ผู้เขียน หัวข้อ: ทำความเข้าใจ ร่มน่ารัก Wagasa ขายร่มส่ง ประเทศญี่ปุ่นกันดีกว่า ขายร่มส่ง ขายส่ง  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

16-04-2018 , 17:36:36
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 16554
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เริ่มต้นรู้จักกับ ร่มญี่ปุ่น  Wagasa ขายส่งร่ม ของชาวญี่ปุ่นกันดีกว่า ร่มญี่ปุ่น ขายส่งร่มราคาถูก ต่างจาก ร่มราคาถูก ทั่วไปยังไง บทความนี้มีคำตอบ Wagasa ร่มกันแดด กันเม็ดฝนของประเทศญี่ปุ่น
หากคุณชมชอบหรือว่าใฝ่ใจวัฒนธรรมประเทศญี่ปุ่น คงคุ้นเคยและพบเห็นร่มกันแดด Wagasa หรือว่าร่มกันฝนญี่ปุ่นซึ่งมักเป็นเครื่องใช้คู่กับชุดกิโมโน เพื่อที่จะใช้เป็น ร่มกันแดด หรือเพื่อเป็นสิ่งของประกอบในงานรื่นเริงทางพิธีกรรมต่างๆ แล้วเจ้าร่มกระดาษ Wagasa มีที่มาและเรื่องราวอย่างไร คอนเทนต์ตรงนี้ขออนุญาตพาเพื่อนๆทำความรู้จักกับร่ม  Wagasa กันครับ
ร่มญี่ปุ่น Wagasa เป็นร่มพื้นถิ่นของญี่ปุ่น มีจุดกำเนิดได้จากสาธารณรัฐประชาชนจีน ในสมัยเฮอัน หรือราว คริสต์ศักราช794-1185 ร่มกันแดด Wagasa มักเป็นของใช้ของพวกชั้นสูง ตระกูลขุนนาง เพื่อที่จะใช้คือปกป้องรักษาแดดและแนวคิดที่ว่าสามารถป้องกันวิญญาณชั่วร้ายได้ ในอดีตนั้นร่ม Wagasa ยังไม่สามารถพับได้ จะเปิดกางอยู่ตลอด นอกจากนี้มักถูกใช้งานเพื่อเป็น ร่มกันแดด เพียงอย่างเดียวไม่ได้ถูกใช้งานเพื่อปกป้องรักษาน้ำฝนเหมือนปัจจุบันนี้
ตอนหลังจากนั้น ในสมัย Edo ราว ค.ศ. 1550  จึงมีการปรับปรุงร่มให้สามารถพับเก็บได้ เพื่อที่จะก่อให้เกิดความสะดวกเวลาใช้และมีการทาน้ำมันเพื่อที่จะยับยั้งป้องกันเม็ดฝนได้อีกด้วย ขณะที่ก็เริ่มหยิบมาใช้แพร่หลายกลายเป็น ร่มกันแดด ในกลุ่มประชาชนยิ่งขึ้น แทนที่การสวมใส่ Sukegasa ซึ่งมีลักษณะเป็นหมวกงอบ ในช่วงเวลานี้เอง ร่มกระดาษ Wagasa มีรายละเอียดที่สวยงาม หลากหลาย จนมันกลายเป็นของใช้แฟชั่น อย่างรวดเร็ว รวมทั้งกลายเป็นเครื่องมือสำคัญในการแสดงนาฏศิลป์ คาบูกิ ในพิธีชงชา พร้อมทั้งเป็นของใช้ในวิถีชีวิตจำนวนมาก จึงนับได้ว่าเป็นปัจจัยที่ขาดไม่ได้ในวัฒนธรรมของญี่ปุ่นทีเดียวร่มกระดาษ Wagasa ทำจากวัตถุดิบธรรมชาติ ต้องเปลืองเวลาหลายเดือนในการผลิตจนเสร็จสมบูรณ์ โดยจะนำเอากระดาษ washi หรือกระดาษญี่ปุ่น มาติดกับซีกไผ่และเชือก ร่ม Wagasa ต่างไปจาก ร่มราคาถูก ของฝรั่งหลายแง่ โดยร่มกันแดดหนึ่งคันมีก้านซี่มากถึง 30-70 ซี่ก้านเลยทีเดียว ขณะที่ ร่มขายส่ง ธรรมดาทั่วไปจะมีก้านโดยประมาณ 8 หรือ 16 ซี่ก้านเท่านั้น นี่แหละทำให้ Wagasa กลายเป็นหัตถศิลป์ซึ่งมีความทนทานอย่างมาก
นอกจากนี้ Wagasa สามารถที่จะเปิดกางได้แบบกลางทาง หรือว่ากางได้เต็มใบ ตัวร่มจะใช้กาวเพื่อติดตัวกระดาษกับซี่ไม้ไผ่ มีการเคลือบทาน้ำมันเพื่อที่จะให้ร่มกระดาษทนทานเพิ่มขึ้น สามารถที่จะปกป้องรักษาเม็ดฝนรวมไปถึงป้องกันรังสี UV ได้มีประสิทธิภาพไม่ด้อยกว่า ร่มราคาถูก ของฝรั่ง โดยถ้าดูแลอย่างถูกต้องร่ม Wagasa สามารถอยู่ได้นับ 20 ปีเลยทีเดียว แม้กระนั้นหากตัวร่มที่ทำจากระดาษฉีกขาดสามารถเอามาซ่อมบำรุงได้ แต่กระนั้นไม่เป็นที่นิยม เพราะต้นทุนซ่อมแซมมีสนนราคาที่แพงกว่าการซื้อใหม่ซะอีก นอกจากนี้ช่างซ่อมก็มีปริมาณไม่มากด้วยเหมือนกัน
ร่ม wagasa ยังแบ่งออกได้หลากหลายแบบย่อยๆ เช่นว่า Bankasa เป็นร่มกันแดดชนิดซึ่งแข็งแรง เหมาะสมกับสุภาพบุรุษใช้ ตัวก้านร่มเยอะกว่า น้ำหนักมาก รวมทั้งมักมีสีสันเรียบๆ ร่ม Jonomekasa คือร่มกระดาษซึ่งมีความเบามากกว่า ปริมาณก้านน้อยกว่า โทนสีหลายหลาก เหมาะสำหรับสาวๆใช้ พร้อมทั้งร่มกันแดด Nadatekasa คือ ร่มกันแดด ขนาดใหญ่ โดยธรรมดาทั่วไปมีขนาดกว้าง 170 ซม. รวมทั้งสูง 210 ซม. ใช้งานเปิดการภายนอกบ้าน แต่บางทีหยิบมาตกแต่งด้านในวัด เทวาคาร หรือร้านน้ำชา
ในระยะต้นศตวรรษที่ 20 ร่มกันแดด Wagasa ได้รับความนิยมอย่างยิ่ง   โดยมีปริมาณการสร้างมากกว่า ล้านคันต่อปีเชียว อย่างไรก็ตามภายหลังสงครามมหาเอเชียบูรพา  ความนิยม Wagasa ถดถอยอย่างรวดเร็ว เพราะมี ร่มราคาถูก สไตล์ฝรั่งเข้ามาแทน Wagasa ได้สมบูรณ์ ด้วยประสิทธิภาพการปกป้องรักษาที่ทำได้ดีมากกว่า ใช้งานได้สะดวกและมีสนนราคาย่อมเยามากกว่า มีผลทำให้ช่างทำร่ม Wagasa ลดลงจำนวนมาก
ในปัจจุบันมีกำลังการผลิต Wagasa เหลือเพียง ระดับหมื่นคันเท่านั้นและราคาขายราว 10000 เยนต่อคัน พวกมันยังคงถูกเลือกใช้ในพิธีกรรมเกี่ยวกับขนมธรรมเนียมแตกต่าง เช่นว่า การแสดง Kabuki, พิธีชงชา หรือการฟ้อนรำท้องถิ่น อย่างไรก็ตามโรงงาน  ร่มขายส่ง Wagasa ยังมีให้เห็นในหลายเมืองเช่นกัน เช่นว่า ที่เมือง  จูบุ, เกียวโต, อิชิคาวะ รวมทั้ง ต็อตโตริ  เป็นต้น
เลขหมาย -ติดต่อ 089-1246-230 และ 082-4477-555 คุณนิ
ไอดี LINE :  0891246230  และ   ไอดี LINE :  tanasuna   
เว็บไซต์  http://www.umbrellatana99.com/
ที่อยู่ 438 ถนน  ลาดปลาเค้า แขวง  จระเข้บัว เขต  ลาดพร้าว กรุงเทพ  10230
 
