ผู้เขียน หัวข้อ: อาการปัญหาสุขภาพชายไทย และวิธีการแก้ไข  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

18-02-2019 , 17:08:19
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 633
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ชะลอ หลั่ ง แล้วก็การจัดการกับปัญหา นกกระจอก ไม่ทัน กินน้ำ
 ถ้าเกิดจะให้พูดถึงปัญหาอย่างหนึ่ง ที่คุณสุภาพบุรุษไม่ต้องการที่จะอยากพบเจอ และไม่ต้องการกันเป็นกันเยอะที่สุดแน่นอนว่าก็คงจะไม่หนีเรื่องของปัญหา อาการ นกกระจอกไม่ทัน ดื่มน้ำหรืออาการปัญ หาหลั่ งเร็ว นี้ เอง เพราะหากคนใดกันแน่มีปัญหาหรือเจอภาวการณ์ร่างกาย มีอาการแบบนี้แล้ว ก็รับรองได้ว่าความมั่นใจในตัวของคุณเองนั้น จะขาดหายไปอย่างยิ่งเลยทีเดียว เรียกว่าหมดความมั่นใจในตัวเองกันไปเลยทีเดียว เรื่องนี้บางทีอาจฟังมองเกิดเรื่องที่ไม่เป็นเรื่องเป็นราวใหญ่มากแค่ไหน สำหรับบางบุคคลหรือสำหรับคนที่ไม่มีปัญหา แม้กระนั้นถ้าหากเรื่องจริงคนใด เกิดปัญหาต่างๆเหล่านี้ถ้าเกิดขึ้นอยู่กับตนเอง แล้วผมมั่นใจได้ว่า เขาจะสูญเสียความมั่นใจแล้วก็ขาดความมั่นใจและเชื่อมั่นในตนเอง เป็นอย่างมากอย่างยิ่งจริงๆ รวมทั้งขาดความมั่นใจ เป็นอย่างไม่ต้องสงสัย พวกเรามาดูกันที่บอกว่ากรรมวิธีแก้ไขปัญหา ต่างๆกลุ่มนี้ จะสามารถทำได้ให้หายขาดจริงหรือไม่และก็มีวิธีการอย่างไรบ้างที่กำลังจะได้ผล
 สิ่งแรกเลยข้อแรก เราจำเป็นต้องเข้าใจและเรียนรู้กันก่อนว่าปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นนี้ เกิดจากร่างกายสภาพการณ์ข้างนอก หรือเกิดจากภาวการณ์จิตใจ กันแน่คำ ตอบที่ถูกนั่นก็คือ เรื่องของทั้ง 2 อย่างรวมกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสภาวะร่างกาย เรื่องของจิตใจ ก็มีส่วนมีผล ให้กำเนิดอาการปัญหา หลั่ ง เร็วมากได้อย่างไม่ต้องสงสัยเลย ยกตัวอย่างกล้วยๆอย่างกรณีที่ คนที่เคยมีสภาวะปกติ หรือเปล่ามีสภาพร่างกายปกติมาก่อน เมื่อก้าวเข้าอยู่สู่วัยแก่ขึ้น 40 ขึ้นไปหรือ 50 ขึ้นไป กำเนิดมีปัญหาอาการ หลั่ ง เร็ว แบบนี้ เป็นต้นแน่นอนว่า พวกเราคงพูดว่าพวกนี้มีอยู่ในกลุ่ม มีปัญหาทางสถานการณ์จิตใจก็อาจไม่ได้ เพราะเคยมีร่างกายหรือมีสภาวะปกติ มาก่อนกรณีอย่างงี้พวกเราสามารถชี้ได้กระจ่างแจ้งว่า เป็นเรื่องของร่างกายที่เริ่มเสื่อมไปตามอายุขัย ด้วยเหตุดังกล่าวและจากนั้นก็ยังสามารถปรับปรุงได้เพียงแต่ว่าจะต้องทราบแจ่มกระจ่างว่ามาจากอะไร
