ผู้เขียน หัวข้อ: การเลือก สร้อยข้อมือ/กำไล/เครื่องประดับ ให้กับตัวท่าน  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

10-06-2018 , 15:06:18
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 30477
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

การเลือก สร้อยข้อมือ/กำไล/เครื่องเพชรพลอย ให้เข้ากับตัวท่าน
กำไล สร้อยข้อมือ หรือเครื่องเพชรพลอยต่างๆนั้น เป็นส่วนที่เสริมให้ท่านดูดีขึ้นไปอีกระดับ ไม่ว่าจะเป็นทางด้านความสวย แล้วก็ยังดูมีบารมีขึ้นอีกด้วย เพราะฉะนั้นการเลือกเครื่องเพชรพลอยอาทิเช่น
แหวน กำไล สร้อยคอ สร้อยข้อมือ ให้กับตัวท่านนั้นก็ถือว่าเป้นของที่จำเป็น เพราะว่าถ้าหากท่านใส่เครื่องเพชรพลอยที่ไม่เข้ากับตัวท่านก็อาจจะเป็นผลให้ดูไม่ดีไปเลยก็ได้โดยเฉพาะคุณสุภาพสตรีที่จะแต่งตัวโดยสวมเสื้อแบบไม่มีแขน เพื่ออยากให้แขนท่านเป็นคุณลักษณะเด่นให้ผู้คนหันมอง ถ้ามีเครื่องประดับที่สวยมาตกแต่งสักชิ้น ก็จะก่อให้เกิดความงามที่สมดุลมากขึ้นเรื่อยๆ แต่แขนคุณผู้หญิงแต่ละท่านก็มีความไม่เหมือนกันออกไป บางคนอาจจะมีแขนที่อ้วนอวบ รวมทั้งมีข้อมือที่กลม สร้อยที่เหมาะสมกับท่าน จะต้องเป็นสร้อยที่มีขนาดพอดิบพอดีๆไม่ใหญ่จนเกินไปหรือมีขนาดเล็กๆให้มองสวยงาม ไม่ใส่เล็กเหลือเกิน เพราะว่ามันบางทีก็อาจจะฟิตจนรัดมือท่านได้ และทำให้ดูแย่ ดังนั้นมีแขนอ้วนใหญ่ ควรเลือกที่มือขนาดพอเหมาะ ไม่ให้เล็กเกินไป
ส่วนคุณสุภาพสตรีที่มีขนาดแขนซูบผอม เครื่องประดับสร้อยข้อมือที่พอดีกับท่านก็จะต้องเป็นรูปกลม หรือ ทรงไข่ ที่แต่งแต้มด้วยเพชรเล็กๆหรือพวกสร้อยข้อมือมุกก็ดูไม่เลวเลยทีเดียว และก็ควรให้หลวม
กว่าข้อมือเพียงแต่นิดหน่อย ไม่ควรให้หลวมมากมาย เพราะว่าท่านเป็นคนแขนผอมแม้ใส่หละหลวมแล้วจะทำให้ท่านมองยิ่งผอมบางเกินพอดีไปอีกด้วย ส่วนสุดท้ายคนที่มีแขนเรียวสวย อันนี้ถือว่าคนใดมีแขนแบบงี้ถือว่าโชคดีเลยเนื่องจากว่าไม่ว่าใส่แบบไหนก็จะดูงามไปหมด แม้กระนั้นก็ใช่ว่าจะดีไปหมดทุกแบบ ควรจะพิจารณาถึงสีผิวของท่านว่าเหมาะกับเม็ดอัญมณีหรือเคริ่องตกแต่งชิ้นนั้นไหม ทรงของสร้อยข้อมือกับตัวท่านไหมอีกด้วยเพื่อให้ทำท่านมองโดดเด่นขึ้นมาอีกด้วย ฉะนั้นถ้าหากท่านที่คิดจะสวมเครื่องเพชรพลอย การเลือกอย่างมีความเหมาะสมกับตัวท่าน ก็นับว่าเป็นหนึ่งในต้นเหตุที่สำคัญอีกต้นเหตุนึงอีกด้วย

เครดิตบทความจาก : http://www.siamratanapisut.com/

Tags : กำไล,เครื่องประดับ