ผู้เขียน หัวข้อ: ทำความรู้จัก ขายร่ม Wagasa ร่ม ของชาวญี่ปุ่นกันดีกว่า ร่มน่ารัก ร่มแฟชั่น แตกต่  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

09-07-2018 , 14:26:54
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 31315
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ทำความเข้าใจ ขายร่ม  Wagasa ร่ม ประเทศญี่ปุ่นกันเถอะ ร่มญี่ปุ่น ร่มน่ารัก ต่างจาก ร่มราคาถูก ทั่วๆ ไปเช่นไร หาคำตอบได้ที่นี่ Wagasa ร่มกันแดด ป้องกันฝนของวัฒนธรรมญี่ปุ่น
ถ้าเพื่อนๆชื่นชอบหรือว่าให้ความสนใจวัฒนธรรมญี่ปุ่น คงรู้จักมักคุ้นและพบเห็นร่ม Wagasa หรือร่มประเทศญี่ปุ่นที่มักเป็นเครื่องใช้คู่กายหญิงสาวในชุดกิโมโนกัน เพื่อที่จะใช้งานเป็น ร่มกันแดด หรือเป็นสิ่งของประกอบในงานรื่นเริงทางวัฒนธรรมต่างๆ กระนั้นเจ้าร่ม Wagasa มีต้นกำเนิดที่ไปเช่นไร ข้อเขียนนี้ขอพาท่านทำความรู้จักกับพวกมันครับ
ร่มญี่ปุ่น Wagasa เรียกได้ว่าเป็นร่มวัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่น มีต้นกำเนิดการับเอามาจากสาธารณรัฐประชาชนจีน ทั้งนี้ในยุคเฮอัง หรือประมาณ ค.ศ.794-1185 ร่มกระดาษ Wagasa ถูกใช้เชื้อพระวงศ์ กลุ่มขุนศึก เพื่อที่จะใช้งานเป็นปกป้องรักษาแสงแดดรวมทั้งความเชื่อที่ว่าสามารถที่จะป้องกันภูตผีปีศาจไม่ดีได้ สมัยก่อนนั้นร่ม Wagasa ยังไม่สามารถพับเก็บได้ จะเปิดตลอดเวลา ขณะที่มักใช้เป็น ร่มกันแดด เพียงอย่างเดียวมิได้ใช้ยับยั้งป้องกันน้ำฝนดังเช่นปัจจุบัน
ตอนหลังจากนั้น ในยุคเอโดะ โดยประมาณ คริสต์ศักราช 1550  ได้มีการปรับปรุงร่มให้สามารถเก็บพับได้ เพื่อที่จะก่อให้เกิดความสบายเวลาใช้งานและมีการทาน้ำมันเพื่อที่จะยับยั้งป้องกันเม็ดฝนได้อีกด้วย ขณะที่ก็เริ่มต้นเอามาใช้งานแพร่หลายกลายเป็น ร่มกันแดด ในหมู่คนสามัญชนมากขึ้น ทดแทนการใช้ Sukegasa ที่มีลักษณะเป็นงอบ ในยุคนี้เอง ร่มกระดาษ Wagasa มีดีเทลซึ่งประณีต หลากหลาย จนพวกมันกลับกลายเป็นของใช้แฟชั่น อย่างรวดเร็ว อีกทั้งกลายเป็นสิ่งของประกอบในการแสดง Kabuki ในพิธีชงชา รวมทั้งเป็นของใช้ในวิถีชีวิตมากมาย เรียกว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นในศิลปะและวัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่นจริงๆร่ม Wagasa ผลิตจากวัสดุที่ได้จากธรรมชาติ ต้องใช้เวลาหลายเดือนทีเดียวกว่าจะจะสร้างเสร็จสิ้นบริบูรณ์ โดยจะนำเอากระดาษ washi หรือว่ากระดาษญี่ปุ่น ร่วมกับซีกไผ่และเชือก ร่มกระดาษ Wagasa แตกต่างจาก ร่มราคาถูก ของตะวันตกหลายแง่ โดยร่มกระดาษคันหนึ่งมีก้านร่มมากถึง 30-70 ซี่ก้านเลยจริงๆ ขณะที่ ร่มขายส่ง ธรรมดาทั่วไปจะมีก้านโดยประมาณ 8 หรือ 16 ซี่ก้านเท่านั้น นี่เองส่งผลให้ Wagasa กลายเป็นหัตถศิลป์ซึ่งมีความคงทนอย่างยิ่ง
ยิ่งไปกว่านี้ Wagasa สามารถที่จะเปิดได้ชนิดครึ่งทาง หรือว่าเต็มใบ ส่วนบนของร่มจะใช้กาวเพื่อติดกระดาษกับซี่ก้านไผ่ ขณะเดียวกันมีการเคลือบทาน้ำมันเพื่อให้ร่มคงทนเพิ่มขึ้น สามารถที่จะป้องกันน้ำฝนรวมถึงยับยั้งป้องกันรังสี UV ได้ดีไม่ด้อยกว่า ร่มราคาถูก จากตะวันตก ซึ่งหากดูแลอย่างดีพวกมันสามารถที่จะใช้งานได้ถึง 20 ปีเลยทีเดียว แม้กระนั้นถ้าหากกระดาษฉีกขาดสามารถนำมาซ่อมแซมได้ ถึงกระนั้นไม่นิยม เพราะต้นทุนซ่อมมีสนนราคาที่สูงกว่าร่มใหม่ซะอีก นอกจากนี้ช่างซ่อมบำรุงก็มีปริมาณน้อยด้วยเช่นเดียวกัน
ร่มกันแดด wagasa ยังแบ่งออกได้หลากหลายประเภทย่อยๆ ตัวอย่างเช่น Bankasa เป็นร่มชนิดที่แข็งแรง เหมาะกับสุภาพบุรุษใช้ ตัวก้านร่มมีจำนวนมากกว่า น้ำหนักจำนวนมากกว่า พร้อมทั้งมักมีโทนสีง่ายๆ ร่ม Jonomekasa เป็นร่มกระดาษซึ่งมีความเบามากกว่า จำนวนซี่ต่ำกว่า โทนสีหลากหลาย เหมาะสมกับเพศหญิงใช้งาน อีกทั้งร่มกระดาษ Nadatekasa เป็น ร่มกันแดด ไซน์ใหญ่ ซึ่งทั่วไปมีขนาดกว้าง 170 เซนติเมตร พร้อมทั้งสูง 210 ซม. มักถูกใช้งานเปิดการภายนอกที่อยู่อาศัย แต่บางทีนำมาตกแต่งข้างในวัด ศาลเจ้า หรือร้านอาหาร
ในระยะต้นศตวรรษที่ 20 ร่มกระดาษ Wagasa ได้รับความนิยมอย่างมาก   โดยมีกำลังจัดทำมากกว่า ล้านคันต่อปีทีเดียว ทั้งนี้ทั้งนั้นภายหลังสงครามมหาเอเชียบูรพา  ความนิยม Wagasa ถดถอยอย่างรวดเร็ว เพราะมี ร่มราคาถูก แบบฝรั่งเข้ามาแทน Wagasa อย่างครบถ้วน ด้วยคุณภาพการยับยั้งป้องกันที่ดีกว่า ใช้ได้สะดวกสบายพร้อมทั้งมีระดับราคาย่อมเยามากกว่า มีผลทำให้นายช่างผลิตร่มกระดาษ Wagasa ลดลงจำนวนอย่างมาก
ปัจจุบันนี้มีการผลิต Wagasa แค่เพียง ระดับหมื่นคันเท่านั้นและสนนราคาจำหน่ายประมาณ 10000 เยนต่อคัน พวกมันยังคงถูกเลือกใช้ในกิจกรรมทางวัฒนธรรมต่างๆ  เช่น การแสดงคาบูกิ, การกินชา หรือว่าการร่ายรำประจำถิ่น ทั้งนี้โรงงาน  ร่มขายส่ง Wagasa ยังมีปรากฏในหลายแห่งด้วยกัน เช่น ที่เมือง Gifu, Kyoto, Ishikawa รวมทั้ง ต็อตโตริ  เป็นต้น
เลขหมาย -โทร 089-1246-230 และ 082-4477-555 คุณนิ
ไอดี LINE :  0891246230  และ   ไอดี LINE :  tanasuna   
เว็บไซต์  http://www.umbrellatana99.com/
ที่อยู่ 438 ถนน  ลาดปลาเค้า แขวง  จระเข้บัว เขต  ลาดพร้าว กรุงเทพ  10230
 
