ผู้เขียน หัวข้อ: ร่มกันฝน ของชำร่วยงานศพ สำหรับทุกศาสนา มาจ่ายแจกร่มสำหรับ ของที่ระลึกงานศพ กันเถ  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

03-02-2018 , 09:36:00
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 14255
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ร่ม ของชำร่วยงานศพ ที่เข้ากับทุุกความเชื่อ มามอบร่มเป็น ของที่ระลึกงานศพ กันดีกว่า ร่มกันฝนที่สุดของ ของชำร่วยงานฌาปนกิจที่มีความคลาสสิก
ประเทศไทยแม้ว่าจะประชาชนเคารพนับถือพุทธศาสนาจำนวนมาก แต่อย่างไรก็ตามสังคมไทยยังคงให้ความอิสระในการนับถือศาสนาอื่นๆ ปราศจากการปิดกั้นศาสนาหรือว่าความเชื่อประเภทอื่นๆ รวมทั้งสามารถอยู่ร่วมกันอย่างผาสุกนอกจากนี้พระมหากษัตริย์ไทยทรงเป็นผู้อุปัตถัมภกทุกศาสนาอีกด้วย โดยปัจจัยเหล่านี้เองจึงได้หลอมรวมเป็นพิธีกรรมพื้นถิ่นซึ่งมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีความเหมือนและแตกต่างกันไป ซึ่งเราสามารถที่จะพบเห็นได้จากธรรมเนียมปฏิบัติหลากหลาย ในแต่ละวัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการจัดพิธีศพ แม้กระนั้นการจ่ายแจก ของชำร่วยงานศพ ของแต่ละพิธีกรรมเป็นเรื่องซึ่งจำเป็นเหมือนกัน ทั้งนี้เพราะเป็นการทดแทนความมีน้ำใจของแขกเหรื่อซึ่งมางานนั่นเอง

1.ของที่ระลึกงานศพ ชาวไทยพุทธ

ในการจัดพิธีศพของพุทธศาสนิกชนนั้น ของชำร่วยงานฌาปนกิจ นับว่าเป็นเรื่องที่ขาดเสียไม่ได้กล่าวได้ว่าเป็นธรรมเนียมซึ่งปฏิบัติกันมาอย่างยาวนาน ทั้งนี้เพราะชาวพุทธถือมั่นในหลักพรมวิหารสี่ นั่นก็คือความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ มุ่งหวังและปรารถนาดีแก่คนอื่น ด้วยการให้สิ่งของเพื่อที่จะสร้างสัมพันธภาพที่ดีกันและกัน ของชำร่วยงานศพ คนไทยพุทธสามารถที่จะแจกจ่ายได้หลากหลายสารพัด ตามความชื่นชอบของผู้จัดงาน ไม่ว่าจะเป็นยาดม พัดไม้ หนังสือสวดมนต์ พวงกุญแจกระเป๋า ไฟฉายพรีเมี่ยม หรือแม้แต่ ร่มกันฝน ของชำร่วยงานศพ ก็นับว่าเป็นสิ่งของซึ่งมีคุณค่าและเหมาะสมอย่างมากทั้งนี้เพราะชาวพุทธมีความเชื่อว่าร่มนั่นก็คือการอำนวยอวยชัยให้คนรับชีวิตร่มเย็นเป็นสุข

2.ของที่ระลึกงานศพ แบบจีน

เมืองไทยได้มีการผสมผสานความศรัทธาและพิธีกรรมจากชาวจีนมาช้านาน ชาวจีนเน้นย้ำเกี่ยวกับความกตัญญูรู้คุณเป็นสำคัญ โดยเฉพาะการจัดงานศพจะต้องจัดงานอย่างดีที่สุด เพื่อที่จะคือการแสดงความกตัญญูกับบรรพบุรุษ ทั้งนี้ตามธรรมเนียมทั่วไป การแจก ของที่ระลึกงานศพ  ของชาวไทยเชื้อสายจีน โดยมากจะจ่ายแจกลูกอมพร้อมกับเส้นด้ายแดงเพื่อที่จะเป็นวิธีแก้เคล็ด สร้างศรีกับผู้รับ ความหวานของลูกกวาดเปรียบเสมือนความสบาย หอมหวน ขณะเดียวกันสีแดงก็เป็นตัวแทนของความสิริมงคล ซึ่งแขกที่รับมักจะนำเส้นด้ายสีแดงไปผูกที่ด้านหน้าประตูบ้านด้วยความเชื่อซึ่งว่าจะนำโชคลาภมาให้

