ผู้เขียน หัวข้อ: สมุนไพร รากสามสิบ แคปซูล thaiherb  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

14-01-2018 , 12:12:39
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 5957
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด


ยา สมุนไพร กระชับช่องคลอด ยาอาการตกขาว ยากระชับมดลูก ศตวารี หรือ รากสามสิบ ในประเทศอินเดียเป็นพืชซึ่งชอบปลูกภายในรอบๆที่เปียกชื้นของเขตร้อนไปทั้งยังประเทศอินเดีย,เอเชีย, แอฟริกาและตอนใต้ของจีน ที่อินเดียวารสารวิทยาศาสตร์การแพทย์ (IJMS), รากสามสิบ เป็นยา ที่แนะนำในหนังสือเรียนอายุรเวท (ยาแผนโบราณประเทศอินเดีย) เป็น สมุนไพรทานใช้เพื่อช่วยเหลือ ปกป้อง แล้วก็ เป็นยาที่มีคุณประโยชน์ หลากหลายสำหรับเพื่อการดูแล สุขภาพหลายแบบ แผลในกระเพาะอาหารรวมทั้งอาการไม่สบาย ลักษณะของการปวดท้องที่เกิดขึ้นได้เนื่องมาจาก แผลหรือกรดในกระเพาะ

การใช้สมุนไพรรากสามสิบสมัยโบราณ รากและก็ใบ มีการใช้แพร่หลายใน ยาสมุนไพรแผนอินเดีย เพื่อรักษาหลายอาการIJMS พูดว่าหมอยา อายุรเวทหลายๆคนพบว่า ยา สมุนไพร กระชับช่องคลอด ยาอาการตกขาว ยากระชับมดลูกศตวารี หรือ รากสามสิบ มีคุณประโยชน์ใน การรักษาความผิดปกติของ ระบบประสาท การอักเสบ(โรคตับ) โรคติดเชื้ออะไรบางอย่าง วารสารการแพทย์กำหนดรากผงแห้งของ รากสามสิบ ช่วยเพิ่มการหลั่งนมในสตรีที่ให้นมลูก
สมุนไพรรามสามสิบ ประโยชน์ และคุณประโยชน์มีรายงานไม่น้อยเลยทีเดียวที่กล่าวไว้ว่า รากสามสิบ เป็นยาขับปัสสาวะแล้วก็สามารถกำจัดของเหลวส่วนเกิน ในร่างกาย แก้อาการปวดหัว ลักษณะของการมีไข้ โรคเบาหวาน โรคไขข้อ ความไม่พอดีของฮอร์โมนผู้หญิงสมุนไพร ยารากสามสิบ ได้ถูกชี้แนะว่าเป็น • ยาสมุนไพร มีสรรพคุณ ลดความตึงเครียด • โดยการเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันซึ่งจะช่วย ร่างกายและจิตใจ ให้ดำเนินการมีประสิทธิภาพเยอะขึ้นเรื่อยๆ • ในการรับมือกับสถานการณ์ที่นำไปสู่ความรู้สึกกลุ้มใจและก็ความตึงเครียด

กระบวนการทาน รากสามสิบในตอนนี้ยา สมุนไพร กระชับช่องคลอด ยา อาการ ตกขาว ยา กระชับ มดลูก ศตวารี หรือ รากสามสิบ สามารถนำมาใช้เป็นผงในต้นแบบยาเม็ด แคปซูล หรือ เป็นสารสกัด ในคัมภีร์ยา อายุรเวทสนับสนุนการใช้ในแบบผงสมุนไพร แคปซูล เว้นแต่แบบแคปซูล แบบผงสามารถจะเอามาผสมกันในแก้ว กับนมอุ่นๆกับน้ำผึ้งหรือน้ำตาล ถ้าเกิดต้องการ รากสามสิบ แคปซูลคือการใช้งานง่ายที่สุดในตอนนี้ เนื่องจากว่าสามารถนำพาไปทานได้ขณะเดินทาง หรืออยู่สถานที่ทำงาน นอกจากนั้นยังมีแบบ สารสกัดเป็นอีกหนทางหนึ่งสำหรับในการทาน สบายแล้วก็ง่ายสำหรับในการดูดซึมแล้วก็มีอายุการรักษาที่ช้านานโดยยังคงคุณประโยชน์ของสมุนไพร

