ผู้เขียน หัวข้อ: แหวนพลอยทับทิม  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

10-06-2018 , 14:28:53
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 30665
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

แหวนพลอยทับทิม
แหวนพลอยทับทิม : ทับทิมก็เป็นอัญมณีสีแดง หรือ ชมพูยอดนิยมอย่างนึงในประเทศไทย

โดยทั่วไปแล้ว ทับทิมจะมีจุดแข็งหลายสิ่งหลายอย่างตัวอย่างเช่น มีหลายเฉดสี ไม่ว่าจะเป็น สีแดงสด แดงเพลิง และก็ แดงในแบบหลายๆเฉดสี โดยสีที่สุดยอดที่สุดของทับทิมก็คือ สีแดงเลือดนกพิราบ ซึ่งจะมีสีที่ออกแดงบริสุทธิ์รวมทั้งมีสีน้ำเงินผสมมาด้วยเล็กน้อย
ในธรรมชาตินั้น ทับทิมจะ เป็นเพชรนิลจินดาที่มีเนื้อค่อนข้างจะขุ่น ว่ากล่าวมีค่อนข้างจะมากมาย ทำให้ดูไม่สวยสวย โดยเหตุนี้ทับทิมในตลาดบ้านเรานั้นก็จะผ่านการเพิ่มคุณภาพของตัวพลอย ด้วยความร้อนมา เพื่อจะทำให้สีของพลอยมีสีที่สดใสสวยงามเพิ่มขึ้น รวมทั้งลดติเตียนของตัวอัญมณีลง
หากคุณมีความต้องการที่จะซื้อ ทับทิมนั้น ความเข้มของสีก็ขึ้นกับผู้สวมเองว่าจะถูกใจใส่แบบไหน ถึงจะเห็นติเตียนด้านในตัวทับทิมก็อย่าให้มีมาก แม้กระนั้นมีได้ไม่เป็นอะไรมาก
แล้วก็เว้นเสียแต่มองความเข้มของสีรวมทั้งว่ากล่าวและจากนั้นก็ควรถามเพราะ เป็นทับทิมที่ มาจากแหล่งตรงไหน ผ่านการเผามาแล้วหรือเปล่า ซึ่งบางร้านค้าก็อาจจะมีใบเซอร์เพื่อเป็นการรับประกันมาแล้วด้วย แม้กระนั้นที่กล่าวมามักจะเป็นลักษณะของพลอยทับทิมที่เป็นเม็ดๆหรือก้อนๆถ้าเกิดเป็นแบบสำเร็จรูปมาแล้วบางทีก็อาจจะไม่มี ใบเซอร์ก็เป็นไปได้

อย่างเช่นพวกแหวนทองพลอยทับทิม
คนที่กำเนิดในกรกฎาคม จะค่อนข้างจะถูกโฉลกกับทับทิม รวมทั้งพวกเราก็เชื่อกันว่าถ้าหากคนใดกันแน่ที่ได้สวมใส่ทับทิมนั้นจะมีร่างกายที่แข็งแรง มีความยั่งยืนมั่นคง แล้วก็มีสติปัญญาที่เฉียบคม
กรรมวิธีการที่จะทำให้แหวนพลอยทับทิมอยู่ คู่กับเราไปนานๆนั้นก็จำเป็นต้องรักษา แล้วก็ทำความสะอาด ดังเช่นว่าน้ำอุ่นผสมสบู่ขัดเบาๆเพื่อให้สีของทับทิมคงจะความสดใหม่ และไม่ควรนำไปกระแทกกับอะไรถึงแม้ว่าทับทิมจะมีความแข็งแรง
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องประดับ

เครดิตบทความจาก : http://www.siamratanapisut.com/

Tags : แหวนพลอย,ทับทิม,เครื่องประดับ