ผู้เขียน หัวข้อ: ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาเริ่มต้นรู้จักกับชิ้นส่วนของ ขายร่มสนาม กันดีกว่า ร่ม  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

06-02-2018 , 11:37:54
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3936
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาทำความรู้จักชิ้นส่วนของ ร่มสนาม กันเถอะ ร่มชายหาด มีส่วนประกอบอะไรกันบ้างเรามีคำตอบ ทำความเข้าใจชิ้นส่วน ของ ขายส่งร่ม ก่อนที่คุณจะตัดสินใจเลือกมาใช้งาน
ปัจจุบันนี้พฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงไป โดยมากดำเนินการเสิร์จหาข้อมูล อ่านรีวิวต่างๆ จากอินเตอร์เน็ต ก่อนที่จะจ่ายเงินซื้อสินค้าอย่างใดอย่างหนึ่ง เช่น อยากจะซื้อรถ โดยมากทำการศึกษาค้นหาข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับรถ ค้นหา Spec รุ่นรถ มีของแต่งอะไรเสริม เครื่องยนต์เป็นอย่างไรธีมสีอะไรบ้าง ซึ่งข้อมูลเหล่านี้เป็นสิ่งซึ่งพบเห็นได้ไม่ยาก แต่กับ ร่มสนาม แล้วผู้เขียนกลับค้นพบว่า มีข้อเท็จจริงให้แก่ผู้ซื้อได้รับรู้รับทราบเล็กน้อยทีเดียว คอลัมน์นี้จึงอยากขอชี้แนะให้รู้จักกับชิ้นส่วนของ ร่มสนาม เพื่อที่จะให้คุณ ได้เข้าใจและสั่งซื้อได้อย่างถูกต้อง

ร่มสนาม หรือร่ม outdoor หรือว่าที่หลายท่านมักเรียกกันว่า ร่มแม่ค้า นั้น เป็นร่มซึ่งได้รับการเอามาใช้กลางแดด โดยทั่วไปมีขนาดตั้งแต่ 40 ไปกระทั่งถึง 70 นิ้ว สามารถที่จะจัดตั้งและพับได้ง่าย ขนส่งเคลื่อนย้ายได้สะดวกสบาย ขณะเดียวกันมักเป็นที่นิยมนำมาเป็นสกรีนเป็นร่มโฆษณาสินค้าและบริการของธุรกิจต่างๆ ด้วย

1.ส่วน Finial

ในด้านสถาปัตยกรรมศาสตร์ Finial คือส่วนประกอบซึ่งถูกสลักอย่างสวยงามสำหรับประดับไว้บนยอดของสิ่งปลูกสร้างหรือว่าอาคารต่างๆ แต่กระนั้นกับ ร่มสนาม แล้วส่วน Finial นั่นก็คือตำแหน่งปลอกประดับปลายยอดของร่มสนามนั่นเอง ถือเป็นองค์ประกอบสำหรับเสริมแต่งเป็นเหตุให้ร่มสนามมีความสวยงามพร้อมทั้งดูเด่นชวนมอง โดยทั่วไปมักผลิตจากวัสดุไม้หรือว่าอลูมินัม

2.เนื้อผ้ากันสาด

ร่มสนาม แต่ละตัวขาดชิ้นส่วนนี้ไปเสียไม่ได้ ทั้งนี้เพราะคือสาระสำคัญที่ทำหน้าที่สร้างร่มเงารวมทั้งปกป้องผู้ใช้จากแสงแดดและน้ำฝน ทั้งนี้ชิ้นส่วนกันสาด ร่มชายหาด นั้นจะเลือกใช้ผ้ามาขึงพืดเป็นตัวร่ม ในอดีตมักเลือกใช้ผ้า Cotton เคลือบออยล์ ถึงกระนั้นปัจจุบันได้พัฒนาเนื้อผ้าจนกระทั่งเปลี่ยนเป็น วัสดุ Sunbrella ซึ่งมีคุณลักษณะยับยั้งป้องกัน รังสียูวี ได้มีประสิทธิภาพ มีหลากหลายโทนสีเนื้อผ้านุ่ม ถึงกระนั้นทนทาน ใช้งานได้หลายปีจึงนับว่าเป็นวัตถุดิบซึ่งเป็นที่นิยมมาทำร่มสนามอย่างยิ่ง นอกจากนี้ยังมีเนื้อผ้ารูปแบบอื่นที่นำมาใช้ ตัวอย่างเช่น Olefin หรือว่าบางท่านอาจจะเรียกว่าผ้าPolyester โดยมีความแข็งแรงทนกับสภาพภูมิอากาศได้ดี แข็งแรง พร้อมทั้งสีจืดจางได้ยาก

