ผู้เขียน หัวข้อ: สมุนไพร รากสามสิบ แคปซูล thaiherb  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

18-02-2019 , 03:05:45
  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 279
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด


ยา สมุนไพร กระชับช่องคลอด ยาอาการตกขาว ยากระชับมดลูก ศตวารี หรือ รากสามสิบ ในอินเดียเป็นพืชซึ่งมักจะปลูกในบริเวณที่เปียกชื้นของเขตร้อนไปอินเดีย,เอเชีย, แอฟริกาแล้วก็ทางด้านใตนของจีน ที่ประเทศอินเดียวารสารวิทยาศาสตร์การแพทย์ (IJMS), รากสามสิบ เป็นยา ที่แนะนำในแบบเรียนอายุรเวท (ยาแผนโบราณประเทศอินเดีย) เป็น สมุนไพรทานใช้เพื่อช่วยเหลือ คุ้มครองป้องกัน และก็ เป็นยาที่มีสรรพคุณ หลากหลายในการดูแล สุขภาพหลายประเภท อีกทั้งแผลในกระเพาะอาหารรวมทั้งอาการป่วยไข้ ลักษณะของการปวดท้องที่เป็นผลมาจาก แผลหรือกรดในกระเพาะ

การใช้สมุนไพรรากสามสิบสมัยโบราณ ทั้งยังรากแล้วก็ใบ มีการใช้แพร่หลายใน ยาสมุนไพรแผนประเทศอินเดีย เพื่อรักษาหลายอาการIJMS พูดว่าหมอยา อายุรเวทผู้คนจำนวนมากพบว่า ยา สมุนไพร กระชับช่องคลอด ยาอาการตกขาว ยากระชับมดลูกศตวารี หรือ รากสามสิบ เป็นประโยชน์ใน การดูแลและรักษาความเปลี่ยนไปจากปกติของ ระบบประสาท การอักเสบ(โรคตับ) โรคติดเชื้อบางสิ่ง นิตยสารการแพทย์กำหนดรากผงแห้งของ รากสามสิบ ช่วยเพิ่มการหลั่งนมในสตรีที่ให้นมลูก
สมุนไพรรามสามสิบ ผลดี รวมทั้งสรรพคุณมีรายงานเยอะแยะที่กล่าวไว้ว่า รากสามสิบ เป็นยาขับเยี่ยวและก็สามารถกำจัดของเหลวส่วนเกิน ในร่างกาย แก้ลักษณะของการปวดหัว ลักษณะของการมีไข้ โรคเบาหวาน โรคไขข้อ ความไม่พอดีของฮอร์โมนเพศหญิงสมุนไพร ยารากสามสิบ ได้ถูกชี้แนะว่าเป็น • ยาสมุนไพร มีคุณประโยชน์ ลดความตึงเครียด • โดยการเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันซึ่งจะช่วย ร่างกายและจิตใจ ให้ทำงานมีคุณภาพเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ • สำหรับเพื่อการต่อกรกับสถานการณ์ที่ทำให้เกิดความรู้สึกไม่สบายใจแล้วก็ความเครียด

ขั้นตอนการทาน รากสามสิบในปัจจุบันยา สมุนไพร กระชับช่องคลอด ยา อาการ ตกขาว ยา กระชับ มดลูก ศตวารี หรือ รากสามสิบ สามารถประยุกต์ใช้เป็นผงในต้นแบบยาเม็ด แคปซูล หรือ เป็นสารสกัด ในคู่มือยา อายุรเวทส่งเสริมการใช้ในแบบผงสมุนไพร แคปซูล นอกเหนือจากแบบแคปซูล แบบผงสามารถจะนำมาผสมกันในแก้ว กับนมอุ่นๆกับน้ำผึ้งหรือน้ำตาล ถ้าหากอยากได้ รากสามสิบ แคปซูลได้แก่การใช้งานง่ายที่สุดในปัจจุบัน เพราะเหตุว่าสามารถพกพาไปทานได้ขณะเดินทาง หรืออยู่สถานที่ทำงาน นอกจากนี้ยังมีแบบ สารสกัดเป็นอีกช่องทางหนึ่งสำหรับเพื่อการทาน สะดวกแล้วก็ง่ายสำหรับการดูดซับรวมทั้งแก่การเก็บรักษาที่นานโดยยังคงคุณประโยชน์ของสมุนไพร

