ผู้เขียน หัวข้อ: ร้านวัสดุอุปกรณ์ อุปกรณ์สำรวจ กล้องสำรวจใหม่ กล้องtotal station งานตรวจสอบเส้นชั  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

07-07-2018 , 18:12:39
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 30499
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ร้านเครื่องไม้เครื่องมือ อุปกรณ์สำรวจ กล้องสำรวจใหม่ กล้องระดับ  งานตรวจเส้นชั้นความสูง รังวัดที่ดิน พร้อมส่งทั่วไทย กล้องสำรวจมือสอง ราคาถูก ทุกชนิด, จัดส่งพัสดุสินค้า นอกจากนี้ยังเปิดให้บริการซ่อม-สอบเทียบกล้องTotal Station
การสำรวจเพื่อการก่อสร้างอาคาร สามารถที่จะแบ่งออกเป็น 2 ขั้นตอนด้วยกัน คือ
1. การสำรวจเพื่อการออกแบบ เพื่อให้ข้างดีไซน์นำไปออกแบบ ซึ่งข้อมูลที่ต้องการทราบ มีดังนี้
1.1) ขอบเขตของพื้นที่และก็ระดับความสูงของพื้นที่
1.2) ถนนหนทาง ขอบถนนรวมทั้งผิวจราจรเป็นการตรวจภาวะเส้นทางเข้าออกแผนการ ส่งผลเมื่อจะต้องนำวัสดุอุปกรณ์เข้าโครงการถ้าเข้าออกไม่สบายอาจจะทำให้กำเนิดปัญหาอื่นๆตามมา
1.3) สิ่งสาธารณูปโภค ดังเช่น ท่อน้ำประปา , สายไฟฟ้า , ท่อที่มีไว้เพื่อระบายน้ำทิ้ง , เพื่อสำหรับใช้งานในระหว่างการก่อสร้าง
1.4) อาคารที่อยู่ใกล้กับสถานที่จะก่อสร้างเพื่อใช้เป็นจุดอ้างอิงแนวแล้วก็ระดับสำหรับในการก่อสร้าง
1.5) ภาวะการรับน้ำหนักของพื้นดิน หรือ ลักษณะของผิวดินภายหลังจากออกแบบตึกเป็นที่เป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว ก็เลยทำให้เกิด การสำรวจในแบบที่ 2
2. การสำรวจเพื่อการก่อสร้าง การสำรวจขั้นนี้ถ้าเป็นการสร้างอาคารขนาดใหญ่ ต้องสำรวจ ดังนี้
2.1) ตรวจสอบสภาพของอาคารที่อยู่ใกล้ อาทิเช่น ลักษณะ ของโครงสร้าง ซึ่งอาจจะได้รับผลเสียหายในขณะที่กระทำก่อสร้าง อาทิเช่น การตอกเข็ม ซึ่งจะทำให้เกิดคลื่นของความสะเทือน ทำให้อาคารบ้านเรือนรอบกายเกิดการทรุดตัวและพังทลายได้
2.2) ค่าระดับของอาคารบ้านเรือนที่มีอยู่แล้วนั้น รวมทั้งสิ่งสาธารณูปโภค และก็ลักษณะของผิวจราจร
2.3) การกำหนดระยะและก็หมุด ควบคุม ต่างๆอาทิเช่น Base lines , Offset แล้วก็หมุด BM โดยอ้างอิงจากแบบก่อสร้างที่ได้ทำออกแบบ
2.4) ภายหลังจากกระทำระบุระยะแล้วก็หมุด ควบคุมต่างๆเป็นที่เป็นระเบียบเรียบร้อย ก็เลยเริ่มดำเนินการก่อสร้างตึกต่อไป
กล้องระดับ CST/Berger SAL-24

กล้องระดับอัตโนมัติ AUTO LEVEL


CST/Berger SAL-24
ระบบกล้องเล็ง


ระบบเห็นภาพตั้งตรงตามธรรมชาติ
กำลังขยายของเลนส์


24 เท่า
ขนาดความกว้างของภาพ


100 เมตร 2.6 เมตร1 องศา 20 ลิปดา
ระยะมองเห็นภาพใกล้สุดไม่เกิน


0.4 เมตร
ค่าตัวคูณคงที่


100
ระบบอัตโนมัติ ( Compensator )


+/- 15 ลิปดา
ความละเอียดในการทำระดับในระยะ 1 กม.


