ผู้เขียน หัวข้อ: หูฟังแบบไหนที่ตอบโจทย์  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

05-02-2019 , 03:11:12
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1357
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

หูฟังเป็นตัวช่วยของคนภายในช่วงปัจจุบันที่ดีที่สุดที่จะช่วยในการหลีกหนีความวุ่นวายจากสังคมที่เกิดขึ้น รวมทั้งเป็นตัวช่วยที่จะสร้างสมาธิไม่ว่าจะอยู่สถานที่สำหรับทำงาน หรือกำลังจะทำกิจกรรมใดๆ ซึ่งส่วนมากพวกเรามักเห็นว่ามีอยู่หลายแบบ แต่ว่าที่พวกเรารู้จักกันดี คือ earbuds และก็ Headphone ทั้งสองแบบก็จะมีไม่เหมือนกันในส่วนของลักษณะที่ชัดเจน แต่ทั้งนี้ก็ต้องเข้าใจก่อนว่ายังมีอีกหลากหลายรูปแบบเกี่ยวกับลักษณะที่จะตอบโจทย์การใช้งาน ด้วยเหตุดังกล่าวแล้วหากว่าผู้ใดต้องการทราบว่ามีรูปแบบอะไรบ้างอย่าช้ามาเริ่มกันเลยดีกว่า
หูฟัง 4 สไตล์แบบไหนเหมาะกับคุณ
1.แบบทั่วๆไป
เป็นแบบที่พวกเราเห็นกันได้อยู่หลายครั้งที่แถมมากับสมาร์ทโฟนที่พวกเราใช้อยู่ หูฟังแบบนี้เป็นรูปแบบที่ง่ายต่อการใช้งาน และก็ยังได้รับคุณภาพสูงพอสมควรเกี่ยวกับเสียง ที่สำคัญเป็นแบบที่พวกเราสามารถหาได้อย่างไม่ยากเย็นตามร้านค้าขายอุปกรณ์เกี่ยวกับสมาร์ทโฟนโดยปกติ แต่ทั้งนี้คนจำนวนไม่น้อยอาจจะคิดว่าเป็นรูปแบบที่ไม่ค่อยน่าใช้มากขึ้นในยุคปัจจุบัน ปัจจัยเป็นเพราะว่าเป็นหูฟังรูปแบบที่เลอะเทอะเปรอะเปื้อนได้ง่าย และสามารถมีการสะสมของแบคทีเรียได้จากการที่เสียบเข้าไปในหู หรืออาจจะเก็บไว้ภายในที่ๆไม่สะอาดก่อให้เกิดการสะสมของแบคทีเรีย นอกจากนั้นอุปกรณ์ที่เอามาใช้นั้นส่วนใหญ่มักจะเป็นพลาสติก การเสียบเข้าไปในหูเป็นระยะเวลานานก็อาจจะส่งผลให้มีอาการปวดแล้วก็มีปัญหาต่อสุขภาพตามมา ด้วยเหตุผลดังกล่าวจึงเป็นสาเหตุที่หูฟังแบบทั่วๆไปเองก็เริ่มจะไม่ค่อยเป็นที่นิยมมากเท่าไหร่
 
2.แบบไร้สาย
อีกหนึ่งรูปแบบที่เริ่มจะเห็นกันได้ในปัจจุบันคือ Headphone แบบไร้สายที่ไม่ทำให้เกิดการเกะกะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนใดที่เป็นสายออกกำลังกาย หรือจำเป็นต้องทำกิจกรรมอยู่ตลอดเวลานั้น การไม่ใช้แบบที่มีสายเชื่อมทำให้สามารถทำกิจกรรมต่างๆเหล่านี้ได้สะดวกมากเพิ่มขึ้น แต่ถึงอย่างไรก็ไม่ต้องกังวลรูปแบบนี้สามารถที่จะฟังเพลงได้ตามเดิม ที่สำคัญยังได้ระบบเสียงที่มีคุณภาพไม่แพ้กัน โดยระบบที่จะเอามาใช้กับหูฟังแบบไร้สายคือการเลือกใช้แบบ Bluetooth และที่สำคัญไม่ใช่ตอบโจทย์แค่เพียงในเรื่องของการฟังเพลงเท่านั้น แต่ว่ายังตอบโจทย์ในเรื่องของการรับสายโทรศัพท์ทำให้ไม่ต้องคอยวิ่งไปกดรับโทรศัพท์อยู่เสมอ
 
