ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องสแกนนิ้วมือราคาถูก  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

09-06-2018 , 05:53:33
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 19
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เครื่องสแกนลายนิ้วมือราคาถูก
สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ หรือ finger scan ก็เหมือนผลิตภัณฑ์อื่นๆทั่วๆไป คือมีมากมายรุ่น หลายแบรนด์ให้ผู้ใช้เลือกใช้ มีทั้งยังแบรนด์ที่ราคาไม่แพง และ ยี่ห้อที่ราคาแพง หรือแม้แต่แบรนด์เดียวกันก็ยังแบ่งเป้นรุ่นที่ราคาไม่แพง แล้วก็ รุ่นที่ราคาแพงสูงกว่า และ โดยส่วนมาก คุณภาพก็มาพร้อมกับราคา การซื้อเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือจะมองเพียงราคาอย่างเดียวไม่ได้ ต้องมองประสิทธิภาพการใช้แรงงานด้วย
ถึงแม้ว่าราคาของสแกนเนอร์ลายนิ้วมือจะมีส่วนสำหรับเพื่อการระบุ ประสิทธิภาพ แล้วก็ ความสามารถ แม้กระนั้นก็ใช่ว่าจะควรต้องซื้อเครื่งอราคาสูงเพียงอย่างเดียวเท่านั้นถึงจะใช้ได้เพราะเหตุว่าถ้าหากพิจารณาต้นสายปลายเหตุแวดล้อมที่อยากได้ใช้งานให้ถูก เครื่องราคาไม่แพง ก็ใช้ได้เช่นกันแต่ว่าอาจมีข้อกำหนดต่างๆภายใต้ข้อจำกัดต่างๆของแต่ละองค์กร
10 เงืื่อนไขที่ เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือราคาไม่แพง สามารถใช้งานได้
1. ถ้าเกิดในหน่วยงานมีปริมาณผู้ใช้ไม่มาก หรือ จุดที่อยากใช้งานเป็นเพียงแค่จำนวนผู้ใช้เฉพาะกลุ่ม เพียงแค่หลักสิบ หรือ ไม่เกินหลักร้อยแค่นั้นทำให้ไม่จำเป้นต้องใช้ เครื่องที่มีประสิทธิภาพสูงเกินจำเป็น สามารถเลือกเครื่องที่สมรรถนะอยู่ในระดับเพียงแค่พอได้ รวมทั้ง รองรับปริมาณคนที่อยากได้ก็เพียงพอแล้ว
2. ระบบที่ไม่ต้องการความรวดเร็วสำหรับเพื่อการสแกนมากมาย เครื่องที่มีราคาแพงชอบมาพร้อมระบบ CPU รวมทั้ง Memory ที่มีประสิทภาพสูงขึ้นมากยิ่งกว่าเป็นเรื่องปกติ ระบบของ สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ ที่อยากได้ความเร็วในการสแกนมากมาย อยู่ที่ 1-2 วินาที ต่อคนนั้น โดยมากมักจะใช้กับระบบที่มีการเข้าคิวต่อแถวของคนไม่ใช่น้อยๆหรือ มีคนมาพร้อมๆกันมากมายในเวลาสั้นๆดังเช่นว่า กรณี รถยนต์รับส่งพนักงงานตามโรงงานอุตสาหกรรมที่มีคนลงจากรถรับส่งหลายๆคันมาพร้อมเพียงกัน อันนั้นบางทีอาจจำเป็นต้องใช้ เครื่องสแกนลายนิ้วมือที่มสมรรถนะสูงและก็จัดการคนได้อย่างรวดเร็ว แล้วก็แน่ๆจะต้องมีราคาแล้วก็ประสิทธิภาพสูงมากขึ้นมา ถึงจะตอบโจทย์ แม้กระนั้นหากมีลักษณะการเข้างาน ออกงาน เป็นแบบทะยอยๆมาเป็นระยะๆครั้งละ คนสองคน หรือเปล่าเกิน 3 คนภายในเวลาเดียวกัน เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือราคาถูก ที่ไม่ต้องสแกนนิ้ว ได้เร็วมากก็อาจตอบปัญหาได้เหมือนกัน โดยไม่จำเป็นจะต้องเสียงบประมาณแพงเหลือเกินนัก