+/- 3 มม.
ระดับน้ำฟองกลมมีความไว


8 ลิปดา ต่อ 2 มิลลิเมตร
มีจานองศาอ่านมุมราบ 360 องศา


มีขีดกำกับทุกๆ 1 องศา
มีโครงสร้างกันน้ำ(Water Proof)


-
อ่านค่ามุมโดยตรง


1 องศา
ระยะการตรวจเช็ค


ทุก 6เดือน
การรับประกัน


1 ปี
พร้อมบริการพิเศษจากทางร้าน
 
นิยามการสำรวจ
การสำรวจ เป็นศาสตร์ของใส่ความสมาคม อยู่บนดิน และก็ใต้ดิน โดยวิธีวัดอีกทั้งทางตรงและก็ทางอ้อม การประเมินแนวทาง การหาค่าระดับซึ่งก็จะ เป็นการรังวัดมุม แล้วก็การรังวัดระยะพื้นฐาน ของการสำรวจ ด้วยเหตุดังกล่าวการที่จะศึกษาเล่าเรียนวิชาสำรวจจะต้อง มีความรู้ความสามารถทาง เลขคณิตและก็ ฟิสิกส์อย่างดีเยี่ยม

  • ด้วยความก้าวหน้าในเทคโนโลยีด้านต่างๆ จึงทำให้งานด้านการสำรวจรังวัดเป็นศาสตร์ที่มีลักษณะพิเศษโดยสามารถบูรณาการข้อมูลเชิงตำแหน่ง (Spatial Data) ที่ได้มานั้นเข้ากับศาสตร์อื่นๆได้
จำพวกของการการสำรวจ
1.การสำรวจบทบังคับแผ่นที่  เป็นการตรวจสอบทางราบ และทางดิ่งและก็การสมมุติเป็นการตรวจทิศทางต่างๆ
 2.การสำรวจบาปสิทธ์ที่ดิน
 3.การสำรวจภูมิประเทศ เป็นการตรวจสอบเพื่อหา ลักษณะ ผิวเจอเราจะได้แผนที่ภูมิศาสตร์
ความเป็นมาของการสำรวจอย่างย่อๆ
 - สมัยโบราน (Ancient Times) ประวัติศาสตร์การสำรวจในยุคเริ่มต้นได้เจริญก้าวหน้าขึ้นควบคู่มาพร้อมกับวิชาเลข ตามความจริงแล้ววิชาเลข ได้เจริญก้าวหน้าขึ้นเนื่องจากการใช้การคำนวณในงานธุรกิจการค้า ซึ่งติดต่อซื่อขายกันในสมัยก่อน เป็นต้นว่าการกำหนดเขตที่ดิน และการประมาณที่ดินเพื่อทราบพื้นที่ ความเกี่ยวข้องระหว่างคณิตและการสำรวจนั้นได้ปรากฏอยู่ในเลขสาขาที่ดั้งเดิมที่สุดเป็นเรขาคณิต (Geometry) ซึ่งมาจากภาษากรีก มีความหมายว่า การวัดที่ดิน (Earth Measurement)
 - สมัยอียิปต์ (Egyptians) เป็นชาติที่เจริญมานานแล้ว ในยุคนั้นอียิปต์ปกครองโดยมีฟาโรห์เป็นกษัตริย์ ถือว่าที่ดินทั้งหมดเป็นของฟาโรห์ (Faroh) แม้กระนั้นได้แบ่งที่ดินพวกนั้นให้แก่เจ้าขุนมูลนาย เจ้าขุนมูลนายก็ได้แบ่งต่อๆลงไปจนกระทั่งประชาชน โดยขุนนางเก็บภาษีจากราษฎรตามปริมาณเนื้อที่ดินที่ยึดมั่น การนี้ช่างตรวจสอบ(surveyor) เป็นผู้วัดที่ดินรวมทั้งเนื้อที่การประมาณชาวอียิปต์ได้ใช้เชือกวัด