ผู้เขียน หัวข้อ: External Harddisk คืออะไร  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

03-02-2019 , 19:13:03
  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 207
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

External Harddisk เป็น อุปกรณ์เก็บข้อมูลคอมพิวเตอร์ซึ่งสามารถนำพาหรือนำประจำตัวไปยังสถานที่ต่างๆโดยใช้ Harddisk จำพวกนี้เชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ภายนอกนั่นเอง และก็สำหรับ Harddisk ชนิดนี้เป็นการนำ Harddisk ที่อยู่ในคอมมาใส่ลงในกล่องแล้วก็จะมีแผงควบคุมการทำงานด้วย ส่วนชนิดของ Harddisk ที่จะเอามาจัดตั้งนั่นต้องเลือกให้ตรงกับชนิดของกล่อง ซึ่งจะมีกล่องอยู่ 2 แบบ คือ IDE รวมทั้ง SATA และในตอนนี้ราวกับจะมีตัวอื่นเพิ่มเข้ามา เพื่อเป็นตัวเลือกให้คุณนั้นได้เลือกซื้อ เพราะเหตุว่าบางคนก็มีปัญหาที่ว่าจะเลือกซื้อ External Harddisk แบรนด์ไหนดี
External Harddisk อุปกรณ์สำหรับเก็บข้อมูลคอมพิวเตอร์สำหรับพกพาที่ใช้สะดวกสบายส่วน harddisk นั้นจะมี 2 ประเภทเป็น แบบ PC กับ แบบ notebook สำหรับแบบ PC คือแพงถูกในความจุที่เสมอกัน แม้กระนั้นก็มีขนาดใหญ่ เหมาะสมกับการใช้งานคงที่ แต่ถ้าหากเป็นแบบ notebook จะมีขนาดเล็กนำเอาสะดวก แต่ว่าราคาจะแพงกว่าแบบ PC ในความจุที่เสมอกัน
แนวทางในการเลือกซื้อ External Harddisk นั้น ควรจะคำนึงถึงเรื่องปริมาตรไว้ก่อน เป็นมีขนาดความจุตั้งแต่500 GB จนถึง 2 TB โดยควรคิดว่าจะบันทึกข้อมูลอะไรบ้าง จะต้องเลือกที่คุ้มรวมทั้งประหยัดงบด้วย รวมทั้ง Harddisk ควรจะรองรับการทำงานได้ทั้งพอร์ต 2.0 แล้วก็ 3.0 แม้กระนั้นส่วนมากจะเลือกแบบ 3.0 กันแล้ว เพราะทำให้ถ่ายโอนข้อมูลได้สบายยิ่งขึ้น อย่าลืมตรวจเช็คเพราะ ฮาร์ดดิสก์ที่จะซื้อนั้นใช้กับระบบปฏิบัติการอะไรบ้าง จะได้เลือกได้อย่างแม่นยำ และที่สำคัญอย่าลืมคิดถึงยี่ห้อที่จะซื้อด้วย โดย ควรทำการศึกษาเรียนรู้และทำการค้นคว้าคุณสมบัติที่ปรารถนาในเว็บไซต์หรือค้นข้อมูลก่อน เพื่อประกอบกิจการตัดสินใจสำหรับการเลือกซื้อรวมทั้งอย่าลืมพิจารณาการรับรองผลิตภัณฑ์อย่างรอบคอบด้วย เนื่องจากว่าถ้าเกิดมีปัญหาจะสามารถส่งเคลมหรือสลับตัวใหม่ก็ได้ แต่ในบางครั้งหากจำต้องรอนานมากๆก็น่าจะซื้อยี่ห้ออื่นๆไปเลย ไม่เช่นนั้นจะไม่ทันต่อการใช้งาน แล้วก็อาจส่งผลให้อารมณ์เสียใจมากกว่า