** ที่มาที่ไป รากสามสิบ หรือ ศตวารีคือ "ผู้ครอบครองสามีหลายร้อยคนหรือจะเรียกแบบคนประเทศไทยเป็น สาวร้อยสามี" เป็นยาชูกำลังทั่วๆไป และ ยาชูกำลังในระบบสืบพันธุ์ รากสามสิบ ในแบบเรียนสมุนไพรเรียกว่า "ราชินีแห่งสมุนไพร" เพราะเหตุว่ามันใช้การเสริมรักแล้วก็ครอบครัว รากสามสิบ หรือ ศตวารีเป็นยาชูกำลังในอายุรเวท สำหรับสตรีเหมือนกันกับสำหรับผู้ชาย สมุนไพรนี้มีคุณภาพสูงขจัดปัญหาเกี่ยวกับระบบขยายพันธุ์ผู้หญิง นักพฤกษศาสตร์กับคัมภีร์ยาอายุรเวท ตำราเรียนหลักสองฉบับ ใช้รักษา
1. ความไม่ดีเหมือนปกติของสุขภาพสตรี
2. ช่วยคุ้มครองปกป้องไม่ให้มีริ้วรอย
3. อายุยืน
4. เพิ่มภูมิต้านทาน
5. การแก้ไขสมรรถภาพทางด้านร่างกายความแข็งแรง
6. ยังใช้ในความไม่ดีเหมือนปกติทางประสาท
7. อาการอาหารไม่ย่อย
8. เนื้องอกอักเสบ
9. โรคที่เกี่ยวข้องกับระบบประสาท รายงานระบุว่าฤทธิ์ทางเภสัชวิทยาของสารสกัดจากรากสามสิบ ได้แก่ ฤทธิ์ต้านมะเร็งสารต้านอนุมูลอิสระรวมทั้งฤทธิ์ต้านทานอาการปวดระดูโรคปอดบวม ตำราเรียนอายุรเวทโบราณกล่าวถึงว่ามีคุณลักษณะสำหรับในการบำบัดหลายประการสำหรับรากรวมทั้งโดยยิ่งไปกว่านั้น ในกรณีลดอาการแท้งลูก ยาโป๊

ข้อมูลโภชนาการ รากสามสิบเป็นผัก ที่มีแคลอรี่ต่ำมีแคลอรีเพียงแต่ 20แคลอรี่ต่อ 100 กรัม แทบไม่มีไขมันและก็ไม่มีคอเลสเตอรอล รากสามสิบมีอินซูลินคาร์โบไฮเดรตซึ่งเป็นประโยชน์ต่อร่างกายที่สำคัญ
1. อุดมไปด้วย โฟเลต ซึ่งเป็นสารอาหารที่สำคัญสำหรับเด็กแรกเกิดที่กำลังเติบโต
2. ประกอบด้วยวิตามิน B-complex ที่สำคัญ
3. สิ่งเหล่านี้จำเป็นจะต้องสำหรับกรรมวิธีเผาผลาญและเอนไซม์หลายชนิดภายในร่างกาย
4. มีวิตามินเอที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ รวมทั้งวิตามินซีในระดับปานกลาง
5. วิตามินเคมีอยู่ในปริมาณที่ดี
6. การบำรุง สุขภาพของสมองและก็กระดูกและทำให้เลือดแข็งปกติ7. มีแร่ธาตุต่างๆเป็นต้นว่าแคลเซียมแมงกานีสธาตุฟอสฟอรัสซีลีเนียมแล้วก็สังกะสีในปริมาณที่เหมาะสมในตอนที่ทองแดงและเหล็กมีปริมาณที่ดี8. มีโพแทสเซียมประมาณ 4% และแทบไม่มีโซเดียมซึ่งเหมาะกับผู้ที่เป็นโรคความดันเลือดสูงยา สมุนไพร กระชับช่องคลอด ยาอาการตกขาว ยากระชับมดลูก ศตวารี หรือ รากสามสิบ ผลดีด้านที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพ คุณประโยชน์ต่อสุขภาพ