3.ช่องระบายอากาศ

เป็นช่องช่วยถ่ายเทอุณหภูมิความร้อนจาก ร่มสนาม ได้อย่างรวดเร็วไม่ให้กักเก็บอุณหภูมิที่สูงไว้ข้างใต้ ขณะเดียวกันก็มีส่วนช่วยยับยั้งป้องกันการปะทะของกระแสลมทำให้ร่มสนามพังเสียหาย ช่องถ่ายเทอากาศมีหลายหลากประเภท เช่น ช่องขับถ่ายลักษณะชั้นเดี่ยว ขับถ่ายสองชั้น เป็นต้น

4.โครงก้านร่มสนาม

มีรูปแบบเป็นซี่ก้านยาวๆ ผลิตจากท่อนไม้หรือว่าอลูมิเนียม ซึ่งมีความแข็งแกร่งค่อนข้างมาก เป็นส่วนซึ่งมีส่วนช่วยขึงให้ร่มชายหาด ให้มีทรงโค้งงดงาม เพราะว่าจะรั้งส่วนกันสาดไว้และส่วนใหญ่มักจะเปิดปิดได้

5.ฮับ กับ รันเนอร์

ส่วน Hub จะเป็นชิ้นส่วนซึ่งอยู่ศูนย์กลางของ ร่มสนาม โดยจะเชื่อมระหว่างโครงก้านกับส่วนเสาเอาไว้ โดยจะมีตัว Runnerเป็นส่วนที่สามารถขยับรูดขึ้นลงสำหรับเปิดปิดร่มสนามได้

6.เสาร่ม

เสาร่ม หรือ Pole คือตอม่อซึ่งอยู่ตรงกลางของ ร่มสนาม ทำหน้าที่เสาหลักสำหรับยึดให้ร่มสนามสามารถที่จะตั้งวางอยู่ได้ เสาร่มมีหลายหลากไซน์และรูปแบบ โดยปกติมีลักษณะเป็นทรงกลม บางรุ่นสามารถเป็นเสาเหลี่ยมๆ ก็ได้ โดยมากสร้างขึ้นจากวัสดุอลูมิเนียม หรือว่าไม้ อย่างเช่น ร่มแม่ค้า ที่ใช้กางตามตลาดนัดที่พวกเราเห็นกันเป็นประจำ อย่างไรก็ดีร่มสนามบางรุ่นเป็นไปได้ที่จะใช้งานรูปแบบการคล้องเกี่ยวจากด้านบนแทน ร่มประเภทนี้จึงไม่มีเสาตอม่อใจกลาง

7.ฐานร่ม

ความจริงแล้วส่วนฐานอาจจะมิใช่องค์ประกอบของ ร่มสนาม โดยแท้จริงอย่างไรก็ดีก็นับว่าเป็นองค์ประกอบชิ้นส่วนที่สำคัญอย่างมาก เพราะว่าพวกมันช่วยให้ร่มสามารถตั้งได้ตรงรวมทั้งยืนอยู่ภายในตำแหน่งต่างๆ ได้ โดยปกติฐานมักทำจากเหล็ก อลูมิเนียม หรือว่าแม้กระทั่งหล่อด้วยคอนกรีตมีขนาดน้ำหนักหลากหลายเพื่อที่จะให้ลงตัวกับร่มสนามไซน์ต่างๆ

สุดท้ายหลักการสั่งซื้อ ร่มสนาม นั้น คุณควรจะตัดสินใจเลือกร่มสนามที่มีเนื้อผ้าหนา เสาและโครงก้านสร้างขึ้นจากวัสดุทนทาน เลือกโทนสีที่เหมาะกับสถานที่ รวมทั้งสิ่งสำคัญควรเลือกซื้อจาก ร้านค้าซึ่งน่าไว้วางใจ ทั้งนี้เนื่องจาก ธนาค้าร่มรวย มิได้จำหน่ายแต่ ร่มขายส่ง เท่านั้น พวกเรายังจัดจำหน่าย ขายร่มแม่ค้า ซึ่งมีมาตรฐานดี ให้คุณเอาไปใช้จัดวางที่สวนหน้าบ้าน หรือว่าหน้าร้านค้าได้อย่างสะดวกสบาย ลองเดินทางแวะมาเลือกดูเลือกชมตัวอย่างร่มสนาม ได้ ณ ร้านธนาค้าร่มรวย ถนนลาดปลาเค้าได้เลยครับ
 
 
http://captaintanasuna.tumblr.com/
 
 
 

 

 

 
 

ขอบคุณบทความจาก : http://captaintanasuna.tumblr.com/

Tags : ร่ม,ร่ม,ร่ม