกปรกในเตาออก เท่านี้เครื่องไฟฟ้าอย่างเตาไมโครเวฟก็สะอาดเหมือนใหม่ไร้กลิ่นทำให้เดือดร้อน
2.วางทิชชูฉ่ำไว้ในเตาไมโครเวฟคาดคะเน 3-5 นาที น้ำยาเคมีในทิชชูเปียกจะระเหยออกมา เป็นเหตุให้ความเหนียวเหนอะ ความสกปรกต่างๆ ภายใน Microwave หลุดลอก เท่าที่ครบกำหนดเวลาก็เปิดเตา รอให้เย็นแล้วใช้ทิชชูเช็ดทำความสะอาดใหม่เป็นอันเสร็จ
3.เบคกิ้งโซดาใช้ได้แยะเทคนิค ไม่ว่าจะเป็นการนำมาประสมประเสกับน้ำเปล่า คนให้เข้ากันแล้วทาแถบที่มีคราบสกปรกในเตาไมโครเวฟ ทิ้งไว้สักพัก แล้วใช้ฟองน้ำชุบน้ำหมาดๆ เช็ดออก หรือไม่จะนำเบคกิ้งน้ำโซดาเทใส่ถ้วยที่สามารถนำเข้าเตาไมโครเวฟได้แล้ววางลงไป ดึงขึ้นไฟใช้เวลา 5 นาที เบคกิ้งโซดาจะทำผลสะท้อนให้กลิ่นต่างๆ ในเตาไมโครเวฟสร่างได้ในพริบ
4.เหตุด้วยจานหมุนในเตาไมโครเวฟให้ใช้ผ้าบริสุทธ์หรือฟองน้ำชุบน้ำหมาดๆ เช็ดจนรอยสกปรกต่างๆ ออกหมด หรือว่าบางรุ่นที่ถอดออกมาได้ง่ายๆ ก็ถอดออกมาซักล้างทำความสะอาดเลย จะเป็นเหตุให้น่าใช้งานยิ่งกว่าเก่ามากหลายเท่าตัว
5.บริเวณข้างนอกของเตาเตาไมโครเวฟให้ใช้ผ้าสะอาดหรือฟองน้ำชุบน้ำหมาดเช็ดรอยด่างออกไปเช่นกัน จะทำเอาเตเตาไมโครเวฟดูเหมือนใหม่ น่าใช้งาน และไม่รู้สึกโสมมเวลาทำกระยาหารด้วย
6.อีกหนึ่งแบบที่จะช่วยลดการอุบัติคราบสกปรกเหรอกลิ่นภายใน Microwave ก็รวมความว่า เวลาต้องใช้เตาไมโครเวฟทำข้าวปลาอาหารหรืออุ่นอาหารควรมีฝาปิดด้านบนทุกคราว เพื่อป้องกันคราบอาหารกระเด็น ด้วยกันดูแลไม่ให้กลิ่นออกมาด้วย อีกทั้งยังลุ้นให้ทำความสะอาดหาได้ง่ายรุ่งโรจน์
เคล็ด (ไม่ลับ) กลุ่มนี้เป็นวิธีการหญ้าปากคอกๆ ที่ทั้งหมดอาจทำได้โดยไม่ต้องฟั่นเฝือใดๆ ทั้งสิ้น พร้อมยังช่วยให้อุปกรณ์ไฟฟ้าอย่างเตาไมโครเวฟกระจ่าง น่าใช้งาน พร้อมด้วยอยู่กับกระผมไปได้อีกนานแสนนาน

Tags : ไมโครเวฟ,microwave