ทั้งนี้เนื่องจากบางธรรมเนียมอาจแจกจ่ายผ้าเช็ดหน้า หรือแจกเงินอังเปากับผู้คนที่มาในงานด้วย อย่างไรก็ดีแม้ในพิธีกรรมชาวจีน ไม่ค่อยพบเห็นการมอบร่มเป็นของขวัญแก่กัน โดยเฉพาะผู้คนซึ่งคุ้นเคยด้วยแล้ว ทั้งนี้เนื่องจากอักษรว่าร่มกันฝนในภาษาจีนสามารถที่จะออกเสียงซ้ำกับอักษร ซาน ซึ่งหมายความว่าแตกหัก แยกจากกัน เหตุฉะนี้ คนจีนดั้งเดิมจะมองว่าการให้ร่มไม่เหมาะสมเท่าใด อย่างไรก็ดีกับคนไทยเชื้อจีน ซึ่งมีการประสานวัฒนธรรมจีนและไทยควบคู่กัน การจ่ายแจกร่มกันฝน เป็น ของชำร่วยงานศพ  มิใช่เรื่องที่แปลกอย่างไร บางงานฌาปนกิจศพมีการสวดอภิธรรมจากพระไทย และเตรียมงานกงเต็กร่วมกับพิธีผังแทนการประชุมเพลิง ก็มีให้มองเห็นทั่วๆ ไปเหมือนกัน


3.ของที่ระลึกงานศพ ศาสนาอิสลาม

ทั้งนี้เนื่องจากในข้อบัญญัติอิสลามจะมีการจัดพิธีศพภายใน 24 ชม. และมักมีการเตรียมของจ่ายแจกกับแขกผู้มาร่วมในพิธีศพด้วย ถึงแม้ว่าส่วนใหญ่จะเป็นของใช้ในการละหมาด เช่นว่าหมวกกาปิเยาะ  โสร่ง หรืออาหารว่าง ผลไม้ ขณะที่ในบางงานอาจมอบสตางค์เพื่อเป็นค่าเดินทางให้แก่แขกด้วย แต่กระนั้นการให้ ร่มของที่ระลึกงานศพ ก็นับว่าเหมาะสมเช่นเดียวกัน

จะมองเห็นได้ว่าการให้ ร่มกันฝน ของที่ระลึกงานศพ เป็นข้าวของเครื่องใช้ที่ค่อนข้างสากลจริงๆ อีกทั้งแขกยังเอาไปใช้ได้และไม่ขัดกับข้อบังคับของศาสนา และเป็นสิ่งของซึ่งมีประโยชน์ช่วยปกป้องร่างกายจากแดดรวมทั้งรังสียูวีด้วย ดังนั้น หันมาเลือกซื้อร่มกันฝนเป็น ของที่ระลึกงานศพ กันเถอะ
 
 
หมายเลขโทร 0891246230 และ 0824477555 คุณนิ คุณต้อ
438 ถนนาดปลาเค้า แขวง จร เข้บัว เขตลาดพร้าว กรุง เทพ 10230
ไอดี ไลน์ 0891246230 และ ไอดี ไลน์ tanasuna
ธนาค้าร่มรวยร่มดีมีคุณภาพ สีสันสดใสสวยงาม
http://forum.gifttana.com/index.php/topic,18.0.html

โปรโมชั่น ร่มพับคันละ45 บาท โปรโมชั่นประจำเดือนมีนาคม 2560
โปรโมชั่นที่ 1 ร่มพับ3ตอนยี่ห้อธนาค้าร่มรวย ซองกระเป๋า มียูวีคละสี พกพาสะดวกสบาย สีสุภาพใช้ได้กับทุกเพศทุกวัย ราคาโปรโมชั่น ร่มคันละ 45 บาท

โปรโมชั่นที่ 2 ร่มพับ3ตอนดินสอขนาด 19นิ้ว มียูวี สีสุภาพ พกพาสะดวกสบาย ใส่กระเป๋าได้ ราคาโปรโมทชั่นคันละ 65 บาท
คุณลูกค้าต้องชื้อร่มครบ60คันขึ้นไปถึงได้ราคาที่แจ้งครับ

โปรโมชั่นนี้ถึง 31 มีนาคมนี้


 

 
 
 

  
 
 
 

 
 

 

เครดิต : http://forum.gifttana.com/index.php/topic,18.0.html

Tags : ของชำร่วย,ของชำร่วยงานฌาปนกิจ