เรียกว่า Harpedonaptae or Rope Stretchers เชือกนี้ยาวเป็นมาตรฐาน มีอยู่ 12 ตอน แต่ละตอนทำเป็มปุ่มไว้ แล้วแบ่ง 12 ช่วงออกเป็น 3 ช่วงใหญ่ ให้ตอนแรกยาว 3 ปุ่ม ตอนที่สองยาว 4 ปุ่ม ช่วงที่สามยาว 5 ปุ่ม เมื่อจะวัดเป็นรูปสามเหลี่ยมมุมฉาก วัดแล้วก็ใช้ไม้ปักไว้เป็นเขต ต่อมาได้ใช้แก่นไม้ปักเนื่องจากมั่นคงแข็งแรงดี น้ำในแม่น้ำไนล์ท่วมไม่พัดพาไป ไม่ต้องรังวัดกันบ่อยๆ
ยิ่งไปกว่านี้ ชาวอียิปต์ยังสามารถคำนวนพื้นที่วงกลมได้อีกด้วยเป็นกำหนดให้ด้านยาวของเส้นผ่านศูนย์กลาง 9 ส่วน แล้วลบออกเสีย 1 ส่วน ที่เหลือ 8 ส่วนยกกำลังสอง ก็จะเป็นหลักที่ของวงกลม และก็ระบุ เท่ากับ 3 1605 ซึ่งใช้ถูกกว่าพวก Babylonians แล้วก็ Hebrews ซึ่งใช้ค่าของ = 3.0000 สำหรับการสร้าง Pyramids ก็ได้วางตำแหน่งให้ชี้ตรงไปทางทิศเหนือ ซึ่งมีความหมายว่าการคำนวนทิศททางในทางดาราศาสตร์ในยุคนั้นเริ่มใช้กันแล้ว Pyramids รวมทั้งสิ่งปลูกสร้างอย่างอื่นๆมักจะทำขึ้นเป็นสามเหลี่ยมมุมฉาก โดยอาศัยอัตส่วน 3:4:5
 - ยุคชาติบาบิโลน (Babylonians) ได้ให้ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับดาราศาสตร์ (Astronomy) ไว้มาก ได้ให้ชื่อกลุ่มดาวต่างๆไว้หลายชื่อ ซึ่งเป็นประโยชน์สำหรับในการสำรวจ เขามีความรู้ทางด้านนี้มากยิ่งกว่าทางคณิต หรือการสำรวจ อย่างไรก็ดีในยุคเริ่มต้นนั้น เขาทราบว่ารัศมีของวงกลมนั้นสามารถที่ประยุกต์กับเส้นรอบวงได้ โดยกำหนดให้ ชยา (Chord) มีทั้งหมดทั้งปวง 6 ชยา รวมทั้งแต่ละชยาแบ่งเป็น60 เขาแบ่ง 1 วัน ออกเป็น 24ชั่วโมง 1 ชั่วโมงแบ่งออกเป็น 60 นาที 1 นาทีแบ่งได้ 60 วินาที ยิ่งไปกว่านั้นยังรู้จักแบ่ง 1 วงกลมออกเป็น 360 แต่ละองศาเปรียบเทียบเป็นวันที่ล่วงไป 24 ชั่วโมงตามการเดินของดวงตะวัน ตามเส้นทางเดินระหว่างกลุ่มดาว เราทราบดีว่าวัฏจักรของวันใน 1 ปีมากกว่า 360 วัน