ร้านขายของเปิดทุกวัน 9 โมง ถึง 2 ทุ่ม  หรือคุณลูกค้าจะสั่งซื้อทางเว็บไซต์ ทางไลน์ ทางแฟนเพจได้ตลอดขอรับ
ร้านธนาค้าร่มรวย ได้เติญโตอย่างทันทีทันใด จึงได้มีการขยายกิจการเพิ่มขึ้นและมีผู้บริโภคเพิ่มขึ้น มาจากการได้รับวางใจจากคุณลูกค้าและได้มีการบอกต่อ และแนะนำให้มาที่ร้านขายของธนาค้าร่มรวยจึงทำให้เราได้เติญโตอย่างรวดร็วและมั่นคง
 
 
โปรโมชั่นร่มประจำ เดือนมกราคม2560 ร่มคันละ35บาท
โปรโมชั่นที่ 1  ร่มขนาด 17 นื้ว  มียูวี ราคาโปรโมชั่น คันละ 35 บาท
โปรโมชั่นที่ 2   ร่มใสขนาด 20 นิ้ว ราคาโปรโมชั่น   คันละ 35 บาท
โปรโมชั่นที่1และที่2 ต้องชื้อครบ 60 คันขึ้นไปถึงได้ราคาที่แจ้งครับ
โปรโมชั่นที่ 3 ชื้อร่มพับครบ 300 คัน รับฟรีถุงแก้วใส่ร่มครบตามจำนวนร่มครับ
 
  

ที่มา : http://www.umbrellatana99.com/

Tags : ร่ม,ขายร่ม,ร่มญี่ปุ่น