** ความเป็นมา รากสามสิบ หรือ ศตวารีเป็น "ผู้ครอบครองสามีหลายร้อยคนหรือจะเรียกแบบคนไทยเป็น สาวร้อยผัว" เป็นยาชูกำลังทั่วไป แล้วก็ ยาชูกำลังในระบบสืบพันธุ์ รากสามสิบ ในแบบเรียนสมุนไพรเรียกว่า "ราชินีที่สมุนไพร" เพราะมันใช้การเสริมรักและครอบครัว รากสามสิบ หรือ ศตวารีเป็นยาชูกำลังในอายุรเวท สำหรับหญิงเหมือนกับสำหรับผู้ชาย สมุนไพรนี้มีประสิทธิภาพสูงจัดการกับปัญหาเกี่ยวกับระบบแพร่พันธุ์หญิง นักพฤกษศาสตร์กับหนังสือยาอายุรเวท ตำราเรียนหลักสองฉบับ ใช้รักษา
1. ความเปลี่ยนไปจากปกติของสุขภาพสตรี
2. ช่วยคุ้มครองไม่ให้มีริ้วรอย
3. อายุยืน
4. เพิ่มภูมิคุ้มกัน
5. การปรับแต่งสมรรถภาพทางกายความแข็งแรง
6. ยังคงใช้ในความไม่ปกติทางประสาท
7. อาการอาหารไม่ย่อย
8. เนื้องอกอักเสบ
9. โรคที่เกี่ยวข้องกับระบบประสาท รายงานบอกว่าฤทธิ์ทางเภสัชวิทยาของสารสกัดจากรากสามสิบ ตัวอย่างเช่น ฤทธิ์ต่อต้านมะเร็งสารต้านอนุมูลอิสระแล้วก็ฤทธิ์ต่อต้านลักษณะของการปวดรอบเดือนโรคปอดอักเสบ ตำราเรียนอายุรเวทโบราณอ้างว่ามีคุณลักษณะสำหรับในการบำบัดหลายประการสำหรับรากรวมทั้งโดยยิ่งไปกว่านั้น ในกรณีลดอาการแท้งลูก ยาโป๊

ข้อมูลโภชนาการ รากสามสิบเป็นผัก ที่มีแคลอรี่ต่ำมีแคลอรีเพียง 20แคลอรี่ต่อ 100 กรัม แทบไม่มีไขมันแล้วก็ไม่มีคอเลสเตอรอล รากสามสิบมีอินซูลินคาร์โบไฮเดรตซึ่งเป็นประโยชน์ต่อร่างกายที่สำคัญ
1. อุดมไปด้วย โฟเลต ซึ่งเป็นสารอาหารที่สำคัญสำหรับเด็กแรกเกิดที่กำลังเติบโต
2. มีวิตามิน B-complex ที่สำคัญ
3. สิ่งกลุ่มนี้จำเป็นสำหรับแนวทางการเผาผลาญและก็โปรตีนที่ทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาเคมีหลายสิ่งหลายอย่างภายในร่างกาย
4. มีวิตามินเอที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ และวิตามินซีในระดับปานกลาง
5. วิตามินเคมีอยู่ในปริมาณที่ดี
6. การบำรุง สุขภาพของสมองรวมทั้งกระดูกและทำให้เลือดแข็งปกติ7. มีแร่ธาตุต่างๆอย่างเช่นแคลเซียมแมงกานีสธาตุฟอสฟอรัสซีลีเนียมและสังกะสีในปริมาณที่พอเหมาะพอควรขณะที่ทองแดงแล้วก็เหล็กมีจำนวนที่ดี8. มีโพแทสเซียมโดยประมาณ 4% รวมทั้งแทบไม่มีโซเดียมซึ่งเหมาะกับคนที่เป็นโรคความดันเลือดสูงยา สมุนไพร กระชับช่องคลอด ยาอาการตกขาว ยากระชับมดลูก ศตวารี หรือ รากสามสิบ ประโยชน์ด้านของสุขภาพ สรรพคุณต่อสถาพทางร่างกาย