 - สมัยชาติภาษากรีก (Greek) ได้ก่อให้เกิดวิชาการต่างๆขึ้นหลายสิ่งหลายอย่าง ในทางด้านวิทยาศาสตร์ เลข การแพทย์ ภูมิศาสตร์ ฯลฯ ในด้านการสำรวจนั้นความรู้ทางเรขาคณิต รวมทั้งการวัดหาเนื้อที่ (Measuration) ของชาวอียิปต์ เมื่อตกมาถึงมือของนักปรัชญาชาวภาษากรีก ก็ได้มีการสร้างสรรค์แก้ไขให้ดียิ่งขึ้น ผู้รอบรู้ Plato ได้บอกว่า “อะไรก็ตามที่เราชาวกรีกได้รับมา เราก็จะแก้ไขจนถึงสมบูรณ์แบบ” ดังนี้ วิธีการ 3:4:5 ที่อียิปต์ใช้เชือกวัดที่ดิน Pythagoras ก็ได้สร้างงเป็นแนวความคิดที่เป็นที่รู้จักขึ้นเรียกว่า “Pythagoras’ Theorem” แต่ว่าระบุชื่อของ Euclid และ Archimedes ความเจริญก้าวหน้าอย่างหนึ่งที่ชาวกรีกได้ให้ไว้ ก็คือ ชาวกรีกได้ให้ความรู้ทางเลขไว้มาก แต่ให้ความรู้ความเข้าใจใดการสำรวจไว้น้อย มีเครืองมือชนิดหนึ่งซึ่งชาวกรีกชื่อ Heron พำนักอยู่ในเมือง Alexandria ระหว่าง 150-180 B.C. ได้ประดิษขึ้นชื่อว่า “Dioptra” แล้วก็มีหนังสือชื่อ“Dioptra” ประกอบกิจการใช้วัสดุประเภทนี้ หนังสือเล่มนี้มีหลายเรื่องซึ่งน่าดึงดูด ที่มีชื่อมากมายก็คือ ขั้นตอนการคำนวนพื้นที่ ของรูปสามเหลี่ยมใดๆเมื่อทราบด้าน3 ด้าน
กล้องสำรวจและการใช้แรงงาน(Introduction to Theodolite and usages)
งานตรวจสอบภาคสนาม ปริมาณที่ต้องการรังวัดเก็บรายละเอียด ประกอบดว้ยปริมาณต่างๆได้แก่ ระยะลาด(Slope Distance, OC) ระยะราบ (Horizontal Distance, OB) ระยะตรง (Vertical Distance, CB) มุมราบ(Horizontal Angle) มุมดิ่ง (Vertical Angle) มุมตรงบน (Zenith Angle) โดย ค่าที่วัดไดใ้นสนามสามารถน ามาค านวณจำนวนอื่นได้โดยอาศัยความเชื่อมโยงทางเรขาคณิต ซึ่งในงานตรวจรังวัดมุม ก็เป็นปริมาณหน่ึงที่มีความสำคัญ ในเชิงเรขาคณิต การวัดมุมจึงเป็นขั้นตอนการที่ส าคัญ สำหรับในการตรวจภาคสนาม แล้วก็เครื่องไม้เครื่องมือที่ใชใ้นการวัดมุมไม่ว่า จะเป็นมุมราบหรือมุมดิ่ง เรียกว่า “กล้องวัดมุม”(Theodolite)
ภารกิจหลักของการสำรวจ
Right of way acquisition (การเลือกเส้นทางที่เหมาะสม)
เป็นขั้นตอนการจัดทำรายซื้อวัสดุอุปกรณ์ และจัดหาแรงงานในการก่อสร้างโดยการแสดงปริมาณวัสดุ และ ปริมาณแรงงาน ประกอบกับราคาที่ใช้ในการก่อสร้าง โดยรายละเอียดจะประกอบด้วย ปริมาวัสดุ ปริมาณแรงงาน ราคาต่อหน่วยของทั้งวัสดุและแรงงาน ความสำคัญ เป็นกลไกในการตรวจสอบราคา ส่วนใหญ่จะใช้เพื่อประกอบสัญญาการรับเหมาก่อสร้างหรือเป็นเอกสารประกอบการ

