ผู้เขียน หัวข้อ: แปลงดวงตาให้มีมิติ 4 สเต็ปทาอายแชโดว์สำหรับมือใหม่ที่ง่ายสุดๆ  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

20-02-2019 , 15:10:53
  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 264
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ผู้หญิงกับความรักสวยรักงามนั้นดูเหมือนจะเป็นเรื่องที่มาคู่กันเสมอ ก็เลยไม่แปลกที่จะเป็นผลิตภัณฑ์ชนิดเครื่องสำอางขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่าอยู่ตลอดเวลาที่ผ่านมาทุกยุคทุกสมัย ซึ่งถ้าหากพูดถึงเครื่องสำอางสำหรับแต่งหน้าของผู้หญิงแล้ว ก็ยังสามารถแบ่งแยกสินค้าออกไปได้อีกเพียบเลยหลากหลายประเภท โดยหนึ่งในผลิตภัณฑ์ยอดนิยมที่มีชิ้นเดียวอาจไม่เพียงพอ ก็จะต้องชูให้ อายแชโดว์ (eyeshadow) ที่มีให้เลือกมากมาย หลากหลายสี แล้วก็หลากหลายแพ็กเกจยิ่งกว่านั้นก็ยังมีอายแชโดว์จำพวกที่เป็นพาเลทขนาดใหญ่ ซึ่งได้เก็บทุกสีมาให้ครบชนิดเลือกแต่งได้ทุกแบบทุกสไตล์ โดยผู้หญิงบางท่านก็บางครั้งก็อาจจะเลือกเป็นตลับแยกสี เนื่องจากอยากเลือกสีด้วยตัวเองตามใจชอบ แต่ว่าสำหรับบางท่านก็ชื่นชอบการใช้แบบพาเลทที่จัดสีมาให้เป็นเซ็ตแล้ว โดยอายแชโดว์นับว่าเป็นเครื่องสำอางที่ผู้หญิงจะจำเป็นกันอย่างยิ่งจริงๆ แต่ว่าสำหรับสาวๆคนไหนที่ยังไม่รู้จะตกแต่งดวงตายังไงแล้วล่ะก็ พวกเรามีสเต็ปอย่างง่ายๆในการแต่งตาให้เกิดความสวยสดงดงามดูมีมิติสำหรับมือใหม่ฝึกเสริมสวยมาฝากกัน
วิธีแต่งตาด้วยอายแชโดว์ เป๊ะปังได้ง่ายๆภายใน 4 สเต็ป
1. ลงรองพื้นให้เรียบร้อยเสียก่อน
ในกรรมวิธีแต่งตานั้น ส่วนมากจะมาเป็นขั้นตอนเกือบสุดท้าย แต่อย่างน้อยที่สุด ผู้หญิงก็ควรจะมีการลงสินค้ารองพื้นให้เรียบร้อยก่อน อย่างไรก็ดีไม่มีความจำเป็นที่ต้องลงแป้งรอบๆกลีบเปลือกตามากสักเท่าไรนัก ด้วยเหตุว่ารอบๆนั้นควรจะเว้นที่ไว้สำหรับลงอายแชโดว์ ซึ่งถ้าหากผู้หญิงลงแป้งรอบๆกลีบเปลือกตาเยอะเกินไป ก็อาจส่งผลให้ผลิตภัณฑ์แต่งตาติดไม่คงทนนานเท่าที่ควร ยิ่งไปกว่านี้สำหรับผู้ใดที่ต้องการให้ดวงตาดูสวยงามติดทนไปได้ทั้งวันแนะนำให้ลงไพรเมอร์สำหรับดวงตาไว้ก่อน เพราะว่านอกเหนือจากจะสามารถช่วยปรับสภาพให้ผิวรอบดวงตาเรียบเนียนแล้ว ยังช่วยให้เครื่องสำอางบริเวณนั้นติดทนมากยิ่งขึ้นอีกด้วย
2. เริ่มจากสีอ่อนก่อน