โรคมะเร็งคุณประโยชน์ต่อร่างกายของรากสามสิบส่วนใหญ่มาจาก รากมีคุณลักษณะต้านทานการอักเสบ การค้นคว้าชี้ให้เห็นว่าคุณลักษณะของพฤกษเคมีหรือสารต้านอนุมูลอิสร(สารAging) ในรากสามสิบช่วยป้องกันความเสื่อมโทรมของเซลล์ที่เกิดจากมะเร็ง
รากสามสิบมีคาร์โบไฮเดรตที่ไม่เหมือนใครเรียกว่าอินนูลินซึ่งจะไม่ย่อยในส่วนลำไส้อ่อน แต่ว่าผ่านไปยังลำไส้ใหญ่ที่มีแบคทีเรีย แบคทีเรียกลุ่มนี้ใช้อินนูลินเป็นอาหารสำหรับเพื่อการเติบโตและเพิ่มจำนวนซึ่งช่วย ลดความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่รวมทั้งโรคภูมิแพ้แล้วก็เพิ่มการดูดซึมสารอาหาร

โรคอัลไซเมอร์ ความจำ โรคสมองเสื่อมการศึกษาเล่าเรียนแสดงให้เห็นว่ามีวิตามินอีในจำนวนสูงเหมือนกันกับในรากสามสิบช่วยปกป้องการเปลี่ยนแปลงของสมองที่ส่งผลให้เกิดโรคอัลไซเมอร์

โรคหัวใจคุณลักษณะต่อต้านการอักเสบรวมทั้งวิตามิน B-complex ต่างๆมีหน้าที่สำคัญสำหรับการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดและก็ทำให้ระดับ โฮโมซีสเตอีนของกรดอะมิโนต่ำ ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจ ลดระดับความดันโลหิต แล้วก็ลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจวายและก็โรคหลอดเลือดสมอง นอกจากนี้ยังช่วยควบคุมระดับไขมันในเลือดและก็คอเลสเตอรอล

ระบบย่อยและทางเดินอาหารรากสามสิบเป็นผักที่มีเส้นใยสูงช่วยสำหรับการย่อยอาหารและช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย อินซูลิน คาร์โบไฮเดรตที่ไม่ซ้ำกันรวมทั้งใยอาหาร ที่ละลายน้ำและไม่ละลายน้ำ ช่วยลดอาการท้องผูกอาการอาหารไม่ย่อยช่วยสำหรับในการย่อยของกินโดยการเพิ่มระดับเอนไซม์อะไมเลส แล้วก็ ไลเปส ซึ่งย่อยคาร์โบไฮเดรตและไขมันตามลำดับ

