ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีการเลือกซื้อ เครื่องสแกนนิ้ว  (อ่าน 19 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

14-01-2018 , 10:49:38
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 19
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

แนวทางการเลือกซื้อ เครื่องสแกนนิ้ว
บริษัท ซี.ซี.เอส. ฟิวเจอร์ซิสเต็ม จำกัด ผู้แทนจำหน่าย ศูนย์ซ่อม เปลี่ยนอะไหล่ บริการติดตั้ง บริการหลังการขาย ครบวงจร จะมาชี้แนะกระบวนการเลือกสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ ว่ามีธีแนวทางในการเลือกซื้อเลือกใช้ได้อย่างไร
1. ดูที่หัวอ่าน (Fingerprint Scanner Sensor) ว่าผลิตภัณฑ์นั้นใช้หัวอ่านประเภทใด(ข้อนี้สำคัญมากที่สุดเนื่องจากเทคโนโลยีของ Fingerprint Scanner Sensor คือหัวใจของ เครื่องสแกนนิ้ว) แม้คือระบบที่ใช้กับคนน้อยๆหรือ ใช้งานส่วนตัว ดังเช่น ระบบ fingerprint ในโทรศัพท์เคลื่อนที่,Mouse Log on ถูกคอมพิวเตอร์,Finger Lock ลูกบิดประตูบ้านอาคารชุด ควรจะเลือกใช้หัวอ่านจำพวกตัวเก็บประจุ เพราะว่าให้ระดับความปลอดภัยสูงกว่าเพราะเหตุว่ามีเทคโนโลยีที่พิสูจน์ลายนิ้วมือที่มีชีวิตทำให้ปลอมได้ยาก แต่ว่าหากคือการใช้งานกับคนกลุ่มมากมาย อย่างเช่น ระบบบันทึกเวลาการทำงาน (Time Attendance) หรือ ระบบ ควบคุมการเข้าออก (Access Control) สำหรับ โรงงาน บริษัท หรือระบบควบคุมประตูที่มีคนเข้าออกเป็นจำนวนมาก ควรที่จะใช้ Fingerprint Scanner จำพวก Optical เพราะว่าสามารถดำเนินการได้เร็วกว่าและก็ให้ความแม่นยำและ ระดับความปลอดภัยในระดับเป็นที่ยอมรับได้
2. ความเร็วสำหรับการอ่านลายนิ้วมือ เมื่อมีผู้ใช้จำนวนมากขึ้น ต้นสายปลายเหตุสำหรับเพื่อการใคร่ครวญหัวอ่านก็เปลี่ยนไป เนื่องจากว่าถึงจะใช้เทคโนโลยีของหัวอ่านสแกนลายนิ้วมือที่ดีมากยิ่งกว่า อย่างเช่น หัวอ่านลายพิมพ์นิ้วมือประเภทตัวเก็บประจุ แต่ว่าก็เหมาะสมกับระบบที่มีจำนวนผู้ใช้เฉพาะกรุ๊ปปริมาณน้อย ไม่จำเป็นต้องพิจารณาถึงสาเหตุความเร็วในการใช้งาน แต่แม้จะต้องใช้กับผู้ใช้เยอะมากๆแล้วก็อยากความเร็วสำหรับการจัดการคนเครื่องสถานที่ทำงานได้ช้าจะไม่เหมาะสม โดยปกติความเร็วสำหรับในการสแกนของเครื่อง ที่ใช้ในระบบบันทึกเวลาการทำงานรวมทั้ง ควบคุมการเข้าออกของคนจำนวนมากไม่ควรใช้เวลาในการ Verifyลายนิ้วมือรวมทั้งแสดงผลเกิน 2 วินาที/คน ซึ่ง ความเร็วของสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ (finger scan Verification Time) ขึ้นกับ กับ คุณสมบัติต่างๆของตัว เครืองสแกนนิ้ว แต่ละรุ่นซึ่งชอบระบุอยู่ใกล้เคียงกันที่ 1-2 วินาที แม้กระนั้นข้อสรุปก็คือยิ่งเพิ่มจำนวนผู้ใช้ลงในเครื่องเพิ่มมากขึ้น เครื่องจะดำเนินการช้าลงด้วยเหตุว่าเป็นการตรวจดูแบบ 1:N
