ผู้เขียน หัวข้อ: เพอริดอท (Peridot)  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

12-06-2018 , 18:10:42
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 30487
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เพอริดอท (Peridot)
เพอริดอท เองก็เป็นอัญมณีสีเขียว ซึ่งเพอริดอทนั้น จะมีเฉดสีที่ออกไปทางเขียวอ่อน หรือ เขียวแบบเขียวเข้ม เขียวอมน้ำตาล เองก็มีเช่นกัน โดยสีแบบที่ชาวไทยหรือทั่วทั้งโลกนิยมเยอะที่สุดก็จะเป็น สีเขียวใสบริสุทธิ์

ถ้าคุณมีความต้องการเพอริดอทสักชิ้นก็อยากให้ดูถึงเรื่องประสิทธิภาพของสี ซึ่งเพอริดอทที่ ดีก็ควรมีสีเขียวที่สด และก็มีความสะอาด มีตำหนิน้อยๆหรือถ้าหากจะให้ดีก็ไม่อาจจะแลเห็นติเตียนได้ด้วยตาเปล่า ซึ่งเพอริดอทนั้นจะมีตำหนิที่เราจะเรียกกันว่า ต่อว่ารูปใบบัว แม้กระนั้นจะเป็นตำหนิที่มีความงดงาม เพอริดอทก็ต้องมีผิวที่เรียบวาว มีเหลี่ยมมุมที่ชัดเจนและก็ปราณีตสวยงาม
มีความเชื่อกันว่าเพอริดอทจะเป็นเพชรนิลจินดาซึ่งสามารถคุ้มครองคนที่ถือครองได้ รวมทั้งนอกจากนี้ยังช่วยทำให้มิตรภาพกับคนอื่นๆเป็นไปอย่างราบลื่น
นอกจากนั้นยังมีความเชื่อเกี่ยวกับเพอริดอทว่า หากผู้ที่สวมใส่เพอริดอทนั้นจะมีพลังทางด้านการดูแลและรักษา และก็คุ้มครองป้องกันโรคภัยที่จะมาทำให้อันตรายกับชีวิตของผู้ใส่ได้ จะช่วยในทางด้านระบบทางเดินอาหาร ตับ และก็ยังช่วยรักษาโรคหอบหืดได้อีกด้วย
การดูแลรักษานั้นก็เหมือนพลอยชนิดอื่นๆทั่วๆไป ก็คือต้องระวังไม่ให้ไปกระแทกกับของแข็ง รวมทั้งบางทีก็อาจจะต้องระมัดระวังการขีดข่วนด้วยเพราะว่าเพอริดอทก็เป็นอัญมณีที่สามารถเกิดริ้วรอยได้ง่าย แนวทางการทำความสะอาดก็ทำด้วยน้ำอุ่น

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.siamratanapisut.com/

Tags : เพอริดอท,อัญมณี,เพชรนิลจินดา