โรคมะเร็งคุณประโยชน์ต่อสุขภาพของรากสามสิบจำนวนมากมาจาก รากมีคุณสมบัติต่อต้านการอักเสบ การค้นคว้าชี้ให้เห็นว่าคุณสมบัติของพฤกษเคมีหรือสารต่อต้านอนุมูลอิสร(สารAging) ในรากสามสิบช่วยป้องกันความย่ำแย่ของเซลล์ที่เกิดขึ้นจากโรคมะเร็ง
รากสามสิบมีคาร์โบไฮเดรตที่ไม่ซ้ำใครเรียกว่าอินนูลินซึ่งจะไม่ย่อยในส่วนไส้อ่อน แม้กระนั้นผ่านไปยังลำไส้ใหญ่ที่มีแบคทีเรีย แบคทีเรียกลุ่มนี้ใช้อินนูลินเป็นของกินในการเจริญวัยแล้วก็เพิ่มซึ่งช่วย ลดความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่แล้วก็โรคภูมิแพ้และเพิ่มการดูดซึมสารอาหาร

โรคอัลไซเมอร์ ความจำ โรคสมองเสื่อมการเล่าเรียนชี้ให้เห็นว่ามีวิตามินอีในปริมาณสูงเช่นเดียวกับในรากสามสิบช่วยป้องกันการเปลี่ยนแปลงของสมองที่ก่อให้เกิดโรคอัลไซเมอร์

โรคหัวใจคุณสมบัติต่อต้านการอักเสบและก็วิตามิน B-complex ต่างๆมีบทบาทสำคัญสำหรับการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดและทำให้ระดับ โฮโมซีสเตอีนของกรดอะมิโนต่ำ ซึ่งจะช่วยลดการเสี่ยงต่อโรคหัวใจ ลดระดับความดันโลหิต และลดการเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจวายและโรคหลอดเลือดสมอง นอกเหนือจากนี้ยังช่วยควบคุมระดับไขมันในเลือดและคอเลสเตอรอล

ระบบย่อยและทางเดินอาหารรากสามสิบเป็นผักที่มีเส้นใยสูงช่วยสำหรับการย่อยของกินแล้วก็ช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย อินซูลิน คาร์โบไฮเดรตที่ไม่ซ้ำกันรวมทั้งใยอาหาร ที่ละลายน้ำและไม่ละลายน้ำ ช่วยลดอาการท้องผูกอาการของกินไม่ย่อยช่วยย่อยของกินโดยการเพิ่มระดับเอนไซม์อะไมเลส และ ไลเปส ซึ่งย่อยคาร์โบไฮเดรตรวมทั้งไขมันเป็นลำดับ