อาชีพและสาขาวิชาที่เหมาะสมกับแต่ละบุคลิกภาพ
วิศวกรรมตรวจสอบ (Survey Engineering) เป็นศาสตร์แล้วก็เทคโนโลยีที่เกี่ยวโยงกับการสำรวจ บันทึก ประเมินผล พินิจพิจารณา เผยแพร่ รวมทั้ง การใช้งานสารสนเทศที่เกี่ยวเนื่องกับตำแหน่ง ไม่ว่าจะเป็นเชิงภูมิศาสตร์ (ปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นบนผิวโลก) อวกาศ แล้วก็ใต้ดิน วิศวกรรมสำรวจประกอบด้วยสาขาวิชาต่างๆที่เกี่ยวข้องกันเพื่อรู้เรื่องลักษณะแบบจำลองของการปรากฏทางกายภาพต่างๆและก็สามารถถ่ายทอดสิ่งพวกนั้นลงมาเป็นข้อมูลรูปแผนที่ที่มีความถูกต้องชัดเจนรวมทั้ง น่าไว้ใจทางตำแหน่งแล้วก็ข้อมูลชี้แจงการปรากฏนั้นๆสาขาวิชาวิศวกรรมตรวจประกอบด้วย
- การรังวัดระยะใกล้ด้วยภาพถ่ายทางอากาศ(Close range photogrametry)
- การรังวัด
- ระบบภูมิสารสนเทศ (Geo-Information System, GIS)
- การรังวัดด้วยสัญญาณระบบดาวเทียมนำคราว (Global Navigation Satellite System, GNSS)
- การรังวัดและก็ทำแผนที่จากภาพถ่ายทางอากาศ (Digital Photogrammetry)
- การรังวัดและก็ทำแผนที่จากภาพดาวเทียมเนื้อหาสูง (High Resolution Satellite Imagery)
- การสำรวจระยะไกล (Remote Sensing)
- การเขียนแผนที่ด้วยคอมพิวเตอร์ (Computer-assisted Mapping)
- งานรังวัดระดับสูง (Geodetic Surveying) และก็งานรังวัดความละเอียดสูง (High Precision Measurement)
 
