ผู้เขียน หัวข้อ: พวกเราควรจะต้องดูแลชุดหมั้นหมายผ้าไทยอย่างไรให้ยังคงงาม แล้วก็ให้ชุดคงอยู่กับพวก  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

13-06-2018 , 06:03:51
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 30665
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ชุดผ้าไทย เป็นชุดที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างยิ่ง รวมทั้งสามารถนำไปใส่ไว้ด้านในงานต่างๆได้ ไม่ว่าจะเป็นงานทำบุญ งานบวช หรืองานสังสรรค์ เพราะว่าให้ความรู้ความเข้าใจสึกเรียบหรู ดูดีและก็สร้างความงดงามแบบไทยๆนอกเหนือจากนั้นยังได้รับความนิยมนำมาใช้ในงานหมั้นงานแต่งด้วย ด้วยเหตุนี้คนไม่ใช่น้อยจึงหาซื้อชุดหมั้นงานแต่งงานมาใส่เอาไว้ภายในงานพิธีสำคัญ เพื่อทำให้สะดุดตารวมทั้งมองสวยงามนั่นเอง แต่ว่าสิ่งที่จำเป็นนอกจากการเลือกซื้อก็คือ เรื่องที่เกี่ยวข้องกับการรักษานั่นเอง
 สำหรับผู้ใดกันแน่ที่ใส่ชุดผ้าไทยนั้น ในเวลาที่จะนั่งเก้าอี้ก็จำเป็นต้องเลือกเก้าอี้ที่เรียบไม่มีรอยตะปู หรือเสี้ยน เพราะเหตุว่าบางทีอาจจะเกี่ยวกับชุดไทยกระตุ้นให้เกิดความเสียหาย รวมทั้งยังต้องระมัดระวังไม่ให้เปียกน้ำหรืออาหารหกใส่ด้วย เนื่องจากว่าอาจจะทำให้เนื้อผ้าเป็นรอยด่าง ทำความสะอาดได้ยาก นอกจากนี้สำหรับคนใดกันแน่ที่ใส่น้ำหอมก็จำเป็นต้องใส่ก่อนคราวจะสวมผ้าไทยด้วย เนื่องจากว่าอาจจะส่งผลให้เกิดรอยด่างบนผ้าได้ แล้วก็นอกจากนี้สำหรับคนใดที่จะซักชุดไทยงานหมั้นหมายด้วยตนเอง ก็จำต้องเลือกผงซักฟอกที่ไม่มีสารเคมีกัดสีผ้าหรือน้ำยาซักผ้าขาว แม้กระนั้นควรที่จะเลือกน้ำยาซักแห้งหรือแชมพูชนิดอ่อนของเด็กแทน ส่วนเรื่องการจัดเตรียมน้ำยาซักผ้ารวมทั้งยาสระผมก็ให้เทลงไปในน้ำราว 1-2 ฝาขวดรวมทั้งแช่ผ้าลงไป เลือกใช้กะละมังที่มีขนาดพอดิบพอดีอย่าใช้กะละมังที่เล็กเกินความจำเป็น เพราะว่าอาจก่อให้ผ้ายับได้ แล้วก็ที่สำคัญจะต้องแช่ไว้ราวครึ่งชั่วโมง แล้วก็ถ้าเกิดคุณนั้นไม่มั่นใจว่า ผ้าไทยของคุณจะสีจางหรือไม่ก็อย่าลืมแช่ผ้ากับน้ำเพื่อจะมองว่ามีสีละลายออกมาไหม และจำต้องแยกผ้าตามสีอ่อนสีแก่ ถ้าผ้ามีน้อยก็ให้ซักผ้าสีอ่อนก่อนแล้วจึงตามด้วยผ้าสีเข้ม และก็ควรระมัดระวังสำหรับเพื่อการแปรงชุดไทยงานหมั้นด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งผ้าทอที่เสริมเส้นพุ่ง ไม่ว่าจะเป็นผ้าชูมุม ผ้าใกล้ หรือ ผ้าจก ฯลฯ
 โดยเหตุนี้การที่คุณมีชุดผ้าไทยสำหรับออกงานหมั้นหมาย คุณก็ต้องรู้จักกรรมวิธีรักษาด้วย เพื่อให้ชุดไทยของคุณนั้นใช้งานได้นานมีคุณภาพมาตรฐานถัดไปแม้กระนั้นสำหรับคนใดที่ยังไม่มีชุดใส่ก็ควรมองหาแบบชุดหรือธีมของงานว่ามีแนวทางอย่างไรเพื่อที่พวกเราจะได้แต่งงกาย หรือหาชุดให้เหมาะสมกับงานซึ่งแน่ๆว่าพวกเราก็ควรจะแต่งกายให้ดูดี ถูกกับสถานที่แต่ยุคนี้ชุดงานหมั้นก็มักย้ำแบบชุดผ้าไทยที่มองเรียบง่ายสบายๆที่สามารถหาชื้อได้ทั่วๆไปหรือบางครั้งก็อาจจะลองหาตามร้านขายของออนไลน์ก็น่าสนใจไม่น้อยเลยที่เดียวเพราะเหตุว่าต้นแบบงาม ล้ำยุคและก็ราคาไม่แพงมากนักซึ่งเหมาะกับสาวๆเฉลี่ยวฉลาดเลือกอย่างคุณแน่นอนรวมทั้งบางร้านค้ายังมีการจัดส่งฟรีทั่วไทยซึ่งพวกเราแค่รอที่บ้านเพราะสินค้าจะส่งถึงยังหน้าบ้านเลยแรง...รอช้าอะไรอยู่ล่ะ เข้าไปเลือกชื้อกันดีกว่า
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ชุดงานหมั้นแบบไทย

Tags : ชุดหมั้น,ชุดหมั้นสวยๆ,ชุดงานหมั้นแบบไทย