สำหรับสาวๆคนใดที่เป็นมือใหม่ แนะนำให้ซื้อพาเลท eyeshadow ขนาดเล็กที่มีการจัดเซ็ตสีไว้ให้แล้วสำหรับคนไหนที่ต้องการแต่งในลุคสบายๆให้พยายามเน้นเป็นโทนสีอ่อนไว้ก่อน โดยสำหรับในการแต่งนั้นให้เริ่มจิ้มแปลงกับสีที่อ่อนและสว่างที่สุดก่อน แต่ว่าหากคนไหนปรารถนาแต่งออกงานช่วงเวลากลางคืนก็บางทีอาจจัดเต็มสีจัดๆแนวสโมคกี้อายก็ได้ สีโทนนี้มักจะทำหน้าที่ราวไฮไลท์ ซึ่งส่วนที่จำต้องลงสีสว่างก็คือบริเวณใต้หางคิ้วและแถวๆหัวตา โดยการลงสีในลักษณะนี้จะช่วยยกคิ้วให้มองดูมีมิติขึ้น แล้วก็ทำให้ดวงตามีประกายดูสดใสขึ้นอีกด้วย
3. ลงสีกลางบริเวณ}กลีบเปลือกตา
โดยส่วนใหญ่แล้วพาเลทมักจะมีสีกลางมาให้หนึ่งถึงสองสี แถมตัวสีกลางนี้ยังนับว่าเป็นตัวกำหนดโทนสีบนใบหน้าอีกด้วย เพราะเหตุว่าแต่ละพาเลทก็จะมีโทนสีที่แตกต่างกัน สำหรับคนไหนที่ปรารถนาตกแต่งใบหน้าให้ดูสวยหวาน สีกลางของพาเลทนี้ก็มักถูกกำหนดให้เป็นสีชมพู สำหรับผู้ที่อยากให้ดวงตาดูสดใสสไตล์เกาหลีก็บางทีก็อาจจะเป็นโทนสีออกส้มเป็นประกาย นอกจากนี้สำหรับผู้ที่อยากออกงานยามค่ำคืน ก็บางครั้งอาจจะแต่งเป็นโทนสีเข้มแบบสโมคกี้อายได้ โดยสำหรับในการแต่งขั้นตอนนี้ก็ให้จิ้มสีกลางทาลงบริเวณเปลือกตาทั้งหมด ซึ่งแนะนำว่าให้เริ่มแตะเพียงนิดหน่อยและก็ค่อยๆทา โดยอย่าลงเยอะจนเกินไป รวมทั้งให้เน้นบริเวณหางตามากกว่าหัวตา
4. ลงสีเข้มรอบๆหางตา
พิจารณาได้ว่าในพาเลทนั้น มักมีสีที่เข้มที่สุดเป็นช่องเล็กๆไว้ให้เสมอ โดยอายแชโดว์สีนี้จะมีไว้สำหรับทาบริเวณหางตาเพียงเล็กน้อย เพื่อเพิ่มความเข้มของดวงตาเพียงเท่านั้น โดยให้ใช้แปรงที่มีลักษณะเรียวแหลมจิ้มสีส่วนนี้แล้ววาดลงบริเวณรอบๆหางตาคล้ายกับการทาอายไลเนอร์เพียงแต่อาจต้องลงให้หนากว่านิดหน่อย โดยขั้นตอนนี้จะช่วยทำให้ดวงตามีมิติและก็ทำให้ตาดูกลมโตขึ้น โดยหลังจากแนวทางการลงสีที่กลีบเปลือกตาแล้ว สาวๆยังสามารถแต่งดวงตาให้สมบูรณ์ขึ้นได้ด้วยการลงอายไลเนอร์รวมทั้งมาสคาร่าที่ช่วยให้ดวงตาดูโตอย่างเป็นธรรมชาติเยอะขึ้น แต่สำหรับสาวๆใครที่ไม่อยากที่จะให้หน้าดูเข้มจเกินไปก็อย่าลงอายไลเนอร์หนามาก รวมทั้งยังบางทีอาจเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลได้อีกด้วย

Tags : อายแชโดว์,eyeshadow,เครื่องสำอาง
20-02-2019 , 15:16:01
ตอบกลับ #1