ช่างเทคนิคการสำรวจ (Survey Technician)
ลักษณะโดยทั่วไป
ผู้ที่มีบุคลิกภาพแบบนี้ จะชอบกิจกรรมที่ต้องใช้พละกำลัง ชอบทำงานกลางแจ้ง กิจกรรมที่ไม่สลับซับซ้อน กิจกรรมที่เกี่ยวกับสิ่งของ เช่น เครื่องจักรกล ทักษะทางภาษา ทักษะการสร้าง สัมพันธภาพระหว่างบุคคลมีน้อย มักจะหลีกเลี่ยงกิจกรรมที่ต้องเกี่ยวข้องกับบุุคคลหรือไม่ชอบเป็นจุดสนใจของผูุ้อื่น ค่อนข้างมีลักษณะเป็นชายสูง มีค่านิยมทางเศรษฐกิจและการเมืองในรูปแบบที่มีระเบียบแบบแผน

การประเมินตนเอง
มีความเป็นผู้นำน้อย มีทักษะในการสื่อสารน้อย มีสุนทรีน้อย

อยากเป็นนักธรณีวิทยา?
สภาพรูปแบบการทำงานของนักธรณีวิทยาล้วนแล้วแต่แตกต่างกันออกไปตามหน้าที่ข้างต้น มีอีกทั้งการทำงานในห้องทำงาน แล้วก็การออกตรวจภาคสนาม ซึ่งบางทีก็อาจจะจำต้องออกตรวจสอบภาคสนามแรมเดือน ในพื้นที่ห่างไกล ในรวมทั้งเมืองนอก ทั้งบนบกรวมทั้งกลางสมุทร ถ้าเกิดเป็นงานในบ่อแร่บางทีก็อาจจะจำต้องทำงานใต้ดินอีกด้วย ซึ่งแต่ละสถานที่มีความเสี่ยงอันตรายสูง แล้วก็อาจจะเป็นผลให้กำเนิดความเคร่งเครียดได้ ดังนั้นคนที่พึงพอใจในอาชีพนักธรณีวิทยาที่ดีจะต้องมีจิตใจมั่นคงไม่ท้อถอย ถูกใจท่องเที่ยว เสี่ยงภัย ขยันขันแข็ง ซื่อสัตย์ มีวินัย มีความคิดริเริ่ม มีความจำดี ตาไว สุขภาพดี ทรหดอดทน เรียบง่าย สามารถติดต่อกับคนอื่นได้ดิบได้ดี
ลักษณะการเรียนธรณีวิทยาเป็นยังไง?
การศึกษาเล่าเรียนการสอนเป็นลักษณะการบรรยายในห้องเรียน แล้วก็ห้องปฏิบัติการ ร่วมกับการออกภาคสนามในสถานที่ต่างๆในระหว่างภาคการศึกษา แล้วก็ตอนปิดเทอม รายละเอียดมีการท่องค่อนข้างจะเยอะพอควร โดยเฉพาะการเรียนเกี่ยวกับแร่ หิน และก็ซากดึกดำบรรพ์ ซึ่งเป็นวิชารากฐาน มีการคำนวณบ้างสุดแต่รายวิชา ธรณีวิทยาเป็นวิชาความถนัดที่จำเป็นต้องได้รับการฝึกซ้อมอย่างสม่ำเสมอ บางทีก็อาจจะต้องดำเนินงานในห้องทดลองนอกเวลาเรียนเสริมเติม มีการประมวลผลการทำงานเป็นกรุ๊ปแล้วก็โดดเดี่ยว ในลักษณะของรายงาน การบ้าน การเขียนแผนที่ รายงานการสำรวจ การเขียนแบบ วาดภาพระบายสี การนำเสนอหน้าชั้นเรียน การค้นคว้าวิจัยค้นคว้าอิสระ การสอบที่มีอีกทั้งการสอบข้อเขียนนำเสนอ สอบปากเปล่า รวมทั้งการสอบแบบจับเวลา
การศึกษาต่อธรณีวิทยาในระดับที่ถือว่าสูง?
บัณฑิตที่จบปริญญาตรี จากภาควิชาธรณีวิทยา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สามารถศึกษาต่อปริญญาโท แล้วก็ปริญญาเอก ได้ใน แล้วก็ต่างชาติ โดยสามารถศึกษาเฉพาะด้าน หรือร่วมกับสาขาอื่น อย่างเช่น วิทยาแร่ ศิลาวิทยา พสุธาเคมี แผ่นดินฟิสิกส์ ธรณีวิทยาเหมืองแร่ อุทกธรณีวิทยา ธรณีวิทยาน้ำมันปิโตรเลียม วิทยาศาสตร์สภาพแวดล้อม วิศวกรรมเหมือง แผ่นดินเคล็ดลับ วิศวกรรมธรณี
เรียนธรณีวิทยาแล้วได้ดำเนินการบริษัทน้ำมัน?
ผู้คนจำนวนมากตั้งความหวังไว้ว่า ถ้าเป็นนักธรณีวิทยาแล้วจะได้เข้าทำงานในบริษัทตรวจน้ำมันรวมทั้งก๊าซธรรมชาติ ที่ซึ่งให้ค่าแรงหรือเงินเดือนค่อนข้างจะสูง แม้กระนั้นจริงๆแล้วตำแหน่งงานที่เปิดรับในสายนี้มีปริมาณจำกัด ซึ่งเป็นสัดส่วนที่น้อยเมื่อเทียบกับปริมาณผู้สำเร็จการศึกษาธรณีวิทยาทั่วราชอาณาจักรในแต่ละปี โดยเหตุนั้นจึงมิได้แสดงว่าทุกคนจะได้ปฏิบัติงานในสายนี้
แนวโน้มตลาดงานธรณีวิทยาในอนาคต
งานในประเทศไทยมีจำกัด นักธรณีวิทยาไทยจะมีการทำงานในเมืองนอกเยอะขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านการสำรวจ การสมัครเข้าทำงานงานแข่งกับนักธรณีวิทยาต่างประเทศ การเรียนรู้ในขั้นสูงกว่าปริญญาตรีจะมีความจำเป็น ตอนนี้ประเทศไทยต้องการนักธรณีวิทยาด้านงานศึกษาเรียนรู้วิจัยรวมทั้งการสอนเยอะๆ
 
