ผู้เขียน หัวข้อ: 4 วิธีการเขียนTitleที่จะทำให้ท่านเสริมศักยภาพบทความสำหรับโปรแกรมโพส  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

14-06-2018 , 19:03:35
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1803
    • ดูรายละเอียด

หลายคน ที่มีโอกาสได้ลองเข้าใช้โปรแกรมโพสเว็บบอร์ด เพื่อที่จะโปรโมททำ maketingผ่านเว็บไซต์ คงจะสงสัยว่า จะทำเช่นไรเพื่อกลุ่มเป้าหมายเปลี่ยนมาสนใจหรืออยากเปิดเข้าไปอ่านContentที่เราได้แต่งขึ้นมาเขียนโพสบนเว็บบอร์ดต่างๆ นานา แต่กระนั้นคุณทราบหรือเปล่าว่าการตั้งชื่อเรื่องที่มีประสิทธิภาพ มีความสำคัญมากมายแค่ไหน เนื่องจากมันเป็นจุดแรกซึ่งกลุ่มเป้าหมายจะเจอะเจอ และประเมินว่า จะเข้ารับชม หรือจะมองข้ามผ่านพ้นไป ดังนี้ ข้าพเจ้าจึงอยากชี้แนะ 4 เคล็ดลับเขียน หัวเรื่อง ที่ควรมีให้คุณได้ศึกษากันครับผม
 


ชื่อเรื่อง ควรเจาะจงรวมทั้งประทับใจ
การเขียนหัวเรื่องจะต้องประทับใจและเตะตา ทำให้คนอ่านรับทราบว่าน่ารับประโยชน์จากเนื้อหาเหล่านั้น ต้องให้พวกเขามันใจว่าเรื่องซึ่งคุณกำลังชักชวนนั้นตรงกับความต้องการ ซึ่งอ้างอิงจากความชำนาญของข้าพเจ้า ผู้คนส่วนใหญ่นั้นต้องการข้อมูลที่เฉพาะ ใส่รายละเอียดลึกพอควร ไม่ได้มุ่งหวังความรู้พื้นๆ ทั่วไป นั่นคือเหตุผลว่าเพราะอะไรยูสเซอร์จึงต้องใช้คีย์เวิร์ดในการพิมพ์ค้นหาบนSearch Engine เหตุฉะนี้ การเขียนหัวเรื่องก็น่าจะบอกอย่างชัดเจนว่าคอนเทนต์นี้กำลังชี้แจงหัวข้อใด ตัวอย่างเช่น หากจะนำเสนอเรื่องเกี่ยวกับ สูตรอาหารสุขภาพอย่างสร้างสรรค์ ลองดูตั้ง title ว่า 5 วิธีสร้างสรรค์เครื่องกระป๋อง สไตล์กล้วยๆ และดีแก่สุขภาพ Titleซึ่งใช้กับโปรแกรมโพสจำต้องเจาะจง ไม่ใช่ธรรมดา กว้างๆ ทั่วๆ ไป

รู้กลุ่มเป้าหมายของคุณ
การรู้ว่ากลุ่มเป้าหมายคุณคือใคร รวมทั้งพวกเขามีรูปแบบอุปนิสัยประการใด มีความต้องการ หรือว่าไลฟ์ไตล์เป็นชนิดไหน คือเรื่องซึ่งควรจะจำเป็นต้องทราบก่อนที่จะเริ่มจัดทำบทความสำหรับโปรแกรมโพส ขณะที่Titleซึ่งเป็นเฉพาะกลุ่ม เรื่องเฉพาะทางนั้นจะดึงดูดความสนใจให้คลิก รับชมได้ยิ่งกว่า เป็นต้นว่า 15 สุดยอดแอพที่จำเป็นสำหรับแม่บ้าน หรือว่า 7 ข้อที่คนรักไวน์ต้องรู้  ทั้งนี้เพราะผู้อ่านเชื่อว่าคอนเทนต์เหล่านี้เกี่ยวโยงกับตนเอง จดจำเสมอว่าผู้ชมค่อนข้างประทับใจหัวข้อซึ่งตัวเองมีส่วนเกี่ยวข้องด้วยอยู่เสมอ

