ผู้เขียน หัวข้อ: การเลือกคัด “ขวดนมทารก” ของใช้เด็กอ่อนแถวจำต้องตกขอบ  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

14-03-2018 , 09:37:06
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 14989
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด


 
ขวดนมหมายถึงของใช้เด็กอ่อนที่สัมผัสเฝ้าที่สุด เพราะเป็นสิ่งที่ต้องเข้าไปอยู่ในปากของสายเลือด สมมตมีสารเคมีหรือไม่สิ่งปนเปื้อนก็สามารถพิษภัยกับลูกน้อยได้ พร้อมด้วยในวันนี้เรามีเคล็ดในการเลือกจ่ายเงินขวดนมพร้อมทั้งจุกนมที่มีคุณภาพและปลอดภัยกับลูกน้อยมาฝากกันค่ะ จะมีทางเลือกคัดอย่างไรมั่ง ไปดูกันค๊าาาา
 
 นโยบายเลือกคัดขวดนมของใช้เด็กอ่อนที่ชนกมาตาแตะต้องชาคริตโดยเฉพาะอย่างยิ่ง
 
 1. พอที่คัดขวดนมโครงเรียบๆ ไม่ต้องเว่อร์วังอลังการมาก (เพราะไม่มีคุณประโยชน์) โดยบริเวณฝาครอบ ฝาเกลียว พร้อมกับเกลียวของปากขวดนมจะต้องไม่มีส่วนไหนในที่แหลมคม เนื่องจากอาจจะหมายถึงน่ากลัวกับลูกเต้าน้อยได้
 2. เลือกเฟ้นขวดนมที่มีรูปทรงที่ทำเป็นจับได้เหมาะกับมือ ด้วยฝึกปรือแจกลูกน้อยศักยจับขวดนมได้เอง ถ้าหากขวดนมมีประเภทที่พอควร ก็จักทำให้บุตรศักยศึกษาในการจับได้ไวขึ้น
 3. เลือกเช่าพระขวดนมจัดเตรียมไว้อย่างน้อย 6 ขวด เพราะเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ทั้งจะจำเป็นใช้ใส่นม ด้วยกันใส่น้ำท่าต้มสุกไว้ให้ลูกดื่มจนลูกโต ไหนจะคดีการอบขวดนมเพราะว่าฆ่าเชื่้ออีก ก็คงจะทำเอาขวดนมเก่าเร็วพร้อมด้วยคงไม่เหมาะกับลูกน้อยได้
 4. จำต้องตรวจค้นดูสภาพขวดนมก่อนเท่ากันว่าอยู่ในสภาพดีหรือไม่ ไม่ควรจะให้มีรอยปริแตกหรือไม่ก็เป็นรอยขีดข่วนบนบานศาลกล่าวพื้นของขวดนม
 
 แนวทางเลือกเฟ้นหัวนม
 
 1. ถูกเลือกคัดตัวจุกนมที่มีข้อมูลระบุ วัน เดือน ปีที่กำเนิดไว้อย่างชัดแจ๋ว เนื่องด้วยการตรวจสอบอายุการใช้งานของจุกนม โดยประจำจะมีคราวการใช้งานไม่เกิน 5 ปี แต่สมมุติมีการเก็บรักษาไม่ดีก็จะมีอายุการใช้งานต่ำกว่านั้น ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศกับการรักษาด้วย
 
 2. จำต้องเลือกสรรที่เกิดจากวัตถุดิบที่เป็นเทพนิรมิต หรือซิลิโคนบริสุทธิ์ เพราะว่าจะมีสวัสดิภาพจากมลสารตกค้างสูงกว่าวัตถุดิบชนิดอื่น ๆ
 
 3. จำต้องเลือกคัดจุกนมที่มีเกณฑ์ประกันความสะดวกจากองค์กรที่สัมพันธ์ ดัง ผ่านการยืนยันมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (มอก.) เป็นอาทิ ไม่ใช่หรือถ้ามีสถาบันอื่นด้วยว่าก็ยิ่งดี
4. ถูกเลือกคัดจุกนมที่มีระบบระบายอากาศ หรือกระบิลปรับดุลภาคของลมฟ้าอากาศในขวดนม เพื่อเอาใจช่วยให้เจ้าตัวน้อยดูดนมได้อย่างไม่ขาดระยะ เพราะว่าที่จุกนมไม่แฟบลงไปตามแรงดูดในแต่ละคราว
 
 5. จุกนมแตะไม่เสียหุ่นหรือฉีกขาดได้ง่าย รวมทั้งเป็นได้ฆ่าเชื้อ โดยการต้มไม่ก็นึ่งได้ แต่หากพบว่าจุกนมทรุดโทรมพินาศหลังการฆ่าเชื้อหรือทำให้หมดจดให้แลกจุกนมปุ๊บปั๊บ
 
 6. งานคัดจุกนม ต้องเลือกสัดส่วนของรูจุกนมย่านควรกับผู้เยาว์ในแต่ละวัย โดยสังเกตข้อมูลที่มีระบุไว้อย่างประจักษ์บนบรรจุภัณฑ์พร้อมด้วยตัวจุกนม
ด้วยกันรวดนี้คือการเลือกเฟ้นขวดนมพร้อมกับจุกนมที่คุณพ่อคุณแม่แตะรู้ เพราะการเลือกคัดซื้อของใช้เด็กอ่อนแต่ละชิดก็ควรศึกษาข้อมูลให้ดี เพราะสรรพสิ่งที่เราเลือกสรรจะมีผลกระทบกับลูกของเราเป็นแม่นมั่น โดยเหตุนั้นไม่ควรจะละเลยนะคะ พร้อมกับหวังว่าข้อเขียนนี้จะเป็นประโยชน์เข้ากับคุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายนะคะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เตรียมของใช้ทารกแรกเกิด

เครดิตบทความจาก : http://www.orthoinsf.com/index.php?topic=289574.new#new

Tags : ของใช้เด็ก,เตรียมของใช้ทารกแรกเกิด