วิศวกรรมองค์ประกอบ (Structural Engineering)
เล่าเรียนเกี่ยวกับการออกแบบรวมทั้งคำนวณ อาคารบ้านเรือน การศึกษาในสาขานี้จะเน้นในทางด้านงานคำนวณวิเคราะห์ ดีไซน์ส่วนประกอบของอาคารบ้านเรือน และความต้านทานของสิ่งของ เพื่อหาวัสดุรวมทั้งขนาดของวัสดุที่เหมาะสมกับงานนั้นๆงานที่เกี่ยวพันตัวอย่างเช่น การก่อสร้างอาคาร เขื่อนหรือสะพาน ฯลฯ
วิศวกรรมก่อสร้างและการจัดการ (Construction Engineering and Management)
ศึกษาเล่าเรียนเกี่ยวกับการก่อสร้างตึกเป็นหลัก โดยเน้นย้ำศึกษาเล่าเรียนทางด้านระบบการผลิตตึก การวางแผนงาน การวัดราคาค่าก่อสร้าง นอกจากนี้ ในบางสถาบันจะมีการสอนเกี่ยวกับระบบกระแสไฟฟ้า ระบบปรับอากาศ รวมทั้งระบบสุขาภิบาลด้านในตึก
วิศวกรรมขนส่ง (Transportation Engineering)
เรียนรู้แยกเป็น 2 สาขาหลักคือระบบและก็สิ่งของ โดยงานทางด้านระบบจะเน้นทางด้านการวางแผนผัง การจราจร และการจัดการทางด้านงานจราจร โดยทำการศึกษาเล่าเรียนถึงประโยชน์แล้วก็ค่าใช้สอยสำหรับในการก่อสร้างระบบถนน สำหรับงานทางด้านวัสดุจะเน้นในการค้นคว้าอุปกรณ์สำหรับเพื่อการทำถนน อย่างเช่น คอนกรีตรวมทั้งยางมะตอย เป็นหลัก โดยศึกษาถึงกรรมวิธีการสำหรับในการสร้างถนนและก็ปรับแก้ถนนหนทาง
วิศวกรรมเคล็ดลับที่ดิน (Geotechnical engineering)
ศึกษาเกี่ยวกับคุณลักษณะทางด้านฟิสิกส์และวิศวกรรมของดิน เพื่อการวิเคราะห์ วางแบบ และขจัดปัญหาด้านวิศวกรรมโยธา
วิศวกรรมที่ดิน (Geological engineering)
เรียนเกี่ยวกับคุณลักษณะทางด้านฟิสิกส์ วิศวกรรมของหิน รวมทั้งธรณีวิทยาประยุกต์ เพื่อการวิเคราะห์ ออกแบบ แล้วก็ขจัดปัญหาด้านวิศวกรรมโยธาแล้วก็บ่อแร่
วิศวกรรมสภาพแวดล้อม (Environmental Engineering)
เรียนรู้เกี่ยวกับการจัดการระบบสภาพแวดล้อมในน้ำและกลางอากาศ การปรับแก้คุณภาพของของเสีย
วิศวกรรมทรัพยากรน้ำ (Water Resource engineering)
เรียนเกี่ยวกับงานทางด้านแหล่งน้ำ ปริมาณน้ำฝน และระบบการระบายน้ำ และก็การก่อสร้างคู ลำคลอง และก็แม่น้ำ
วิศวกรรมสำรวจ (Survey Engineering)
เล่าเรียนเกี่ยวกับวิธีการทำรังวัดและงานทางด้านตรวจสอบ สำหรับใช้ในทางด้านแผนที่ รวมถึงการเล่าเรียนทางด้าน จีพีเอส (GPS) รวมทั้ง ภูเขามิสารสนเทศ (Geoinformatics หรือ Geographic information system;GIS)
กล้องระดับ BOSCH GOL32D

กล้องระดับอัตโนมัติ AUTO LEVEL


BOSCH GOL32D
ระบบกล้องเล็ง


ระบบเห็นภาพตั้งตรงตามธรรมชาติ
กำลังขยายของเลนส์


32 เท่า
ขนาดความกว้างของภาพ


100 เมตร 2.6 เมตร1 องศา 20 ลิปดา
ระยะมองเห็นภาพใกล้สุดไม่เกิน


0.3 เมตร
ค่าตัวคูณคงที่


100
ระบบอัตโนมัติ ( Compensator )


+/- 15 ลิปดา
ความละเอียดในการทำระดับในระยะ 1 กม.


+/- 3 มม.
ระดับน้ำฟองกลมมีความไว


8 ลิปดา ต่อ 2 มิลลิเมตร
มีจานองศาอ่านมุมราบ 360 องศา


มีขีดกำกับทุกๆ 1 องศา
มีโครงสร้างกันน้ำ(Water Proof)


-
อ่านค่ามุมโดยตรง


1 องศา
ระยะการตรวจเช็ค


ทุก 6เดือน
การรับประกัน


1 ปี
 
เครื่องมือที่มีประกอบด้วย :
กล่องใส่กล้องถ่ายรูปกันกระเทือน
-ขาตั้งกล้องสำรวจ-ขาตั้งอลูมินัม
-เครื่องใช้ไม้สอยมาตรฐานสำหรับกล้องถ่ายรูปเซอร์เวย์
บริการให้พิเศษจากทางร้าน :
-ค้ำประกันฟรีค่าแรงซ่อม 1ปี
-ติดอยู่ลิเบสกล้องฟรี 1ปี หรือ 2ครั้ง
-ทางร้านค้าค้ำประกันคุณภาพสินค้า
- ถ้าเกิดผลิตภัณฑ์มิได้ประสิทธิภาพยินดีคืนเงินภายใน 90 วัน

เครดิต : http://www.p1instrument.com/

Tags : กล้องสำรวจ,กล้องวัดมุมมือสอง,กล้อง Total Station