คุมระดับน้ำตาลในเลือด คุณลักษณะต้านการอักเสบรวมทั้งต้านอนุมูลอิสระยังมีผลต่อการลดระดับน้ำตาลในเลือดด้วยเส้นใยอาหารที่เข้ามาช่วยลดความเสี่ยงต่อเบาหวานประเภท 2มันถูกประยุกต์ใช้ภายในสำหรับในการรักษาสภาวะมีบุตรยากรวมทั้งความอยากทางเพศต่ำต่ำลงปัญหาเรื่องวัยหมดประจำเดือน, ความแตกต่างจากปกติแผลในกระเพาะอาหารและการตำหนิดเชื้อในหลอดลม ภายนอกสร้างข้อต่อให้แข็งแรง
รากถูกนำมาใช้ใหม่สำหรับการรักษาโรคโรคอุจจาระหล่น, โรคไขข้อ, โรคเบาหวานแล้วก็โรคที่มีปัญหาเกี่ยวกับสมอง นอกจากนี้ยังใช้ใน การจัดการความเปลี่ยนไปจากปกติของความประพฤติปฏิบัติแล้วก็ความเปลี่ยนไปจากปกติของสมองน้อยที่สุดเหง้าคือ กระชับช่องคลอดแห้ง ในระบบสืบพันธ์รากสามสิบกับช่องคลอด ชำระล้างเนื้อเยื่อที่แห้งเพื่อให้ของความหล่อหลืนมีความสมดุลอย่างสมบูรณ์ โดยรวมรากสามสิบทำความสะอาดบำรุงรวมทั้งเสริมสร้างระบบแพร่พันธุ์เพศหญิงและก็ด้วยเหตุดังกล่าวจึงเป็นเรื่องปกติที่ใช้สำหรับ สตรีที่ หมดรอบเดือน วัยหมดประจำเดือนแล้วก็โรคเชิงกรานอักเสบ ยาชูกำลังผ่อนคลายที่ทำหน้าที่หลักสำหรับเพื่อการไหลเวียนระบบการทำงานด้านการย่อยอาหารทางเดินหายใจรวมทั้งเพศหญิงอวัยวะสืบพันธุ์ รากยาโป๊ ขับปัสสาวะ มีฤทธิ์เย็น
• รากสามสิบรากเป็นยาโป๊ยาชูกำลังทั่วไป, ขับปัสสาวะ, ต่อต้านการอักเสบ, น้ำยาฆ่าเชื้อแอนตี้ออกซิแดนท์รวมทั้งคุณสมบัติการต้านไข้
• สภาวะมีลูกยาก, ริดสีดวงทวาร, โรควัยหมดระดู, และการติดเชื้อบางสิ่ง โรคยกตัวอย่างเช่นโรคเริมรวมทั้งซิฟิลิส รากสามสิบถือได้ว่าเป็นยาบำรุงสุขภาพหญิงที่มีสมรรถนะเยอะที่สุดในผู้หญิงอายุน้อยผลต่อหญิงสาว: ในหญิงสาวมันอาจเพิ่มน้ำหนักของรังไข่และหลักฐานจากการศึกษาทางรังไข่ของรังไข่ของหญิงที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ
ข้อควรตรึกตรองไม่ใช่กับผู้ภาวะเนื้องอก มะเร็งเต้านม ปัญหาการมีระดูทำให้มีการเกิดมีประโยชน์ในความแปลกของเมนส์เป็นต้นว่าเมนส์บ่อยมีเลือดออกในระยะท้องและในเหตุการณ์ข้างหลังวัยหมดระดู รากสามสิบมี สารซึ่งเป็นปัญหาในการเกิด ในกล้ามมดลูก,ปัญหาเกี่ยวกับภาวะมีลูกยากของหญิงช่วยเพิ่ม การก้าวหน้าของรังไข่ไข่แล้วก็การตกไข่จัดเตรียมมดลูกสำหรับตั้งท้องและป้องกันการแท้งบุตร ปัญหาด้านวัยหมดประจำเดือน ทุเลาอาการ วัยหมดระดู คือการจัดการการเปลี่ยนฮอร์โมนการบำบัดรักษาซึ่งเป็นอาการไม่พึงปรารถนา ด้วยเหตุนี้การเปลี่ยนในวัยหมดระดูสตรีจะกลายเป็นธรรมชาติลดยาในความพากเพียรที่จะมีทางเลือกที่ปลอดภัยในการสังเคราะห์ฮอร์โมนจากl รากสามสิบเป็นที่มาของ ไฟโตอีสโตเจน ที่รู้จักกันดีสามารถลดอาการไม่ประสงค์ได้การตั้งครรภ์รากสามสิบ เสนอแนะในกรณีที่มีความเสี่ยงกับการแท้งลูก สารสกัดจากรากรากสามสิบมีฤทธิ์สำหรับในการรักษาบางปัญหาระหว่างการตั้งครรภ์ • รากสามสิบที่ประกอบด้วยแคปซูลในตอนครรภ์จะช่วยเพิ่มน้ำหนักตัวของทารกในท้อง รวมทั้ง• ทารกในท้องออกมาและก็ลดอุบัติการณ์ของการเสียชีวิตของเด็กทารกปริกำเนิด อุบัติการณ์ของการท้อง• ความดันเลือดสูง (PIH) ต่ำลงด้วย กิจกรรมสู้กับ ADH ช่วยสำหรับการรักษาความดันโลหิตลดอาการบวมน้ำของการมีครรภ์โดยทำให้กำเนิด dieresisการสำรวจโดยนักค้นคว้าเยอะมากๆรวมทั้งพบว่ารากและก็สารสกัดจากรากสามารถเพิ่มนมสำหรับการให้นมบุตรในคุณแม่ที่ให้นมบุตร ร่วมกับการบริหารร่างกาย มีความนัยสำคัญในการให้นมได้รับสารต้านอนุมูลอิสระมีส่วนเกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิดสำหรับการคุ้มครองป้องกันความย่ำแย่ของเซลล์ - ทั่วๆไปฟุตบาทมะเร็ง, ริ้วรอยและก็ความมากมายหลายของโรค รากสามสิบ มีคุณลักษณะต้านทานอนุมูลแล้วก็จะเพิ่มการคุ้มครองป้องกันสารต้านอนุมูลอิสระโน่นเป็นเอนไซม์ซุปเปอร์ออกไซด์ ดิสไม่วเทสเอมไซม์ ค่ะตาเลสและascorbic acid มากขึ้นอย่างมีนัยสำคัญช่วงเวลาที่การลดน้อยลงของไขมัน peroxidation อย่างมีนัยสำคัญ ในเพศชายรากสามสิบ หรือ ศตวารียังได้รับการศึกษาเกี่ยวกับอิทธิพลของระบบขยายพันธุ์ผู้ชาย พวกเขาพบว่าหนูที่เลี้ยงด้วยรากสามสิบรากสามสิบบด มีน้ำหนักอัณฑะสูงมากเมื่อเทียบกับที่ไม่ได้รับการรักษาการควบคุม อย่างไรก็แล้วแต่นี่เป็นรายงานขั้นต้นเพื่อขยายขอบเขตของพวกเราความรู้ความเข้าใจที่เกี่ยวข้องกับเรื่องผลกระทบของ รากสามสิบ หรือ ศตวารีต่อระบบขยายพันธุ์ผู้ชายด้วยการเรียนได้ปฏิบัติการศึกษาเล่าเรียนผลของรากสามสิบชนิด ต่อภาวการณ์ซึมเศร้า

