ผู้เขียน หัวข้อ: แบบอย่าง ธุรกิจส่งออก มีอะไรบ้าง ?  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

12-07-2018 , 06:42:24
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 31473
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ธุรกิจส่งออก ช่องทางทองคำนักธุรกิจไทย
คุณอาจจะไม่ทราบว่า ประเทศไทยนั้น มียอดการส่งออก เมื่อเปรียบเทียบกับกิจกรรมด้านเศรษฐกิจทั้งปวง ในแต่ละปี อยู่ในอัตราที่สูงมาก คิดเป็น 80% ของ รายได้ประชาชาติ (GDP) เลยทีเดียว เพราะต่างชาติต่างรับทราบว่า ความสามารถแรงงานไทยนั้นดี และก็ราคาไม่แพง นั่นเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้ ธุรกิจส่งออก เป็นธุรกิจที่น่าดึงดูด แล้วก็น่าลงทุน
ในวันนี้เราจะมาบอกถึงลักษณะของธุรกิจส่งออกว่ามีในขณะนี้มีกี่แบบ และก็มีอะไรบ้าง …………
 
รูปแบบ 1. บริการขนส่ง หรือ Shipping รูปแบบนี้ บางบุคคลบางทีก็อาจจะคิดว่า เป็นการทำโดยไม่ลงทุน เพราะเหตุว่าใช้ประโยชน์จากการที่มีสินค้าขนส่งออกไปนอกเมืองไทยเยอะแยะ ด้วยเหตุนี้ถ้าพวกเราขายพื้นที่ขนส่งสินค้าบนเรือ ก็น่าจะดี ธุรกิจนี้ก็เลยมักจะใช้เงินทุนที่ไม่สูง รวมทั้งเห็นคนเปิดธุรกิจนี้ได้ทั่วๆไป ส่วนมากชอบเคยอยู่กับบริษัท Shipping มาก่อน และก็ดึงลูกค้า จากที่ทำงานเก่ามา ให้ใช้บริการกับตน
 
แบบ 2. ธุรกิจส่งออกทั่วๆไป คือ ธุรกิจที่มีการผลิตผลิตภัณฑ์ของตนเอง หรือรับผลิตภัณฑ์มาจากบริษัทอื่น และก็อาศัยความสัมพันธ์ กับบริษัทต่างชาติ สำหรับการขายสินค้าส่งออกไปต่างประเทศ สิ่งสำคัญเป็นคุณภาพของผลิตภัณฑ์ที่ส่งออกไป รวมทั้งการกระทำตาม L/C (Letter of Credit) ซึ่งเป็นเงื่อนไขที่ออกโดยลูกค้า ที่ส่งผ่านมาทางธนาคาร
 
รูปแบบ 3. ธุรกิจส่งออกผ่าน Internet เป็นรูปแบบใหม่ ที่เกิดขึ้นเมื่อ 10 ปีที่ผ่านมา ตั้งแต่การใช้ Internet ทั่วทั้งโลกแพร่หลาย ซึ่งก็เป็นธุรกิจ Internet แบบหนึ่ง แต่ว่าเน้นย้ำไปที่ลูกค้าต่างประเทศ ที่มีกำลังซื้อสูงยิ่งกว่าเมืองไทย และจะต้องทำ Website เป็นภาษาอังกฤษ หรือนำสินค้าไปขายใน Marketplace ต่างๆอาทิเช่น eBay เป็นต้น
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : นักธุรกิจรุ่นใหม่

Tags : ธุรกิจออนไลน์