เราสามารถใช้ Harddisk จำพวกนี้ มาเสริมความจุสำหรับเพื่อการเก็บข้อมูล รวมทั้งถ้าหากคอมของคุณเริ่มช้าลงแล้ว พวกเราก็สามารถย้ายข้อมูลมาไว้ภายในนี้ได้ หรือบางคนที่ใช้เครื่องคอมพิวเตอร์แบบ 32 bit แต่ว่าอยากใช้ โปรแกรมแบบ 64 bit ก็สามารถใช้ฮาร์ดดิสก์ตัวนี้ได้ โดยให้โปรแกรมแบบ 64 bit รัน บน External Harddisk แทน เท่านี้คุณก็สามารถใช้ โปรแกรมแบบ 64 bit ได้แล้ว โดยไม่ต้องซื้อคอมพิวเตอร์เครื่องใหม่
จะมองเห็นได้ว่า Harddisk แบบนี้มีประโยชน์กับเราในทางของการเก็บข้อมูลรวมทั้งทำให้พวกเราสามารถจัดแจงข้อมูลได้อย่างมีคุณภาพ และนับว่าเป็นวัสดุอุปกรณ์เทคโนโลยีสารสนเทศอีกตัวหนึ่งที่คุณต้องมีไว้ เพราะว่าหากคุณนั้นอยากพกอุปกรณ์ที่สามารถเก็บหรือบันทึกข้อมูลได้มากและเร็วล่ะก็ ตัวฮาร์ดดิสก์ตัวนี้คือตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมอีกด้วย แต่ยิ่งคุณเลือกที่มีความจุมาก ราคาก็จะยิ่งแพงมาก คุณควรคิดถึงการใช้แรงงานเป็นหลักว่า คุณอยากนำไปบันทึกงานอะไร หากเป็นงานที่ต้องใช้พื้นที่มาก ดังเช่นว่าไฟล์หนัง ไฟล์เพลงหรือรูปภาพขนาดใหญ่ ก็ควรที่จะเลือกทีมีปริมาตรมากไว้ก่อน แม้กระนั้นต้องมีไฟล์หนต้องการถ่ายโอนจำนวนมากหน่อยนะจะได้คุ้มค่าการลงทุนนั่นเอง
การเลือกจะเลือกซื้อ External Harddisk ยี่ห้อไหนดี นั้นขึ้นอยู่กับงบประมาณที่คุณมีอยู่ ด้วยเหตุว่าหากคุณนั้นตั้งงบไว้สูง คุณอาจจะเลือกทีมีปริมาตรสูง และก็มีคุณภาพดีขนาดไหนก็ได้ รวมทั้งยังต้องตรึกตรองจากสาเหตุหลายๆอย่างด้วย อย่างเช่น หากคุณนั้นเดินทางเป็นประจำน่าจะใช้แบบ Notebook เพราะว่าสามารถเปลี่ยนที่ได้สบาย แต่ว่าอาจมีราคาสูงไปสักนิดสักหน่อยเมื่อเทียบกับอีกแบบหนึ่ง และก็ที่สำคัญแม้คุณนั้นมียี่ห้อที่คุณต้องการซื้อในใจแล้ว คุณจำต้องเปรียบราคาด้วย ว่าร้านค้าไหนถูกร้านไหนแพงกว่ากัน และก็ร้านค้าที่คุณตัดสินใจซื้อนั้นเป็นร้านที่มีคุณภาพมาตรฐานหรือเปล่า แม้เลือกร้านที่ไม่ดีบางทีอาจก่อให้เกิดผลกระทบต่อคุณภาพของ harddisk ได้ ด้วยเหตุผลดังกล่าวจำเป็นต้องเลือกซื้อกับร้านที่มีคุณภาพก็เลยจะดีเยี่ยมที่สุด และก็ช่วยรับรองให้ท่านได้ว่า คุณจะได้ harddisk ของดีรวมทั้งใช้งานได้จริง มีอายุการใช้แรงงานที่นาน รวมทั้งนอกเหนือจากที่จะทำความเข้าใจวิธีการใช้งานที่ถูกแล้ว จำเป็นต้องรู้จักขั้นตอนการเก็บรักษาด้วย เพื่อคงจะประสิทธิภาพสำหรับการใช้งานของ harddisk ได้ถัดไปอีกด้วย งั้นเราไปซื้อไว้สักอันดียิ่งกว่า

Tags : external harddisk ยี่ห้อไหนดี