สรุปผลการศึกษารากสามสิบ หรือ ศตวารีเป็นพืชสมุนไพรที่มีความหมายมากมายซึ่งใช้ในหลายๆโรคที่รักษาไม่หาย ใน อายุรเวทและในยาแผนโบราณ ใช้เป็นยาชูกำลังการขยายพันธุ์ นอกจากนั้นยังคงใช้เป็นยาต้านทานอาการเหงาหงอยสิ่งเจือปนอื่นๆพืชแสดงให้เห็นว่ามีองค์ประกอบทางพฤกษ์เคมีอยู่หลายแบบ คุณสมบัติทางเภสัชวิทยาและก็ยาต่างๆ
ผลดีที่ได้รับ:
รากสามสิบ หรือ ศตวารีช่วยสำหรับในการปล่อยน้ำหนักน้ำเพิ่มในช่วงช่วงเวลา
• ช่องคลอดช่วยทำนุบำรุงร่างกายรวมทั้งทำความสะอาดเยื่อที่แห้งเพื่อให้ของความอ่อนนุ่ม ความชื้น ความสมดุลอย่างสมบูรณ์
• จะเพิ่มปริมาณของนมแม่สำหรับคุณแม่
• รากสามสิบ หรือ ศตวารีสามารถใช้โดยผู้ชายเพื่อลดปัญหาที่เกิดขึ้นทางเพศได้แก่การลดการอักเสบของอวัยวะเพศแล้วก็ความอ่อนแอได้ นอกจากนี้ยังสามารถช่วยเพิ่มความรู้สึกที่รู้สึกได้ระหว่างคนรักอีกด้วย
• ยานี้มีคุณลักษณะสำหรับการรักษาอาการเสียดท้องและก็อาการลำไส้ใหญ่บวม
• สามารถลดไข้การอักเสบรวมทั้งแม้กระทั้งแผลในกระเพาะอาหาร
• รากสามสิบ หรือ ศตวารีสามารถต่อสู้กับอหิวาต์, ไข้ไทฟอยด์, โรคบิด ที่กระตุ้นให้เกิดอาการท้องเสียและอ้วกได้
• ยานี้จะช่วยสำหรับในการลดความเคร่งเครียด สร้างภูมิต้านทานภายในร่างกายรวมทั้งช่วยปกป้องรักษาร่างกายจากผลร้ายได้แก่ความเครียด
• ขอชี้แนะให้ทานศตวารีวันละสองครั้งแล้วก็ให้มั่นใจว่าคุณทานยาหลังรับประทานอาหาร คุณจะได้ผลดีในร่างกายแล้วก็จิตใจของคุณเมื่อคุณรวมยาที่น่าระทึกใจนี้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคุณ นี่เป็นเลิศในส่วนผสมในของกิน อายุรเวทที่ได้ผลต่อสุขภาพร่างกายและก็จะมีผลให้คุณกระปรี้กระเปร่ากับตัวเอง ลองใช้งานด้วยตัวคุณเองแล้วก็ดูผลที่ยอดเยี่ยม!
ร้านเราผลิตและขายแต่สมุนไพรที่สะอาด ปลอดภัย ปลอดรา มาตรฐานโรงงาน
>> คลิก เพื่อดูสินค้าราคาประหยัด <<
 

เครดิต : http://www.thaiherbweb.com/index.php?mo=3&art=561891

Tags : กระชับ ช่อง คลอด,ยา กระชับ ช่อง คลอด,ศตวารี