 ยกตัวอย่างอีกกรณีหนึ่งก็คือเรื่องของวัยรุ่น ที่พึ่งพิงจะเคยมีสัม พันธ์หรือเกือบจะไม่เคย มีมาก่อนเมื่อเกิดมีแล้วหลังจากนั้นก็เกิดภาวะการตื่นเต้น ตื่นตัวควบคุมไม่อยู่แล้วเกิดปัญหานก กระจอกงอกง่อยไม่ ทันเวลาน้ำขึ้น และเมื่อเกิดขึ้นแบบงี้แล้วก็มีครั้งถัดไป ก็เกิดขึ้นได้เรื่อยนั้นจะเกิดภาวะการเริ่มเคยชินหรือเริ่มทำความเข้าใจ กับสิ่งที่เกิดขึ้นจนกระทั่งเคยตัวติดตัวไปนั่นเอง สภาพการณ์แบบนี้แน่ๆว่าอายุไม่ใช่ตัวประเด็นหลัก ที่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดอาการเพราะว่ายังหนุ่มแน่นรวมทั้งร่างกายอย่างสมบูรณ์ พร้อมแต่ว่าสิ่งสำคัญซึ่งก็คือเรื่องของสถานการณ์จิตใจ ที่ควบคุมมิได้หรือมีความไม่มีความระมัดระวัง หรือความระทึกใจเกินเหตุก็เลยทำให้มีการเกิด อาการหลั่ ง เร็วหลั่ ง ไวอย่างกรณีนี้เป็นต้น ด้วยเหตุผลดังกล่าวแล้วยกตัวอย่างให้เห็นได้ง่ายๆเพื่อจะได้รู้เรื่องว่า ไม่ว่าจะมีต้นเหตุมาจากสถานการณ์ร่างกาย หรือมีต้นเหตุที่เกิดจากสภาพการณ์จิตใจก็ตาม เราสามารถแก้ไขได้อย่างไม่ต้องสงสัย เพียงแค่พวกเราต้องรู้สึกตัวเองก่อนว่า เรามีต้นเหตุมาจากสภาพการณ์อะไร เพื่อจะได้ปรับปรุงได้ตรงจุด และได้อย่างเร็วเห็นผลทันที พวกเรามาทดลองดูกันว่าสำหรับกรณีที่วัยรุ่น ที่เกิดขึ้นมาจากสถานการณ์จิตใจนั้น สิ่งจำเป็นที่สุดมันก็คือเรื่องของ แนวทางการทำอย่างไร ให้ชอบใจไม่ตื่นเต้นกระทั่งเหลือเกิน หรือหมกมุ่นอยู่กับเรื่องด้านหน้า จนกระทั่งเหลือเกินเข้าใจง่ายๆเลยนั่น ก็คือเรื่องของการที่ใช้แนวทางการคิด เรื่องอื่นเข้ามาแทรกในระหว่างแนวทางการทำกิจกรรม นั่นเองกระบวนการอย่างนี้มันจะทำให้ความตื่นเต้นหรือความรู้สึกลดน้อยลงไปเป็นอย่างมาก เนื่องจากสมาธิหรือสมองไปคิดถึงเรื่องอื่นบางบุคคล บางครั้งก็อาจจะคิดเรื่องเรียนเรื่องสอบหรือว่าเรื่องงาน ก็ได้เช่นกัน เพียงแต่ว่าอย่าไปสนใจกับปัญหาที่เกิดขึ้นตามหน้า เพราะเหตุว่าถ้าเกิดเมื่อใดใส่ใจ กับปัญหาที่เกิดขึ้นข้างหน้า ก็จะเกิดสถานการณ์เครียดมากๆและจากนั้นก็จะคือปัญหาเหมือนเดิม
 เช่นเดียวกันถ้าหากคุณทำไปเรื่อยๆคุณก็สามารถฝึกฝนร่างกาย แล้วก็ทำให้แข็งแรงได้ในระยะยาวอีกกรณีหนึ่งเป็น เรื่องของสภาวะร่างกาย กรณีที่ร่างกายมีอายุมากเพิ่มขึ้น จากแต่ก่อนไม่เคยเป็นอาการ หรือหาวิธี ชะลอ หลั่ ง นี้ แต่ว่าปัจจุบันเริ่มมีเพิ่มมากขึ้นนั่นเอง ก็เป็นเพราะเหตุว่าร่างกายของคุณ เริ่มเสื่อมโทรมลง ด้วยเหตุดังกล่าวแล้วเรื่องของความสามารถ หรือสามารถ ภาพนั้นก็เป็นเรื่องที่ ต้องเสื่อมเชื่อฟังเป็นปกตินั่นเอง
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ปัญหา หลังเร็ว

ที่มา : http://www.mensolve.com/%E0%B8%8A%E0%B8%B0%E0%B8%A5%E0%B8%AD%E0%B8%AB%E0%B8%A5%E0%B8%B1%E0%B9%88%E0%B8%87/

Tags : ชะลอ หลัง,อาการหลังไว,ปัญหา หลังเร็ว