ผู้เขียน หัวข้อ: ทำความเข้าใจเกี่ยวกับการผลิตรายรับแบบ พาสซีฟ อินคำ  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

04-02-2019 , 18:54:43
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 675
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ขั้นตอนการที่จะมีรายได้ ในลักษณะเป็นแบบPassive Income เป็นอย่างไร หรือจำต้องทำอย่างไร วันนี้พวกเรามาศึกษาประเด็นนี้กันดีกว่า
เป็นที่เข้าใจกันดีอยู่แล้ว คนโดยมากเห็นด้วยว่า กุญแจสู่การบรรลุเป้าหมายหรือสิ่งที่จะทำให้มนุษย์เรานั้นประสบความสำเร็จได้นั่น ก็คือความตั้งใจเพียรพยายาม ความขยันหมั่นเพียร จะพิจารณาได้ว่า ผู้ที่มีความมานะ รวมทั้งมีความเป็นจริงเป็นจังอุตสาหะเป็นอย่างมากหรืออย่างเห็นได้ชัดนั้น มักจะได้รับผลตอบแทนในชีวิต เป็นเชิงบวกเสมอ คำว่าเชิงบวกซึ่งก็คือ หมายคือเรื่องฐานะหรือการใช้ชีวิตก็ตามจะไปถึงเป้าหมายและก็มีชีวิตที่ออกจะสบาย ในตอนกลางชีวิตขึ้นไป โดยส่วนมากผลก็สืบเนื่องมาจากความบากบั่น แล้วก็ความมุ่งมั่นของเขานั่นเอง

ส่วนคนที่ดำเนินชีวิตตามกระแส หรือปล่อยไปตรงเวลาจะพัดพาไปจะมองเห็นได้ว่า ชอบมีปัญหาในชีวิตตั้งแต่ตอนกึ่งกลางขึ้นไปเสมอเหมือนกัน ไม่ว่าจะเกิดเรื่องหน้าที่การงาน รายได้ที่ได้รับ หรือสุขภาพที่ลดถอยลง เพราะว่าสิ่งต่างๆกลุ่มนี้ล้วนแปลผันตามกับอายุ และก็ความสามารถในการดำเนินงาน จริงอยู่ที่คนเราทำงานมากขึ้นมักจะมีความเก่งขึ้น แต่สิ่งที่สำคัญสิ่งหนึ่งที่เป็นตัวแปรตามไปด้วย นั้นก็คือเรื่องของสุขภาพตนเอง ถึงจะมีความเข้าใจเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แม้กระนั้นสุขภาพของคุณถ้าไม่ดูแลให้ดี ก็จะทำให้เสื่อมโทรมลง แล้วหลังจากนั้นก็ทำให้ภาวะจิตใจและร่างกายย่ำแย่ลงตามไปด้วยอย่างเดียวกัน

แล้วทำเช่นไร คุณถึงจะสร้างความสมดุล ของชีวิตได้หรือเอาง่ายๆว่า ทำเช่นไรชีวิตตอนปลาย ถึงจะเป็นสุขได้อย่างเต็มที่นั่นเอง แน่ๆแล้วก็คุณก็คงจำต้องเริ่มคิดแผนชีวิตของคุณ นับตั้งแต่ขณะนี้ และสิ่งที่เหมาะสมที่สุดที่จะสร้างรายได้ของคุณหรือแบบอย่างที่เหมาะสมที่สุดสำหรับเพื่อการสร้างรายได้ หรือลักษณะการสร้างรายได้แบบ Passive Income
แล้วการสร้างรายได้แบบแบบ Passive Income นั่นคืออะไร เอาง่ายๆว่า ซึ่งก็คือลักษณะการที่ คุณมีรายได้เข้ามาเรื่อยโดยที่คุณไม่มีความสำคัญจะต้องปฏิบัติงาน(ในช่วงท้าย) หรือทำสิ่งนั้นตลอดเวลาเพื่อจะได้เงินมา