Titleตรงกับเนื้อหาสาระ
บางครั้งแม้คุณจะตั้งชื่อเรื่องบทความดี อย่างไรก็ตามพอมาอ่านเนื้อหาที่โพสลงในโปรแกรมโพสแล้วปรากฏว่าไม่มีเนื้อหาซึ่งเป็นประโยชน์เสียเลย เหตุฉะนี้ เพื่อนๆจะต้องมั่นใจว่าบทความต้องตอบรับกับTitleได้อย่างถูกจุดรวมทั้งมีคุณค่าโดยแท้จริง ไม่เช่นนั้นเพื่อนๆเสี่ยงที่จะเสียความน่าไว้วางใจไป ชื่อเรื่องจำเป็นตรงและสรุปเนื้อหาคอนเทนต์ทั้งมวล นอกจากนี้ แนวทางซึ่งจะช่วยให้Titleเป็นที่ดึงดูดเพิ่มขึ้น ควรลองใช้แนวทางพวกนี้ เช่นว่าการจัดสรรออกเป็นหัวข้อเรื่องย่อยๆ เรียงลำดับ ซึ่งเป็นเหตุให้คนอ่าน รับข้อมูลได้ง่ายและรวดเร็ว หรือเขียนให้ทราบถึงดูเร้นลับน่าคลิกเข้าไปอ่าน หรืออาจจะเปิดด้วยข้อสงสัย การยกข้อมูลงานวิจัย และท้ายที่สุดคือทำที่ทำให้มีความรู้สึกไปทางน่าตระหนก โดยมันจะน่าเข้าไปอ่านมากกว่า

จัดวางKeyword สำคัญสำหรับ การทำ SEO เข้าไป
การจัดวางคีย์เวิร์ดสำคัญของท่านลงไปในหัวTitleเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างที่สุด ซึ่งการทำอย่างนี้จะช่วยจัดอันดับบนเสิร์จเอนจิ้น ซึ่งหากว่าเป็นได้ต้องใส่คีย์เวิร์ดตอนแรกของTitleคอนเทนต์ที่จะเขียนโพสในโปรแกรมโพสซะด้วย ที่เป็นเช่นนี้เพราะว่าจากงานค้นคว้าเผยว่า กลุ่มเป้าหมายจะให้ความสนใจอย่างมากกับ 11 ตัวอักษรแรกของLinkหรือไม่ก็Titleนั้นๆ  ตัวอย่างเช่น ถ้าว่าคีย์เวิร์ดเป็น เรื่องกราฟฟิกดีไซน์ จำต้องแทรกมันตั้งแต่ตอนต้น ของชื่อเรื่อง เช่น 17 เคล็ดลับออกแบบ ซึ่งท่านจำต้องเริ่มหัดได้ด้วยตัวเอง 
ท้ายที่สุดนี้ผมปรารถนาเพื่อให้ท่านได้สร้างบทความเพื่อที่จะสื่อสารกับลูกค้าบนโปรแกรมโพสด้วยตัว เอง หลายคนอาจจะมองว่าจ้างเขียนมีประสิทธิภาพ สะดวกมากกว่ามากมาย มิต้องเสียเวล่ำเวลาด้วยซ้ำ อย่างไรก็ตามคุณจะเชื่อมั่นได้ประการ ใดว่าคอนเทนต์ที่ว่า จ้างเหล่านั้นจะมีมาตรฐาน และให้ข้อมูลที่แท้จริงแก่กลุ่มเป้าหมายของเรา จริงๆ  เนื่องจากข้อมูลเป็นเรื่องซึ่งพวกเขาต้องการ เพราะฉะนี้คุณก็จำต้องส่งมอบเรื่องที่ดีให้แก่พวกเขา ถึงแม้เพื่อนๆจะไร้ประสบการณ์หรือว่าเขียนคอนเทนต์ไม่เก่ง มิได้เป็นอุปสรรค ถ้าได้ฝึกหัดแต่ง อย่างเป็นประจำ และทำความ เข้าใจหาความรู้เรื่องเทคนิคต่างๆ เพิ่ม กระผมเชื่อว่าจะมีประโยชน์อย่างมากสำหรับการใช้งานโปรแกรมโพสออโต้ครับ

เครดิต : https://www.facebook.com/roverposts/

Tags : โปรแกรมโพสเว็บบอร์ด,โปรแกรมโพส,โปรแกรมโพสออโต้