ผู้เขียน หัวข้อ: ป้ายไวนิล วัสดุคุณภาพสำหรับการโฆษณา  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

04-02-2019 , 04:22:42
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2969
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด


ป้ายไวนิล วัสดุประสิทธิภาพในการโฆษณา
 สำหรับงานพิมพ์เพื่อการโฆษณานั้น อาจมีการเลือกใช้วัสดุต่างๆที่นานับประการ ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม บ่อยลูกค้ามักเกิดความ
งงระหว่าง ป้ายไวนิล กับ ป้ายอิงค์เจ็ท ว่ามีความไม่เหมือนกันอย่างไร โดยเหตุนี้ขอให้รายละเอียดเกี่ยวกับประเด็นนี้ดังนี้คือ แม้พวกเราดูเรื่อง
ของการพิมพ์ป้ายไวนิลนั้น
 อุปกรณ์ที่ใช้สำหรับงานพิมพ์ ป้ายไวนิล นั้นมี 2 ส่วนมากร่วมกันคือ
ไวนิล (Vinyl) คือสิ่งของที่เป็นพลาสติกซึ่งใช้เพื่อการพิมพ์ มีลักษณะเป็นตาข่ายข้างหลัง ข้างหน้าเรียบ เพื่อรองรับสีที่พิมพ์ ผลิต
มาจากโพลีเอสเตอร์ผสมกับสารทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้น เช่น เพิ่มความคงทน แข็งแรง ทนต่อแรงชน ทนต่อความร้อนและก็แสงอาทิตย์ สภาพการณ์
อากาศ ไม่เกิดสนิม โค้งงอผิดรูปผิดรอย และไม่ติดไฟ ทำให้ ป้ายไวนิลได้รับความนิยมอย่างยิ่งเพื่อนำมาใช้ในงานพิมพ์ป้ายที่ใช้โฆษณา โดยยิ่งไปกว่านั้น
ป้ายไวนิล ประชาสัมพันธ์ที่โล่งแจ้ง โดยไวนิลนั้นมีหลายแบบ แล้วก็มีคุณสมบัติแตกต่างกันไป ซึ่งโดยหลักๆแล้วสำหรับการทำโปรโมทนั้น ป้ายไวนิล
ที่ใช้จะเป็นไวนิลผิวเรียบทึบแสง (Black lift) และก็โปร่งแสง (Front lift) ซึ่งมีความหนาให้เลือกตั้งแต่ว่า 320, 360, 410, 440
หรือครึ้มกว่านี้ขึ้นกับผู้ให้บริการ
 ป้ายไวนิลทึบแสงหมายถึงป้ายไวนิลที่มีสารเคลือบข้างหลัง เมื่อส่องกับแสงไฟ แสงจะไม่สามารถแลเห็นได้ ซึ่งจะแบ่งได้
•แบบหลังขาว ซึ่งใช้สำหรับงานพิมพ์ทั่วๆไป
•แบบหลังเทา สำหรับงานที่จัดตั้งย้อนแสงสว่าง เพื่อลดการลอดผ่านของแสง เหมาะสมกับงานเย็บตามติด เพื่อคุ้มครองการซ้อนกันของภาพ
•แบบหลังดำ ใช้สำหรับงานพิมพ์ที่ติดตั้งย้อนแสงสว่าง และก็ในสถานที่แสดงแดดจัด เพื่อลดการผ่านของแสง แล้วก็งานเย็บตามติด เพื่อเป็นการป้อง
กันการซ้อนทับของภาพอาทิเช่น แบนเนอร์ดิสเพลย์ 2 ด้าน
•แบบพิมพ์ได้ 2 ด้าน ใช้สำหรับงานพิมพ์ที่อยากได้ดิสเพลย์ทั้งสองด้าน ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้การเย็บเกาะติด อาทิเช่น บล็อคเอ้าท์ คูนิล่อน เหมาะสมกับงานสกรีน
หรือพิมพ์หมึกยูวี หรือ พิมพ์อิงค์เจท
 ป้ายไวนิลแบบโปร่งแสง คือป้ายไวนิลที่มีสารเคลือบด้านหลัง เมื่อส่องกับแสง จะสามารถมองเห็นแสงสว่างได้ ที่สามารถแบ่งออกเป็น 2 ชนิดร่วมกันคือ
•แบบโปร่งแสง คือมีการเคลือบสารข้างหลังบางกว่าไวนิลแบบทึบแสง เหมาะกับงานที่ต้องการให้แสงสว่างลอดผ่าน อย่างเช่น ป้ายไฟ กล่องไฟ ตู้ไฟ
ซึ่งจำเป็นต้องพิมพ์รายงานด้วยน้ำหมึกที่มีความหนาแน่นสูง เช่น น้ำหมึกยูวี
•แบบตาข่าย เหมาะกับงานที่ต้องการให้แสงสว่างผ่านได้ และก็งานที่อยากลดแรงประทะของลม โดยแต่ละแบบจะมีระยะความห่างของตาข่ายแตก
ต่างกัน มักนิยมใช้กับงานจัดตั้งภายนอกตึก
 นี่คือข้อมูลเกี่ยวกับ ป้ายไวนิล ที่คนเขียนอยากพรีเซนเทชั่นเพื่อคนอ่านทราบข้อมูลที่ถูก สำหรับป้ายอิงค์เจ็ท หรือระบบการพิมพ์อิงเจ็ท
นั้นไม่ใช่ ป้ายแต่อย่างใดเป็นระบบการพิมพ์ที่มีการพ่นสีจากหัวพิมพ์ (ซึ่งใช้กับกระบวนการทำป้ายไวนิลด้วย) ซึ่งการพิมพ์ลักษณะนี้จะมีความละเอียด
ตั้งแต่ 720 dpi, 1440 dpi ขึ้นไปโดยที่ตัวเลขยิ่งมากเพิ่มขึ้นความละเอียดของสีก็จะสูงมากขึ้นไปด้วยนั่นเองขอรับ

เครดิตบทความจาก : http://www.pimde.com/category/2/ป้ายไวนิล-ป้ายอิงค์เจ็ท-inkjet

Tags : ป้ายไวนิล,พิมพ์ป้ายไวนิล