ผู้เขียน หัวข้อ: 5 วิธีกำจัดสิวที่คางให้หมดสิ้นในพริบตา  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

18-02-2019 , 14:40:48
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1610
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด


5 วิธีกำจัดสิวที่คางให้หมดสิ้นในพริบตา
สิวที่คาง หมายถึงสิวเม็ดเล็กๆ ที่หากไม่สังเกตให้ดีก็กล้าจะไม่ทันเห็น เท่านั้นก็เป็นปัญหากวนใจไม่น้อยเช่นกัน เพราะสิวที่คางมักจะเด่นชัดขึ้นเมื่อแต่งหน้า และทำให้ผิวบริเวณนั้นไม่ค่อยๆเรียบเนียนไปกับผิวหน้าส่วนอื่นๆ สักเท่าไหร่ แถมไม่ว่าจะบีบอย่างไรไม่นานก็กลับมาเป็นอีก เพราะฉะนั้นเราจึงนำ 5 วิธีง่ายๆ เพื่อรักษาสิวที่คางให้หายร่อยหรอมาฝากกัน รับรองทำแล้วเห็นผลชัวร์
1. ล้างหน้าให้สะอาดอยู่เสมอ
สิว เกิดจากการที่ใบหน้าของเรามีสิ่งสกปรกและฝุ่นผงหลายอย่าง อุดตันอยู่ในรูขุมขน ดังนั้นจึงควรล้างหน้าให้สะอาดออยู่ยันเต โดยให้ใช้โฟมล้างหน้าที่มีสูตรอ่อนโยน พร้อมกับขัดวนเบาๆ หรืออาจจะใช้สบู่สำหรับล้างหน้าโดยเฉพาะก็ได้ และที่สำคัญควรล้างหน้าวันละ 2 ครั้ง เช้า- ก่อนนอน เพื่อเปล่าให้มีสิ่งสกปรกตกค้างในขณะนอนหลับ เพราะเป็นช่วงที่เกิดสิวได้ง่าย อีกทั้งใบหน้าที่สะอาดยังช่วยรักษาสิวเลี้ยงดูหายเร็วขึ้นได้ด้วย


 


5 วิธีกำจัดสิวที่คางให้หมดสิ้นในพริบตา

2. ใช้ที่กดสิว
หากคิดจะบีบสิว ส่งมอบล้มเลิกความคิดที่จะบีบสิวด้วยนิ้วมือของตัวเอง มาเป็นการใช้ที่กดสิวดีกว่า เพราะที่กดสิวจะสามารถกดเอาสิวออกมาได้โดยไม่ทำให้เกิดการอักเสบ และไม่ทำให้ติดเชื้อโรคจนสิวลุกลามอีกด้วย แต่ทั้งนี้ก่อนจะกดสิวทุกครั้ง จะต้องล้างที่กดสิวด้วยแอลกอฮอล์เพื่อฆ่าเชื้อก่อนเพื่อ
3. ใช้สครับสูตรอ่อนโยน
การสครับผิวจะช่วยกำจัดสิวที่คางได้ดี แต่ต้องหมายความว่าสครับที่มีความอ่อนโยนด้วยกันเม็ดสครับไม่แข็งจนถึงเกินไป เพราะศักยจะทิ้งอาการอักเสบพร้อมด้วยแผลคือไว้แทนนั่นเอง กับควรสครับแค่สัปดาห์ละ 1 ครั้งเท่านั้น
 


5 วิธีกำจัดสิวที่คางให้หมดสิ้นในพริบตา

4. ดึงสิวที่คางออก ด้วยแผ่นลอกสิวเสี้ยน
แผ่นลอกสิวเสี้ยน ก็เป็นอีกตัวช่วยหนึ่งที่จะโปรดดึงสิวที่คางออกมาได้โดยไม่ทำให้กลับมาเป็นสิวซ้ำอีก โดยให้ทามาส์กลอกสิวเสี้ยน ทิ้งไว้สักพักจนมาส์กเกาะตัวเป็นแผ่น แล้วจึงค่อยๆ ลอกออก สิวที่คางจะหลุดตามออกมาสู่และเผยผิวณดูเรียบเนียนยิ่งขึ้น แต่ขอย้ำตำหนิต้องเลือกแผ่นลอกสิวเสี้ยนที่มีสูตรอ่อนโยนและไม่มีสารที่อาจทำให้เกิดการแพ้ได้
5. ขัดผิวด้วยเกลือทะเล
เคล็ดลับจากธรรมชาติ เกลือทะเล สามารถนำมาขัดผิวที่คางเพื่อกำจัดสิวได้อย่างง่ายดาย แถมไม่ก่อเอื้ออำนวยเกิดการระคายเคืองอีกด้วย
เป็นสิวที่คางมิต้องกังวล 5 วิธีนี้ จะช่วยให้คุณกำจัดสิวณคางออกไปได้อย่างง่ายดายแน่นอน และไม่ทำให้สิวกลับมาเป็นซ้ำอีกด้วย ใครที่กำลังมีปัญหาสิวที่คาง ลองนำวิธีนี้เหล่านี้ไปเปลืองกันดูนะคะ
วิธีรักษาสิว

รักษาสิว


คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ความสวยความงาม

Tags :  แฟชั่น