3. ไม่ต้องการฟังก์ชั่นเสริมอื่นๆเพิ่มเติมจำนวนมาก แน่นอนว่าเครื่องที่แพงสูงขึ้นมากยิ่งกว่ายอมมากับฟังก์ชั่นเพิ่มมาก มากกว่าเครื่องที่ราคาแพงถูกกว่า ให้มองว่าฟังก์ชั่นต่างๆที่เพิ่มขึ้นมาเหล่านั้นมีความจำเป็นจำเป็นต้องใช้งานหรือไม่ หากไม่มีความจำเป็น หรือ ตัดฟังก์ชั่นบางสิ่งทิ้งไปได้ ก็ไม่มีความจำเป็นต้องซื้อรุ่นที่แพงสูง
4. แบรนด์หรือ แบรนด์ ของเครื่อง บางแบรนด์แพงแพง บางยี่ห้อแพงถูก และก็ราคามักมาพร้อมกับประสิทธิภาพการทำงานอายุการใช้งานที่ยาวนานแตกต่างกันด้วย อาจจำต้องพิจาณาว่าเครื่องที่แพงถูกซึ่งอายุการใช้งานสั้นมีอายุการใช้งานช้านานคุ้มค่ากับราคาไหม เมื่อเทียบกับเครื่องที่ราคาแพงแพงที่แก่กการใช้งานเป็นเวลานานกว่า ถ้าพิจาณราเปรียบราคารวมทั้งอายุการใช้งานดูแล้วคุ้มกว่าก็ไม่จำเป็นต้องซื้อเครื่องราคาสูง อนึ่ง ส่วนใหญ่ เครื่อง finger scan ราคาถูกจะไม่คุ้มกับการซ่อมหรือ ราคาอะไหล่ ที่มักสูงจนเกือบจวนเจียนจะซื้อเครื่องได้ใหม่เลยทีเดียว หากจำเป็นต้องซ่อมแซมบ่อยๆแทบจะเสมอกันกับการซื้อใหม่หลายๆรอบก็บางทีอาจไม่คุ้มสำหรับกรณีนี้
5. ระดับความปลอดภัยแล้วก็จุดสำคัญของสินทรัพย์ ในกรณีซื้อ finger scan ไปใช้กับระบบรักษาความปลอดภัย หรือ Access Control เพื่อรักษาความปลอดภัยของข้อมูล ดังเช่นว่า ห้อง Server หรือ เก็บรักษาเงิน เช่น ห้องคิดบัญชี หรือ ใช้ในระบบรักษาความปลอดภัยที่ตอ้งการความปลอดภัยในระดับเอาจริงเอาจัง ดังเช่น ที่อยู่อาศัย สถานที่สำคัญๆในกรนี้อาจต้องพิเคราะห์เครื่องที่มีประสิทธิภาพสูงขึ้น ด้วยเหตุว่าแม้ Specification ของเครื่องแต่ละรุ่นบางครั้งก็อาจจะระบุว่าใช้งานได้เหมือนๆกันแม้กระนั้นยังไงเสีย เทคโนโลยีที่ดีมากกว่าย่อมมีระดับความปลอดภัยที่เหนือกว่ารวมทั้งมักจะมากับราคาที่แพงกว่านั่นเอง แม้กระนั้นหากเป็นระบบ Access Control ในระดับธรรมดา ตัวอย่างเช่นทางเข้า-ออกสำนักงาน ประตูเข้าออกอาพาร์ทเม้นท์ ประตูเข้าออกโรงอาหาร ฯ กลุ่มนี้ ก็อาจใช้ เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือราคาถุกได้ เพราะว่ามิได้ต้องการระดับการรักษาความปลอดภัยที่สูงมาก แต่ว่าเน้นไปในทางคุ้มครองป้องกันผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อ หรือ ไม่มีสิทธิผ่านเข้าออกมากยิ่งกว่า เป็นต้น
