ผู้เขียน หัวข้อ: น้ำมันที่ทำขึ้นมาจากมะพร้าว - น้ำมันจากต้นไม้ที่ชีวิต  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

17-04-2018 , 14:04:47
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1227
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ต้นมะพร้าวเป็นพืชที่สะดุดตาและก็มีคุณค่า ต้นมะพร้าวอาจใช้เป็นพันๆถั่วของต้นมะพร้าวใช้เป็นแหล่งอาหารเพื่อรักษาชีวิต เป็นองค์ประกอบสำคัญสำหรับในการแพทย์ ส่วนอื่นๆของพืชใช้เป็นวัสดุสำหรับเพื่อการสร้างที่อยู่อาศัยทำเสื้อผ้าถ่านและอุปกรณ์ต่างๆจุดหมายของโรงงานจำนวนมาก ต้นมะพร้าวมีชื่อทางด้านวิทยาศาสตร์: Cocos nucifera แต่ก็มีชื่อที่สื่อความหมายอื่นๆที่ดูเหมาะสมกับมันด้วยเหมือนกัน ในประเทศประเทศอินเดียเรียกว่า "Kalpa vriksha" หรือ"ต้นไม้ที่ให้เหตุจำเป็นทั้งปวงในชีวิต" ในฟิลิปปินส์เรียกว่า "ต้นไม้แห่งชีวิต"

ต้นมะพร้าวเติบโตขึ้นเป็นอย่างมากในเขตร้อนรวมทั้งทำให้เกาะที่นี้มีความรู้สึกถึงสรวงสวรรค์แล้วก็ความโรแมนตำหนิคโดยยิ่งไปกว่านั้นบริเวณแนวชายฝั่งโดยธรรมดาจะมีความสูง 60 ถึง 70 ฟุตแล้วก็แก่การใช้งานได้ถึง 70 ปี ผลของต้นมะพร้าวนั้นนับได้ว่าเป็นเมล็ดพืช แต่ว่าในเขตร้อนโดยมากนับได้ว่าเป็นถั่ว มันมีตลอดทั้งปีในพวงของ 5 ถึง 12 ถั่วทุกเดือน

ต้นมะพร้าวใช้เวลา 14 เดือนในการสุกสุดกำลัง มะพร้าวอ่อนเยอะไปหมดด้วยของเหลว (เรียกว่าน้ำมะพร้าว) แล้วก็มีเนื้อน้อย เนื้อนุ่มรวมทั้งเยลลี่เสมือนเนื้อสัมผัสและก็สามารถรับประทานได้ด้วยช้อน มะพร้าวที่สุกเต็มที่มีเนื้อที่แล้วก็ของเหลวลดลง เนื้อของมันหนารวมทั้งแข็งและก็หวานน้อยกว่าเนื้อมะพร้าวอ่อน

รายละเอียดของเนื้อสัตว์และของเหลวแตกต่างกันไปจากที่จุกนมนี้ครบสมบูรณ์ นอกเหนือจากนี้ยังคงใช้เนื้อมะพร้าวสดเพื่อทำกะทิ แม้กระนั้นเนื้อมะพร้าวสดสามารถทำให้เสียได้อย่างเร็วและด้วยเหตุดังกล่าวก็เลยมักอบแห้งไปนานนับเป็นเวลาหลายสัปดาห์และนานกว่านั้นถ้าหากปิดผนึกไว้ภายในภาชนะใส่ที่ปิดสนิทและเก็บไว้เย็นอย่างไรก็ดีมันเป็นเนื้อมะพร้าวที่ใช้ทำน้ำมันที่สกัดจากมะพร้าวที่ได้รับการโต้แย้งกันสูงที่สุดข้างในสองทศวรรษที่ผ่านมาแล้วก็กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดการฉกชิงสารอาหารหลายแบบ

การขัดแย้ง

น้ำมันที่สกัดจากมะพร้าวมีอยู่ราวๆพันปี หลักฐานการใช้ยาในช่วงอายุรเวทในประเทศอินเดียน้ำมันถูกใช้ในของกินโลชั่นน้ำพุอาบน้ำและยา นอกจากนั้นยังใช้ในเอเชียหมู่เกาะแปซิฟิคแอฟริกาและอเมริกากลาง ได้รับการแนะนำให้รู้จักกับชาวตะวันตกย้อนไปไปในศตวรรษที่ 15

