ผู้เขียน หัวข้อ: มาลองจัดชุดเสื้อแจ็คเก็ตเปลี่ยนสไตล์การแต่งตัวให้เกิดกันดีกว่า  (อ่าน 82 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

17-11-2016 , 02:00:01
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1940
    • ดูรายละเอียด

เสื้อแจ็คเก็ต เป็นทางเลือกหนึ่งในการปกปักรักษาผิวจากแสงอาทิตย์รุนแรงในช่วงนี้ได้อย่างมาก ยิ่งไปกว่านี้ยังเป็นเสื้อคลุมที่ใส่ได้ในทุกสถานที่, ทุกสถานการณ์ และจัดชุดเข้ากับเครื่องแต่งกายได้เกือบจะทุกรูปแบบ วันนี้เราขอนำเสนอเทรนด์แฟชั่นแจ็คเก็ต 5 แบบที่มาแรงในปีนี้

1.เสื้อแจ็คเก็ตหนังสัตว์
หลายท่านมองว่าเสื้อแจ็คเก็ตเหมาะสำหรับสาวห้าว สาวพังค์ แต่สาวๆ ที่มีลุคหวานก็สวมใส่ได้เช่นเดียวกัน ช่วยเติมลุคเก๋ไก๋ลงไปได้อย่างมา เลือกสรรสีฟ้าสไตล์อีเล็คทริค หรือหนังสีเขียวที่ตอกย้ำความไฮโซหรูหรา แต่หากว่าไม่อยากดูโดดเด่นเกินควร ให้เลือกสรรสีน้ำตาล หรือสีขาวพื้นๆ
ใส่อย่างไร
แจ็คเก็ตหนังเทียมแมตช์กับกางเกงเกือบทุกประเภท แม้แต่กางเกงเลกกิ้ง ที่สาวๆ โปรดปราน แต่ที่อยากจะแนะนำ คือให้นำมาจัดชุดกับชุดทำงาน ใส่คู่กับPencil skirt ช่วยทำให้ลุคดูซับซ้อน น่าดึงดูดกว่าการใส่เสื้อเบลเซอร์ธรรมดาเสียอีก
2.เสื้อแจ็คเก็ตDenimยีนส์
แจ็คเก็ตเดนิมไม่ใช่แฟชั่นใหม่ แต่ฮิตสวมกับมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1980-90 กระนั้นความคลาสสิกของมัน ทำให้ไม่เคยเชยหรือขัดเขินเวลาส่วมใส่กลับ กลับเป็นที่นิยมไม่ว่าจะสมัยไหน ถ้าหากท่านเป็นสาวชิค โปรดปรานสไตล์Rock & Roll ควรเลือกซื้อเสื้อแจ็คเก็ตDenim แล้วประดับหมุดเงิน หรือซื้อที่ประดับจิลเวอรี่เก๋ๆ สวยๆ  ติดตัวรีดหลากหลาย ก็เก๋ไม่น้อยเลยทีเดียว
ดีไซน์ชุดอย่างไร
 Denim แจ็คเก็ต ก็เหมือนกับชุดหนังนะ ใส่ได้กับชุดแทบทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเสื้อเชิ้ตกระดุมหน้ากับกระโปรงดินสอ หรือใส่เสื้อยืดสีเทากับยีนส์ขาว สวมทับด้วยแจ็คเก็ตเดนิมโทนสีเข้ม ทำให้ดูสมาร์ท และดูลำลองเพิ่มขึ้น
3.แจ็คเก็ตซาฟารี
เสื้อแจ็คเก็ต แบบนี้ทำให้คิดถึงการเดินป่าผจญภัย แต่เทรนด์ในปีนี้ควรเลือกซื้อแบบเหล่าทหาร สีไข่เยี่ยว ม้า หรือสีกากี
ควรเลือกใส่อย่างไร
การใส่สไตล์นี้นี้จะเฉิดฉายมาก ถ้าแมตช์เสื้อช็อป แจ็คเก็ต Safariสไตล์ลำลอง และจะลงตัวอย่างมากถ้าใส่คู่กับกระโปรงและส่วนล่างเลือกรองเท้าส้นสูง พับแขนเสื้ออีกนิดดูสมาร์ทอย่างยิ่ง หรือจับคู่ใส่เชิ้ตสีขาวกระดุมตรง กับกางเกงสีกากีขาสั้น ใส่เสื้อนอกคลุมทับไม่ต้องติดกระดุม และที่สำคัญคือเข็มขัดแนวทหารเส้นเล็กๆ
4.เสื้อแจ็คเก็ตBomber
Bomber แจ็คเก็ต มีหลายชนิด หลากสีและมีลายเก๋ๆ ให้เลือกเฟ้นมากมาย ทั้งแบบคลาสสิกไปจนถึงแนวกีฬา ช่วยทำให้ลุคดูสบายๆ ลำลอง สนุกสนาน ไม่เน้นความเรียบร้อยมากนัก
ใส่อย่างไร
คุณ จะเลือกสรรลายอย่างไหน ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนตัวและต้องการ เข้าคู่กับชุดอย่างใด เสื้อแจ็คเก็ตบอมเบอร์สีพื้นๆ หรือลายที่สวยๆ ก็ช่วยให้ดูดีมีสไตล์ อาจจะเลือกสรร ลายสกรีนตาราง หรือแมตช์เน้นดอกไม้ ก็เหมาะสมกับช่วงซัมเมอร์ที่เพิ่มความสดใส มีชีวิตชีวา
5.เสื้อแจ็คเก็ต ซูเอ็ด
แจ็คเก็ต ซูเอ็ด หรือหนังกลับ เป็นแฟชั่นรูปแบบ cowboy  ที่เกิดตั้งแต่ยุค 70s แต่ดันได้รับความนิยมแพร่หลายในช่วง ค.ศ.1990-2000 dkiจะใส่ดูดีต้องอาศัยความชำนาญในการจัดชุดให้ลงตัวกับเสื้อผ้าเล็กน้อย แต่มันจะดูดีมาก ถ้าลองเข้าชุดกับเสื้อผ้า office ใส่ทับเสื้อผ้าชุดทำงานตัวโปรดของเรา หากต้องการแบบไปรเวต หรืออยากให้ดูสบายๆ ใส่คู่กับกางเกงยีนส์ จัมเปอร์ หรือ เสื้อยืด ก็เปลี่ยนเป็นสาวสุดชิก ดูเดิร์นทันสมัยทีเดียว

ขอบคุณบทความจาก : http://jacketgnshop.tumblr.com/post/122308126810

Tags : เสื้อแจ็คเก็ต,เสื้อช็อป