คุมระดับน้ำตาลในเลือด คุณสมบัติต้านทานการอักเสบและต้านอนุมูลอิสระยังมีผลต่อการลดระดับน้ำตาลในเลือดด้วยใยอาหารที่เข้ามาช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคเบาหวานชนิด 2มันถูกประยุกต์ใช้ด้านในในการรักษาสภาวะมีบุตรยากและความอยากได้ทางเพศต่ำลดลงปัญหาด้านวัยหมดระดู, ความไม่ปกติแผลในกระเพาะรวมทั้งการติดเชื้อในหลอดลม ด้านนอกสร้างข้อต่อให้แข็งแรง
รากถูกนำมาใช้ใหม่ในการรักษาโรคโรคอุจจาระร่วง, โรคไขข้อ, โรคเบาหวานและก็โรคที่เกิดขึ้นและมีปัญหาเกี่ยวกับสมอง นอกจากนี้ยังคงใช้ใน การจัดการความไม่ปกติของการกระทำรวมทั้งความผิดปกติของสมองน้อยที่สุดเหง้าคือ กระชับช่องคลอดแห้ง ในระบบสืบพันธ์รากสามสิบกับช่องคลอด ชำระล้างเนื้อเยื่อที่แห้งเพื่อให้ของความหล่อหลืนมีความสมดุลอย่างสมบูรณ์ โดยรวมรากสามสิบทำความสะอาดบำรุงแล้วก็เสริมสร้างระบบแพร่พันธุ์ผู้หญิงแล้วก็ด้วยเหตุผลดังกล่าวก็เลยคือเรื่องธรรดาที่ใช้สำหรับ สตรีที่ หมดประจำเดือน วัยหมดประจำเดือนรวมทั้งโรคกระดูกเชิงกรานอักเสบ ยาชูกำลังผ่อนคลายที่ปฏิบัติหน้าที่หลักสำหรับการไหลเวียนระบบการทำงานด้านการย่อยอาหารทางเดินหายใจและเพศหญิงอวัยวะสืบพันธุ์ รากยาโป๊ ขับเยี่ยว มีฤทธิ์เย็น
• รากสามสิบรากเป็นยาโป๊ยาชูกำลังทั่วไป, ขับปัสสาวะ, ต้านการอักเสบ, น้ำยาฆ่าเชื้อแอนตี้ออกซิแดนท์แล้วก็คุณลักษณะการต้านไข้
• สภาวะมีลูกยาก, ริดสีดวงทวาร, โรควัยหมดประจำเดือน, แล้วก็การตำหนิดเชื้ออะไรบางอย่าง โรคได้แก่โรคเริมและโรคซิฟิลิส รากสามสิบถือได้ว่าเป็นยาบำรุงสุขภาพหญิงที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในหญิงอายุน้อยผลต่อหญิงสาว: ในหญิงสาวมันอาจเพิ่มน้ำหนักของรังไข่รวมทั้งหลักฐานจากการเล่าเรียนทางรังไข่ของรังไข่ของหญิงที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ
สิ่งที่จำเป็นต้องระมัดระวังไม่ใช่กับผู้สภาวะเนื้องอก โรคมะเร็งเต้านม ปัญหาที่เกิดขึ้นกับการมีประจำเดือนส่งผลให้เกิดเป็นประโยชน์ในความผิดแปลกของรอบเดือนเช่นเมนส์บ่อยมีเลือดออกในระยะมีครรภ์และก็ในสถานการณ์ข้างหลังวัยหมดประจำเดือน รากสามสิบมี สารซึ่งเป็นอุปสรรคต่อการกำเนิด ในกล้ามมดลูก,ปัญหาเกี่ยวกับภาวะมีลูกยากของหญิงช่วยเพิ่ม การก้าวหน้าของรังไข่ไข่และการตกไข่จัดแจงมดลูกสำหรับท้องและคุ้มครองปกป้องการแท้งบุตร ปัญหาเกี่ยวกับวัยหมดประจำเดือน บรรเทาอาการ วัยหมดระดู คือการจัดการการเปลี่ยนฮอร์โมนการบำบัดรักษาซึ่งเป็นอาการไม่พึงปรารถนา โดยเหตุนั้นการเปลี่ยนในวัยหมดระดูสตรีจะกลายเป็นธรรมชาติลดยาในความมานะบากบั่นที่จะมีทางเลือกที่ปลอดภัยสำหรับเพื่อการสังเคราะห์ฮอร์โมนจากl รากสามสิบเป็นแหล่งที่มาของ ไฟโตอีสโตเจน ที่รู้จักกันดีสามารถลดอาการไม่พึงประสงค์ได้การมีท้องรากสามสิบ แนะนำในกรณีที่มีการเสี่ยงกับการแท้งลูก สารสกัดจากรากรากสามสิบมีฤทธิ์สำหรับการรักษาบางปัญหาระหว่างการท้อง • รากสามสิบที่ประกอบด้วยแคปซูลในช่วงครรภ์จะช่วยเพิ่มน้ำหนักตัวของทารกในท้อง รวมทั้ง• ทารกในท้องออกมาและลดอุบัติการณ์ของการตายของเด็กอ่อนปริกำเนิด อุบัติการณ์ของการมีครรภ์• ความดันโลหิตสูง (PIH) ลดน้อยลงด้วย กิจกรรมสู้กับ ADH ช่วยในการรักษาความดันโลหิตลดอาการบวมน้ำของการตั้งครรภ์โดยทำให้กำเนิด dieresisการตรวจดูโดยนักค้นคว้าเยอะแยะและพบว่ารากแล้วก็สารสกัดจากรากสามารถเพิ่มน้ำนมในการให้นมบุตรในมารดาที่ให้นมบุตร ร่วมกับการออกกำลังกาย มีนัยสำคัญในการให้นมได้รับสารต้านอนุมูลอิสระมีส่วนเกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิดสำหรับในการคุ้มครองป้องกันความทรุดโทรมของเซลล์ - ทั่วไปฟุตบาทมะเร็ง, ริ้วรอยแล้วก็ความมากมายหลากหลายของโรค รากสามสิบ มีคุณสมบัติต้านอนุมูลและจะเพิ่มการคุ้มครองสารต้านอนุมูลอิสระโน่นคือโปรตีนที่ทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาเคมีซุปเปอร์ออกไซด์ ดิสไม่วเทสเอมไซม์ ขาตาเลสรวมทั้งascorbic acid เพิ่มขึ้นอย่างเป็นจริงเป็นจังระหว่างที่การลดลงของไขมัน peroxidation อย่างเป็นจริงเป็นจัง ในเพศชายรากสามสิบ หรือ ศตวารียังได้รับการศึกษาเกี่ยวกับอิทธิพลของระบบแพร่พันธุ์เพศชาย พวกเขาพบว่าหนูที่เลี้ยงด้วยรากสามสิบรากสามสิบบด มีน้ำหนักอัณฑะสูงมากมายเมื่อเทียบกับที่มิได้รับการทำหน้าที่แทนควบคุม แต่นี่เป็นรายงานขั้นต้นเพื่อขยายขอบเขตของเราความรู้ความเข้าใจเรื่องผลกระทบของ รากสามสิบ หรือ ศตวารีต่อระบบแพร่พันธุ์ผู้ชายด้วยการเล่าเรียนได้จัดการเล่าเรียนผลของรากสามสิบชนิด ต่อภาวการณ์กลัดกลุ้ม