ในปี ค.ศ. 1800 น้ำมันที่สกัดจากมะพร้าวเป็นแบบกิจการค้าที่สำคัญสำหรับหมู่เกาะและก็ประเทศพวกนี้ซึ่งมีต้นมะพร้าวมากไม่น้อยเลยทีเดียว ไม่ใช่เฉพาะน้ำมันที่บริโภคได้เท่านั้น มันถูกใช้เพื่อทำสบู่, เทียน, โคม, pomades และเครื่องแต่งตัวมากมาย เพื่อผลิตน้ำมันควอร์ตได้จะต้องใช้มะพร้าว 10 ตัว ความอยากได้เพิ่มขึ้นของมะพร้าวจะซึ่งก็คือราคาที่สูงขึ้น ผู้ผลิตน้ำมันที่สกัดจากมะพร้าวในประเทศชั้นหนึ่ง ยกตัวอย่างเช่น ฟิลิปปินส์มาเลเซียอินโดนีเซียและประเทศอินเดีย นอกเหนือจากนั้นยังผลิตในละตินอเมริกาและก็อเมริกาใต้ กลุ่มนี้เป็นผู้ผลิตที่ได้รับผลพวงส่วนใหญ่จากการโฆษณาชวนเชื่อที่ใหญ่ที่สุดที่เคยฟักในด้านโภชนาการ

ในปี 1970 การเล่าเรียนพบว่าไขมันอิ่มตัวจาก [url=ww.origincoco.com/product/9/น้ำมันมะพร้าว-สกัดเย็น-แท้100-2]น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น[/url] เพิ่มคอเลสเตอรอลในเลือดซึ่งอาจเพิ่มปัจจัยเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจ ในประเทศสหรัฐอเมริกาน้ำมันที่ทำขึ้นมาจากมะพร้าวถูกนำไปใช้ในผลิตภัณฑ์อบหลายชนิดแล้ว แม้กระทั้งในหนังสือสูตรโบราณของอเมริกาและก็น้ำมัน แต่ในไม่ช้าหลายกลุ่มผู้ซื้อและก็องค์กรที่สนใจเป็นพิเศษได้เริ่มขนานการกำจัดน้ำมันที่ทำจากมะพร้าวจากของกินจำนวนมาก

ฉะนั้นน้ำมันที่ผลิตขึ้นมาจากมะพร้าวเนื่องด้วยมีไขมันอิ่มตัวสูงและก็เป็นแผลเป็นที่เรียกว่า "ไขมันอุดตันในเส้นเลือดแดง" ก็เลยเปลี่ยนเป็นตัวเลือกที่ไม่พึงประสงค์และ "ไม่แข็งแรง" ในการทำครัว นี้perpetuated สิ่งแวดล้อมที่สมบูรณ์แบบสำหรับจำพวกอื่นๆของผู้สร้างน้ำมันเพื่อใช้ประโยชน์จากความหวาดกลัวของผู้ใช้ที่กำลังเติบโตนี้ และนี่เป็นสิ่งที่พวกเขาทำเพื่อผลักดันน้ำมันไฮโดรเจนของพวกเขาที่ถูกกว่า

ในตอนปีพ. ศาสตราจารย์ 2523 ความบากบั่นมากเพิ่มขึ้นคือการผลักดันการใช้น้ำมันที่ทำขึ้นมาจากถั่วเหลืองผู้รณรงคใหการรณรงคใหการรณรงคใหมีการสึกตอรอยเป </s> anti อนอยางชา ผู้ผลิตของกินได้เอ๋ยถึงฉลากว่าผลิตภัณฑ์ "ไม่มีน้ำมันเขตร้อน"

การโฆษณาชวนเชื่อทางด้านวิทยาศาสตร์และการบ้านการเมืองไปถึงเป้าหมายสำหรับในการทำให้พสกนิกรหันมาใช้น้ำมันทดแทนน้ำมันเขตร้อนในราคาน้อยยิ่งกว่าน้ำมันที่ทำจากถั่วเหลืองที่ไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวจากเกษตรกรคนประเทศอเมริกา อุตสาหกรรมอาหารของเมืองแล้วก็การค้าขายทั่วไปเกื้อหนุนแนวคิดหัวข้อนี้ว่าน้ำมันพืชจำพวกไม่อิ่มตัวเชิงผู้เดียวเช่นถั่วเหลืองดอกคำฝอยรวมทั้งน้ำมันข้าวโพดช่วยลดคอเลสเตอรอลรวมได้ดีมากยิ่งกว่าน้ำมันที่สกัดจากมะพร้าว (ความเป็นจริงข้อหนึ่งที่ควรจะรู้ก็คือวิธีลดคอเลสเตอรอลรวมนี้น้อยเกินไปที่จะระบุคอเลสเตอรอลที่ดีต่อสุขภาพคนที่มีการอ่านคอเลสเตอรอลรวม 200 มิลลิกรัม / ดลยังสามารถมีปัญหาเกี่ยวกับหัวใจได้แนวทางที่ดีที่สุดในการวัดคอเลสเตอรอลเป็น การใช้อัตราส่วนคอเลสเตอรอลที่พิจารณาถึงปริมาณของ HDL และ LDL อัตราคอเลสเตอรอล 5.0 ปกติรวมทั้งสูงขึ้นยิ่งกว่าค่านี้บ่งชี้ว่ามีการเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นต่อการเป็นโรคหัวใจ) ในตอนปี 1990 การประลองในตลาดที่กินได้

ขอบคุณบทความจาก : ww.origincoco.com/product/9/น้ำมันมะพร้าว-สกัดเย็น-แท้100-2

Tags : น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น,น้ำมันมะพร้าวสกัด