3. หน่วยความจำ ปริมาณลายพิมพ์นิ้วมือที่รองรับ รวมทั้ง จำนวน logs ที่เก้บบันทึกได้ ปริมาณลายนิ้วมือ และ ปริมาณข้อมูล logs ที่บันทึกได้ ขึ้นกับขนาดของหน่วยความจำของเครื่อง โดยเครื่องขนาดเล็กจะสามารถบันทึกลายพิมพ์นิ้วมือได้ตั้งแต่ 500-1,500 ลายนิ้วมือ บันทึกข้อมูล 30,000 ถึง 50,000 รายการ ขณะที่ สแกนเนอร์นิ้ว รุ่นที่มีขนาดใหญ่จะรองรับข้อมูลลายพิมพ์นิ้วมือผู้ใช้ได้ตั้งแต่ 3,000 ถึง 10,000 ลายพิมพ์นิ้วมือขึ้นไป และ เก็บบันทึก logs ได้ 100,000 ถึง 200,000 รายการ ด้วยเหตุนี้จึงจำต้องพินิจพิเคราะห์รุ่นที่มีหน่วยความจำเหมาะสมกับขนาดการใช้แรงงาน
4. วัสดุทีใช้เพื่อการผลิตอุปกรณ์ พิจารณาว่าแข็งแรง แข็งแรงหรือเปล่า ตัวอย่างเช่น สิ่งของที่ใช้เพื่อทำหัวอ่านที่ทำจากผลึก ควอทซ์ ย่อมแข็งแรงกว่าหัวอ่านที่ทำมาจาก ผลึกแก้ว หรือ หัวอ่านที่มีโพลีเมอร์เคลือบ สิ่งของที่ใช้สำหรับเพื่อการทำ Body ของตัวเครื่องควรจะทำมาจาก พลาสติก ABS ที่มีความเหนียวทน เหนียว ไม่เปราะแตกหักง่าย ฯลฯ
5. Software หัวใจสำคัญที่ต้องใคร่ครวญให้ถี่ถ้วนของระบบคือ โปรแกรมที่มากับตัวเครื่อง จะต้องดูว่ามีฟังก์ชั่นเหมาะสมครบครันกับการใช้แรงงานรวมทั้งตรงกับวัตุต้องการที่อยากหรือไม่ อย่างเช่นหากเอาไปใช้กับระบบเล็ก หรือ ธุรกิจ SME ควรเลือกสแกนเนอร์นิ้ว ที่มีโปรแกรม Time Attendance Management พื้นฐานติดมาด้วย เพราะเหตุว่าโปรแกรมสำเร็จรูปนี้โดยมากมักฟรีมากับตัวเครื่อง และก็ สามารถใช้กำหนดกะการทำงานที่ไม่ซับซ้อนมาก และก็ คำนวณ สถิติ ขาด ลา มาสาย ชั่วโมง OT ให้เบ็ดเสร็จ หรือ ถ้าเกิดต้องการคำนวณออกมาเป็นเงินเดือนอย่างง่ายก็ควรจะพิเคราะห์เครื่องรุ่นหนสนับส่งเสริมการทำงานแบบ E-Clocking Application ซึ่งสามารถดึงข้อมูลจากเครื่อง เข้า Microsoft Excel แล้วคำนวณออกมาเป็นค่าแรงอย่างง่ายได้ทันที หรือ หาก ติดตั้งใช้งานเป็นระบบใหญ่ ก็ต้องพิจารณาถึง Software ที่ส่งเสริมการทำงานแบบ Network และ รองรับฐานข้อมูลประเภท My SQL , SQL Server ,Oracle รวมทั้งสามารถเชื่อมต่อกับโปรแกรม Payroll ได้ ฯลฯ