ยกตัวอย่างให้เห็นภาพได้ชัดก็คือ การที่สมมุติว่าคุณเป็นพ่อค้า ที่เปิดร้านขายของชำเอง โดยที่ไม่มีบุคลากรหรือลูกจ้างลักษณะอย่างงี้จะเห็นได้ว่า หากเมื่อใดคุณเปิดร้านขายแล้วก็มีลูกค้าเข้ามาซื้อสินค้า คุณก็จะได้กำไร มันก็คือรายได้ของคุณแม้กระนั้นถ้าหากเมื่อไร คุณป่วยหรือคุณหยุดปิดร้านค้าไปธุระด้านนอก หรือแม้กระทั้งจนกระทั่งคุณจะไปเที่ยวก็ตาม รายได้ของคุณก็จะหยุดหายไปด้วยทันทีลักษณะการทำงานหรือธุรกิจอย่างนี้ ไม่เรียกว่าเป็น Passive Income จะเรียกว่าเป็น Active Income อย่างหนึ่ง อันนี้เป็นตัวอย่างที่ชูให้มองเห็นได้ง่ายๆเพราะฉะนั้นแล้ว อันที่จริงมีงานนานาประการอย่าง นานัปการต้นแบบ ที่จะเข้าข่ายเป็น Active หรือ Passive Income ก็ได้เหมือนกัน กรณีเดิม ถ้าหากยกตัวอย่างว่าคุณเปิดร้านขายสินค้าชำแต่ว่าคุณไม่ได้บริหารหรือทำธุรกิจด้วยตัวเอง แต่ว่าคุณอาศัยพนักงานว่าจ้างลูกจ้างเข้ามาดำเนินงาน โดยที่ระบบค่อนข้างวางไว้ดี โน่นมีความหมายว่าคุณไม่ต้องอยู่ร้าน คุณก็สามารถมีรายได้เข้ามาได้อยู่สม่ำเสมอ เพราะว่าพนักงานยังรอดำเนินงานขายสินค้าให้คุณได้อยู่ แม้กระนั้นก็จะต้องแลกมาด้วยค่าใช้จ่าย ของระบบและก็บุคลากรต่างๆสิ่งเดียวกัน อันนี้พวกเราจะว่ากันอีกที แม้กระนั้นสิ่งหนึ่งที่ผมเพียรพยายามยกตัวอย่างให้เห็นได้ชัดซึ่งก็คือ แม้กระทั่งธุรกิจเดียวกัน ก็สามารถเป็นได้อีกทั้ง Active Income หรือ Passive Income ก็ได้ ถ้าเกิดมันอยู่ที่ว่าเราจะบริหารจัดการธุรกิจนั้นได้อย่างไร เมื่อทราบอย่างงี้แล้ว ผมคิดว่าคงไม่มีผู้ใด ที่จะไม่ได้อยากต้องการมีธุรกิจที่อยู่ในข่ายลักษณะ Passive Income อย่างแน่แท้ เนื่องจากสิ่งที่เราได้มาคือ สิ่งจำเป็นที่สุดของชีวิต นั่นก็คือเวลานั้นเอง คุณสามารถเอาในช่วงเวลาที่คุณได้มานั้น ไปทำอย่างอื่นได้อีกเยอะแยะ บางทีอาจจะไม่มีความสำคัญต้องอยู่เฉยๆก็ได้ ถ้าเกิดคุณเป็นคนขะมักเขม้น คุณสามารถเอาในขณะที่เหลือ เพื่อไปคิดทำธุรกิจอื่นสร้างรายได้ เพิ่มความมั่งอาจ ต่อยอดธุรกิจหรือแบบอย่างธุรกิจออกไป เพื่อกระจายการเสี่ยงให้เพิ่มมากขึ้น กรณีแบบนี้ก็สามารถทำเป็นสิ่งเดียวกัน โดยที่ไม่กระทบกับธุรกิจแรกเลย ด้วยเหตุว่าคุณบริหารจัดแจงได้อย่างพอดีแล้ว จะเห็นได้ว่าถ้าหากทำแบบนี้จะเป็นธุรกิจที่เป็น Passive Income ที่ใครๆก็ตาม ล้วนใส่ฝันต้องการจะมีแน่นอนใช่ไหมนะครับ

