ผู้เขียน หัวข้อ: ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาทำความเข้าใจชิ้นส่วนของ ขายร่มสนาม กันดีกว่า ร่มชายหา  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

12-02-2018 , 00:31:10
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 14255
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาทำความเข้าใจส่วนประกอบของ ขายส่งร่ม กันดีกว่า ขาร่มสนาม มีส่วนประกอบอะไรบ้างเรามีคำตอบ เริ่มต้นรู้จักชิ้นส่วน ของ ขายส่งร่ม ก่อนที่คุณจะเลือกเฟ้นมาใช้งาน
ปัจจุบันพฤติกรรมผู้ซื้อเปลี่ยนแปลงไป มักจะกระทำการค้นหารายละเอียด อ่านรีวิวหลากหลาย จาก Internet  ก่อนจะพิจารณาซื้อสินค้าและบริการอย่างใดอย่างหนึ่ง เช่น ต้องการจะซื้อรถยนต์ ก็มักจะทำการค้นคว้าเสิร์จหารายละเอียดต่างๆ นานา เชื่อมโยงรถ ค้นหา Spec โมเดล มีออฟชั่นอะไรเพิ่มเติมหรือไม่ เครื่องยนต์เป็นยังไงธีมสีอะไรบ้าง ซึ่งรายละเอียดเหล่านี้เป็นเรื่องที่พบเห็นได้ทั่วไป อย่างไรก็ดีกับ ร่มสนาม แล้วผู้เขียนกลับพบว่า มีข้อมูลให้แก่ผู้ซื้อได้ได้อ่านได้ศึกษาไม่มากนัก คอลัมน์นี้จึงอยากขอแนะนำให้รู้จักกับชิ้นส่วนของ ร่มสนาม เพื่อที่จะให้เพื่อนๆ ได้เข้าใจและซื้อได้อย่างถูกวิธี

ร่มสนาม หรือว่าร่ม Patio หรือว่าที่หลายท่านอาจจะเรียกว่า ร่มแม่ค้า นั้น คือร่มซึ่งถูกเอามาใช้งานกลางแดด โดยปกติมีไซน์นับตั้งแต่ 40 ไปจนถึง 70 นิ้ว สามารถที่จะจัดตั้งพร้อมทั้งเก็บได้ง่าย ขนส่งเคลื่อนย้ายได้สะดวกสบาย ขณะเดียวกันมักจะเป็นที่นิยมหยิบมาเป็นปริ้นสกรีนทำเป็นร่มโปรโมทโปรดักซ์ของธุรกิจต่างๆ

1.ส่วน Finial

ในแง่สถาปัตยกรรมศาสตร์ Finial นั่นก็คือชิ้นส่วนซึ่งแกะสลักอย่างสวยงามเพื่อตกแต่งไว้บริเวณยอดของสิ่งก่อสร้างหรือตึกอาคารต่างๆ ถึงกระนั้นสำหรับ ร่มสนาม แล้วส่วน Finial จะเป็นตำแหน่งปลอกบริเวณปลายยอดของร่มสนามนั่นเอง นับว่าเป็นองค์ประกอบสำหรับประดับช่วยให้ร่มมีความสวยงามและดูเด่นชวนมอง โดยทั่วไปมักสร้างขึ้นจากวัสดุไม้หรือว่าโครเมียม

2.ส่วนกันสาด

ร่มสนาม ทุกตัวจะขาดส่วนประกอบนี้ไม่ได้เลย เนื่องจากเป็นส่วนสำคัญซึ่งให้ร่มเงาและปกป้องผู้ใช้จากแสงแดดหรือน้ำฝน โดยชิ้นส่วนกันสาด ร่มชายหาด นั้นจะใช้ผ้ามากางเป็นตัวร่ม ในอดีตมักใช้เนื้อผ้าคอตตอน เคลือบน้ำมัน แต่ในปัจจุบันได้ปรับปรุงเนื้อผ้าจนกระทั่งกลายเป็น เนื้อผ้า Sunbrella ที่มีคุณลักษณะยับยั้งป้องกัน รังสียูวี ได้ดี มีหลากหลายสีสันเนื้อผ้าอ่อนนุ่ม ถึงกระนั้นแข็งแรงทนทาน ใช้นานหลายๆ ปีจึงนับว่าเป็นวัตถุดิบที่ได้รับความนิยมในการผลิตร่มสนามอย่างยิ่ง นอกจากนี้ยังมีเนื้อผ้าประเภทอื่นที่นำมาใช้ ตัวอย่างเช่น Olefin หรือบางท่านเรียกว่าผ้าใยสังเคราะห์ ซึ่งทนทานต่อสภาพภูมิอากาศได้มีประสิทธิภาพ แข็งแรง พร้อมทั้งสีสันจืดจางได้ยาก