6. Hardware Communication ใคร่ครวญว่า การติดต่อสื่อสารข้อมูลของ fingerscan สามารถทำเป็นทางใดบ้างตรงกับข้อแม้ที่ตอ้งการได้หรือไม่ อย่างเช่น แม้ต้องการจัดตั้งแบบลอยโดยไม่เดินสายสัญญาณ เนื่องจากไกล หรือ ไม่สบาย ควรเลือกรุ่นที่ Support USB 2.0+ Port เพื่อ Upload/Download ข้อมูลผ่าน USB Flash Drive แม้อยากได้เดินสายสัญญาณผ่านระบบ LAN ก็จะต้องมองเครื่องที่รองรับระบบ TCP/IP หรือถ้าเกิดอยากดึงข้อมูลผ่าน Wire Less LANได้ก็จำต้องมองเครื่องที่รองรับระบบ Wi-Fiหรือถ้าหากอยากดึงข้อมูลผ่าน Internetก็จะต้องพิจาณารุ่นที่มี Web Server Built-in หากธุรกิจเป็นลักษณะหลายสาขา ก็พิเคราะห์รุ่นที่สามารถดึงข้อมูลที่ได้รับมาจากสาขาเข้าสำนักงานใหญ่ได้ เป็นต้น
7. Payroll Inter-face ถ้าหากอยากใช้สแกนเนอร์ร่วมกับโปรแกรมคำนวณค่าจ้างรายเดือน (Payroll) บางทีอาจจำต้องพินิจเพิ่มเติมว่าเครื่องรุ่นนั้นๆใช้กับโปรแกรมคำนวณค่าจ้างรายเดือนขององค์กรที่มีอยู่แล้วได้หรือเปล่า ซึ่งโดยทั่วไปจะพินิจจากรูปแบบของ Text.File ที่ส่งออกมาจากโปรแกรมของ สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ ว่าสามารถออกต้นแบบที่โปรแกรม Payroll สามารถนำไปใช้งานได้ไหม
8. ผู้สร้างและก็ผู้แทนจำหน่าย พินิจว่าผลิตภัณฑ์สร้างขึ้นจากผู้สร้างที่ไว้ใจได้ไหม ตัวผลิตภัณฑ์มีอย่างมากมายทั้งโลกหรือเปล่า และ บริษัทคนขายได้รับการแต่งให้เป็นตัวแทนขาย (Distributor) โดยตรงไหม ทำธุรกิจเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์มานานหรือยัง ข้อนี้เป็นสิ่งยืนยันได้ว่าผู้ขายมีความพร้อมหลายๆด้าน ยกตัวอย่างเช่น ผ่านการอบรมจากผู้ผลิตโดยตรง การให้บริการด้วยความเชี่ยวชาญจากช่างที่มีประสบการณ์รวมทั้งช่ำชองงาน
9. ศูนย์บริการ รวมทั้ง ช่วงเวลาค้ำประกันสินค้า ควรไตร่ตรองซื้อสแกนเนอร์นิ้วจากบริษัทที่มีศุนย์บริการในพื้นที่ หรือสามารถส่งเครื่องรวมทั้งซ่อมแซมให้ได้สบาย แล้วก็ มีระยะเวลาสำหรับการค้ำประกันสินค้าไม่ต่ำยิ่งกว่า 2 ปีขึ้นไปโดยฟรีค่าสำหรับบริการและ ค่าอะไหล่ในตอนช่วงเวลารับประกัน มีเครื่องสำรองให้ระหว่างส่งซ่อมแซม และก็ มีการเสนอข้อตกลงซ่อมบำรุงให้ลูกค้า ฯลฯ
10. ช่วงเวลาค้ำประกันอะไหล่ เนื่องมาจากสแกนเนอร์นิ้วมือมีการเปลี่ยนแปลงรุ่นอย่างเสมอรวมทั้งเร็ว เหมือนกันกับเครื่องใช้ไม้สอยประเภทคอมพิวเตอร์ รวมทั้ง โทรศัพท์เคลื่อนที่ ด้วยเหตุผลดังกล่าวควรมีระยะเวลาค้ำประกันอะไหล่สำหรับเครื่องที่ตกรุ่นและไม่มีการผลิตแล้ว เพื่อจะได้ไม่ต้องซื้อเครื่องใหม่เพราะว่าไม่มีอะไหล่ซ่อม และ รอบคอบอย่าซื้อเครื่องรุ่นที่ใกล้จะตกรุ่นไหมผลิตแล้ว เพราะว่าจะหาอะไหล่ยากในอนาคต