3.แบบดีเจหรือแบบครอบหู
สำหรับหูฟังแบบงี้พวกเราเองก็มาจะได้มองเห็นกันอยู่บ้างที่ตามผับนักจัดรายการวิทยุส่วนมากจะเลือกใช้แบบที่กล่าวมา ซึ่งเป็นแบบที่จะให้คุณภาพเสียงที่ดียิ่งกว่ารูปแบบปกติ แต่ทั้งนี้ก็อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีขนาดใหญ่ทำให้เวลาพกพาไปไหนมาไหนบางทีอาจจะเกิดเรื่องยุ่งยาก จึงไม่ค่อยได้รับความนิยมมากมายสักเท่าไหร่นัก แต่ถ้าเกิดจะให้เอ่ยถึงความปลอดภัย แน่ๆว่าเป็นแบบที่ดียิ่งกว่า สาเหตุเป็นเพราะถ้าเกิดใช้ระยะเวลานานสำหรับการฟังก็จะไม่ทำให้เกิดผลเสียต่อแก้วหูมากเท่ากับแบบทั่วๆไป แต่อย่างหนึ่งจำต้องทำความเข้าใจเพื่อแลกเปลี่ยนกับความปลอดภัย และคุณภาพเสียงที่ดีมากยิ่งกว่าในส่วนของราคาเองก็บางทีอาจจะเพิ่มสูงตามไปด้วยดังนั้นในส่วนนี้ก็ต้องมีการเปรียบเทียบเพื่อให้ได้รูปแบบที่เหมาะสมกับการใช้งานเยอะที่สุด
 
4.แบบคล้องคอ
Headphone รูปแบบที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในหมู่บรรดานักกีฬาทั้งหลายแหล่ ต้นสายปลายเหตุเป็นเพราะว่าแบบคล้องคอหรือเป็นแบบเกี่ยวหู และก็อ้อมไปคล้องรอบๆข้างหลังคอ ซึ่งลักษณะนี้ก็จะก่อให้สามารถเกาะอยู่รอบๆหูได้เป็นอย่างดีเยอะที่สุดเวลาทำกิจกรรมไม่ว่าจะเป็นการวิ่ง หรือจำเป็นต้องสวมหมวกสำหรับการทำกิจกรรมต่างๆ ก็สามารถที่จะก่อให้เกิดความสะดวกสบายได้ดีมากยิ่งขึ้น ไม่หลุดง่ายแบบทั่วไป และยังไม่ทำให้เกิดการเกะกะเวลาจำเป็นที่จะต้องออกกำลังกายอีกด้วย
 
ฉะนั้นนี่เป็นรูปแบบของหูฟังที่มีอยู่ในปัจจุบันและก็ได้รับความนิยมจนทำให้เกิดการใช้งานจริง แต่ว่าอย่างที่บอกว่าแต่ละแบบมีจุดมุ่งหมายหรือมีคุณสมบัติที่ไม่เหมือนกัน ด้วยเหตุผลดังกล่าวแล้วแนะนำว่าให้พยายามเลือกแบบซึ่งสามารถตอบโจทย์การใช้งานของตนได้เป็นอย่างดีมากที่สุด เพื่อทำให้การใช้ชีวิตประจำวันเป็นเรื่องง่าย หรือถ้าว่าไม่แน่ใจแบบไหนจะดีเยี่ยมที่สุด อยากจะแนะนำว่าให้ทดลองใส่ก่อน

Tags : หูฟัง,Headphone,หูฟังทั่วไป