ผู้เขียน หัวข้อ: อาการโรคสะเก็ดเงินที่ไม่เหมือนกับคนสู่คนและก็ขึ้นกับชนิดของโรคสะเก็ดเงิน  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

17-02-2019 , 17:46:58
  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 281
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

สะเก็ดเงินมีลักษณะอะไร?
ลักษณะของโรคสะเก็ดเงินที่ต่างจากคนสู่คนและก็ขึ้นกับจำพวกของโรคสะเก็ดเงิน พื้นที่ของโรคสะเก็ดเงินสามารถมีขนาดเล็กเป็นสะเก็ดไม่กี่บนหนังศีรษะหรือศอกหรือครอบคลุมจำนวนมากของร่างกาย

อาการที่พบบ่อยที่สุดของโรคสะเก็ดเงินมอบโล่ประกาศเกียรติคุณรวมถึง:

แดงยกแพทช์การอักเสบของผิว
เกล็ดสีเงินสีขาวหรือโล่ในแพทช์สีแดง
ผิวแห้งที่บางทีอาจแตกรวมทั้งมีเลือดออก
ความร้ายแรงบริเวณแพทช์
ความรู้สึกมีลักษณะคันแล้วก็การเผาไหม้บริเวณแพทช์
หนาเล็บเป็นหลุม
เจ็บปวดข้อต่อบวม
ไม่ใช่ว่าทุกคนจะได้สัมผัสกับอาการกลุ่มนี้ทั้งปวง บางคนจะพบอาการที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงถ้าหากพวกเขามีชนิดที่เจอน้อยของโรคสะเก็ดเงิน

คนส่วนมากมีโรคสะเก็ดเงินไปผ่าน“รอบ” ของอาการ สภาพอาจจะก่อให้เกิดอาการร้ายแรงไม่กี่วันหรืออาทิตย์แล้วอาการบางทีอาจแจ้งชัดขึ้นรวมทั้งจะดูเกือบ จากนั้นในอีกไม่กี่อาทิตย์หรือถ้าเกิดทำให้ห่วยแตกลงโดยการเรียกโรคสะเก็ดเงินที่พบมากในภาวะที่บางทีอาจลุกเป็นไฟขึ้นมาอีกที บางครั้งบางคราวอาการของโรคสะเก็ดเงินหายไปอย่างสมบูรณ์

โรคสะเก็ดเงินเป็นโรคติดต่อ?
โรคสะเก็ดเงินไม่ติดต่อ คุณไม่สามารถที่จะส่งผ่านสภาพผิวจากคนหนึ่งไปยังอีก สัมผัสแผลสะเก็ดเงินกับผู้อื่นจะไม่ทำให้คุณพัฒนาภาวะ

ทำความเข้าใจเพิ่มเติมอีกเกี่ยวกับว่าโรคสะเก็ดเงินเป็นโรคติดต่อ»

ปัจจัย
เป็นสาเหตุของโรคสะเก็ดเงินคืออะไร?
นักวิทยาศาสตร์มีความเด่นชัดเป็นที่มาของโรคสะเก็ดเงินแต่ว่าด้วยทศวรรษของการศึกษาวิจัยที่พวกเขามีความคิดทั่วๆไปของสองปัจจัยสำคัญ: พันธุศาสตร์และระบบภูมิต้านทานของร่างกาย

ระบบภูมิต้านทาน
โรคสะเก็ดเงินเป็นเงื่อนไข autoimmune เงื่อนไข autoimmune มีสาเหตุมาจากร่างกายโจมตีตนเอง ในกรณีของโรคสะเก็ดเงิน, เซลล์เม็ดเลือดขาวที่รู้จักกันเป็น T เซลล์จู่โจมเซลล์ผิวที่ผิดพลาด

ภายในร่างกายโดยปกติเซลล์เม็ดเลือดขาวที่จะนำไปใช้ในการโจมตีแล้วก็ทำลายเชื้อแบคทีเรียที่ละเมิดแล้วก็ต่อสู้กับการได้รับเชื้อ การโจมตีกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดการเข้าใจผิดกรรมวิธีการผลิตเซลล์ผิวที่จะเข้าไปในพิกัด การผลิตเซลล์ผิวรีบขึ้นทำให้เซลล์ผิวใหม่ที่จะพัฒนาเร็วเกินความจำเป็น พวกเขาจะผลักให้ผิวที่พวกเขากองพะเนินเทินทึก

ซึ่งจะมีผลในโล่ที่เกี่ยวพันเยอะที่สุดกับโรคสะเก็ดเงิน การจู่โจมบนเซลล์ผิวยังนำมาซึ่งสีแดง, พื้นที่อักเสบของผิวในการพัฒนา

พันธุศาสตร์
บางบุคคลได้รับมรดกยีนที่ทำให้พวกเขามีทิศทางที่จะปรับปรุงโรคสะเก็ดเงินถ้าเกิดคุณมีสมาชิกในครอบครัวเมื่อมีภาวะผิวที่ความเสี่ยงของการพัฒนาโรคสะเก็ดเงินจะสูงขึ้นมากยิ่งกว่า อย่างไรก็แล้วแต่ปริมาณร้อยละของคนที่มีโรคสะเก็ดเงินและความผิดพลาดทางพันธุกรรมที่มีขนาดเล็ก ราว2-3 เปอร์เซ็นต์ของผู้ที่มียีนพัฒนาสภาพ

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : รักษาสะเก็ดเงิน

เครดิต : http://mg217usa.lnwshop.com/

Tags : โรคสะเก็ดเงิน,สะเก็ดงเงิน