6. ระบบบันทึกเวลาการทำงานที่เป็นลักษณะมีหลายสาขา แต่ปริมาณพนักงานแต่ละสาขามีไม่มากมาย แค่หลักสิบ การใช้แรงงานลักษณะนี้สมควรเป็นอย่างยิ่งกับ เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ราคาไม่แพง เนื่องจากว่าไม่ได้อยากต้องการคุณภาพลักษณะการทำงานของเครื่องมากสักเท่าไรนัก อยากได้เพียงแค่ฟังก์ชั่นการทำงานเบื้องต้นและก็ ฟังก์ชั่นการเชื่อมต่อผ่านระบบ Network แล้วก็ Internet เพียงแค่นั้น ซึ่ง เครื่องราคาแพงแม้จะทำเป็นด้วยเหมือนกัน แต่ว่าในทางงบประมาณการลงทุนสำหรับธุรกิจที่มีสาขามากมายแล้ว เป็นได้ยากมาก
7. เป็นสถานที่ที่นานๆถึงจะมีคนมาใช้ อย่างเช่นระบบ Access Control ในห้องนานๆครั้งที่จะมีคนมาใช้งาน ก็บางทีอาจไม่มีความจำเป็นที่จะต้องติดตั้งเครื่องราคาแพง หรือ มีคุณภาพสูง เนื่องจากว่า ไม่คุ้มค่าการลงทุน รวมทั้ง การใช้แรงงานเพียงแค่นานๆครั้งก็ชอบไม่ค่อยเจอกับปัญหาการใช้แรงงานมากมาย แล้วก็ ตัวเครื่องเองก็สามารถรับไหว แล้วก็ อายุกการใช้งานก็บางทีอาจนานขึ้นด้วยเหตุว่าไม่ค่อยถูกใช้งานนั่นเอง
8. ธุรกิจ หรือ Site งานที่มีการเคลื่อนย้ายเสมอๆอย่างเช่น Site ก่อสร้าง Boots แสดงผลิตภัณฑ์ ร้านค้าเคลื่อนที่ ฯลฯ การที่ต้องย้ายสถานที่บ้อย ก็แสดงว่าจำต้อง ถอดออก รวมทั้ง จัดตั้งเครื่องอยู่เสมอๆซึ่งมีโอกาสเสี่ยงต่อวิธีการทำให้เครื่องเสียหายได้ การใช้ สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือราคาถูก ก็เลยคงจะตอบปัญหามากกว่าสำหรับกรณีนี้ เพราะเหตุว่าถ้าทำเครื่องชำรุดทรุดโทรม เสียหาย อันเนื่องจากการถอดถอนถอนและก็จัดตั้งใหม่ ขั้นต่ำการซื้อเครื่องใหม่มาชดเชยก็ลงทุนไม่มาก ตรงกันข้ามถ้าเกิดใช้เครื่องที่แพงสูง ถ้าเกิดมีการชำรุดเสียหายด้วยเหตุว่าการถอดถอนถอน รวมทั้ง จัดตั้งเองของผู้ใช้ ซึ่งมักจะไม่อยู่ในข้อตกลงการรับรองแล้ว การซื้อเครื่องใหม่ก็เกิดเรื่องที่สูญงบประมาณไม่น้อยทีเดียว
9. งานราชการที่มักมีงบประมาณจำกัด การจัดซื้อจัดจ้างในหน่วยงานราชการมักมีการระบุ Specification และ งบประมาณค่อนข้างจะจำกัดแน่นอน และก็ มีการเทียบราคาเพื่อยื่นซองประมูลจัดซื้อจัดจ้างตามกฎกติการาชการ ถ้าหากสิ่งที่จำเป็นใช้งานในโครงการนั้นๆไม่ต้องใช้เครื่องที่มี Spec สูงมากๆแล้ว เครื่องสแกนลายนิ้วมือราคาถูก ก็เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับเพื่อการนำเข้าใช้ในงานราชการ เพราะว่าตอบปัญหาการใช้แรงงานตาม TOR แล้วก็ อยู่ในงบประมาณที่ทางราชการตั้งไว้ ในตอนที่รุ่นที่มีราคาแพงถึงแม้จะผ่าน TOR เหมือนกันแม้กระนั้นราคารวมๆของระบบมักจะเกินงบประมาณที่ตั้งไว้