ถ้าเช่นนั้นแล้วเพราะอะไรคนส่วนมากไม่มี Passive Income กันล่ะ?
ไม่ใช่ว่าคนส่วนใหญ่ไม่เก่ง หรือไม่มีความสามารถครับ แม้กระนั้นเป็นเนื่องจากมนุษย์เราจำนวนมาก ไม่มีการวางแผนในต้นแบบลักษณะธุรกิจอย่างนี้มากยิ่งกว่า จะพินิจได้ว่า โดยภาพรวมแล้วถ้าหากว่าเป็นผู้ที่ดำเนินการประจำอยู่ สิ่งที่เราจะได้ยินได้ฟังกันมานั่นคือหัวข้อการวางแผนอนาคต ในเชิงที่ว่าเป็นการเก็บออมเงินมากยิ่งกว่า การลงทุนบริหารจัดการถูกไหมครับผม ด้วยเหตุผลดังกล่าวแล้วเราก็จะไปเห็นต้นแบบการลงทุน สำหรับการออมเงินระยะยาวเพื่อการเกษียณอายุมากยิ่งกว่าที่เขาจะแนะนำให้หาธุรกิจ และบริหารจัดแจงให้เข้ารูปแบบ Passive Income แต่ว่าการออมก็ไม่ใช่เรื่องเลวร้ายอะไร เพราะหากยกตัวอย่างหุ้นที่มีเงินปันผลที่ใช้ได้ โน่นแปลว่ารายได้จากการปันผลของหุ้นนั้นซึ่งก็คือ Passive Income ที่ดีอย่างหนึ่งเช่นเดียวกันจุดด้วยอย่างเดียว ของกันทำรายได้แบบ Passive Income ของหุ้นนั่นก็คือเรื่องของผลตอบแทนที่ไม่สูงมากเท่าไรนักแต่ถ้าคุณมีเงินทุนสำหรับในการลงทุนหุ้นมากพอสมควร ก็ถือได้ว่าผลรายได้ตอบแทนที่ดีเยี่ยมเลยทีเดียว ซึ่งอาจจะยังไม่เหมาะสมสำหรับคนที่เริ่มต้น มีเงินหลักหมื่นหลักแสน ด้วยเหตุว่าการลงทุนหุ้นที่จะทำให้คาดหมายได้รายได้แบบ Passive Income แบบอยู่ได้สบายสบาย โดยไม่หวังพึ่งอันอื่นเลยนั้น ควรมีหลัก 10 ล้านขึ้นไป กรณีคิดเงินปันผลเฉลี่ยแบบพอประมาณที่ 8 เปอร์เซ็นต์ไม่มากไม่น้อยกระทั่งเกินความจำเป็น ด้วยเหตุนั้นแล้วถ้าพูดถึงเงินหลักสิบล้าน น่าจะเป็นเรื่องที่ยังจะต้องพากเพียรอีกมาก สำหรับไปคนจำนวนไม่น้อยในตอนนี้ เราจะมากล่าวถึง Step แรกกันก่อน สำหรับเพื่อการเริ่มต้นทำรายได้หลักแสนด้วยเงินหลักพันหรือหลักหมื่นดียิ่งกว่า ยังมีความเป็นไปได้มากยิ่งกว่าเรียนรู้ Passive income คือ แล้วค่อยก้าวไปถึงอีกทีหนึ่งดีไหมครับผม
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : Passive income รายได้ดี

ที่มา : http://www.easydollarincome.com/tag/รายได้แบบ-Passive-income-คือ

Tags : Passive income คือ,Passive income รายได้ดี,ธุรกิจ passive income