ผู้เขียน หัวข้อ: เราทำด้วยใจทุกจาน ร้านอาหารใต้ ยุ้งข้าวหอม อร่อยมาก  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

20-02-2019 , 19:23:50
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 568
    • ดูรายละเอียด

เมนูอาหารร้านยุ้งข้าวหอม

               
               

ตำนาน หรอยแรง
     ‘ยุ้งข้าวหอม’ เริ่มจากร้านอาหารเล็กๆบนเกาะสมุย ตำบลบ่อผุด ซึ่งเปิดมาตั้งแต่ปี 2541 ในชื่อ ‘ข้าวหอม’ โดยสูตรลับความอร่อยจากความสามารถของ ‘ป้าเล็ก’ หรือคุณ “พวงมาลัย สมวงศ์ “ ป้าเล็กรักสำหรับในการทำอาหารเป็นชีวิตจิตใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาหารใต้ ซึ่งเป็นสูตรโบราณที่ได้รับมรดกตกทอดมาจากรุ่นยายทอด โดยมีความละเอียดถี่ถ้วนตั้งแต่การคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพจากภาคใต้ รวมไปถึงวัตถุดิบตามฤดูกาลที่หาทานได้ยาก นำมารังสฤษฏ์เป็นรายการอาหาร ด้วยขั้นตอนการปรุงแบบดั้งเดิม " ร้านอาหาร เมกา บางนา "

     โดยป้าเล็กเริ่มจากการประกอบอาหารให้คนในหมู่บ้านรับประทานก่อน เนื่องจากว่ารสของอาหารนั้นอร่อยและก็ถูกปาก ทำให้ผู้คนต่างพากันติดใจ ป้าเล็กก็เลยได้ตกลงใจเปิดร้านอาหารเล็กๆขึ้นในปี 2541 ที่ตำบลบ่อผุด เกาะสมุย และก็ใช้ชื่อของร้านค้าว่า ‘ข้าวหอม’

     “ของกินใต้นั้นนับว่าเป็นอาหารที่มีเสน่ห์และมีความเป็นเอกลักษณ์ อีกทั้งในเรื่องของรสชาติที่ผสมความเผ็ด เค็ม รวมทั้งเปรี้ยว ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นรสที่มาจากวัตถุดิบตามธรรมชาติ ทำให้ได้รสที่อร่อย ถูกปาก แล้วก็ลงตัวเป็นที่สุด”  " อาหารใต้ กรุงเทพ "

     ของกินฝีมือของป้าเล็กนั้น เป็นอาหารใต้ที่มีรสชาติเผ็ดจัดจ้านและเข้มข้น ซึ่งมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะบุคคล ทำให้ลูกค้าที่เป็นประชาชนบ้านบนเกาะสมุย รวมถึงลูกค้าที่เป็นนักเดินทางจากต่างเมือง ล้วนพากันพูดถึงรวมทั้งยังพากันแวะเวียนมาลิ้มชิมรสชาติความอร่อยกันอยู่เป็นประจำ " ร้านอาหารใต้ "
 
คลิ๊กอ่านรายละเอียดได้ที่ ร้านอาหาร เมกา บางนา http://www.yoongkhaohom.com

“ความเผ็ดแบบถึงเครื่อง กลิ่นเครื่องเทศ เครื่องแกง ที่หอมชักชวนน่าอร่อยเป็นอย่างยิ่ง”

               

     พวกเราจึงตั้งมั่นอยากให้ชาวกรุงเทวดาฯ ได้ลิ้มชิมรสชาติของของกินใต้แบบดั้งเดิมที่มีประวัติความอร่อยมายาวนานกว่า 20 ปี ด้วยการชูเอาทุกเมนูเด็ดจากร้านค้าข้าวหอม รวมไปถึงยังส่งตรงวัตถุดิบแคว้นจากเกาะสมุยมาปรุงอาหาร เพื่อเสิร์ฟให้ลูกค้าคนพิเศษในกรุงเทพมหานคร ได้ชิมรสชาติความอร่อยของของกินใต้แท้ๆเสมือนว่าได้รับประทานของกินความสามารถคนปรุงอาหารคนใต้จริงๆก็เลยกระตุ้นให้เกิดร้านยุ้งหอม สาขาแรกในจ.กรุงเทพฯ ที่โครงการแอมพาร์ค สามย่าน และสาขาสองที่ เมกา บางนา

     ด้วยรสชาติที่มีความเป็นเอกลักษณ์และก็ต่างจากห้องอาหารใต้ทั่วๆไปในกรุงเทพมหานคร ทำให้ยุ้งข้าวหอมเป็นของกินใต้ในดวงใจของคนอีกจำนวนไม่น้อย แล้วก็ตัวร้านถูกออกแบบให้นั่งสบายเหมือนมีกลิ่นของสมุทรที่เกิดขึ้นมาจากการผสมผสานกันด้วยอุปกรณ์และของตกแต่งจากท้องถิ่น

ทางห้องอาหารยุ้งข้าวหอมขอขอบคุณมากลูกค้าทุกคนที่ได้ให้การช่วยเหลือ ทางห้องอาหารยุ้งข้าวหอม ที่ได้รับรางวัล The Plate ของ Michelin Guide Bangkok 2019 ซึ่งเป็นรางวัลห้องอาหารที่ใช้วัตถุดิบสดใหม่คุณภาพดีและปรุงอย่างละเอียดลออ


ยืนยันความอร่อยแบบดั้งเดิม ด้วยรางวัล จาก Michelin Guide ปี 2019 ที่ใช้วัตถุดิบสดใหม่ และปรุงแบบประณีตบรรจง

               
        จัดส่งด้วยขนส่งมือโปร เร็วไว

สาขา ยุ้งข้าวหอม
พบกับห้องอาหารไทย อาหารใต้รสจัดจ้านถึงที่กะไว้ เมกา บางนา ชั้น 1 ตรงข้าม แมคโดนัล หรือ แอมพาร์ค สามย่าน จุฬา สำรองที่นั่งเหมาะ Line : @YoongKhaoHom , ของกินไทย , ห้องอาหารไทย ชี้แนะ , Bangkok Michelin Guide Food 2019, ร้านอาหาร บางนา , ร้านอาหาร สีลม , ร้านอาหาร สามย่าน , ของกินไทย, อาหารใต้, คั่วกลิ้ง, แกงปู
 
แหล่งที่มา บทความร้านอาหาร เมกา บางนา http://www.yoongkhaohom.com/menu_delivery/

Tags : ร้านอาหาร เมกา บางนา,อาหารใต้ กรุงเทพ,ร้านอาหารใต้