10. อยากเพียงแค่หัวอ่านลายพิมพ์นิ้วมือ แล้วค่อยนำไปพัฒนา Application เอง ในเงื่อนไขนี้ลูกค้าอาจเลือกซื้อ สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ ประเภทซึ่งมีก็แต่ หัวอ่านลายนิ้วมือ (Fignerprint Sensor) พร้อมชุดพัฒนา (SDK) เท่านั้น ซึ่งเป็นการประหยัดงบประมาณได้มาก โดยหัวอ่านลายนิ้วมืือที่ซื้อมาจะทำหน้าที่เป็น Hardware สำหรับการรับค่าและตรวจสอบลายพิมพ์นิ้วมือเท่านนั้นส่วนการพัฒนา Application Software ต่างๆนั้นผู้ใช้จะพัฒนาเองเพื่อเหมาะสมกับจุดประสงค์การใช้งานดังที่ตอ้งการได้ จึงไม่ต้องใช้เครื่องที่มีฟังก์ชั่นติดมาล้นหลามแต่อย่างใด แค่ Sensor สิ่งเดียวเท่านั้นเพียงพอ
สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือราคาถูก นับเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่เหมาะสมกับหลายๆสภาพการณ์การใช้แรงงาน และ หากนับตามจำนวนที่มียอดจำหน่ายสูงสุดแล้ว เครื่องสแกนลายนิ้วมือ HIP ซึ่งเป็นเครื่องแบรนด์ที่แพงถูกที่สุดในตลาดปัจจุบัน และ เป็นแบรนด์ที่มียอดจำหน่ายสูงสุด อันเนื่องมาจากความอยากใช้งานเยอะแยะที่สุด แล้วก็ อยู่ในเงื่อนไขที่ไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องราคาแพงนั่นเอง อย่างไรก็ดี ข้อควรระมัดระวังก็คือจะต้องพิจาณาให้มั่นใจว่า สภาพแวดล้อมการใช้งานนั้นเหมาะสมกับเครื่องหรือไม่ แล้วก็ การใช้งานกับระบบใหญ่ หรือ มีคนโดยส่วนใหญ่ก็ไม่สมควรเน้นการประหยัดงบประมาณจนถึงเกินไป เนื่องจากว่าอาจจะทำให้เกิดปัญหาใช้งานไม่ได้ตามที่อยากได้แม้ใช้เครื่องที่มีราคาถูกเกินความจำเป็น เปลี่ยนเป็นผลตอบสนองกลับมาว่า การใช้งานเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือไม่เวิร์ค ซึ่งความเป็นจริงมีต้นเหตุที่เกิดจากการเน้นใช้เครื่องราคาถูกมากเกินไป ถ้าระบบที่ต้องการความแน่นอน รวมทั้ง เสภียรสูง หรือ ความปลอดภัยสูงๆเครื่องที่ราคาสูงขึ้นมาก็ย่อมเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมกว่าในกรณีต่างๆเหล่านั้น
สนใจสั่งซื้อสินค้าได้ตามที่อยู่เว็บไซต์ด้านล่างนี้
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายพิมพ์นิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,สแกนเนอร์นิ้ว,สแกนเนอร์นิ้ว ราคาถูก,สแกนเนอร์นิ้วHIP,สแกนเนอร์นิ้วมือ,สแกนเนอร์นิ้วมือ ราคาถูก,เครื่องสแกนนิ้วมือHIP,เครื่องสแกนลายนิ้ว,เครื่องสแกนลายนิ้วมือ,เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ราคาถูก,สแกนเนอร์หน้า,เครื่องสแกนใบหน้า
เว็บไซต์ : www.ccss.co.th แล้วก็ www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องสแกนใบหน้า

Tags : สแกนหน้า