3.ช่องระบายลม

คือช่องช่วยถ่ายเทอุณหภูมิความร้อนจาก ร่มสนาม ได้รวดเร็วเพื่อมิให้ร่มเก็บกักความร้อนไว้ด้านใต้ ขณะเดียวกันก็สามารถช่วยยับยั้งป้องกันการปะทะของกระแสลมส่งผลให้ร่มเสียหาย ช่องระบายมีหลากหลายรูปแบบ เช่นว่า ช่องถ่ายเทอากาศชั้นเดียว หรือดีไซน์แบบสองชั้น เป็นต้น

4.โครงก้านร่ม

มีรูปแบบเป็นก้านยาวๆ สร้างขึ้นจากไม้หรืออลูมินัม โดยมีความแข็งแกร่งค่อนข้างมาก นับว่าเป็นชิ้นส่วนที่มีส่วนช่วยขึงให้ร่มชายหาด ให้มีรูปทรงสวยงาม ทั้งนี้ซี่ก้านจะดึงรั้งผ้าร่มเอาไว้ขณะเดียวกันส่วนมากมักจะเปิดปิดได้

5.Hub กับ รันเนอร์

Hub จะเป็นชิ้นส่วนที่อยู่แกนกลางของ ร่มสนาม โดยจะเชื่อมระหว่างโครงก้านกับเสาร่ม ขณะเดียวกันก็จะมีตัว รันเนอร์เป็นวงแหวนสามารถขยับรูดขึ้นลงเพื่อเปิดปิดร่มสนามได้

6.เสาร่ม

เสาร่ม หรือ Pole คือตอม่อซึ่งอยู่กึ่งกลางของ ร่มสนาม ทำหน้าที่เป็นหลักค่อยยึดให้ร่มสามารถตั้งวางได้ด้วยตัวเอง ชิ้นส่วนที่เป็นเสาร่มนี้มีหลากหลายขนาดและลักษณะ โดยทั่วไปมีรูปแบบเป็นทรงกลม บางตัวอาจจะเป็นเสาเหลี่ยมๆ ก็ได้ มักสร้างขึ้นจากวัสดุอลูมิเนียม หรือว่าไม้ เช่น ร่มแม่ค้า ที่ใช้กางตามตลาดนัดที่พวกเราเห็นกันทั่วไป ทั้งนี้ทั้งนั้นร่มสนามบางตัวเป็นไปได้ที่จะใช้ระบบการห้อยจากด้านบนแทน ร่มชนิดนี้จึงไม่มีเสากึ่งกลาง

7.ส่วนฐาน

ความจริงแล้วฐานร่มอาจจะมิใช่ส่วนประกอบของ ร่มสนาม โดยแท้จริงแต่กระนั้นก็ถือเป็นองค์ประกอบที่สำคัญอย่างยิ่ง ทั้งนี้เพราะพวกมันเป็นเหตุให้ร่มตั้งตรงรวมทั้งจัดวางยืนอยู่ในตำแหน่งต่างๆ ได้ โดยทั่วไปฐานร่มมักทำจากเหล็ก อลูมิเนียม หรือกระทั่งสร้างขึ้นจากคอนกรีตมีน้ำหนักหลากหลายเพื่อให้ลงตัวกับร่มสนามไซน์ต่างๆ

ท้ายที่สุดหลักการสั่งซื้อ ร่มสนาม นั้น เพื่อนๆควรจะเลือกเฟ้นร่มสนามที่มีเนื้อผ้ากันสาดที่ค่อนข้างหนา เสาและโครงก้านทำจากวัสดุที่แข็งแรง เลือกสีสันที่เหมาะกับการตกแต่งสถานที่ และข้อสำคัญควรเลือกซื้อจาก ห้างร้านซึ่งน่าเชื่อถือ ทั้งนี้เนื่องจาก ธนาค้าร่มรวย ไม่ได้ขายแค่เพียง ร่มขายส่ง อย่างเดียวเท่านั้น แต่เรายัง ขายร่มแม่ค้า ที่มีมาตรฐานดี ให้เพื่อนๆนำไปใช้งานติดตั้งที่บ้าน หรือใช้ตามร้านค้าได้อย่างสะดวกสบาย ลองเดินทางแวะมาเลือกดูตัวอย่างร่มสนาม ได้ ณ ร้านธนาค้าร่มรวย ถนนลาดปลาเค้าได้เลยครับ
 
 
http://captaintanasuna.tumblr.com/
 
 
 

 

 

 
 

เครดิตบทความจาก : http://captaintanasuna.tumblr.com/

Tags : ร่ม,ร่ม