11. มาตรฐานผลิตภัณฑ์และก็ มาตรฐานผู้ผลิต ตัวผลิตภัณฑ์ได้ผ่านการทดสอบและก็ได้รับการรับรองมาตรฐานจากสถาบันยืนยันมาตรฐาน ไหม (มาตรฐานที่ทั้งโลกให้การสารภาพ ตัวอย่างเช่น UL , FC , CE , LPS เป็นต้น) ผลิตภัณฑ์นั้นผลิตจากโรงงานที่ตามมาตรฐาน ISO9000, ISO14001 หรือเปล่า เพื่อเป็นสิ่งยืนยันว่าผลิต จากโรงงานที่ตามมาตรฐาน แล้วก็ผ่านการตรวจสอบประสิทธิภาพคราวดี
12. ราคา รวมทั้ง การบริการข้างหลังแนวทางการขาย เหตุในที่สุดที่จำต้องพิจารณาก็คือราคา ซึ่งปกติ ราคาของเครื่องสแกนแต่ละยี่ห้อ แต่ละประเทศผู้ผลิตจะแตกต่างกันอยู่แล้ว โดยราคาแพงตั้งแต่หลักพันจนกระทั่งหลักหลายหมื่นบาท และก็ มีคุณภาพตามราคา เครื่องที่คุณภาพดีย่อมแพงแพง แต่การจะพิจาณาว่าจะใช้เครื่องราคาสูง หรือ ราคาถูกขึ้นกับภาวะความปรารถนาใช้งานของผู้ใช้มากกว่า เป็นต้นว่า ถ้าปริมาณบุคลากรน้อยๆสภาพแวดล้อมสะอาด ปริมาณผู้ใช้ไม่มากสักเท่าไรนัก บางทีอาจพิจาณณาเครื่องที่ ราคาถูกมาก และไม่จำต้องมีคุณภาพสูงได้ แม้กระนั้นถ้าใช้ในระบบใหญ่ๆจำนวนคนมากมายๆอยากความเร็วและความแม่นยำสูง ก็ควรที่จะทำการเลือกยี่ห้อที่ราคาแพงและก็ประสิทธิภาพสูงขึ้นมาเพื่อความมีประสิทธิภาพของระบบ แล้วก็ ถ้าใช้ในระบบรักษาความปลอดภัยที่เคร่งครัดในระดับสูงสุด ก็ควรที่จะเลือกเครื่องที่เหมาะสมที่สุดถึงจะมีราคาสูงมากก็ตาม ที่สำคัญเครื่องต้องได้รับการตำหนิดตั้งจากบริษัทที่จัดตั้งตามมาตรฐานสมราคา
สามารถสั่งซื้อ เลือกซื้อสินค้าได้ตามเว็บด้านล่างนี้
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายนิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนบริเวณใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,สแกนเนอร์นิ้ว,สแกนเนอร์นิ้ว ราคาไม่แพง,สแกนเนอร์นิ้วHIP,สแกนเนอร์นิ้วมือ,เครื่องสแกนนิ้วมือ ราคาถูก,สแกนเนอร์นิ้วมือHIP,เครื่องสแกนลายนิ้ว,สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ,สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ ราคาถูก,เครื่องสแกนหน้า,สแกนเนอร์ใบหน้า
เว็บ : www.ccss.co.th และก็ www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องสแกนใบหน้า

Tags : สแกนหน้า,เครื่องสแกนนิ้ว ราคาถูก,เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ราคาถูก