ร้านค้าเปิดทุกวัน 9 โมง ถึง 2 ทุ่ม  หรือคุณผู้ซื้อจะสั่งซื้อทางเว็บไซต์ ทางไลน์ ทางแฟนเพจได้ตลอดฮะ
ร้านค้าธนาค้าร่มรวย ได้เติญโตอย่างทันอกทันใจ จึงได้มีการขยายกิจการเพิ่มขึ้นและมีผู้บริโภคเพิ่มขึ้น มาจากการได้รับวางใจจากคุณลูกค้าและได้มีการบอกต่อ และแนะนำให้มาที่ร้านธนาค้าร่มรวยจึงทำให้เราได้เติญโตอย่างรวดร็วและมั่นคง
 
 
โปรโมชั่นร่มประจำ เดือนมกราคม2560 ร่มคันละ35บาท
โปรโมชั่นที่ 1  ร่มขนาด 17 นื้ว  มียูวี ราคาโปรโมชั่น คันละ 35 บาท
โปรโมชั่นที่ 2   ร่มใสขนาด 20 นิ้ว ราคาโปรโมชั่น   คันละ 35 บาท
โปรโมชั่นที่1และที่2 ต้องชื้อครบ 60 คันขึ้นไปถึงได้ราคาที่แจ้งครับ
โปรโมชั่นที่ 3 ชื้อร่มพับครบ 300 คัน รับฟรีถุงแก้วใส่ร่มครบตามจำนวนร่มครับ
 
  

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.umbrellatana99.com/

Tags : ร่ม,ขายร่ม,ร่มญี่ปุ่น