สรุปผลการศึกษารากสามสิบ หรือ ศตวารีเป็นพืชสมุนไพรที่มีความสำคัญมากซึ่งใช้ในหลายๆโรคหวานใจษาไม่หาย ใน อายุรเวทและก็ในยาแผนโบราณ ใช้เป็นยาชูกำลังการผสมพันธุ์ นอกเหนือจากนี้ยังใช้เป็นยาต่อต้านอาการเศร้าหมองสิ่งแปลกปลอมอื่นๆพืชชี้ให้เห็นว่ามีส่วนประกอบทางพฤกษาเคมีอยู่หลายอย่าง คุณลักษณะทางเภสัชวิทยารวมทั้งยาต่างๆ
ประโยชน์ที่ได้รับ:
รากสามสิบ หรือ ศตวารีช่วยในการปล่อยน้ำหนักน้ำเพิ่มในตอนช่วงเวลา
• ช่องคลอดช่วยบำรุงร่างกายรวมทั้งทำความสะอาดเยื่อที่แห้งเพื่อของความนุ่ม ความชุ่มชื้น ความสมดุลอย่างสมบูรณ์
• จะเพิ่มปริมาณของนมแม่สำหรับแม่
• รากสามสิบ หรือ ศตวารีสามารถใช้โดยผู้ชายเพื่อลดปัญหาเกี่ยวกับทางเพศตัวอย่างเช่นการลดการอักเสบของอวัยวะสืบพันธุ์รวมทั้งความอ่อนแอได้ นอกนั้นยังสามารถช่วยเพิ่มความรู้สึกที่รู้สึกได้ระหว่างแฟนอีกด้วย
• ยานี้ประกอบด้วยคุณลักษณะในการรักษาอาการเสียดท้องแล้วก็อาการลำไส้ใหญ่บวม
• สามารถลดไข้การอักเสบรวมทั้งแม้กระทั้งแผลในกระเพาะอาหาร
• รากสามสิบ หรือ ศตวารีสามารถต่อสู้กับอหิวาต์, ไข้ไข้รากสาดน้อย, โรคบิด ที่นำมาซึ่งอาการท้องเดินรวมทั้งคลื่นไส้ได้
• ยานี้จะช่วยสำหรับเพื่อการลดความเคร่งเครียด สร้างภูมิคุ้มกันภายในร่างกายและก็ช่วยปกป้องร่างกายจากความสูญเสียเป็นต้นว่าความเครียด
• ขอแนะนำให้ทานศตวารีวันละสองครั้งและให้มั่นใจว่าคุณทานยาหลังอาหาร คุณจะได้ผลดีในร่างกายและก็จิตใจของคุณเมื่อคุณรวมยาที่น่าเร้าใจนี้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคุณ นี่ยอดเยี่ยมในส่วนผสมในอาหาร อายุรเวทที่ให้ผลต่อสถาพทางร่างกายและจะทำให้คุณกระปรี้กระเปร่ากับตัวเอง ทดลองใช้งานด้วยตัวคุณเองและดูผลที่ดีเยี่ยมที่สุด!
ร้านเราผลิตและขายแต่สมุนไพรที่สะอาด ปลอดภัย ปลอดรา มาตรฐานโรงงาน
>> คลิก เพื่อดูสินค้าราคาประหยัด <<
 

เครดิต : http://www.thaiherbweb.com/index.php?mo=3&art=561891

Tags : กระชับ ช่อง คลอด,ยา กระชับ มดลูก,ศตวารี